Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hãy để tuổi 23 đẹp như cơn mưa tháng 8

2020-08-06 01:30

Tác giả: SunSun


blogradio.vn - Dù sao đi nữa, bạn chỉ mới 23 thôi mà và cuộc đời luôn có muôn ngàn lí do cố gắng. Hãy để tuổi 23 đẹp như cơn mưa tháng 8 tưới mát những mầm cây và chờ nắng lên để bước chân mình thêm đẹp hơn bằng cố gắng. 

***

Tháng 8 về với những cơn mưa, khi đến thì chẳng báo trước và rời đi cũng rất đỗi âm thầm, nó có thể trút xuống bất cứ lúc nào. Bầu trời trong xanh là thế nhưng không có nghĩa là chẳng có bão giông. Bởi lẽ chỉ sau vài phút những con phố đã được phủ lên mình một gam màu trắng xóa, chốc chốc lại run lên bần bật vì bị ướt sũng.

Tuổi 23, chúng ta ngỡ ngàng khi thấy mình cũng tựa như những cơn mưa tháng 8.

Tuổi 23, chúng ta không còn trẻ nhưng cũng chưa phải là già. Ở cái độ tuổi lưng chừng của những tháng ngày tuổi trẻ chợt nhận ra bản thân cần có những khoảng lặng để được lắng nghe và cảm nhận mọi thứ thấu đáo hơn.

Tuổi 23, thấy mình rơi vào cảm giác lưng chừng của nỗi cô đơn, lưng chừng của nỗi buồn và sự chênh vênh, lưng chừng trong cả suy nghĩ.

Tuổi 23, con người ta hay hoài niệm về những điều đã cũ, tiếc nuối về những thứ đã xa và ngập ngừng về những bước đi ở hiện tại và cả tương lai.

Tuổi 23, bắt đầu đối mặt với nhiều sự đánh đổi trước những bước ngoặt của cuộc đời. Cuộc sống xoay vần với những vấn đề từ giản đơn đến phức tạp. Đôi khi nó vô tình đẩy ta vào những sự lựa chọn không mấy dễ dàng.

thang_tam

Tuổi 23, thấy bản thân bị cuốn vào vòng xoáy hối hả của công việc, các mối quan hệ  xung quanh, tình yêu và tình bạn. Để khi ngoảnh đầu nhìn lại, tự mình bàng hoàng và thổn thức khi thấy rằng thời gian dành cho gia đình là quá ít.

Tuổi 23, dần chẳng còn quan tâm đến những lời thị phi, không còn đặt cuộc sống và cảm xúc của bản thân lên miệng của người khác. Ta trở nên trầm tính hơn, ngại chia sẻ với những người không thật sự thân thiết. Ta trở nên nhạy cảm và dè chừng với tất cả mọi thứ.

Tuổi 23, có những áp lực vô hình đến từ gia đình và công việc. Chuyện tình yêu thì bất ổn, mông lung. Phải khẳng định rằng sẽ có hàng trăm lý do khiến tuổi 23 trở nên chông chênh đến tội nghiệp.

Tuổi 23, ta có nhiều ước mơ và dự định cho riêng mình. Độ tuổi bắt buộc bản thân phải trưởng thành và chính chắn hơn nữa. Bởi lẽ chặng đường sắp tới còn rất dài và lắm gian nan.

Tuổi 23 dù chưa đủ mạnh mẽ để đối diện với những trăn trở, chưa đủ cứng cáp để đương đầu giải quyết mọi chuyện thật êm đẹp nhưng hãy cố gắng đừng để nó hạ gục bạn vì bước tiếp hay rẽ ngang, tất cả đều phụ thuộc vào sự lựa chọn của bản thân bạn mà thôi.

Dù sao đi nữa, bạn chỉ mới 23 thôi mà và cuộc đời luôn có muôn ngàn lí do cố gắng. Hãy để tuổi 23 đẹp như cơn mưa tháng 8 tưới mát những mầm cây và chờ nắng lên để bước chân mình thêm đẹp hơn bằng cố gắng. 

© Kim Ngân - blogradio.vn

Xem thêm: Tháng 8 về bất chợt thèm yêu

SunSun

Bức tranh cuộc đời là do ta tự họa nó sẽ là kiệt tác hay thảm họa của nghệ thuật cũng đều tùy vào tài cầm cọ.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tử vi tuần mới 21/9- 27/9/2020 của 12 con giáp: Sửu bị lừa dối, Thìn cẩn thận tiền bạc

Tử vi tuần mới 21/9- 27/9/2020 của 12 con giáp: Sửu bị lừa dối, Thìn cẩn thận tiền bạc

Tử vi tuần mới 21/9- 27/9/2020 của 12 con giáp: Mùi có triển vọng tốt về nghề nghiệp. Tuất tránh thực hiện các giao dịch đầu tư.

Cô gái à, mong em trở thành phiên bản tuyệt vời nhất của chính mình

Cô gái à, mong em trở thành phiên bản tuyệt vời nhất của chính mình

Em à, sau mọi giông bão, mong rằng em có thể tìm được cho mình chốn bình yên và hạnh phúc. Và những bông hoa cũng luôn cần có thời gian để nở rộ thì em cũng vậy. Thế nên, hãy trở thành phiên bản tuyệt vời nhất của chính mình, em nhé.

Em sẽ mạnh mẽ yêu mình để xứng đáng với tình yêu sẽ đến

Em sẽ mạnh mẽ yêu mình để xứng đáng với tình yêu sẽ đến

Nhưng em biết hôm nay em có thể đau đớn chút thôi, vì em cũng biết có những yêu thương chỉ dừng lại ở một đoạn đường thay vì tìm câu trả lời tại sao anh không yêu em nữa, em sẽ mạnh mẽ yêu mình để xứng đáng với tình yêu sẽ đến.

Bước qua một cuộc tình sẽ đau nhưng hạnh phúc vẫn còn ở phía trước

Bước qua một cuộc tình sẽ đau nhưng hạnh phúc vẫn còn ở phía trước

Người đã bước qua có lẽ sẽ đau nhưng tình yêu rồi sẽ đến. Như cách tôi gặp anh ấy giữa Sài Gòn.

Chúng ta chỉ là những người đã từng thương

Chúng ta chỉ là những người đã từng thương

Tôi thực sự đã khóc, khóc như một đứa trẻ trên bờ vai quen thuộc nhưng tôi cũng hiểu có những thương yêu nói được hết ra sẽ nhẹ lòng, có những khúc mắc được tháo gỡ sẽ không còn vướng bận. Nhưng quá trình trưởng thành đó của cả hai chúng tôi, điều mà chúng tôi vẫn phải chấp nhận là chúng tôi thật sự chỉ còn là những người đã từng thương trong bài học trưởng thành có quá nhiều thử thách và mất mát.

Đôi lời con muốn gửi lên hòm thư thiên đường

Đôi lời con muốn gửi lên hòm thư thiên đường

Lúc đó nhìn bố như superman vậy, vì con biết cho dù ra sao đi chăng nữa, cũng sẽ có bố đến giúp con.

Nắm tay em trên những chặng đường dài

Nắm tay em trên những chặng đường dài

Đường đời còn rất dài Hãy nắm tay em bước.

Anh đừng thương em nữa

Anh đừng thương em nữa

Anh đừng thương em nữa Em giờ đã ổn rồi

Yêu mà không dám nói, chỉ vì sợ mất nhau

Yêu mà không dám nói, chỉ vì sợ mất nhau

Thanh xuân năm ấy, chúng ta vì rất nhiều nỗi sợ mà bỏ lỡ nhau nhưng bây giờ tớ có thể thật lòng chúc phúc. Chúng ta đã chọn cho mình những con đường rất riêng. Cảm ơn cậu vì đã góp mặt trong thanh xuân của tớ, đã cho tớ một cậu bạn thân tuyệt vời và một mối tình đầu đầy những mộng mơ. Tớ đã từng yêu cậu, bạn thân à.

back to top