Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tôi mệt rồi, tôi muốn ôm cậu, được chứ?

2019-12-18 01:25

Tác giả: Hạ Thương

blogradio.vn - Này cậu, dạo này cậu đã hạnh phúc chưa? Tôi thì chưa! - Trong câu chuyện của hai người thì đó mãi là điều không nên hỏi nhất phải không cậu? Nếu cậu bảo là “chưa”, tôi sẽ vì thương cậu mà oà khóc mất thôi. Mà nếu cậu trả lời là "đã", tôi biết phải chấp nhận thế nào?

***

Này cậu, dạo này cậu có ổn không? Tôi muốn ôm cậu. Có thể với cậu, với tôi, với chúng ta bây giờ, cái ôm đó thật sự quá xa xỉ, nhưng có những nhịp đập chênh chao trong trái tim khiến tôi chỉ muốn nép mình vào bờ vai ấy một chút. Thành phố này vừa đủ rộng để tôi và cậu không vô tình chạm mặt nhau một lần nào, nhưng lại rất chật mỗi khi tôi nhớ cậu. Nên nếu một ngày cậu đứng cách tôi chỉ nửa bước chân như đã từng, nếu một ngày cậu nghe chính tôi hỏi cậu rằng: "Tôi muốn ôm cậu, được chứ?" thì cậu đừng vội gật đầu, mà cậu nhất định phải quay lưng rời đi nhé, vì nếu cậu ở lại chắc rằng tôi sẽ ghì chặt lấy cậu, và biết đâu cái xiết chặt ấy sẽ làm cậu thấy đau.

Này cậu, dạo này cậu có thường uống say không? Tôi thì không! Tôi chỉ cho phép mình thật sự say khi có cậu ở bên. Tôi sợ khoảnh khắc chếch choáng khi say, những cảm xúc hanh hao xưa củ phút chốc trở mình cứ xô đẩy tôi nghiêng về phía cậu. Tôi chẳng thể biết đã có ai đó khác tôi chăm lo cho cậu tốt thế nào, nhưng nếu cậu say, cậu hãy về nhà, về với vòng ôm của gia đình. Ít nhất, nếu phải thức dậy một mình sau cơn say cậu không thấy bản thân quá đơn độc, ít nhất tôi sẽ an tâm vì nơi ấy thật sự yên bình để cậu ngã lưng. Mà cậu này, đã lần nào say cậu thoáng nghĩ về tôi chưa? Còn tôi, có nỗi nhớ miên man trượt dài bất kể lúc tôi say hay tỉnh chỉ là khi say thì rỏ ràng và ngây ngốc hơn thôi.

Này cậu, dạo này cậu mệt nhoài rồi phải không? Tôi cũng vậy! Khi bị vây kín bởi công việc, trách nhiệm và ngàn vạn thứ không tên khác, chắc đã không ít lần cậu gối đầu lên cô đơn rồi vô thức ném vào đêm những tiếng thở dài cậu nhỉ? Ai cũng có một khoảng lặng của riêng mình, ai cũng cần một chốn an yên để cuộn tròn yếu đuối. Xin lỗi cậu, tôi không phải là người có đủ kiên nhẫn để tỉ mẩn khâu vá những xướt xát mà cậu còn cất giữ nơi tim, tôi không phải là người đủ ấm nóng để là phẳng những nếp gấp nhàu nhĩ tận sâu tâm hồn cậu. Vốn dĩ, tôi còn không có đủ bao dung để che chắn cho mình. Cuộc sống này công bằng lắm cậu, tôi không thể ích kỉ đón nhận những điều mà ngay từ đầu biết chắc mình chẳng có gì để cho đi. Năm tháng sau này dài rộng là thế nhưng không có lối nào để tôi đồng hành cùng cậu nữa rồi.

Này cậu, dạo này cậu đã hạnh phúc chưa? Tôi thì chưa! - Trong câu chuyện của hai người thì đó mãi là điều không nên hỏi nhất phải không cậu? Nếu cậu bảo là “chưa”, tôi sẽ vì thương cậu mà oà khóc mất thôi. Mà nếu cậu trả lời là "đã", tôi biết phải chấp nhận thế nào? Ừ thì cười thật tươi chúc mừng cậu, rồi rất nhanh quay đi ngăn cho nước mắt đừng rơi xuống. Tôi thật ngốc, đến giờ vẫn bỏ lửng dấu ba chấm cho cái kết của chúng mình, vẫn mải miết làm bạn với lưng chừng quên nhớ mà chẳng biết nên dừng lại hay viết tiếp ra sao. Tôi thật sự đã chờ cậu rất lâu, rất lâu, chờ cậu nói với tôi lời tạm biệt. Lúc ấy có thể tôi sẽ buồn lắm, có thể sẽ quay lại nơi hai ta đã từng qua rồi lặng im ngồi đó nghe tiếng sóng biển vỡ tan gào thét, rồi khóc thật nhiều, rồi quên được cậu...

Nhưng cậu ơi, tôi mệt rồi, tôi muốn ôm cậu, được chứ?

"Cho anh một điều ước

Liệu anh sẽ ước gì

Ước chưa từng gặp gỡ

Hay ước đừng chia ly?"

© Hạ Thương - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình: Tạm biệt người chưa kịp nói lời thương

Hạ Thương

When it is dark enough, you can see the stars

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Anh còn nợ em lời xin lỗi

Anh còn nợ em lời xin lỗi

Tôi đi tìm anh, chẳng phải để đòi lại ngần ấy. Tôi chỉ muốn gặp lại anh lần cuối, nở nụ cười chào hỏi: “Đã lâu không gặp” coi như là lời kết cho mối tình đầu dở dang của mình. Chắc có như thế, tim tôi mới an yên hơn một chút để bước tiếp, vết thương kia mới thật sự khép lại để tôi mở đến những trang tiếp theo.

Chúng ta sau này cái gì cũng có, chỉ không có nhau

Chúng ta sau này cái gì cũng có, chỉ không có nhau

Câu cuối cùng tôi nói ra chất chứa đầy nỗi tiếc nuối, giọng tôi như lạc đi, nghẹn ngào như có gì đó đang chặn họng tôi lại. Những giọt nước mắt thi nhau tuôn rơi không ngừng. Anh ngồi cạnh thấy vậy vội đưa tay qua lau nước mắt cho tôi nhưng tôi hất tay anh ra.

4 con giáp nam là những người rất đáng tin cậy, làm bạn đời hay đối tác đều tuyệt vời

4 con giáp nam là những người rất đáng tin cậy, làm bạn đời hay đối tác đều tuyệt vời

Theo các chuyên gia phong thủy, đây là 4 con giáp luôn có tính trách nhiệm rất cao, rất đáng tin cậy và vô cùng uy tín.

Phận làm sen ngoài đời đã khổ, lên Adorable Home chơi mới biết thế nào là suy nhược vì sự... chảnh mèo

Phận làm sen ngoài đời đã khổ, lên Adorable Home chơi mới biết thế nào là suy nhược vì sự... chảnh mèo

Gần đây, dân mạng ở khắp nơi đều đang nói đến chuyện dọn nhà, chăm mèo, chờ chồng như một cô vợ chính hiệu dù hầu hết trong số đó thậm chí còn chưa có một mảnh tình vắt vai.

Em chưa hiểu mùa xuân

Em chưa hiểu mùa xuân

Mẹ chưa từng nói sẽ thay em đi những con đường, hay can thiệp vào ngã rẽ, mẹ chỉ âm thầm đặt vào xe chiếc nón, hay áo mưa. Mùa xuân của mẹ, bao giờ em mới hiểu?

Cỏ bốn lá và nguyện ước bên anh

Cỏ bốn lá và nguyện ước bên anh

Anh vốn dĩ chỉ gặp không thể giữ Cỏ bốn lá chỉ để nhớ về anh

Tử vi tuần mới cho 12 con giáp (24/2 - 1/3): Tuổi Sửu may mắn tài chính, tuổi Thân sóng gió không ngừng

Tử vi tuần mới cho 12 con giáp (24/2 - 1/3): Tuổi Sửu may mắn tài chính, tuổi Thân sóng gió không ngừng

Tử vi tuần từ ngày 24/2 đến 1/3/2020 của 12 con giáp dự báo tuổi Thân sẽ phải đối mặt với những biến động trong vận trình sự nghiệp của mình. Không ngừng gây ra sóng gió, các vấn đề rắc rối liên tục phát sinh khiến cho con giáp này đau đầu nghĩ cách giải quyết. Bản mệnh đã phải dốc hết sức mình may ra mới có thể giữ được vị trí hiện tại.

Em đi tìm anh trong miền kí ức

Em đi tìm anh trong miền kí ức

Bạn đã từng nghe nhiều người nói họ yêu một thành phố vì nơi ấy chả cần đẹp chả cần sa hoa tráng lệ mà chỉ vì nơi ấy có một người thương chưa? tôi cũng vậy đấy,yêu một thành phố dù nó ồn ào tấp nập đầy thị phi , yêu một thành phố mà khi nhắc đến mọi kí ức ùa về như cuộn phim láy đi bao nước mắt của tôi. Vì đơn giản nơi ấy tôi tìm lại chính mình, tìm lại một cuộc tình mà chưa bao giờ nghĩ tôi sẽ dập tắt nó dù chỉ là niềm kí ức quá khứ của tôi.

Con đường của giấc mơ

Con đường của giấc mơ

Mỗi người sinh ra đã là một bản thể riêng, có thể hạnh phúc của một người nào đó được đo lường bằng những thành tựu mà họ đạt được trong đời, bằng số tiền mà họ kiếm được, bằng quyền lực và địa vị xã hội

back to top