Cảm ơn vì đã làm cho cuộc sống của tôi thêm phần ý nghĩa
2021-12-29 01:30
Tác giả:
blogradio.vn - Nói gì đi chăng nữa, thật sự cảm ơn sự xuất hiện của bạn ấy. Cảm ơn vì đã giúp đỡ tôi rất nhiều, cảm ơn vì đã tin tưởng và gửi gắm những câu chuyện của mình cho tôi và cảm ơn vì đã làm cho cuộc sống của tôi thêm phần ý nghĩa.
***
Cuộc sống của tôi luôn vận hành theo cái cách mà tôi nghĩ. Tôi sẽ tự mình vẽ ra cái gọi là dòng chảy của cuộc đời tôi. Nói một cách đơn giản, những thứ xảy ra xung quanh tôi luôn tuân theo sự sắp đặt và suy nghĩ của mình. Nhưng đôi khi có lẽ do cái cách mà tôi vận hành sai lệch nên cũng có những lúc nó không theo những gì tôi nghĩ.
Cấp 3 của tôi là một ví dụ, tôi nghĩ cấp 3 của mình cũng sẽ như vậy, tôi cũng sẽ cho nó đi theo một lối của riêng mình. Nhưng không, nó không phải là thứ mà tôi nghĩ đến. Lúc đầu, tôi thật sự rất khó để hòa nhập cùng với mọi người, rất khó để có thể nói chuyện một cách thỏa mái và tự nhiên. Mỗi ngày trôi qua đều là lên lớp, nghe giảng, về nhà.
Thời gian thấm thoát cũng đã trôi qua gần hết học kì một, trời cũng đã chuyển dần sang đông. Những cơn mưa nặng hạt đã rơi rớt dần xuống khoảng trời nhỏ bé của tôi.
Những ngày mưa tôi thường sẽ được bố chở đi học. Khác với mọi hôm, hôm nay tôi không mang ô, tôi cứ chầm chậm rãi bước trên cái sân trường to lớn của mình. Thế nhưng rồi bất chợt, từ phía sau có bóng dáng của một chiếc ô đã che tôi và người cầm chiếc ô ấy chính là một người bạn đã được tôi "nhắm" trong lớp học.
Thật ra thì ban đầu tôi không có ý định sẽ bắt chuyện với bạn ấy đâu, nhưng thật sự là bạn ý quá tốt bụng khiến tôi phải vứt bỏ chút tự trọng để nói chuyện. Những hành động ấy đã khiến tôi cảm thấy như có một màu hồng đang ở trước mắt mình vậy. Một hôm tôi gọi là tình cờ, hai hôm tôi gọi là ngẫu nhiên nhưng đến hôm thứ 3 đi học lại gặp và cùng đi chung ô với nhau thì tôi gọi là có duyên đấy.
Khác với mọi năm, năm nay có vẻ như mùa lạnh đến sớm và kéo dài lâu hơn. Và cũng thật may là vì có mùa lạnh lâu thật lâu này chúng tôi mới có cơ hội được đi cùng nhau, cùng nhau trò chuyện, cùng nhau đi và cùng nhau dưới một mái ô.
Bạn ý là một người thật sự hoàn hảo, ít nhất đối với tôi là vậy. Bạn ý học giỏi, hiền lành và rất được mọi người yêu mến. Tôi không thích tí nào vì tôi sợ khi nhiều người thích tôi sẽ bị lấy mất mất thôi. Tôi không thích ai đó khen bạn ấy đẹp trai, không thích ai khen bạn ấy học giỏi và càng không thích ai nói gì về bạn ấy. Nghe thật nực cười và ích kỷ đúng không?
Nhưng đời đâu phải lúc nào cũng toàn màu hồng tươi sáng hay mặt trời rực rỡ sẽ xuất hiện mãi mãi. Cuộc đời phải trải qua thật nhiều màu sắc chứ đâu phải cứ mãi một màu nhạt nhẽo như vậy được. Cũng giống như sẽ có ngày và đêm, mặt trời phải lặn thì mới có thể nhường chỗ cho những vì sao lấp lánh tỏa sáng được, nếu như không thì trái đất này sẽ biến thành một sa mạc mất. Nên tôi học cách chấp nhận, chấp nhận rằng ai cũng thấy bạn ấy hoàn hảo và tốt đẹp, chỉ là khác nhau ở cách nhìn bạn ấy giữa tôi và mọi người mà thôi...
Nói gì đi chăng nữa, thật sự cảm ơn sự xuất hiện của bạn ấy. Cảm ơn vì đã giúp đỡ tôi rất nhiều, cảm ơn vì đã tin tưởng và gửi gắm những câu chuyện của mình cho tôi và cảm ơn vì đã làm cho cuộc sống của tôi thêm phần ý nghĩa.
"Có một góc thân quen
Lớp học, nhà xe và khoảng trời nhỏ bé
Cậu, tớ và thanh xuân lướt qua thật nhẹ
Cơn mưa năm ấy, chúng ta năm này
Gió thoảng, mây bay”.
(Yusakumi-kudo)
© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn
Xem thêm: Xa nhau đủ lâu rồi, mình về lại với nhau anh nhé! | Radio Tình Yêu
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Lời hẹn cây xấu hổ
Cô nhớ lời hẹn với Hải, nhớ ánh mắt khi cậu nắm tay mình. Nhưng khoảng cách giờ đây lớn quá: một người ở thành phố với tri thức rộng mở, một người vùi mình trong đồng ruộng và những buổi chợ quê.
Viết cho những ngày nghĩ về ngày mai
Thật ra, con người ta không gục ngã vì khổ đau, mà vì đánh mất ý nghĩa của nó, ngày mai chẳng thể khác đi, nếu hôm nay vẫn mờ nhạt. Ta cứ muốn bước đi thật nhanh, muốn đi qua mọi điều thật mau – mà quên rằng, ngày mai chính là kết quả của từng giây phút ta đang sống bây giờ.
Do dự trời sẽ tối mất
Một câu nói hiện lên trong tâm thức Lan, giọng mẹ vang vọng như một làn gió xưa cũ thổi qua ký ức: "Nếu một ngày con gặp được người khiến trái tim con yên khi ở bên và con không cần cố gắng, không cần giấu giếm, chỉ đơn giản là thấy nhẹ lòng... thì đó chính là nơi con có thể dừng chân."
Nhật ký những ngày hạ xanh
Suốt những tháng năm rực rỡ này, liệu có một bóng hình nào in đậm đến mức cả đời tớ chẳng thể quên? Có một ai đó từng mang đến những ngọt ngào trong sáng để tô màu cho cuộc sống bình dị này hay không? Và trong tất cả ký ức, chỉ duy nhất hình ảnh cậu hiện lên, rõ rệt đến mức làm lòng tớ nhói lên.
5 mẹo tâm lý không hề chiêu trò giúp bạn nắm quyền chủ động nơi công sở
Những thủ thuật tâm lý đơn giản này sẽ giúp bạn tạo lợi thế cho bản thân, điều hướng dòng chảy công việc một cách khéo léo hơn.
Ly cocktail của ký ức
Khi đặt ly xuống, tớ nhận ra rằng nỗi buồn, giống như hương vị trong ly cocktail, sẽ luôn ở đó, nhưng tớ có thể thưởng thức nó một cách dịu dàng, chậm rãi, và bước ra khỏi nó với ánh mắt sáng hơn một chút.
Sao phải cưới người không yêu
Ở một nơi xa, tôi cầu mong cho anh và gia đình anh được hạnh phúc và toại nguyện với mọi mong muốn ích kỉ nhỏ nhen khi đã đẩy tôi ra anh… anh đã trọn chữ hiếu mà phụ chữ tình bởi vậy tôi quyết định chọn cách quên anh…
Rồi một ngày, bố mẹ sẽ già đi
Bố mẹ luôn lo lắng và chờ đợi ta trở về. Dù ta có đi bốn biển năm châu, dù ta có là ai trên cuộc đời này, trong mắt bố mẹ, ta vẫn mãi là những đứa trẻ. Vì thế, hãy biết nghĩ và sống cho bố mẹ bên cạnh nghĩ và sống cho riêng mình.
Cha vẫn ở đây
Minh đứng đó một lát, nhìn bóng dáng gầy guộc của cha trong ánh đèn mờ, trong lòng bỗng nhói lên một cảm giác khó gọi tên. Nhưng anh lập tức dựng bức tường lạnh lùng quanh tim: Mình không thể yếu lòng…
Hộp thư mùa thu
Chỉ là những dòng tin cũ đơn điệu, nhưng với tôi lại là những kỷ niệm vô cùng sâu sắc. Tôi của lúc ấy đã thư giãn như thế nào, cảm giác lúc ấy đã vui sướng bao nhiêu khi được một người ở xa lắng nghe và chia sẻ. Giờ thì chạm vào dòng tin nào tôi cũng sợ mất. Có lẽ ở hiện tại chẳng còn mấy người cổ hủ như tôi.





