Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em mệt rồi, buông thôi

2021-09-20 01:25

Tác giả: Cỏ hoa


blogradio.vn - Em đã từng xem anh là cả bầu trời tươi sáng, anh là người tốt, sống đạo đức và nhân văn. Nhưng có lẽ anh đối tốt với mọi người trừ em lúc này.

***

Dạo này từ chia tay cứ lặp đi lặp lại trong suy nghĩ của em. Chắc đến lúc sự thất vọng đủ lớn, niềm tin trong cuộc hôn nhân đã không còn? Đi qua những ngày với trái tim vụn vỡ, tan tác, giờ đây trong em như lặng hẳn. Bảy năm của mình trôi như một giấc mơ, anh nhỉ?

Ngày bắt đầu em đã tin vào hạnh phúc, em và anh hợp nhau và tình cảm lắm mà. Những giây phút mật ngọt lứa đôi ư? Em vẫn cảm nhận rõ ràng từng chi tiết. Những ngày tan làm mệt nhoài nhưng anh vẫn muốn ở thêm bên em thêm chút nữa chút nữa, lưu luyến mãi không thôi. Đến khi anh thiếp đi vì mệt, nhưng em không nỡ gọi anh dậy đi về. Hạnh phúc là những khi anh pha hề làm em cười tít mắt, là khi anh bế em lên cao rồi quay vòng vòng mãi không buông. Những ngày tháng vui vẻ, em và anh đã vẽ bức tranh tương lai màu xanh phía trước, về ngôi nhà và những đứa trẻ…

Mình cưới nhau như bao cặp tình nhân với kết thúc là một đám cưới trong mơ. Nhưng những ngày tháng vui vẻ sao thưa thớt dần? Thay vào đó là những vết thương trong tim chồng chất. Những mâu thuẫn trong đời sống hôn nhân, những tranh cãi về công việc, tiền bạc, việc sống chung bí bách đẩy em và anh ngày càng xa nhau. Có ngày em phát hiện ra những điều anh đã dấu em, anh qua mặt em… em buồn và thất vọng lắm anh biết không? Em đã từng xem anh là cả bầu trời tươi sáng, anh là người tốt, sống đạo đức và nhân văn. Nhưng có lẽ anh đối tốt với mọi người trừ em lúc này.

Em đến bên anh với một tình yêu tinh khôi và vẹn nguyên cảm xúc, anh là mối tình đầu và duy nhất rồi tiến tới hôn nhân. Bảy năm trôi, kết quả ngọt ngào của mình là một trai một gái dễ thương. Em cứ ngỡ những mâu thuẫn, va chạm trong đời sống vợ chồng sẽ ít dần theo năm tháng, anh và em sẽ cố gắng mỗi ngày để vun đắp cho tổ ấm nhỏ.

Nhưng không, em đã sai anh à.

Buổi tối định mệnh ấy, em biết anh ngoại tình. Cầm điện thoại mà tay em run bần bật, đau đến nỗi không thở được. Em muốn gọi anh dậy để lật tung tất cả, để chửi rủa và đay nghiến anh cho thỏa lòng. Nhưng lý trí đã kịp ngăn em lại. Một đêm dài không ngủ, trân mắt nhìn lên trần nhà và suy nghĩ toàn diện về cuộc hôn nhân của anh và em. Ai đúng ai sai? Hay cả hai sai? Và em định tiếp tục như thế nào?

Em vẫn còn yêu anh và em sẽ tha thứ. Anh hối lỗi, trong thâm tâm anh không muốn gia đình tan vỡ và anh xin em cho anh cơ hội làm lại. Và em đã tin anh.

Nhưng… lại một lần nữa anh lại khiến trái tim em rỉ máu. Anh vẫn không cắt đứt và dứt khoát với chị ấy. Và em lại phát hiện thêm anh lén lút với cả hai người phụ nữ. Em không biết phải đối diện với sự thật này như thế nào? Với nỗi đau này như thế nào đây?

Những cung bậc cảm xúc đớn đau em đã trải qua, nước mắt chảy ướt gối mỗi đêm trong sự cô đơn và buồn tủi. Em muốn giữ gia đình, em muốn các con có đủ cha mẹ và không bị thiệt thòi. Và em còn yêu anh, nên em đã cố gắng thật nhiều. Em cố gắng tiến tới sự tha thứ và bao dung, em cố gắng thay đổi để mình tốt hơn và phù hợp hơn với anh hơn. Nhưng đến khi mọi cố gắng trở nên vô nghĩa và không được trân trọng… em mệt rồi và buông thôi!

Và một khi nỗi đau đã chạm đáy ắt hẳn nó phải đi lên và chẳng một ai bất hạnh mãi nếu bản thân mình mong muốn hạnh phúc, anh nhỉ?

© Huỳnh Thị Kim Hoa - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

 

Blog Radio 533: Mình cưới nhau để làm gì?

Cỏ hoa

Việc của ta là sống tốt, mọi chuyện trời xanh tự khắc an bài!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Anh mong em sau này sẽ yêu một người tốt hơn anh

Anh mong em sau này sẽ yêu một người tốt hơn anh

Anh mong cho em sau này sẽ mở lòng, yêu một người mới tốt hơn anh nhé, người đó sẽ thay anh chăm lo cho em thật tốt, vì cô gái của anh rất tốt bụng và tử tế, nên sẽ có người đến xứng đáng với những gì em bỏ ra.

Giá như em có thêm cơ hội

Giá như em có thêm cơ hội

Gặp được một người thật sự yêu mình chẳng hề dễ dàng, đôi khi đánh mất một lần là chẳng bao giờ tìm lại được. Giá như ngày đó, tôi có thể suy nghĩ thấu đáo hơn một chút, tin tưởng vào bản thân hơn một chút hay đơn giản là tôi không nói câu chia tay đầy tiếc nuối đó, thì giờ đây tôi không chỉ có thể hoàn thành ước mơ cho riêng tôi mà còn là một ước mơ có anh trong đó.

Red Flag là gì? 8 dấu hiệu 'cờ đỏ' trong một mối quan hệ mà bạn cần phải chạy ngay lập tức

Red Flag là gì? 8 dấu hiệu 'cờ đỏ' trong một mối quan hệ mà bạn cần phải chạy ngay lập tức

Chúng ta luôn được cảnh báo tránh xa những người có red flag (cờ đỏ), nhưng chính xác thì đâu là những dấu hiệu cho chúng ta thấy điều này?

Có những ngày chẳng biết đi về đâu

Có những ngày chẳng biết đi về đâu

Có những ngày chẳng biết đi về đâu? Giữa dòng người trên con đường hối hả Em chợt thấy hình bóng ngày xưa cũ Chỉ còn là ký ức ngày đã qua.

Những ngày này

Những ngày này

Những ngày này kể còn lắm nỗi truân chuyên Gom góp lại cuối năm nhẹ lòng rồi bỏ hết Sau hôm nay hứa phải thật khác Giữa khoảnh khắc giao mùa, ước mơ về những điều bình an.

Dáng xưa (Phần 3)

Dáng xưa (Phần 3)

Đó là kỷ niệm vĩnh cửu. Nó sẽ tồn đọng trong cô cho đến hết một kiếp người. Cô không dám trách Nga khi thành đôi với Hùng. Vì Nga rất xứng đáng có được tình yêu bao la ấy! Cô chỉ xin Nga, cho phép cô giữ cái cái dáng xưa của Hùng lúc bước chân ra đi, bỏ vào tâm tưởng để nhắc nhở mình cũng đã có một tình yêu đẹp như thế! Nó giúp cô sau này trưởng thành và sẽ sáng suốt hơn.

Chúng mình nợ nhau một chuyện tình dang dở

Chúng mình nợ nhau một chuyện tình dang dở

Chia tay là chấm hết cho những ước hẹn sau này, thế nên dù với bất cứ lý do gì đều không quan trọng nữa. Buông bỏ trong im lặng, đến câu chúc phúc chẳng thể thốt nên lời, lãng quên hay khắc ghi kỷ niệm suy cho cùng là lựa chọn của mỗi người.

Vốn dĩ trong mắt cậu chỉ có riêng tôi

Vốn dĩ trong mắt cậu chỉ có riêng tôi

Cậu biết không, hôm nay tôi gặp một người giống hệt cậu. Cậu ấy là đồng nghiệp của tôi, tôi thích đôi mắt, bờ môi ấy, còn rất thích tính cách ấy. Nhưng tôi vẫn sẽ chờ cậu, vì ánh mắt đó rất khác, vốn dĩ trong mắt cậu chỉ có riêng tôi.

Dáng xưa (Phần 2)

Dáng xưa (Phần 2)

Việc Hùng và Hương có hợp tuổi với nhau hay không điều ấy không cần thiết! Quan trọng là họ đã yêu nhau và sống với nhau như thế nào. Chẳng lẽ khi con người ta đang yêu thắm thiết, rồi phải xa nhau chỉ vì bói toán. Vậy thì những cuộc hôn nhân đó có thành công hay không là do sự phán quyết từ thầy bói.Một khi thầy đã ghét ai thì xác định kẻ đó mất đi người yêu.

10 kỹ năng giúp bạn kiểm soát tâm trạng, gặp khó khăn cũng tìm thấy niềm vui

10 kỹ năng giúp bạn kiểm soát tâm trạng, gặp khó khăn cũng tìm thấy niềm vui

Mỗi lúc tâm trạng sa sút, hãy điều chỉnh bản thân bằng 10 cách dưới đây, rèn luyện thành quen, bạn sẽ trở nên mạnh mẽ, quật cường lúc nào không hay.

back to top