Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hãy để tuổi 23 đẹp như cơn mưa tháng 8

2020-08-06 01:30

Tác giả: Phương Anh


blogradio.vn - Dù sao đi nữa, bạn chỉ mới 23 thôi mà và cuộc đời luôn có muôn ngàn lí do cố gắng. Hãy để tuổi 23 đẹp như cơn mưa tháng 8 tưới mát những mầm cây và chờ nắng lên để bước chân mình thêm đẹp hơn bằng cố gắng. 

***

Tháng 8 về với những cơn mưa, khi đến thì chẳng báo trước và rời đi cũng rất đỗi âm thầm, nó có thể trút xuống bất cứ lúc nào. Bầu trời trong xanh là thế nhưng không có nghĩa là chẳng có bão giông. Bởi lẽ chỉ sau vài phút những con phố đã được phủ lên mình một gam màu trắng xóa, chốc chốc lại run lên bần bật vì bị ướt sũng.

Tuổi 23, chúng ta ngỡ ngàng khi thấy mình cũng tựa như những cơn mưa tháng 8.

Tuổi 23, chúng ta không còn trẻ nhưng cũng chưa phải là già. Ở cái độ tuổi lưng chừng của những tháng ngày tuổi trẻ chợt nhận ra bản thân cần có những khoảng lặng để được lắng nghe và cảm nhận mọi thứ thấu đáo hơn.

Tuổi 23, thấy mình rơi vào cảm giác lưng chừng của nỗi cô đơn, lưng chừng của nỗi buồn và sự chênh vênh, lưng chừng trong cả suy nghĩ.

Tuổi 23, con người ta hay hoài niệm về những điều đã cũ, tiếc nuối về những thứ đã xa và ngập ngừng về những bước đi ở hiện tại và cả tương lai.

Tuổi 23, bắt đầu đối mặt với nhiều sự đánh đổi trước những bước ngoặt của cuộc đời. Cuộc sống xoay vần với những vấn đề từ giản đơn đến phức tạp. Đôi khi nó vô tình đẩy ta vào những sự lựa chọn không mấy dễ dàng.

thang_tam

Tuổi 23, thấy bản thân bị cuốn vào vòng xoáy hối hả của công việc, các mối quan hệ  xung quanh, tình yêu và tình bạn. Để khi ngoảnh đầu nhìn lại, tự mình bàng hoàng và thổn thức khi thấy rằng thời gian dành cho gia đình là quá ít.

Tuổi 23, dần chẳng còn quan tâm đến những lời thị phi, không còn đặt cuộc sống và cảm xúc của bản thân lên miệng của người khác. Ta trở nên trầm tính hơn, ngại chia sẻ với những người không thật sự thân thiết. Ta trở nên nhạy cảm và dè chừng với tất cả mọi thứ.

Tuổi 23, có những áp lực vô hình đến từ gia đình và công việc. Chuyện tình yêu thì bất ổn, mông lung. Phải khẳng định rằng sẽ có hàng trăm lý do khiến tuổi 23 trở nên chông chênh đến tội nghiệp.

Tuổi 23, ta có nhiều ước mơ và dự định cho riêng mình. Độ tuổi bắt buộc bản thân phải trưởng thành và chính chắn hơn nữa. Bởi lẽ chặng đường sắp tới còn rất dài và lắm gian nan.

Tuổi 23 dù chưa đủ mạnh mẽ để đối diện với những trăn trở, chưa đủ cứng cáp để đương đầu giải quyết mọi chuyện thật êm đẹp nhưng hãy cố gắng đừng để nó hạ gục bạn vì bước tiếp hay rẽ ngang, tất cả đều phụ thuộc vào sự lựa chọn của bản thân bạn mà thôi.

Dù sao đi nữa, bạn chỉ mới 23 thôi mà và cuộc đời luôn có muôn ngàn lí do cố gắng. Hãy để tuổi 23 đẹp như cơn mưa tháng 8 tưới mát những mầm cây và chờ nắng lên để bước chân mình thêm đẹp hơn bằng cố gắng. 

© Kim Ngân - blogradio.vn

Xem thêm: Tháng 8 về bất chợt thèm yêu

Phương Anh

Bức tranh cuộc đời là do ta tự họa nó sẽ là kiệt tác hay thảm họa của nghệ thuật cũng đều tùy vào tài cầm cọ.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Những nỗi đau thinh lặng

Những nỗi đau thinh lặng

Nó từng hỏi tôi là “Tại sao, tại sao không phải là tao”. Lúc đó tôi chợt nhận ra rằng không phải nó không tốt, cũng không phải tình yêu của nó không đủ mà chỉ đơn giản là nó không phải người anh ấy chọn. Nếu thực sự anh ấy yêu thương nó thì anh ấy sẽ không phải để nó chịu ủy khuất, chịu người ta sỉ nhục như vậy.

Sài Gòn ấm áp

Sài Gòn ấm áp

Sài Gòn nơi tôi sống là một nơi tuy bộn bề nhưng cũng không thiếu đi sự tương trợ cho nhau vào những ngày như thế này, nhưng đôi khi những sự "cứu trợ online" sẽ không với tới những người già ấy. Hi vọng những mảnh vải ấy sẽ được mọi người truyền đi để có thể kịp thời cứu trợ cho những cụ ông cụ bà neo đơn như vậy.

Sài Gòn à, cố lên nha!

Sài Gòn à, cố lên nha!

Sài Gòn à. Cố lên nha. Tôi vẫn luôn ở đây đợi bạn vực dậy, cùng bạn đi qua những ngày tháng khó khăn nhất.

Biển vẫn xanh

Biển vẫn xanh

Những việc làm này chúng tôi đã làm nhiều lần, nhưng lần này tôi bỗng thấy bồi hồi. Cả tôi và cả Minh nữa đều ngầm hiểu rằng đây, chỉ còn mấy tháng nữa thôi, chúng tôi sẽ như cánh chim hải âu kia bay đi đến phương trời mới nơi chân trời mơ ước kia.

Em nghĩ suy gì trong sắc tím mùa yêu

Em nghĩ suy gì trong sắc tím mùa yêu

Em nghĩ suy gì trong sắc tím mùa yêu Khi đàn ong nhỏ líu ríu về đan mật Men tình say, hương nồng lên tha thiết Dìu tôi đi trên sỏi đá tìm em.

Đừng nhớ nữa em một mối tình qua

Đừng nhớ nữa em một mối tình qua

Em cứ tiếp tục những gì mình đang nghĩ Em nhớ làm chi một mối tình quê Khó nghĩ gì nếu lỡ yêu người khác Vui lên đi, em thay đổi để tốt mà.

7 điều quan trọng giúp bạn tìm được tình yêu đích thực

7 điều quan trọng giúp bạn tìm được tình yêu đích thực

Cho dù hiện tại, bạn đang ở trong tâm trạng và giai đoạn nào của cuộc đời, chúng tôi vẫn luôn muốn là người đồng hành cùng bạn tìm kiếm tình yêu đích thực. Dưới đây là 7 bước có thể giúp bạn tìm được một nửa hoàn hảo của mình.

Điểm yếu lớn nhất trong công việc của 12 cung hoàng đạo là gì?

Điểm yếu lớn nhất trong công việc của 12 cung hoàng đạo là gì?

Tính cách đặc biệt của các cung hoàng đạo sẽ khiến họ thành công nhưng cũng tạo ra không ít rào cản trong cuộc sống lẫn công việc. Bất kỳ ai cũng muốn phát huy điểm mạnh và cải thiện điểm yếu của mình để thăng tiến trong sự nghiệp. Khi bạn không nhận ra điểm yếu của mình, bạn sẽ dễ đối mặt với nhiều khó khăn từ khả năng giải quyết vấn đề cho đến làm thế nào để giao tiếp với đồng nghiệp.

Niềm tự hào của ba

Niềm tự hào của ba

Ba cười, một nụ cười ấm áp quen thuộc như khích lệ tinh thần làm cho Minh quên đi mọi vất vả mệt nhọc. Chặng đường phía trước còn rất nhiều gian nan nhưng Minh tin Việt Nam sẽ sớm vượt qua đại dịch này.

Thế giới này rồi sẽ an lành…

Thế giới này rồi sẽ an lành…

Cơn đại dịch dạy cho nhiều người cách chấp nhận bi kịch và bao dung với thế giới chung quanh. Và cũng chính cơn đại dịch ấy đã dạy cho cá nhân tôi cách trân quý cuộc sống thường ngày như thế nào.

back to top