Phát thanh xúc cảm của bạn !

Những điều đơn giản giúp cuộc sống luôn hạnh phúc

2021-12-18 01:20

Tác giả:


Hạnh phúc đôi khi là những điều rất thân quen, đơn giản mà chúng ta không ngờ tới.

***

Giữ vững tinh thần lạc quan

Sống trên đời mấy ai không phải trải qua giông bão, nhưng cùng một vấn đề, sự việc xảy ra nếu ta nhìn bằng con mắt lạc quan, tích cực thì dường như những khó khăn, áp lực đó sẽ trôi qua dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Giữ những ý nghĩ tích cực và sự hài hước trong đầu cũng là một trong những bí quyết giúp người Nhật trường thọ, mang đến sự tươi trẻ, tràn đầy sức sống.

Những điều đơn giản giúp cuộc sống luôn hạnh phúc

Tập thể dục mỗi ngày

Một nghiên cứu của Mỹ đã chỉ ra rằng những người thường xuyên tập thể dục sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn người không tập hay những người kiếm nhiều tiền. Bởi trong quá trình vận động như chạy bộ, đạp xe, tập yoga…cơ thể con người sẽ tiết ra các chất giải phóng một loại protein có tên BDNF (yếu tố thần kinh có nguồn gốc từ não). BDNF này mang một yếu tố bảo vệ, cũng có thể sửa chữa cho các nơron bộ nhớ của bạn và hoạt động như một công tắc thiết lập lại. Đó là lý do tại sao chúng ta thường cảm thấy thoải mái và mọi thứ đều rõ ràng sau khi tập thể dục, và những cảm giác này sẽ giúp chúng ta cảm thấy hạnh phúc và lạc quan hơn.

Không ngừng học hỏi

Thời đại kỹ thuật số phát triển, việc học tập và trau dồi kỹ năng của chúng ta cũng trở nên dễ dàng hơn. Những kiến thức bạn học trên trường và trong sách vở không bao giờ là đủ để chúng ta có thể bước vào cuộc sống. Kết thúc trường lớp không có nghĩa là bạn đã kết thúc học hành. Chúng ta phải học hỏi mọi lúc, mọi nơi từ cuộc sống thực tế. Cuộc sống sẽ cho ta những bài học quý giá mà không trường lớp hay sách vở nào có thể cung cấp hết. Vậy nên thay vì dành thời gian để lướt internet chúng ta hãy dành chút thời gian đọc thêm một quyển sách, học thêm một vài món ăn mới, một điệu nhảy yêu thích trên mạng hay tại các lớp học….chắc chắn những điều ấy sẽ giúp bạn có thể kết thân hơn với nhiều người và thấy cuộc sống phần ý nghĩa hơn rất nhiều.

Trân trọng những giây phút hiện tại

Đừng đau buồn vì những điều đã xảy ra trong quá khứ, bởi quá khứ đã qua chúng ta không thể thay đổi được nó. Cũng đừng lo lắng cho những gì chưa xảy ra trong tương lai, bởi chúng ta cũng chẳng có siêu năng lực để mà thay đổi tương lai. Hãy trân trọng những gì đang xảy ra ở hiện tại, những công việc mà bạn đang làm, những người mà bạn đang gặp gỡ và tìm niềm vui trong giây phút đó, đó là cách bạn sẽ cảm thấy an nhiên, tự tại và mỗi ngày đều trôi qua trong hạnh phúc.

Luôn mỉm cười

Nụ cười sẽ làm cải thiện hệ thống miễn dịch của con người, từ đó giúp cơ thể chống chiệu được nhiều bệnh tật hơn, khỏe mạnh hơn và sống lâu hơn. Nụ cười, sự lạc quan của bạn cũng sẽ dễ dàng lan tỏa đến những người xung quanh, khiến cuộc sống của họ dễ thở và bạn cũng thấy hạnh phúc hơn.

Đừng cố gắng thay đổi người khác

Không ai sinh ra trên đời mà hoàn hảo cả, những người được điểm này sẽ phải mất điểm kia vậy nên thay vì cố gắng hò hét, thay đổi bạn đời, con cái hay bạn bè mình thì trước tiên bạn nên chấp nhận những khiếm khuyết đó của họ. Dành thời gian đó để phát triển bản thân, học hỏi những điều mới và quan trọng là thay đổi thái độ của bản thân mình. Khi chúng ta thay đổi, cuộc sống chúng ta cũng sẽ thay đổi và những người xung quanh khi thấy được thái độ tích cực của chúng ta họ cũng sẽ có chiều hướng thay đổi theo cách mà chúng ta không ngờ đến.

Biết chia sẻ

Con người chúng ta không ai là có thể sống một mình, vậy nên bạn phải biết cho đi, biết san sẻ với người khác. Cho đi không phải là bạn đánh mất thứ gì đó, cũng không phải bạn đang trao hạnh phúc của mình sang cho ai. Mà cho đi cũng là cách để bạn nhận lại hạnh phúc. Khi cho đi bạn sẽ nhận ra nụ cười, cái gật đầu biết ơn từ những người đó thì bạn cũng đã cảm thấy hạnh phúc.

Chấp nhận cuộc sống vốn không công bằng

Ghen tị và lòng đố kỵ vốn là liều thuốc độc khiến cuộc sống của bạn trở nên bí bách và ngột ngạt. Cuộc sống vốn không công bằng, con người sinh ra hoàn cảnh cũng không ai giống ai, vậy nên thay vì đem so sánh cuộc sống của mình với người khác thì sao bạn không tự nỗ lực và phấn đấu theo sức của mình. Đừng hi vọng có được sự công bằng nếu như chính bạn không đấu tranh cho cuộc sống của bản thân.

petrotimes.vn

Mời xem thêm chương trình:

 

Bạn có hạnh phúc không? | Radio Tâm sự

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Anh mong em sau này sẽ yêu một người tốt hơn anh

Anh mong em sau này sẽ yêu một người tốt hơn anh

Anh mong cho em sau này sẽ mở lòng, yêu một người mới tốt hơn anh nhé, người đó sẽ thay anh chăm lo cho em thật tốt, vì cô gái của anh rất tốt bụng và tử tế, nên sẽ có người đến xứng đáng với những gì em bỏ ra.

Giá như em có thêm cơ hội

Giá như em có thêm cơ hội

Gặp được một người thật sự yêu mình chẳng hề dễ dàng, đôi khi đánh mất một lần là chẳng bao giờ tìm lại được. Giá như ngày đó, tôi có thể suy nghĩ thấu đáo hơn một chút, tin tưởng vào bản thân hơn một chút hay đơn giản là tôi không nói câu chia tay đầy tiếc nuối đó, thì giờ đây tôi không chỉ có thể hoàn thành ước mơ cho riêng tôi mà còn là một ước mơ có anh trong đó.

Red Flag là gì? 8 dấu hiệu 'cờ đỏ' trong một mối quan hệ mà bạn cần phải chạy ngay lập tức

Red Flag là gì? 8 dấu hiệu 'cờ đỏ' trong một mối quan hệ mà bạn cần phải chạy ngay lập tức

Chúng ta luôn được cảnh báo tránh xa những người có red flag (cờ đỏ), nhưng chính xác thì đâu là những dấu hiệu cho chúng ta thấy điều này?

Có những ngày chẳng biết đi về đâu

Có những ngày chẳng biết đi về đâu

Có những ngày chẳng biết đi về đâu? Giữa dòng người trên con đường hối hả Em chợt thấy hình bóng ngày xưa cũ Chỉ còn là ký ức ngày đã qua.

Những ngày này

Những ngày này

Những ngày này kể còn lắm nỗi truân chuyên Gom góp lại cuối năm nhẹ lòng rồi bỏ hết Sau hôm nay hứa phải thật khác Giữa khoảnh khắc giao mùa, ước mơ về những điều bình an.

Dáng xưa (Phần 3)

Dáng xưa (Phần 3)

Đó là kỷ niệm vĩnh cửu. Nó sẽ tồn đọng trong cô cho đến hết một kiếp người. Cô không dám trách Nga khi thành đôi với Hùng. Vì Nga rất xứng đáng có được tình yêu bao la ấy! Cô chỉ xin Nga, cho phép cô giữ cái cái dáng xưa của Hùng lúc bước chân ra đi, bỏ vào tâm tưởng để nhắc nhở mình cũng đã có một tình yêu đẹp như thế! Nó giúp cô sau này trưởng thành và sẽ sáng suốt hơn.

Chúng mình nợ nhau một chuyện tình dang dở

Chúng mình nợ nhau một chuyện tình dang dở

Chia tay là chấm hết cho những ước hẹn sau này, thế nên dù với bất cứ lý do gì đều không quan trọng nữa. Buông bỏ trong im lặng, đến câu chúc phúc chẳng thể thốt nên lời, lãng quên hay khắc ghi kỷ niệm suy cho cùng là lựa chọn của mỗi người.

Vốn dĩ trong mắt cậu chỉ có riêng tôi

Vốn dĩ trong mắt cậu chỉ có riêng tôi

Cậu biết không, hôm nay tôi gặp một người giống hệt cậu. Cậu ấy là đồng nghiệp của tôi, tôi thích đôi mắt, bờ môi ấy, còn rất thích tính cách ấy. Nhưng tôi vẫn sẽ chờ cậu, vì ánh mắt đó rất khác, vốn dĩ trong mắt cậu chỉ có riêng tôi.

Dáng xưa (Phần 2)

Dáng xưa (Phần 2)

Việc Hùng và Hương có hợp tuổi với nhau hay không điều ấy không cần thiết! Quan trọng là họ đã yêu nhau và sống với nhau như thế nào. Chẳng lẽ khi con người ta đang yêu thắm thiết, rồi phải xa nhau chỉ vì bói toán. Vậy thì những cuộc hôn nhân đó có thành công hay không là do sự phán quyết từ thầy bói.Một khi thầy đã ghét ai thì xác định kẻ đó mất đi người yêu.

10 kỹ năng giúp bạn kiểm soát tâm trạng, gặp khó khăn cũng tìm thấy niềm vui

10 kỹ năng giúp bạn kiểm soát tâm trạng, gặp khó khăn cũng tìm thấy niềm vui

Mỗi lúc tâm trạng sa sút, hãy điều chỉnh bản thân bằng 10 cách dưới đây, rèn luyện thành quen, bạn sẽ trở nên mạnh mẽ, quật cường lúc nào không hay.

back to top