Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cảm ơn vì đã làm cho cuộc sống của tôi thêm phần ý nghĩa

2021-12-29 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Nói gì đi chăng nữa, thật sự cảm ơn sự xuất hiện của bạn ấy. Cảm ơn vì đã giúp đỡ tôi rất nhiều, cảm ơn vì đã tin tưởng và gửi gắm những câu chuyện của mình cho tôi và cảm ơn vì đã làm cho cuộc sống của tôi thêm phần ý nghĩa.

***

Cuộc sống của tôi luôn vận hành theo cái cách mà tôi nghĩ. Tôi sẽ tự mình vẽ ra cái gọi là dòng chảy của cuộc đời tôi. Nói một cách đơn giản, những thứ xảy ra xung quanh tôi luôn tuân theo sự sắp đặt và suy nghĩ của mình. Nhưng đôi khi có lẽ do cái cách mà tôi vận hành sai lệch nên cũng có những lúc nó không theo những gì tôi nghĩ. 

Cấp 3 của tôi là một ví dụ, tôi nghĩ cấp 3 của mình cũng sẽ như vậy, tôi cũng sẽ cho nó đi theo một lối của riêng mình. Nhưng không, nó không phải là thứ mà tôi nghĩ đến. Lúc đầu, tôi thật sự rất khó để hòa nhập cùng với mọi người, rất khó để có thể nói chuyện một cách thỏa mái và tự nhiên. Mỗi ngày trôi qua đều là lên lớp, nghe giảng, về nhà. 

Thời gian thấm thoát cũng đã trôi qua gần hết học kì một, trời cũng đã chuyển dần sang đông. Những cơn mưa nặng hạt đã rơi rớt dần xuống khoảng trời nhỏ bé của tôi. 

yeu_78

Những ngày mưa tôi thường sẽ được bố chở đi học. Khác với mọi hôm, hôm nay tôi không mang ô, tôi cứ chầm chậm rãi bước trên cái sân trường to lớn của mình. Thế nhưng rồi bất chợt, từ phía sau có bóng dáng của một chiếc ô đã che tôi và người cầm chiếc ô ấy chính là một người bạn đã được tôi "nhắm" trong lớp học. 

Thật ra thì ban đầu tôi không có ý định sẽ bắt chuyện với bạn ấy đâu, nhưng thật sự là bạn ý quá tốt bụng khiến tôi phải vứt bỏ chút tự trọng để nói chuyện. Những hành động ấy đã khiến tôi cảm thấy như có một màu hồng đang ở trước mắt mình vậy. Một hôm tôi gọi là tình cờ, hai hôm tôi gọi là ngẫu nhiên nhưng đến hôm thứ 3 đi học lại gặp và cùng đi chung ô với nhau thì tôi gọi là có duyên đấy.

Khác với mọi năm, năm nay có vẻ như mùa lạnh đến sớm và kéo dài lâu hơn. Và cũng thật may là vì có mùa lạnh lâu thật lâu này chúng tôi mới có cơ hội được đi cùng nhau, cùng nhau trò chuyện, cùng nhau đi và cùng nhau dưới một mái ô. 

Bạn ý là một người thật sự hoàn hảo, ít nhất đối với tôi là vậy. Bạn ý học giỏi, hiền lành và rất được mọi người yêu mến. Tôi không thích tí nào vì tôi sợ khi nhiều người thích tôi sẽ bị lấy mất mất thôi. Tôi không thích ai đó khen bạn ấy đẹp trai, không thích ai khen bạn ấy học giỏi và càng không thích ai nói gì về bạn ấy. Nghe thật nực cười và ích kỷ đúng không?

hanh_-_phuc_42

Nhưng đời đâu phải lúc nào cũng toàn màu hồng tươi sáng hay mặt trời rực rỡ sẽ xuất hiện mãi mãi. Cuộc đời phải trải qua thật nhiều màu sắc chứ đâu phải cứ mãi một màu nhạt nhẽo như vậy được. Cũng giống như sẽ có ngày và đêm, mặt trời phải lặn thì mới có thể nhường chỗ cho những vì sao lấp lánh tỏa sáng được, nếu như không thì trái đất này sẽ biến thành một sa mạc mất. Nên tôi học cách chấp nhận, chấp nhận rằng ai cũng thấy bạn ấy hoàn hảo và tốt đẹp, chỉ là khác nhau ở cách nhìn bạn ấy giữa tôi và mọi người mà thôi...

Nói gì đi chăng nữa, thật sự cảm ơn sự xuất hiện của bạn ấy. Cảm ơn vì đã giúp đỡ tôi rất nhiều, cảm ơn vì đã tin tưởng và gửi gắm những câu chuyện của mình cho tôi và cảm ơn vì đã làm cho cuộc sống của tôi thêm phần ý nghĩa.

"Có một góc thân quen

Lớp học, nhà xe và khoảng trời nhỏ bé

Cậu, tớ và thanh xuân lướt qua thật nhẹ

Cơn mưa năm ấy, chúng ta năm này

Gió thoảng, mây bay”.

 (Yusakumi-kudo)

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Xem thêm: Xa nhau đủ lâu rồi, mình về lại với nhau anh nhé! | Radio Tình Yêu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Khi chúng ta lạc nhau, em hiểu anh không còn quan trọng nữa

Khi chúng ta lạc nhau, em hiểu anh không còn quan trọng nữa

Khi chúng ta lạc nhau, chắc đâu đó anh đang hòa vào dòng người và tìm ra lối đi riêng cho mình, tìm kiếm tình yêu, sự nghiệp hay bất cứ điều gì đó với anh là quan trọng và em không phải là ưu tiên trong danh sách ấy.

20 năm sau, cảm ơn vì đã ở lại

20 năm sau, cảm ơn vì đã ở lại

Có lẽ tôi sẽ trói mình lại mà đợi chờ, sẽ xăm cho mình dấu chấm phẩy trên cánh tay gầy guộc toàn vết sẹo để nhắc bản thân mình rằng thay vì chọn chấm hết mày đã chọn chấm phẩy, tôi chọn viết tiếp cuộc đời đang dang dở của mình. Và có lẽ hai mươi năm sau nó sẽ quay lại cảm ơn tôi vì đã ở lại.

Bước sang năm mới, đừng chỉ nghĩ cách kiếm tiền: Học cách tư duy của người Do Thái để đổi vận nhanh chóng, tiền ắt tới tay

Bước sang năm mới, đừng chỉ nghĩ cách kiếm tiền: Học cách tư duy của người Do Thái để đổi vận nhanh chóng, tiền ắt tới tay

Trong mắt người Do Thái, một cuộc sống không như ý giống như một "nồi nước sôi". Rất nhiều khi, bạn không thể thoát được khỏi sự dày vò và đau đớn mà cuộc sống mang lại. Nhưng nếu bạn hiểu được tư duy "nước sôi" thì dù cuộc đời có rơi xuống đáy vực, bạn vẫn có thể tự xoay chuyển tình thế.

Ông đồ già

Ông đồ già

Giờ đây khi xuân đến Không còn thấy ông đồ Ung dung ngồi viết chữ Bao nhiêu người ngợi khen.

Chuyện tình cảm của 12 con giáp trong năm Quý Mão: Tuổi Tí may mắn, tuổi Ngọ là một năm tuyệt vời để xây dựng các mối quan hệ

Chuyện tình cảm của 12 con giáp trong năm Quý Mão: Tuổi Tí may mắn, tuổi Ngọ là một năm tuyệt vời để xây dựng các mối quan hệ

Chuyện tình cảm và các mối quan hệ của 12 con giáp sẽ khác nhau trong năm Quý Mão này, hãy xem những dự đoán cho tuổi của mình nhé.

Anh yêu em như mùa xuân vừa đến

Anh yêu em như mùa xuân vừa đến

Anh yêu em như mùa xuân vừa đến Hoa, cỏ, cây bừng tỉnh đâm chồi Nụ hoa cười trong ánh nắng xuân tươi Và gom góp chút niềm vui hạnh phúc.

Biến tấu cuộc đời

Biến tấu cuộc đời

Cuộc đời của Phù Dung chỉ toàn là những bản nhạc đắng cay, bi thảm ướt nhũng nhiễu nỗi buồn. Nhưng nó đã được biến tấu hòa điệu thành những tiếng cười giòn giã từ khi gặp Trường giữa cuộc đời bao la rộng lớn này.

Xuân sau con sẽ về

Xuân sau con sẽ về

Con hứa với mẹ cha Xuân sau con sẽ về.

Tết bồi hồi nhớ về ký ức

Tết bồi hồi nhớ về ký ức

Tết cổ truyền là vậy đó, gần gũi nhưng thiêng liêng, đơn giản mà sâu sắc. Nó cất giữ thật nhiều những kỷ niệm, êm đềm có, vui buồn có, mạch lạc, đủ đầy như một cuốn hồi ký vậy. Và bao giờ tiễn năm cũ qua đi, đón năm mới sang, Tết đến xuân về lòng tôi vẫn luôn nghe bồi hồi, xúc động... Bởi có những thứ ngỡ đã lãng quên, nhưng trong khắc giây sâu lắng, thiêng liêng này, bao hình ảnh thân thương bỗng chợt bừng sống lại. Dòng thời gian cứ thế lặng lẽ trôi, như ngược đưa tôi trở về nơi miền ký ức thuở năm nào.

Đôi nam nữ mang theo súng để vận chuyển ma tuý

Đôi nam nữ mang theo súng để vận chuyển ma tuý

Ngày 29/1, Phòng CSĐT tội phạm về ma tuý Công an tỉnh Bình Thuận cho biết, đang điều tra 2 đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy. Đặc biệt, các đối tượng còn mang theo súng để "phòng thân".

back to top