Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em mệt rồi, buông thôi

2021-09-20 01:25

Tác giả: Cỏ hoa


blogradio.vn - Em đã từng xem anh là cả bầu trời tươi sáng, anh là người tốt, sống đạo đức và nhân văn. Nhưng có lẽ anh đối tốt với mọi người trừ em lúc này.

***

Dạo này từ chia tay cứ lặp đi lặp lại trong suy nghĩ của em. Chắc đến lúc sự thất vọng đủ lớn, niềm tin trong cuộc hôn nhân đã không còn? Đi qua những ngày với trái tim vụn vỡ, tan tác, giờ đây trong em như lặng hẳn. Bảy năm của mình trôi như một giấc mơ, anh nhỉ?

Ngày bắt đầu em đã tin vào hạnh phúc, em và anh hợp nhau và tình cảm lắm mà. Những giây phút mật ngọt lứa đôi ư? Em vẫn cảm nhận rõ ràng từng chi tiết. Những ngày tan làm mệt nhoài nhưng anh vẫn muốn ở thêm bên em thêm chút nữa chút nữa, lưu luyến mãi không thôi. Đến khi anh thiếp đi vì mệt, nhưng em không nỡ gọi anh dậy đi về. Hạnh phúc là những khi anh pha hề làm em cười tít mắt, là khi anh bế em lên cao rồi quay vòng vòng mãi không buông. Những ngày tháng vui vẻ, em và anh đã vẽ bức tranh tương lai màu xanh phía trước, về ngôi nhà và những đứa trẻ…

Mình cưới nhau như bao cặp tình nhân với kết thúc là một đám cưới trong mơ. Nhưng những ngày tháng vui vẻ sao thưa thớt dần? Thay vào đó là những vết thương trong tim chồng chất. Những mâu thuẫn trong đời sống hôn nhân, những tranh cãi về công việc, tiền bạc, việc sống chung bí bách đẩy em và anh ngày càng xa nhau. Có ngày em phát hiện ra những điều anh đã dấu em, anh qua mặt em… em buồn và thất vọng lắm anh biết không? Em đã từng xem anh là cả bầu trời tươi sáng, anh là người tốt, sống đạo đức và nhân văn. Nhưng có lẽ anh đối tốt với mọi người trừ em lúc này.

Em đến bên anh với một tình yêu tinh khôi và vẹn nguyên cảm xúc, anh là mối tình đầu và duy nhất rồi tiến tới hôn nhân. Bảy năm trôi, kết quả ngọt ngào của mình là một trai một gái dễ thương. Em cứ ngỡ những mâu thuẫn, va chạm trong đời sống vợ chồng sẽ ít dần theo năm tháng, anh và em sẽ cố gắng mỗi ngày để vun đắp cho tổ ấm nhỏ.

Nhưng không, em đã sai anh à.

Buổi tối định mệnh ấy, em biết anh ngoại tình. Cầm điện thoại mà tay em run bần bật, đau đến nỗi không thở được. Em muốn gọi anh dậy để lật tung tất cả, để chửi rủa và đay nghiến anh cho thỏa lòng. Nhưng lý trí đã kịp ngăn em lại. Một đêm dài không ngủ, trân mắt nhìn lên trần nhà và suy nghĩ toàn diện về cuộc hôn nhân của anh và em. Ai đúng ai sai? Hay cả hai sai? Và em định tiếp tục như thế nào?

Em vẫn còn yêu anh và em sẽ tha thứ. Anh hối lỗi, trong thâm tâm anh không muốn gia đình tan vỡ và anh xin em cho anh cơ hội làm lại. Và em đã tin anh.

Nhưng… lại một lần nữa anh lại khiến trái tim em rỉ máu. Anh vẫn không cắt đứt và dứt khoát với chị ấy. Và em lại phát hiện thêm anh lén lút với cả hai người phụ nữ. Em không biết phải đối diện với sự thật này như thế nào? Với nỗi đau này như thế nào đây?

Những cung bậc cảm xúc đớn đau em đã trải qua, nước mắt chảy ướt gối mỗi đêm trong sự cô đơn và buồn tủi. Em muốn giữ gia đình, em muốn các con có đủ cha mẹ và không bị thiệt thòi. Và em còn yêu anh, nên em đã cố gắng thật nhiều. Em cố gắng tiến tới sự tha thứ và bao dung, em cố gắng thay đổi để mình tốt hơn và phù hợp hơn với anh hơn. Nhưng đến khi mọi cố gắng trở nên vô nghĩa và không được trân trọng… em mệt rồi và buông thôi!

Và một khi nỗi đau đã chạm đáy ắt hẳn nó phải đi lên và chẳng một ai bất hạnh mãi nếu bản thân mình mong muốn hạnh phúc, anh nhỉ?

© Huỳnh Thị Kim Hoa - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

 

Blog Radio 533: Mình cưới nhau để làm gì?

Cỏ hoa

Việc của ta là sống tốt, mọi chuyện trời xanh tự khắc an bài!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Sắc hoa vàng trong nắng

Sắc hoa vàng trong nắng

Chưa bao giờ nó thật hạnh phúc như vậy, tết này sẽ là một cái tết mà nó sẽ ghi nhớ suốt đời, nó cảm nhận được tình thương của ba của mẹ của chị dành cho nó là to còn hơn cả bầu trời nữa.

Để có được hạnh phúc gia đình

Để có được hạnh phúc gia đình

Chúng ta có thể vì gia đình mà sẵn sàng đương đầu với những khó khăn, gian nan ngoài kia chỉ mong sao khi về nhà cái chúng ta được nhìn thấy là những nụ cười hồn nhiên và ngây thơ của những đứa con bé bỏng của mình, và được nghe câu nói đầy ấm lòng: "Cha, mẹ đã về".

Hoa xoan ngày ấy

Hoa xoan ngày ấy

Ngày nhỏ trên lưng trâu Tôi ngửi mùi xoan đâu Cánh hoa phủ quanh đầu Một thời trong kí ức.

20 tuổi và những thay đổi

20 tuổi và những thay đổi

Thay đổi không phải là điều gì quá tồi tệ hay đáng sợ, miễn là mình hài lòng và tự tin với nó. Chúc cho những ai đang loay hoay trên hành trình trở thành người lớn giống mình mỗi ngày đều có lí do để tiếp tục tiến về phía trước.

Trăm năm bên nhau

Trăm năm bên nhau

Đôi mắt, tôi đang nhìn về phía trước và đang nhìn mọi người bằng chính đôi mắt trên trang giấy trắng của tôi ngay lúc này.

Niềm vui trọn tim anh

Niềm vui trọn tim anh

Ai cũng khen anh Cường, họ nói đúng là cha nào con nấy, là họ nói đến cái tâm của hai ba con anh Cường. Ba mất rồi giờ đến lượt con cũng mang hết tâm huyết và công sức để cuộc sống được sống thêm ý nghĩa và cuộc đời có thêm nhiều tình người rộng mở hơn.

Bạn đang che giấu cảm xúc?

Bạn đang che giấu cảm xúc?

Có những khoảng thời gian, chỉ cần chạm nhẹ vào kí ức cũng khiến chúng vụn vỡ. Dù có cố lờ đi thế nào thì vết thương trong tim vẫn ở đó, cảm xúc hỗn loạn ấy khiến bản thân rơi xuống khe vực bóng tối.

Ở lại hay ra đi

Ở lại hay ra đi

Ngắm nhìn anh - người thiếu niên em thương Cất lên khúc ca ấy Cùng hào vào mơ mộng em của em

Lời hứa tháng mười (Phần 2)

Lời hứa tháng mười (Phần 2)

Cuộc hẹn chụp ảnh này, Phong cảm thấy có chút mong chờ. Khi bạn được gặp người tạo ra thứ bạn thích, trong bạn đã tồn tại một sự ngưỡng mộ về tài năng con người đó. Phong nghĩ mình nên kết bạn với anh chàng thú vị này.

Yêu “Nhạt

Yêu “Nhạt" nhưng “Lành"

Mình cố gắng nói ít đi, làm nhiều hơn. Kết quả là cách mình trả lời cho câu hỏi “Có yêu không?" Bởi mấy ai chấm điểm quá trình, cái cuối cùng chúng ta quan tâm chẳng phải là đích đến tròn, méo, vuông vức ra sao đúng chứ?

back to top