Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hãy sống là chính mình

2021-12-31 01:25

Tác giả: Cỏ hoa


blogradio.vn - Đừng mải mê chạy theo tiếng nói bên ngoài mà thêm mệt mỏi, thiếu tự tin vào bản thân. Lúc nào cũng so sánh, mặc cảm vì sao họ giỏi, giàu, xinh đẹp và thành công hơn ta. Thay vào sự so sánh và thấy bản thân tệ hại đó, hãy dành thời gian phấn đấu và học hỏi để tốt hơn.

***

Theo bạn như thế nào là một phụ nữ đích thực, luôn để lại ấn tượng khó phai trong lòng cánh mày râu? Nàng độc lập, tự tin, thần thái hay sexy, hấp dẫn?

Có phải mẫu phụ nữ bất kì ai cũng mong muốn hướng tới là sự độc lập, tự chủ về mặt kinh tế, không phụ thuộc vào ai. Đặc biệt trong xã hội hiện đại, phụ nữ ngày càng khẳng định mình qua thành công trong sự nghiệp và mức thu nhập. Chúng ta hoàn toàn tự chu cấp, phục vụ cho cuộc sống mơ ước bằng chính công sức, nỗ lực của bản thân.

Hay là sự tự tin, thần thái quyết định sự hấp dẫn ở một người phụ nữ. Nàng bước đi kiêu hãnh, ngẩng cao đầu. Bởi nàng biết giá trị của mình ở đâu, tận dụng và phát huy tối đa thế mạnh, đồng thời khắc phục dần những nhược điểm vốn có.

Ngoài những yếu tố trên, một phụ nữ đích thực hãy sống là chính mình. Đây là điều cốt lõi và quan trọng nhất. Hãy sống là chính mình ở hai khía cạnh. Thứ nhất là sống đúng bản tính nữ. Thứ hai là sống đúng bản chất.

Bản thể tự nhiên của phái đẹp là sự mềm mại và nữ tính - như những dòng nước chảy êm ái. Phụ nữ có mạnh mẽ, độc lập, giỏi giang đến đâu cũng cần một bờ vai nương tựa, che chở những lúc cô đơn, mệt mỏi trong cuộc sống. Bởi cuộc đời đâu phải lúc nào cũng màu hồng. Và tính nữ là vũ khí lợi hại trời ban cho phái yếu, nó là một quyền năng nếu những ai biết khai thác đúng cách.

Phụ nữ hãy sống đúng bản chất của mình, đúng những gì mình hằng khát khao và mong muốn. Không nên chạy theo những chuẩn mực bên ngoài của xã hội: phụ nữ hiện đại phải biết làm đẹp, hưởng thụ, yêu bản thân, biết kiếm tiền, sexy… Đừng mải mê chạy theo tiếng nói bên ngoài mà thêm mệt mỏi, thiếu tự tin vào bản thân. Lúc nào cũng so sánh, mặc cảm vì sao họ giỏi, giàu, xinh đẹp và thành công hơn ta. Thay vào sự so sánh và thấy bản thân tệ hại đó, hãy dành thời gian phấn đấu và học hỏi để tốt hơn.

Trong tự nhiên vốn cỏ dại đã khác hoa hồng. Nếu cỏ dại bắt chước hoa hồng thì sẽ như thế nào? Bạn cứ mải mê chạy theo những lời nhận xét, bình phẩm của thiên hạ hay chạy theo những gì người khác muốn. Có nghĩa là bạn phải thay đổi toàn bộ con người thật của mình và khi đến giới hạn nhất định sẽ bung ra, không thể chịu nổi. Và đến khi ấy bạn đã mất đi sự tự tôn và lòng tự trọng của bản thân.

Có một cô gái cứ mải mê chạy theo người yêu và làm mọi thứ anh ta muốn. Cô chọn món anh ta thích, chọn quán nơi anh thường ghé, mặc quần áo như anh yêu cầu… Cô nghĩ như thế mới đúng là yêu. Rồi một ngày đẹp trời anh chia tay vì lý do cô quá nhàm chán, nhạt nhẽo.

Bạn nên nhớ rằng mỗi người chúng ta xuất phát từ hoàn cảnh, môi trường khác, giáo dục khác, công việc khác… Nên có sự khác nhau và đôi lúc nảy sinh những xung đột là hoàn toàn bình thường. Và bạn chỉ là một và duy nhất, bạn là điều đặc biệt không lẫn vào đâu trong số hàng trăm, hàng triệu cô gái ở ngoài kia.

Có câu chuyện con quạ đen cố gắng sơn bộ lông để hòa vào đàn bồ câu trắng. Nhưng điều đó hoàn toàn không tạo ra sự đồng điệu mà còn khó coi và kệch cỡm. Con quạ không thể tồn tại trong đàn bồ câu và cũng không thể quay về với bầy quạ.

Quy luật của tự nhiên là sống đúng bản chất. Hãy là chính mình, như những gì vốn có. Điều bạn cần làm là luôn luôn sẵn sàng học hỏi, rèn luyện để bản thân hôm nay tốt hơn hôm qua.

© Huỳnh Thị Kim Hoa - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Blog Radio 474: Cuộc đời mấy khi được bước đi cùng ai đó

Cỏ hoa

Việc của ta là sống tốt, mọi chuyện trời xanh tự khắc an bài!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

6 bài tập yêu bản thân để hạnh phúc mỗi ngày

6 bài tập yêu bản thân để hạnh phúc mỗi ngày

Cuộc sống hiện đại đã khiến nhiều người lầm tưởng việc cố gắng theo đuổi những mục tiêu cao lớn hay giữ mình theo những tiêu chuẩn hoàn hảo mới là cách để cuộc sống trọn vẹn. Nhưng trên thực tế, học cách yêu bản thân mới chính là bước đệm đầu tiên giúp bạn hạnh phúc hơn mỗi ngày.

Anh là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em

Anh là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em

Nếu được chọn lại, em vẫn chọn đi cùng anh những năm tháng ấy, vì anh - chính là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em. Cảm ơn anh, vì đã cho em được bước vào cuộc đời anh, được cùng anh trải qua những ngày tháng tươi đẹp và trong trẻo ấy. Và cảm ơn anh, vì cho em cơ hội được cùng anh bước tiếp những năm tháng sau này. Chúng ta hãy như lời đã hứa với nhau - nắm chặt tay nhau, và cùng nhìn nhau già đi, anh nhé.

Sao Mộc tiến vào Bạch Dương: 12 cung hoàng đạo cần nhanh chóng nắm bắt vận may của mình

Sao Mộc tiến vào Bạch Dương: 12 cung hoàng đạo cần nhanh chóng nắm bắt vận may của mình

Sao Mộc Bạch Dương giúp 12 cung hoàng đạo tự tin về bản thân, dũng cảm và hướng ngoại hơn - đây chính là cách chúng ta phát triển và mở rộng.

‘Tên cô ấy là’ – sóng ngầm phía sau sự lãnh đạm của những người phụ nữ

‘Tên cô ấy là’ – sóng ngầm phía sau sự lãnh đạm của những người phụ nữ

“Tên cô ấy là” của tác giả Cho Nam Joo là loạt câu chuyện đời thực về những người phụ nữ Hàn Quốc và cuộc chiến không tên của họ, trong một xã hội vẫn còn trọng nam khinh nữ cũng như đầy rẫy định kiến về phái đẹp.

Tạm biệt cánh bằng lăng năm ấy

Tạm biệt cánh bằng lăng năm ấy

Người ta nói chàng trai năm 17 tuổi sẽ chẳng thể cùng mình đi đến cuối đoạn đường. Nhưng với tôi, chàng trai ấy xuất hiện năm tôi 17 tuổi đã là một đoạn đường chẳng thể nào quên. Tạm biệt cánh bằng lăng năm ấy, tạm biệt chàng trai năm đó.

Một thoáng bình yên

Một thoáng bình yên

Không biết liệu với niềm tin son trẻ, ta sẽ sống với nó được bao lâu, chờ thì vẫn chờ đợi thì cứ đợi.

Cơn mưa tháng 5 sao mà da diết thế

Cơn mưa tháng 5 sao mà da diết thế

Cơn mưa tháng 5 sao mà da diết thế Mưa ngụp lặn trong tiết trời xanh xao Mùa năm nay hạ còn chưa thấu hết Mà qua nhanh trong cái rét vương về.

Tìm đâu chốn cũ ta ngồi bên nhau?

Tìm đâu chốn cũ ta ngồi bên nhau?

Ngày mơ mộng đã xa xôi Tìm đâu chốn cũ ta ngồi bên nhau Bút xưa nét bỗng nhạt màu Đôi dòng lưu bút cho nhau cũng mờ

Những rung động suốt đời

Những rung động suốt đời

Cô y tá phụ việc đưa tôi xem que thử thai hiện lên hai vạch đỏ chói mà tim tôi sung sướng nghẹn ngào, những tiếng nấc rung động nhất cứ theo nhịp tim tôi cuộn lên như những con sóng của biển khơi.

Mong rằng mai sau em sẽ ổn hơn

Mong rằng mai sau em sẽ ổn hơn

Em đã vô số lần dặn bản thân phải quên đi, phải bước tiếp, thế nhưng vẫn không được. Mong rằng mai sau em sẽ ổn hơn, với một người yêu em hơn tất cả. Trời vừa sáng rồi, em phải tỉnh giấc khỏi cơn mộng thôi.

back to top