Hãy sống là chính mình
2021-12-31 01:25
Tác giả:
Cỏ hoa
blogradio.vn - Đừng mải mê chạy theo tiếng nói bên ngoài mà thêm mệt mỏi, thiếu tự tin vào bản thân. Lúc nào cũng so sánh, mặc cảm vì sao họ giỏi, giàu, xinh đẹp và thành công hơn ta. Thay vào sự so sánh và thấy bản thân tệ hại đó, hãy dành thời gian phấn đấu và học hỏi để tốt hơn.
***
Theo bạn như thế nào là một phụ nữ đích thực, luôn để lại ấn tượng khó phai trong lòng cánh mày râu? Nàng độc lập, tự tin, thần thái hay sexy, hấp dẫn?
Có phải mẫu phụ nữ bất kì ai cũng mong muốn hướng tới là sự độc lập, tự chủ về mặt kinh tế, không phụ thuộc vào ai. Đặc biệt trong xã hội hiện đại, phụ nữ ngày càng khẳng định mình qua thành công trong sự nghiệp và mức thu nhập. Chúng ta hoàn toàn tự chu cấp, phục vụ cho cuộc sống mơ ước bằng chính công sức, nỗ lực của bản thân.

Hay là sự tự tin, thần thái quyết định sự hấp dẫn ở một người phụ nữ. Nàng bước đi kiêu hãnh, ngẩng cao đầu. Bởi nàng biết giá trị của mình ở đâu, tận dụng và phát huy tối đa thế mạnh, đồng thời khắc phục dần những nhược điểm vốn có.
Ngoài những yếu tố trên, một phụ nữ đích thực hãy sống là chính mình. Đây là điều cốt lõi và quan trọng nhất. Hãy sống là chính mình ở hai khía cạnh. Thứ nhất là sống đúng bản tính nữ. Thứ hai là sống đúng bản chất.
Bản thể tự nhiên của phái đẹp là sự mềm mại và nữ tính - như những dòng nước chảy êm ái. Phụ nữ có mạnh mẽ, độc lập, giỏi giang đến đâu cũng cần một bờ vai nương tựa, che chở những lúc cô đơn, mệt mỏi trong cuộc sống. Bởi cuộc đời đâu phải lúc nào cũng màu hồng. Và tính nữ là vũ khí lợi hại trời ban cho phái yếu, nó là một quyền năng nếu những ai biết khai thác đúng cách.
Phụ nữ hãy sống đúng bản chất của mình, đúng những gì mình hằng khát khao và mong muốn. Không nên chạy theo những chuẩn mực bên ngoài của xã hội: phụ nữ hiện đại phải biết làm đẹp, hưởng thụ, yêu bản thân, biết kiếm tiền, sexy… Đừng mải mê chạy theo tiếng nói bên ngoài mà thêm mệt mỏi, thiếu tự tin vào bản thân. Lúc nào cũng so sánh, mặc cảm vì sao họ giỏi, giàu, xinh đẹp và thành công hơn ta. Thay vào sự so sánh và thấy bản thân tệ hại đó, hãy dành thời gian phấn đấu và học hỏi để tốt hơn.
Trong tự nhiên vốn cỏ dại đã khác hoa hồng. Nếu cỏ dại bắt chước hoa hồng thì sẽ như thế nào? Bạn cứ mải mê chạy theo những lời nhận xét, bình phẩm của thiên hạ hay chạy theo những gì người khác muốn. Có nghĩa là bạn phải thay đổi toàn bộ con người thật của mình và khi đến giới hạn nhất định sẽ bung ra, không thể chịu nổi. Và đến khi ấy bạn đã mất đi sự tự tôn và lòng tự trọng của bản thân.
.jpg)
Có một cô gái cứ mải mê chạy theo người yêu và làm mọi thứ anh ta muốn. Cô chọn món anh ta thích, chọn quán nơi anh thường ghé, mặc quần áo như anh yêu cầu… Cô nghĩ như thế mới đúng là yêu. Rồi một ngày đẹp trời anh chia tay vì lý do cô quá nhàm chán, nhạt nhẽo.
Bạn nên nhớ rằng mỗi người chúng ta xuất phát từ hoàn cảnh, môi trường khác, giáo dục khác, công việc khác… Nên có sự khác nhau và đôi lúc nảy sinh những xung đột là hoàn toàn bình thường. Và bạn chỉ là một và duy nhất, bạn là điều đặc biệt không lẫn vào đâu trong số hàng trăm, hàng triệu cô gái ở ngoài kia.
Có câu chuyện con quạ đen cố gắng sơn bộ lông để hòa vào đàn bồ câu trắng. Nhưng điều đó hoàn toàn không tạo ra sự đồng điệu mà còn khó coi và kệch cỡm. Con quạ không thể tồn tại trong đàn bồ câu và cũng không thể quay về với bầy quạ.
Quy luật của tự nhiên là sống đúng bản chất. Hãy là chính mình, như những gì vốn có. Điều bạn cần làm là luôn luôn sẵn sàng học hỏi, rèn luyện để bản thân hôm nay tốt hơn hôm qua.
© Huỳnh Thị Kim Hoa - blogradio.vn
Mời xem thêm chương trình:
Blog Radio 474: Cuộc đời mấy khi được bước đi cùng ai đó
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Đánh mất “em” ở tuổi lên mười
Mỗi ngày đến lớp, em dần quen với những giờ ra chơi một mình, những bài tập nhóm chỉ còn lại cái tên em bị bỏ sót cuối cùng. Những tiếng cười đùa rộn rã quanh em dần biến thành tiếng vọng xa lạ và em cũng thôi mơ ước có ai đó mỉm cười với mình như ngày đầu mới bước vào lớp học ấy nữa.
Yêu thương gửi bố
Trong lời bố dặn, tôi cảm nhận rõ sự ấm áp, yêu thương biển trời. Không biết từ bao giờ, trái tim tôi đã thôi trách và không còn ghét bố nữa! Thì ra, bấy lâu nay, tôi đã cạn nghĩ, đã trách oan, ghét nhầm bố.
Cánh bướm cuối mùa
Anh tập hít sâu, tập nhắm mắt để nghe tiếng gió, nghe tiếng chim ngoài xa. Thậm chí, có lần anh mỉm cười khi thấy một con kiến bò qua tay mình – cái sự sống nhỏ bé ấy khiến anh thấy mình vẫn còn là một phần của thế giới, dù chỉ là tạm.
Mưa Đỏ - chân dung thế hệ thanh niên 2 bên chiến tuyến
Dù là ai, xuất thân như thế nào, bất cứ thanh niên nào ở bên này chiến tuyến của quân đội nhân dân Việt Nam đều có tư tưởng rõ ràng, có lòng yêu nước và tinh thần dân tộc, cũng xác định được mục tiêu cũng như biết rõ tại sao mình phải cầm súng và mình chiến đấu cho ai, vì cái gì? Nên họ chiến đấu mạnh mẽ, dám hi sinh và trước cái chết vẫn rất bình thản, động viên đồng đội chiến đấu.
Chốn bình yên…
Chốn bình yên với mỗi người dù có khác nhau nhưng đều mang đến cảm giác hạnh phúc trong tâm hồn.
Bức thư tình gửi con gái yêu của mẹ
Rồi những đêm dài mất ngủ sẽ qua, rồi con sẽ lớn khôn, sẽ tự ngủ, tự ăn, tự bước đi trên con đường của con. Những lần được ôm con, thơm má con sẽ dần ít đi, con sẽ trở thành một cô gái độc lập. Mẹ biết, em bé của mẹ cần mẹ, vậy nên mẹ cần mạnh mẽ hơn.
Nơi không bao giờ đóng cửa
Người già hay nhớ. Nhớ từng gốc cây, từng bờ rào, từng mái ngói cũ lấm tấm rêu xanh. Nhưng nỗi nhớ của ông Hàn không chỉ là cảnh vật – mà là người, là những âm thanh, là một phần tuổi trẻ đã bị chôn vùi trong im lặng và tổn thương.
Nhảy việc hoàn hảo
Cuốn sách mang tới cho bạn đọc những lời khuyên bổ ích trong quá trình tìm kiếm việc làm, muốn thay đổi môi trường làm việc. Để tìm được công việc phù hợp, bạn cần hiểu rõ các kỹ năng, thế mạnh của bản thân và yêu cầu của nhà tuyển dụng.
Mọi thứ đều vô thường trước vũ trụ bao la
Ta chỉ là khách trọ tạm, giữa cuộc hành trình vô định của thời gian. Ngày ta đến, trời không báo. Ngày ta đi, đất cũng lặng. Chỉ có gió – vẫn thổi, mây – vẫn bay, và thế giới – vẫn quay như chưa từng biết ta từng tồn tại. Nhưng có sao đâu. Hạt bụi, dù nhỏ, vẫn phản chiếu ánh sáng khi có nắng. Sự tồn tại của ta, dẫu mong manh, vẫn có thể làm đẹp cho một khoảnh khắc nào đó của đời. Và có lẽ, chỉ cần thế – đã đủ.
Ánh đèn cuối phố
Đêm mưa lạnh, sau ca làm, Minh đạp xe về. Lan đứng chờ anh ở đầu ngõ, người run bần bật dưới mái hiên. Hai đứa ghé mua một ổ bánh mì, ngồi chia đôi trên ghế đá trước dãy trọ ăn xong, Minh đưa Lan về tận phòng, chúc cô ngủ ngon rồi mới quay lại phòng mình.









