Phát thanh xúc cảm của bạn !

Những điều đơn giản giúp cuộc sống luôn hạnh phúc

2021-12-18 01:20

Tác giả:


Hạnh phúc đôi khi là những điều rất thân quen, đơn giản mà chúng ta không ngờ tới.

***

Giữ vững tinh thần lạc quan

Sống trên đời mấy ai không phải trải qua giông bão, nhưng cùng một vấn đề, sự việc xảy ra nếu ta nhìn bằng con mắt lạc quan, tích cực thì dường như những khó khăn, áp lực đó sẽ trôi qua dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Giữ những ý nghĩ tích cực và sự hài hước trong đầu cũng là một trong những bí quyết giúp người Nhật trường thọ, mang đến sự tươi trẻ, tràn đầy sức sống.

Những điều đơn giản giúp cuộc sống luôn hạnh phúc

Tập thể dục mỗi ngày

Một nghiên cứu của Mỹ đã chỉ ra rằng những người thường xuyên tập thể dục sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn người không tập hay những người kiếm nhiều tiền. Bởi trong quá trình vận động như chạy bộ, đạp xe, tập yoga…cơ thể con người sẽ tiết ra các chất giải phóng một loại protein có tên BDNF (yếu tố thần kinh có nguồn gốc từ não). BDNF này mang một yếu tố bảo vệ, cũng có thể sửa chữa cho các nơron bộ nhớ của bạn và hoạt động như một công tắc thiết lập lại. Đó là lý do tại sao chúng ta thường cảm thấy thoải mái và mọi thứ đều rõ ràng sau khi tập thể dục, và những cảm giác này sẽ giúp chúng ta cảm thấy hạnh phúc và lạc quan hơn.

Không ngừng học hỏi

Thời đại kỹ thuật số phát triển, việc học tập và trau dồi kỹ năng của chúng ta cũng trở nên dễ dàng hơn. Những kiến thức bạn học trên trường và trong sách vở không bao giờ là đủ để chúng ta có thể bước vào cuộc sống. Kết thúc trường lớp không có nghĩa là bạn đã kết thúc học hành. Chúng ta phải học hỏi mọi lúc, mọi nơi từ cuộc sống thực tế. Cuộc sống sẽ cho ta những bài học quý giá mà không trường lớp hay sách vở nào có thể cung cấp hết. Vậy nên thay vì dành thời gian để lướt internet chúng ta hãy dành chút thời gian đọc thêm một quyển sách, học thêm một vài món ăn mới, một điệu nhảy yêu thích trên mạng hay tại các lớp học….chắc chắn những điều ấy sẽ giúp bạn có thể kết thân hơn với nhiều người và thấy cuộc sống phần ý nghĩa hơn rất nhiều.

Trân trọng những giây phút hiện tại

Đừng đau buồn vì những điều đã xảy ra trong quá khứ, bởi quá khứ đã qua chúng ta không thể thay đổi được nó. Cũng đừng lo lắng cho những gì chưa xảy ra trong tương lai, bởi chúng ta cũng chẳng có siêu năng lực để mà thay đổi tương lai. Hãy trân trọng những gì đang xảy ra ở hiện tại, những công việc mà bạn đang làm, những người mà bạn đang gặp gỡ và tìm niềm vui trong giây phút đó, đó là cách bạn sẽ cảm thấy an nhiên, tự tại và mỗi ngày đều trôi qua trong hạnh phúc.

Luôn mỉm cười

Nụ cười sẽ làm cải thiện hệ thống miễn dịch của con người, từ đó giúp cơ thể chống chiệu được nhiều bệnh tật hơn, khỏe mạnh hơn và sống lâu hơn. Nụ cười, sự lạc quan của bạn cũng sẽ dễ dàng lan tỏa đến những người xung quanh, khiến cuộc sống của họ dễ thở và bạn cũng thấy hạnh phúc hơn.

Đừng cố gắng thay đổi người khác

Không ai sinh ra trên đời mà hoàn hảo cả, những người được điểm này sẽ phải mất điểm kia vậy nên thay vì cố gắng hò hét, thay đổi bạn đời, con cái hay bạn bè mình thì trước tiên bạn nên chấp nhận những khiếm khuyết đó của họ. Dành thời gian đó để phát triển bản thân, học hỏi những điều mới và quan trọng là thay đổi thái độ của bản thân mình. Khi chúng ta thay đổi, cuộc sống chúng ta cũng sẽ thay đổi và những người xung quanh khi thấy được thái độ tích cực của chúng ta họ cũng sẽ có chiều hướng thay đổi theo cách mà chúng ta không ngờ đến.

Biết chia sẻ

Con người chúng ta không ai là có thể sống một mình, vậy nên bạn phải biết cho đi, biết san sẻ với người khác. Cho đi không phải là bạn đánh mất thứ gì đó, cũng không phải bạn đang trao hạnh phúc của mình sang cho ai. Mà cho đi cũng là cách để bạn nhận lại hạnh phúc. Khi cho đi bạn sẽ nhận ra nụ cười, cái gật đầu biết ơn từ những người đó thì bạn cũng đã cảm thấy hạnh phúc.

Chấp nhận cuộc sống vốn không công bằng

Ghen tị và lòng đố kỵ vốn là liều thuốc độc khiến cuộc sống của bạn trở nên bí bách và ngột ngạt. Cuộc sống vốn không công bằng, con người sinh ra hoàn cảnh cũng không ai giống ai, vậy nên thay vì đem so sánh cuộc sống của mình với người khác thì sao bạn không tự nỗ lực và phấn đấu theo sức của mình. Đừng hi vọng có được sự công bằng nếu như chính bạn không đấu tranh cho cuộc sống của bản thân.

petrotimes.vn

Mời xem thêm chương trình:

 

Bạn có hạnh phúc không? | Radio Tâm sự

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta đều là những kẻ thất hứa

Chúng ta đều là những kẻ thất hứa

Cuối cùng cũng đến năm nay, em đã trở về rồi, cảm xúc của em giờ đã được lành lại, dẫu vết thương lòng vẫn còn sâu, em vẫn không thể quên anh đi được.

Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu

Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu

Cảm ơn anh đã cho em biết thế nào là yêu một người, cảm ơn anh cũng cho em biết thế nào là quên đi một người. Cảm ơn vì đã dạy em biết cách mạnh mẽ hơn. Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu.

Những nỗi niềm xa quê

Những nỗi niềm xa quê

Muốn về quê nhưng còn biết bao nhiêu hoài bão còn phía trước, biết bao nhiêu chi phí cho cuộc sống còn phía trước nên phải quyết tâm bám trụ nơi này, tôi phải cố gắng từng ngày để không phải biến mình trở thành một người chỉ biết hì hục mỗi ngày kiếm cơm.

12 'thuật nhìn người' siêu đúng từ những hành động trong đời sống hằng ngày, chỉ một cử chỉ cũng đủ thấu bản chất

12 'thuật nhìn người' siêu đúng từ những hành động trong đời sống hằng ngày, chỉ một cử chỉ cũng đủ thấu bản chất

Quan sát kỹ những cử chỉ, cách ứng xử trong cuộc sống và vận dụng 12 "thuật nhìn người" dưới đây, bạn sẽ phát hiện lòng người kỳ diệu đến mức nào.

Đứa trẻ lạc

Đứa trẻ lạc

Nhưng mà tại sao đứa trẻ đã làm mọi điều mà người lớn mong muốn nhưng khi thất bại lại là lỗi của đứa trẻ chứ? Tại sao lại như vậy được?

4 cung hoàng đạo đầy tham vọng trong sự nghiệp, luôn nỗ lực và không để bất cứ khó khăn nào cản đường

4 cung hoàng đạo đầy tham vọng trong sự nghiệp, luôn nỗ lực và không để bất cứ khó khăn nào cản đường

Đây là những con người luôn cố gắng vượt qua mọi thử thách để đạt được thành công và biến ước mơ thành hiện thực.

 Anh có nhớ hè năm ấy

Anh có nhớ hè năm ấy

Tôi đã đợi, nhưng anh không hề nhớ Như nói đùa tôi mất cả thanh xuân Tôi chờ anh qua bao mùa hạ Anh có nhớ, hè năm ấy tôi và anh.

5 giấc mơ thông báo hỷ tín: Chỉ cần 1/5 cũng mang tới cho bạn bộn tiền, công danh phơi phới

5 giấc mơ thông báo hỷ tín: Chỉ cần 1/5 cũng mang tới cho bạn bộn tiền, công danh phơi phới

Nếu bạn nằm mơ thấy 1 trong 5 giấc mơ này đó chính là điềm báo bạn sắp gặp may mắn trong công việc, tình duyên đều như ý.

Mùa hạ không nắng

Mùa hạ không nắng

Tôi biết ranh giới giữa quan tâm và làm phiền mong manh lắm,chỉ khác nhau ở chỗ người nhận có cần nó hay không, nhưng cho dù là thế nào tôi vẫn sẽ luôn âm thầm bên cạnh cậu. Đã từng nghĩ rằng làm gì có cái gọi là cơ hội, mình phải tự cố gắng đạt được cả, thế mà không ngờ ngay bây giờ tôi lại cần nó nhất.

Tướng phụ nữ khổ trước sướng sau, ngày mai nhất định phú quý

Tướng phụ nữ khổ trước sướng sau, ngày mai nhất định phú quý

Nếu bạn sở hữu 1 trong 4 nét tướng dưới đây, hãy yên tâm vì càng già bạn càng sở hữu tài sản khủng, hôn nhân như ý con cái giỏi giang.

back to top