Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em mệt rồi, buông thôi

2021-09-20 01:25

Tác giả: Cỏ hoa


blogradio.vn - Em đã từng xem anh là cả bầu trời tươi sáng, anh là người tốt, sống đạo đức và nhân văn. Nhưng có lẽ anh đối tốt với mọi người trừ em lúc này.

***

Dạo này từ chia tay cứ lặp đi lặp lại trong suy nghĩ của em. Chắc đến lúc sự thất vọng đủ lớn, niềm tin trong cuộc hôn nhân đã không còn? Đi qua những ngày với trái tim vụn vỡ, tan tác, giờ đây trong em như lặng hẳn. Bảy năm của mình trôi như một giấc mơ, anh nhỉ?

Ngày bắt đầu em đã tin vào hạnh phúc, em và anh hợp nhau và tình cảm lắm mà. Những giây phút mật ngọt lứa đôi ư? Em vẫn cảm nhận rõ ràng từng chi tiết. Những ngày tan làm mệt nhoài nhưng anh vẫn muốn ở thêm bên em thêm chút nữa chút nữa, lưu luyến mãi không thôi. Đến khi anh thiếp đi vì mệt, nhưng em không nỡ gọi anh dậy đi về. Hạnh phúc là những khi anh pha hề làm em cười tít mắt, là khi anh bế em lên cao rồi quay vòng vòng mãi không buông. Những ngày tháng vui vẻ, em và anh đã vẽ bức tranh tương lai màu xanh phía trước, về ngôi nhà và những đứa trẻ…

Mình cưới nhau như bao cặp tình nhân với kết thúc là một đám cưới trong mơ. Nhưng những ngày tháng vui vẻ sao thưa thớt dần? Thay vào đó là những vết thương trong tim chồng chất. Những mâu thuẫn trong đời sống hôn nhân, những tranh cãi về công việc, tiền bạc, việc sống chung bí bách đẩy em và anh ngày càng xa nhau. Có ngày em phát hiện ra những điều anh đã dấu em, anh qua mặt em… em buồn và thất vọng lắm anh biết không? Em đã từng xem anh là cả bầu trời tươi sáng, anh là người tốt, sống đạo đức và nhân văn. Nhưng có lẽ anh đối tốt với mọi người trừ em lúc này.

Em đến bên anh với một tình yêu tinh khôi và vẹn nguyên cảm xúc, anh là mối tình đầu và duy nhất rồi tiến tới hôn nhân. Bảy năm trôi, kết quả ngọt ngào của mình là một trai một gái dễ thương. Em cứ ngỡ những mâu thuẫn, va chạm trong đời sống vợ chồng sẽ ít dần theo năm tháng, anh và em sẽ cố gắng mỗi ngày để vun đắp cho tổ ấm nhỏ.

Nhưng không, em đã sai anh à.

Buổi tối định mệnh ấy, em biết anh ngoại tình. Cầm điện thoại mà tay em run bần bật, đau đến nỗi không thở được. Em muốn gọi anh dậy để lật tung tất cả, để chửi rủa và đay nghiến anh cho thỏa lòng. Nhưng lý trí đã kịp ngăn em lại. Một đêm dài không ngủ, trân mắt nhìn lên trần nhà và suy nghĩ toàn diện về cuộc hôn nhân của anh và em. Ai đúng ai sai? Hay cả hai sai? Và em định tiếp tục như thế nào?

Em vẫn còn yêu anh và em sẽ tha thứ. Anh hối lỗi, trong thâm tâm anh không muốn gia đình tan vỡ và anh xin em cho anh cơ hội làm lại. Và em đã tin anh.

Nhưng… lại một lần nữa anh lại khiến trái tim em rỉ máu. Anh vẫn không cắt đứt và dứt khoát với chị ấy. Và em lại phát hiện thêm anh lén lút với cả hai người phụ nữ. Em không biết phải đối diện với sự thật này như thế nào? Với nỗi đau này như thế nào đây?

Những cung bậc cảm xúc đớn đau em đã trải qua, nước mắt chảy ướt gối mỗi đêm trong sự cô đơn và buồn tủi. Em muốn giữ gia đình, em muốn các con có đủ cha mẹ và không bị thiệt thòi. Và em còn yêu anh, nên em đã cố gắng thật nhiều. Em cố gắng tiến tới sự tha thứ và bao dung, em cố gắng thay đổi để mình tốt hơn và phù hợp hơn với anh hơn. Nhưng đến khi mọi cố gắng trở nên vô nghĩa và không được trân trọng… em mệt rồi và buông thôi!

Và một khi nỗi đau đã chạm đáy ắt hẳn nó phải đi lên và chẳng một ai bất hạnh mãi nếu bản thân mình mong muốn hạnh phúc, anh nhỉ?

© Huỳnh Thị Kim Hoa - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

 

Blog Radio 533: Mình cưới nhau để làm gì?

Cỏ hoa

Việc của ta là sống tốt, mọi chuyện trời xanh tự khắc an bài!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hãy theo đuổi ước mơ khi chúng ta còn có thể

Hãy theo đuổi ước mơ khi chúng ta còn có thể

Thời gian sẽ không đợi chúng ta, đừng để trôi qua một cách vô vị rồi sau này cảm thấy ân hận với bản thân. Ngày chúng ta còn sống là ngày hạnh phúc biết bao. Vì vậy, hãy đuổi theo nó và làm khi chúng ta còn có thể. Nếu thất bại thì đó sẽ là bài học quý giá, là kinh nghiệm để tiến lên, còn nếu thành công thì đó chính là tương lai.

Tuần mới từ 18/10 - 24/10 của 12 cung Hoàng đạo: Cự Giải 'đắc nhân tâm', mọi chuyện suôn sẻ với Bọ Cạp

Tuần mới từ 18/10 - 24/10 của 12 cung Hoàng đạo: Cự Giải 'đắc nhân tâm', mọi chuyện suôn sẻ với Bọ Cạp

12 cung Hoàng đạo sẽ có một tuần làm việc đáng mong chờ với thật nhiều thuận lợi, may mắn.

Chờ ngày lời hứa nở hoa

Chờ ngày lời hứa nở hoa

Lúc lên xe, anh hỏi cô “Bao giờ trở lại, nông trại vẫn còn chỗ dành cho em”. Cô nhìn anh, kiên định trả lời “Trông nom nhà cửa giùm em, em sẽ sớm quay lại, nhanh thôi”. Xe rời đi rời khỏi thị trấn nhỏ. Lời hứa của Bảo và Hồng vừa thiết lập vẫn còn ở lại chốn ấy. Chờ ngày lời hứa nở hoa.

Sau tất cả, anh nói xem ai mới là người thắng cuộc?

Sau tất cả, anh nói xem ai mới là người thắng cuộc?

Giờ thì em đồng tình rồi, rằng trong tình yêu, người không được yêu mới là kẻ thứ ba.

Không phải bạn bè cũng chẳng hẹn trăm năm

Không phải bạn bè cũng chẳng hẹn trăm năm

Người ta đến làm hồn em tỉnh dậy Đâu phải vì như vậy gọi tình si Em xem đó chỉ là tình tri kỷ Không phải bạn bè cũng chẳng hẹn trăm năm.

Em bây giờ đã tự buông ra

Em bây giờ đã tự buông ra

Em bây giờ đã tự buông ra Những ngây ngô từng làm anh thương mến Em phủ lên hiền hòa của gió Tháng mười, làm se sắt hoa may.

7 bài học về cuộc sống và tiền bạc mà mọi thanh niên cần biết: Hãy ăn trưa cùng 'người lão làng'

7 bài học về cuộc sống và tiền bạc mà mọi thanh niên cần biết: Hãy ăn trưa cùng 'người lão làng'

Các thế hệ khác nhau, bất kể già hay trẻ, đều rất khác nhau và đó là một phần của cuộc sống. Tuy nhiên, những lời dạy cốt lõi về thành công thì vẫn luôn không thay đổi.

Bức thư của mẹ

Bức thư của mẹ

Mẹ xin lỗi, mẹ đã không biết rằng tuy con còn bé, nhưng con cũng bị tổn thương, cũng muốn được mẹ động viên và an ủi, muốn được ai đó khích lệ mỗi khi con thất bại.

Giữa chúng ta, là tình yêu hay là tình bạn?

Giữa chúng ta, là tình yêu hay là tình bạn?

Hai phút nói ra tâm tư. Mười giây để tỏ tình, dù rằng không văn thơ, không ngọt ngào, nhưng mà, tôi đã nói ra những lời thật lòng mình: “tôi muốn cùng cậu đi xa nhất có thể, và bên nhau lâu nhất có thể.”

Hãy kiên nhẫn chữa lành vết thương của chính mình

Hãy kiên nhẫn chữa lành vết thương của chính mình

Sau mỗi chuyến đi dài là mỗi lần tôi nhận ra cuộc sống luôn cố nói với bản thân mình nhiều điều hơn mình nghĩ. Rằng tôi xứng đáng được có một cuộc sống hạnh phúc của riêng mình, rằng khi những điều tốt đẹp kết thúc rồi sẽ có những điều tốt đẹp hơn chờ đợi phía sau, miễn là ta đủ kiên trì.

back to top