Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cảm ơn vì đã làm cho cuộc sống của tôi thêm phần ý nghĩa

2021-12-29 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Nói gì đi chăng nữa, thật sự cảm ơn sự xuất hiện của bạn ấy. Cảm ơn vì đã giúp đỡ tôi rất nhiều, cảm ơn vì đã tin tưởng và gửi gắm những câu chuyện của mình cho tôi và cảm ơn vì đã làm cho cuộc sống của tôi thêm phần ý nghĩa.

***

Cuộc sống của tôi luôn vận hành theo cái cách mà tôi nghĩ. Tôi sẽ tự mình vẽ ra cái gọi là dòng chảy của cuộc đời tôi. Nói một cách đơn giản, những thứ xảy ra xung quanh tôi luôn tuân theo sự sắp đặt và suy nghĩ của mình. Nhưng đôi khi có lẽ do cái cách mà tôi vận hành sai lệch nên cũng có những lúc nó không theo những gì tôi nghĩ. 

Cấp 3 của tôi là một ví dụ, tôi nghĩ cấp 3 của mình cũng sẽ như vậy, tôi cũng sẽ cho nó đi theo một lối của riêng mình. Nhưng không, nó không phải là thứ mà tôi nghĩ đến. Lúc đầu, tôi thật sự rất khó để hòa nhập cùng với mọi người, rất khó để có thể nói chuyện một cách thỏa mái và tự nhiên. Mỗi ngày trôi qua đều là lên lớp, nghe giảng, về nhà. 

Thời gian thấm thoát cũng đã trôi qua gần hết học kì một, trời cũng đã chuyển dần sang đông. Những cơn mưa nặng hạt đã rơi rớt dần xuống khoảng trời nhỏ bé của tôi. 

yeu_78

Những ngày mưa tôi thường sẽ được bố chở đi học. Khác với mọi hôm, hôm nay tôi không mang ô, tôi cứ chầm chậm rãi bước trên cái sân trường to lớn của mình. Thế nhưng rồi bất chợt, từ phía sau có bóng dáng của một chiếc ô đã che tôi và người cầm chiếc ô ấy chính là một người bạn đã được tôi "nhắm" trong lớp học. 

Thật ra thì ban đầu tôi không có ý định sẽ bắt chuyện với bạn ấy đâu, nhưng thật sự là bạn ý quá tốt bụng khiến tôi phải vứt bỏ chút tự trọng để nói chuyện. Những hành động ấy đã khiến tôi cảm thấy như có một màu hồng đang ở trước mắt mình vậy. Một hôm tôi gọi là tình cờ, hai hôm tôi gọi là ngẫu nhiên nhưng đến hôm thứ 3 đi học lại gặp và cùng đi chung ô với nhau thì tôi gọi là có duyên đấy.

Khác với mọi năm, năm nay có vẻ như mùa lạnh đến sớm và kéo dài lâu hơn. Và cũng thật may là vì có mùa lạnh lâu thật lâu này chúng tôi mới có cơ hội được đi cùng nhau, cùng nhau trò chuyện, cùng nhau đi và cùng nhau dưới một mái ô. 

Bạn ý là một người thật sự hoàn hảo, ít nhất đối với tôi là vậy. Bạn ý học giỏi, hiền lành và rất được mọi người yêu mến. Tôi không thích tí nào vì tôi sợ khi nhiều người thích tôi sẽ bị lấy mất mất thôi. Tôi không thích ai đó khen bạn ấy đẹp trai, không thích ai khen bạn ấy học giỏi và càng không thích ai nói gì về bạn ấy. Nghe thật nực cười và ích kỷ đúng không?

hanh_-_phuc_42

Nhưng đời đâu phải lúc nào cũng toàn màu hồng tươi sáng hay mặt trời rực rỡ sẽ xuất hiện mãi mãi. Cuộc đời phải trải qua thật nhiều màu sắc chứ đâu phải cứ mãi một màu nhạt nhẽo như vậy được. Cũng giống như sẽ có ngày và đêm, mặt trời phải lặn thì mới có thể nhường chỗ cho những vì sao lấp lánh tỏa sáng được, nếu như không thì trái đất này sẽ biến thành một sa mạc mất. Nên tôi học cách chấp nhận, chấp nhận rằng ai cũng thấy bạn ấy hoàn hảo và tốt đẹp, chỉ là khác nhau ở cách nhìn bạn ấy giữa tôi và mọi người mà thôi...

Nói gì đi chăng nữa, thật sự cảm ơn sự xuất hiện của bạn ấy. Cảm ơn vì đã giúp đỡ tôi rất nhiều, cảm ơn vì đã tin tưởng và gửi gắm những câu chuyện của mình cho tôi và cảm ơn vì đã làm cho cuộc sống của tôi thêm phần ý nghĩa.

"Có một góc thân quen

Lớp học, nhà xe và khoảng trời nhỏ bé

Cậu, tớ và thanh xuân lướt qua thật nhẹ

Cơn mưa năm ấy, chúng ta năm này

Gió thoảng, mây bay”.

 (Yusakumi-kudo)

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Xem thêm: Xa nhau đủ lâu rồi, mình về lại với nhau anh nhé! | Radio Tình Yêu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hạnh phúc ở mỗi chúng ta

Hạnh phúc ở mỗi chúng ta

Người ta bảo: điều ước lớn lao thì có thể rất lâu mới đạt được, nhưng những điều giản dị như thế thì… đâu phải xa xôi, nhọc nhằn kiếm tìm.

Sao Hải Vương nghịch hành hé lộ những sự thật trong cuộc sống của 12 cung hoàng đạo

Sao Hải Vương nghịch hành hé lộ những sự thật trong cuộc sống của 12 cung hoàng đạo

Sao Hải Vương - hành tinh đại diện cho những ước mơ, khát vọng và cũng là của những mơ mộng, tưởng tượng. Năng lượng mà sao Hải Vương đem lại có thể khiến cuộc sống của 12 chòm sao bớt đi sự đơn điệu và hơn thế, có nhiều người tìm được mục tiêu để tiếp tục theo đuổi.

Chúng ta đã đi cùng nhau trong suốt thanh xuân nhưng không thể đợi nhau nơi cuối con đường

Chúng ta đã đi cùng nhau trong suốt thanh xuân nhưng không thể đợi nhau nơi cuối con đường

Mười năm cho một cuộc tình đã khép lại với một cái kết buồn. Tôi và anh mỗi đứa một nơi biết đến khi nào gặp lại. Dù đã đi cùng nhau trong suốt thanh xuân nhưng không thể đợi nhau nơi cuối con đường. “Cơn gió ấy” nay đã đổi chiều như cuộc tình son sắt ngày nào đã đổi thay. Vạn vật trên đời đều vô định chỉ mong ai rồi cũng hạnh phúc giữa dòng đời thay đổi.

Chào tháng 7 với những lời nhắn gửi giúp 12 cung đạo tìm được sự cân bằng trong cuộc sống

Chào tháng 7 với những lời nhắn gửi giúp 12 cung đạo tìm được sự cân bằng trong cuộc sống

Chào tạm biệt nửa đầu năm 2022 và cùng nhau đón tháng 7 với vô vàn những điều mới mẻ nhé.

'Quy tắc ba phút' mở ra một bản thân tốt hơn

'Quy tắc ba phút' mở ra một bản thân tốt hơn

"Quy tắc ba phút" khuyến khích bạn nên xem xét lại vấn đề khách quan, nhìn nhận cái được, cái sai của bản thân thay vì phàn nàn, chỉ trích.

6 bước để theo đuổi đam mê với công việc trái ngành

6 bước để theo đuổi đam mê với công việc trái ngành

Điều quan trọng bây giờ là thuyết phục được các công ty mà bạn ứng tuyển, bất kể bạn thuộc chuyên ngành gì. Xem qua 5 bước sau đây để biết mình phải chuẩn bị những gì nhé.

Như khúc tình ca (Phần 1)

Như khúc tình ca (Phần 1)

Em nhớ anh, rất nhiều rất nhiều. Đây là lá thư tình thứ 53 em gửi cho anh, là lá thư cuối cùng rồi đấy. Có điều tình yêu em trao cho anh, không bao giờ có điểm cuối cùng.

Hè thì về rồi nhưng cậu thì lại đi

Hè thì về rồi nhưng cậu thì lại đi

Dưới nắng hè một mình bước lê thê Dồn nỗi nhớ vào trong từng giọt nắng Nhìn bầu trời cùng vệt mây trăng trắng Hè thì về rồi nhưng cậu thì lại đi.

Những đêm hè mất điện

Những đêm hè mất điện

Ở chốn đô thị nhộn nhịp và tấp nập, tôi vô tình lãng quên đi những điều đẹp đẽ ấy. Để rồi một hôm thành phố tắt đi ánh đèn, tôi mới chợt luyến lưu những ký ức xưa.

Dừng lại đi em

Dừng lại đi em

Dừng lại đi em, anh ấy bỏ đi rồi Giờ bên nhau chỉ như người ngược lối Em đừng khóc, cũng đừng buồn mỗi tối Buông được rồi kẻ giả dối đầu môi.

back to top