Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hãy sống là chính mình

2021-12-31 01:25

Tác giả: Cỏ hoa


blogradio.vn - Đừng mải mê chạy theo tiếng nói bên ngoài mà thêm mệt mỏi, thiếu tự tin vào bản thân. Lúc nào cũng so sánh, mặc cảm vì sao họ giỏi, giàu, xinh đẹp và thành công hơn ta. Thay vào sự so sánh và thấy bản thân tệ hại đó, hãy dành thời gian phấn đấu và học hỏi để tốt hơn.

***

Theo bạn như thế nào là một phụ nữ đích thực, luôn để lại ấn tượng khó phai trong lòng cánh mày râu? Nàng độc lập, tự tin, thần thái hay sexy, hấp dẫn?

Có phải mẫu phụ nữ bất kì ai cũng mong muốn hướng tới là sự độc lập, tự chủ về mặt kinh tế, không phụ thuộc vào ai. Đặc biệt trong xã hội hiện đại, phụ nữ ngày càng khẳng định mình qua thành công trong sự nghiệp và mức thu nhập. Chúng ta hoàn toàn tự chu cấp, phục vụ cho cuộc sống mơ ước bằng chính công sức, nỗ lực của bản thân.

Hay là sự tự tin, thần thái quyết định sự hấp dẫn ở một người phụ nữ. Nàng bước đi kiêu hãnh, ngẩng cao đầu. Bởi nàng biết giá trị của mình ở đâu, tận dụng và phát huy tối đa thế mạnh, đồng thời khắc phục dần những nhược điểm vốn có.

Ngoài những yếu tố trên, một phụ nữ đích thực hãy sống là chính mình. Đây là điều cốt lõi và quan trọng nhất. Hãy sống là chính mình ở hai khía cạnh. Thứ nhất là sống đúng bản tính nữ. Thứ hai là sống đúng bản chất.

Bản thể tự nhiên của phái đẹp là sự mềm mại và nữ tính - như những dòng nước chảy êm ái. Phụ nữ có mạnh mẽ, độc lập, giỏi giang đến đâu cũng cần một bờ vai nương tựa, che chở những lúc cô đơn, mệt mỏi trong cuộc sống. Bởi cuộc đời đâu phải lúc nào cũng màu hồng. Và tính nữ là vũ khí lợi hại trời ban cho phái yếu, nó là một quyền năng nếu những ai biết khai thác đúng cách.

Phụ nữ hãy sống đúng bản chất của mình, đúng những gì mình hằng khát khao và mong muốn. Không nên chạy theo những chuẩn mực bên ngoài của xã hội: phụ nữ hiện đại phải biết làm đẹp, hưởng thụ, yêu bản thân, biết kiếm tiền, sexy… Đừng mải mê chạy theo tiếng nói bên ngoài mà thêm mệt mỏi, thiếu tự tin vào bản thân. Lúc nào cũng so sánh, mặc cảm vì sao họ giỏi, giàu, xinh đẹp và thành công hơn ta. Thay vào sự so sánh và thấy bản thân tệ hại đó, hãy dành thời gian phấn đấu và học hỏi để tốt hơn.

Trong tự nhiên vốn cỏ dại đã khác hoa hồng. Nếu cỏ dại bắt chước hoa hồng thì sẽ như thế nào? Bạn cứ mải mê chạy theo những lời nhận xét, bình phẩm của thiên hạ hay chạy theo những gì người khác muốn. Có nghĩa là bạn phải thay đổi toàn bộ con người thật của mình và khi đến giới hạn nhất định sẽ bung ra, không thể chịu nổi. Và đến khi ấy bạn đã mất đi sự tự tôn và lòng tự trọng của bản thân.

Có một cô gái cứ mải mê chạy theo người yêu và làm mọi thứ anh ta muốn. Cô chọn món anh ta thích, chọn quán nơi anh thường ghé, mặc quần áo như anh yêu cầu… Cô nghĩ như thế mới đúng là yêu. Rồi một ngày đẹp trời anh chia tay vì lý do cô quá nhàm chán, nhạt nhẽo.

Bạn nên nhớ rằng mỗi người chúng ta xuất phát từ hoàn cảnh, môi trường khác, giáo dục khác, công việc khác… Nên có sự khác nhau và đôi lúc nảy sinh những xung đột là hoàn toàn bình thường. Và bạn chỉ là một và duy nhất, bạn là điều đặc biệt không lẫn vào đâu trong số hàng trăm, hàng triệu cô gái ở ngoài kia.

Có câu chuyện con quạ đen cố gắng sơn bộ lông để hòa vào đàn bồ câu trắng. Nhưng điều đó hoàn toàn không tạo ra sự đồng điệu mà còn khó coi và kệch cỡm. Con quạ không thể tồn tại trong đàn bồ câu và cũng không thể quay về với bầy quạ.

Quy luật của tự nhiên là sống đúng bản chất. Hãy là chính mình, như những gì vốn có. Điều bạn cần làm là luôn luôn sẵn sàng học hỏi, rèn luyện để bản thân hôm nay tốt hơn hôm qua.

© Huỳnh Thị Kim Hoa - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Blog Radio 474: Cuộc đời mấy khi được bước đi cùng ai đó

Cỏ hoa

Việc của ta là sống tốt, mọi chuyện trời xanh tự khắc an bài!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hãy cứ trân trọng những ký ức chúng ta thật lòng thích một người

Hãy cứ trân trọng những ký ức chúng ta thật lòng thích một người

Chắc hẳn ai cũng từng một lần thích một ai đó, dù bị ba mẹ hết lòng ngăn cản nhưng những cảm xúc của khi đó lại chính là sự thanh thuần nhất mà ta từng có khi còn đang thanh xuân. Hãy trân trọng những kí ức ấy như thể đó là báu vật của tuổi trẻ, để khi đi qua thanh xuân vẫn có cái để nhớ về.

Và cứ thế, ta tìm thấy nhau

Và cứ thế, ta tìm thấy nhau

Cám ơn cuộc đời thật nhiều vì cuối cùng thì ngày đó cũng đã đến, ngày em tìm được người đồng hành của cuộc đời em. Chúng ta hãy cùng cố gắng để vun đắp và phát triển tình yêu này để có kết quả cuối cùng thật ngọt ngào và viên mãn, anh nhé.

Thay đổi tư duy để trưởng thành

Thay đổi tư duy để trưởng thành

Nó nhận ra rằng cuộc sống và tuổi thanh xuân còn rất dài, không thể để thời gian cướp mất đi sự tự do bay nhảy của nó. Nó cần được thỏa sức sống hết mình, nó cần phải cảm nhận được hương vị cuộc sống chứ không chỉ là tồn tại và lựa chọn giữa bước tiếp hay dừng lại.

Đẳng cấp của một người thể hiện qua cách nói chuyện?

Đẳng cấp của một người thể hiện qua cách nói chuyện?

Mỗi người có một thế mạnh riêng về giao tiếp và cách giao tiếp cũng phần nào thể hiện con người họ. Và, giao tiếp tốt hay không không chỉ dựa vào bẩm sinh mà còn phụ thuộc vào những trải nghiệm của họ. Tựu trung lại, muốn giao tiếp tốt, cần có 3 đặc điểm này.

Gia đình luôn là nơi để con tìm thấy hy vọng trong cuộc sống này

Gia đình luôn là nơi để con tìm thấy hy vọng trong cuộc sống này

Vì để bố mẹ yên tâm về bản thân mình mà tôi đã nhắm mắt nói dối trắng trợn, nhưng thật ra trong thâm tâm mình tôi rất muốn về nhà và nói với bố mẹ là con chẳng ổn chút nào hết

Làm việc có kế hoạch

Làm việc có kế hoạch

Công việc rất nhiều, thầy ghi vào bảng cho dễ nhìn thấy, dễ thực hiện. Thế mà hiệu quả lại rất tốt. Anh thấy hay nên làm theo. Nhờ có kế hoạch làm việc phù hợp, anh dễ dàng xác định được mục tiêu cần đạt tới.

Rồi có một ngày chạm phải mong manh

Rồi có một ngày chạm phải mong manh

Biết có ngày chạm phải mong manh Mùa thu thả vào trong gió Người đi, xin đừng làm cỏ Tím vương như thuở dại khờ.

Bởi vì anh, em phải thay đổi thôi

Bởi vì anh, em phải thay đổi thôi

Bên cửa sửa em dang tay hứng đợi Bởi vì anh, em phải thay đổi thôi.

Chỉ còn lại tình yêu

Chỉ còn lại tình yêu

Nghe xong cú điện thoại, tôi chạy ngay đến với em, không hề nghĩ được ngoài việc đến với em. Tôi đã để lạc mất em một lần và bây giờ thì không thể để lạc nữa, không thể lặng câm như bài thơ ngày nào của tôi được, không thể.

Nếu là định mệnh an bài hãy cho nhau cơ hội

Nếu là định mệnh an bài hãy cho nhau cơ hội

Thời tiết Đà Lạt càng về đêm càng se lạnh, anh ôm cô từ phía sau, nắm lấy tay cô kéo cô đi về phía trước, bóng của 2 người đổ trên đường dưới ánh chiều tà, trong mắt anh là hình bóng cô, trong mắt cô là hạnh phúc. Cô và anh có một đám cưới hạnh phúc và đang tận hưởng tuần trăng mật cùng nhau. Trên thế giới 7 tỷ người này có thể gặp được đúng người là điều vô cùng may mắn, còn cô có lẽ đã tích góp tất cả may mắn mới có thể yêu anh một lần nữa.

back to top