Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tôi mệt rồi, tôi muốn ôm cậu, được chứ?

2019-12-18 01:25

Tác giả: Hạ Thương


blogradio.vn - Này cậu, dạo này cậu đã hạnh phúc chưa? Tôi thì chưa! - Trong câu chuyện của hai người thì đó mãi là điều không nên hỏi nhất phải không cậu? Nếu cậu bảo là “chưa”, tôi sẽ vì thương cậu mà oà khóc mất thôi. Mà nếu cậu trả lời là "đã", tôi biết phải chấp nhận thế nào?

***

Này cậu, dạo này cậu có ổn không? Tôi muốn ôm cậu. Có thể với cậu, với tôi, với chúng ta bây giờ, cái ôm đó thật sự quá xa xỉ, nhưng có những nhịp đập chênh chao trong trái tim khiến tôi chỉ muốn nép mình vào bờ vai ấy một chút. Thành phố này vừa đủ rộng để tôi và cậu không vô tình chạm mặt nhau một lần nào, nhưng lại rất chật mỗi khi tôi nhớ cậu. Nên nếu một ngày cậu đứng cách tôi chỉ nửa bước chân như đã từng, nếu một ngày cậu nghe chính tôi hỏi cậu rằng: "Tôi muốn ôm cậu, được chứ?" thì cậu đừng vội gật đầu, mà cậu nhất định phải quay lưng rời đi nhé, vì nếu cậu ở lại chắc rằng tôi sẽ ghì chặt lấy cậu, và biết đâu cái xiết chặt ấy sẽ làm cậu thấy đau.

Này cậu, dạo này cậu có thường uống say không? Tôi thì không! Tôi chỉ cho phép mình thật sự say khi có cậu ở bên. Tôi sợ khoảnh khắc chếch choáng khi say, những cảm xúc hanh hao xưa củ phút chốc trở mình cứ xô đẩy tôi nghiêng về phía cậu. Tôi chẳng thể biết đã có ai đó khác tôi chăm lo cho cậu tốt thế nào, nhưng nếu cậu say, cậu hãy về nhà, về với vòng ôm của gia đình. Ít nhất, nếu phải thức dậy một mình sau cơn say cậu không thấy bản thân quá đơn độc, ít nhất tôi sẽ an tâm vì nơi ấy thật sự yên bình để cậu ngã lưng. Mà cậu này, đã lần nào say cậu thoáng nghĩ về tôi chưa? Còn tôi, có nỗi nhớ miên man trượt dài bất kể lúc tôi say hay tỉnh chỉ là khi say thì rỏ ràng và ngây ngốc hơn thôi.

Này cậu, dạo này cậu mệt nhoài rồi phải không? Tôi cũng vậy! Khi bị vây kín bởi công việc, trách nhiệm và ngàn vạn thứ không tên khác, chắc đã không ít lần cậu gối đầu lên cô đơn rồi vô thức ném vào đêm những tiếng thở dài cậu nhỉ? Ai cũng có một khoảng lặng của riêng mình, ai cũng cần một chốn an yên để cuộn tròn yếu đuối. Xin lỗi cậu, tôi không phải là người có đủ kiên nhẫn để tỉ mẩn khâu vá những xướt xát mà cậu còn cất giữ nơi tim, tôi không phải là người đủ ấm nóng để là phẳng những nếp gấp nhàu nhĩ tận sâu tâm hồn cậu. Vốn dĩ, tôi còn không có đủ bao dung để che chắn cho mình. Cuộc sống này công bằng lắm cậu, tôi không thể ích kỉ đón nhận những điều mà ngay từ đầu biết chắc mình chẳng có gì để cho đi. Năm tháng sau này dài rộng là thế nhưng không có lối nào để tôi đồng hành cùng cậu nữa rồi.

Này cậu, dạo này cậu đã hạnh phúc chưa? Tôi thì chưa! - Trong câu chuyện của hai người thì đó mãi là điều không nên hỏi nhất phải không cậu? Nếu cậu bảo là “chưa”, tôi sẽ vì thương cậu mà oà khóc mất thôi. Mà nếu cậu trả lời là "đã", tôi biết phải chấp nhận thế nào? Ừ thì cười thật tươi chúc mừng cậu, rồi rất nhanh quay đi ngăn cho nước mắt đừng rơi xuống. Tôi thật ngốc, đến giờ vẫn bỏ lửng dấu ba chấm cho cái kết của chúng mình, vẫn mải miết làm bạn với lưng chừng quên nhớ mà chẳng biết nên dừng lại hay viết tiếp ra sao. Tôi thật sự đã chờ cậu rất lâu, rất lâu, chờ cậu nói với tôi lời tạm biệt. Lúc ấy có thể tôi sẽ buồn lắm, có thể sẽ quay lại nơi hai ta đã từng qua rồi lặng im ngồi đó nghe tiếng sóng biển vỡ tan gào thét, rồi khóc thật nhiều, rồi quên được cậu...

Nhưng cậu ơi, tôi mệt rồi, tôi muốn ôm cậu, được chứ?

"Cho anh một điều ước

Liệu anh sẽ ước gì

Ước chưa từng gặp gỡ

Hay ước đừng chia ly?"

© Hạ Thương - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình: Tạm biệt người chưa kịp nói lời thương

Hạ Thương

When it is dark enough, you can see the stars

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta lạc mất nhau rồi

Chúng ta lạc mất nhau rồi

Cứ nghĩ tình yêu chúng tôi sẽ đẹp như trên tivi. Nhưng không, có lẽ ông trời đã định trước, có duyên nhưng không phận. Chúng tôi chấp nhận yêu xa, vì tôi không muốn bỏ lỡ suất học bổng đi du học ở Anh.

Nỗi nhớ em, anh vo thành viên kẹo ngọt

Nỗi nhớ em, anh vo thành viên kẹo ngọt

Anh chẳng hy vọng mình sẽ quay lại, sẽ yêu thương như ngày ban đầu nhưng hy vọng ta sẽ mãi là người bạn tâm giao, đứng bên đời nhau, chẳng đoái hoài, chẳng bận tâm, gói ghém, cất giữ niềm vui, nỗi buồn để khi thắng Năm đến mà dốc lòng tâm sự và lắng nghe. Anh hy vọng, em sẽ có một cuộc đời em hằng mong đợi, hạnh phúc và viên mãn.

'Balzac và cô bé thợ may Trung Hoa' (Đới Tư Kiệt): Sức mạnh của giáo dục và tình thương

'Balzac và cô bé thợ may Trung Hoa' (Đới Tư Kiệt): Sức mạnh của giáo dục và tình thương

Sách vở hay văn học sẽ không bao giờ chết, một khi con người còn chủ động tìm kiếm, học hỏi và tích lũy tri thức như “tôi”, như Lạc, như cô bé thợ may.

Phụ nữ thông minh luôn trang bị 15 'thuật đọc tâm'  để sàng lọc quan hệ, tìm đến vận may

Phụ nữ thông minh luôn trang bị 15 'thuật đọc tâm' để sàng lọc quan hệ, tìm đến vận may

Lòng người quả thực rất khó đoán, chính vì vậy mà hãy nằm lòng 15 "thuật đọc tâm" sau đây để phán đoán nhân phẩm, sàng lọc quan hệ.

Tháng tư về cuộn nỗi nhớ vào anh

Tháng tư về cuộn nỗi nhớ vào anh

Em có về đón nắng tháng Tư không? Anh lặng lẽ giữa chông chênh bát ngát Cái nắng đầu mùa thân quen mà bỏng rát Chỉ thấy nỗi niềm chìm trong những ưu tư.

Bốn mùa yêu thương

Bốn mùa yêu thương

Hạ về phượng nở ngàn hoa Nắng hạ toả bóng giữa trời chói chang Ve kêu ra rả reo vang Truyền tay lưu bút chào hạ cuối năm.

Những tháng năm dài và ngắn

Những tháng năm dài và ngắn

Tôi biết bạn đang luôn bận rộn với công việc, và tôi cũng biết dù tôi và bạn đã chuẩn bị lên tuổi ông bà, nhưng những tháng năm dài và ngắn mà chúng ta đã đi qua cùng nhau sẽ chẳng phai được trong ký ức mỗi đứa.

Mình tôi cô đơn trong thành phố

Mình tôi cô đơn trong thành phố

Trưởng thành, tự do, cuộc sống tự lập ư? Nếu biết trước cái giá phải trả là sự cô đơn, trách nhiệm với bản thân, tôi đã không muốn mình lớn lên. Chỉ mong được bé lại, được hồn nhiên nghịch ngợm mà không lo đến nỗi buồn.

Giá như chúng ta luôn đủ dũng cảm để thành thật với nhau

Giá như chúng ta luôn đủ dũng cảm để thành thật với nhau

Giá như mà chúng ta đủ dũng cảm nói ra những vấn đề của riêng mình, đủ thành thật không giấu đi những suy nghĩ cá nhân, và đủ trưởng thành để lo toan vẹn toàn cho cuộc sống của cả hai. Và giá như chúng ta có thể nói ra được những cảm xúc sau thắm nhất. Và giá như anh có thể đủ mạnh mẽ để làm chỗ dựa vững chắc cho em thì có lẽ rằng chúng ta đã trọn vẹn cuộc tình này với nhau.

back to top