Phát thanh xúc cảm của bạn !

img bài dự thi Đừng mượn tạm em để khỏa lấp sự cô đơn trong anh

2020-06-04 01:27

Tác giả: Shayla


blogradio.vn - Anh đã đeo mặt nạ với em ngay từ lúc đầu, anh ngăn em bước vào thế giới của anh. Và em biết những lúc anh nói lời yêu, em chỉ là người thay thế để giải tỏa nỗi cô đơn cho anh thôi. Anh chưa từng yêu em, chưa từng có một cảm giác gì với em, em đã hiểu rồi.

***

Dạo này cuộc sống của anh sao rồi?

Có tốt đẹp như những gì mà anh mong muốn không?

Anh có còn thấy cô đơn không?

Chúng ta đã không còn tương tác với nhau bao lâu rồi? Đến tận bây giờ em vẫn chưa tìm ra câu trả lời nhưng thời gian ta cách xa nhau, em đã nhận ra được rất nhiều thứ mà trước đó bị che lấp bởi sự mù quáng của em. Từ khi bắt đầu, đối với anh, mối quan hệ này là cuộc chơi, một trò chơi đấu trí vì anh rất giỏi để lí trí kiểm soát, còn em, em đã là người thua cuộc ngay khi chưa bắt đầu vào trận vì em đã để cảm xúc kiểm soát mình. Chúng ta đã đến với nhau quá vội vã chăng?

met-moi

Em từng là một cô gái rất kiêu hãnh vì sự xinh đẹp, vô tư không lo nghĩ nhiều bởi cuộc sống đã ưu ái em quá nhiều. Trước anh, em chưa từng rung động với ai dù đã 25. Em là một người rất nóng tính nhưng với anh em đã cố kiềm chế vì anh rất quan trọng với em hơn là cái tôi.

Anh, một kỵ sĩ cô đơn trong cuộc sống đầy bóng tối huyền ảo của mình, anh không cần phải ngạc nhiên nếu lời em nói chính xác vì trực giác mách bảo em ngay từ giây phút anh bắt chuyện làm quen với em. Chúng ta chỉ là những người bạn quen nhau tình cờ qua mạng, thông qua cuộc tìm kiếm người giải tỏa nỗi cô đơn của anh, phải không? Em đã nhận ra rồi, anh quá cô đơn trong cuộc sống đầy ắp thành công mà anh có, anh luôn tìm kiếm những đối tượng không hề biết anh là ai, họ là ai, với mục đích lấp đầy sự trống rỗng bên trong mình. Và em lại là đối tượng đó, là con mồi bị kéo vào mối quan hệ không rõ ràng.

em-se-hanh-phuc-2

Không may cho một cô gái ngây thơ chưa từng biết tình yêu là gì, yêu một người như thế nào, vì sao gọi đó là tình yêu… Em nhanh chóng lao đầu vào thứ tình cảm mà em cho rằng nó là tình yêu, em tự hỏi em thích anh ở điểm nào? Em không biết, em chỉ cảm nhận được hình như em đã quen anh từ rất lâu. Và em đã để anh dẫn dắt mọi thứ, anh thích thì nói chuyện, không thì lặng im như mất tích.

Khi anh vừa rũ bỏ mối quan hệ cũ kéo dài 7 năm, anh bước ngay đến bên em, và sự dại dột của cảm xúc đã biến em thành trò hề cho anh lúc nào không biết. Em không hề đa nghi về sự tiến tới nhanh chóng của anh, em đã từng hỏi “Có phải em là người thay thế?”, anh nói “không phải” với sự chắc chắn khiến em tin tưởng mù quáng. Em luôn quan tâm anh nhưng anh có vẻ thờ ơ. Từ lúc bắt đầu cho đến kết thúc, em vẫn là người chủ động dâng hiến trái tim ngây thơ của mình cho anh. Anh có thấy em phiền phức?

tinh-yeu-6

Em luôn là người sẵn sàng lắng nghe, thông cảm cho sự bận rộn của anh, cho anh khoảng trời tự do của mình, và khiến anh lạc quan hơn trong mọi hoàn cảnh chỉ cần anh gọi là em bắt máy… Chưa từng một ai ngu ngốc như em đúng không? Mọi người bảo em đừng dính vào hắn ta vì sự vô tâm, ích kỷ mà anh mang đến cho em. Thế nhưng em đã bỏ qua lí trí để chọn ở lại cùng anh.

Nhưng rồi chuyện gì đến thì vẫn đến. Một ngày cuối tuần như mọi khi, sự lạnh tanh cả một tuần mách bảo em hỏi thăm anh, em đã làm, vẫn vui vẻ trò chuyện cho đến khi em buộc miệng hỏi một câu “Anh đã bao giờ nghĩ về mối quan hệ giữa hai đứa mình chưa? Anh trả lời vỏn vẹn “Đã từng”. Niềm hạnh phúc trong em bỗng phụt tắt, sự chịu đựng đã đạt đến giới hạn. Em hỏi “Anh quay lại với bạn gái cũ rồi phải không?”, sự vô cảm của anh trả lời “Sao biết hay vậy?” Và em đã suy sụp, từ bỏ mọi thứ mà không hề muốn biết thêm lí do.

Chúng ta đã kết thúc ngay chính giây phút đó. Em đã vượt qua sự tổn thương đó với sự mạnh mẽ của mình. Em sẵn sàng bước tiếp trên hành trình của mình mà không có anh nữa. Nhưng rồi, anh đột nhiên trở lại cuộc sống của em, trả lời tin story của em, em rất ngạc nhiên và tự hỏi “Anh muốn gì nữa đây?”.

co-don-7

Ngay lúc này, em chỉ muốn anh biết, trong cuộc sống của em, em chưa từng đeo mặt nạ với bất kì ai, em luôn sống thật với bản thân mình, em biết em muốn gì và em sẽ không lãng phí thời gian để nó vụt mất. Em luôn phô bày mọi thứ của mình kể cả yếu điểm, em có sợ không? Không, người khác có thể lợi dụng điểm yếu hạ gục em, cũng như anh đã làm đó, nhưng em không sợ, vì yếu điểm của em giúp em mạnh mẽ hơn bất kì ai. Em đã từng suy sụp nhưng em sẽ từ đó mà đứng lên, đối diện với nỗi sợ của mình mà không chạy trốn.

Anh thì khác. Anh đã đeo mặt nạ với em ngay từ lúc đầu, anh ngăn em bước vào thế giới của anh. Và em biết những lúc anh nói lời yêu, em chỉ là người thay thế để giải tỏa nỗi cô đơn cho anh thôi. Anh chưa từng yêu em, chưa từng có một cảm giác gì với em, em đã hiểu rồi.

Đúng sai không còn quan trọng nữa. Anh đừng bận tâm cầu mong sự tha thứ, bởi em đã thứ tha tất cả rồi. Chúc anh tìm được hạnh phúc thật sự.

© Shayla Dang – blogradio.vn

Xem thêm: Đừng mượn nhau vào những ngày cô đơn

 

Bài tham dự cuộc thi viết. Để bình chọn cho bài viết này, bạn hãy nhấn like, share và để lại bình luận cảm nhận của mình. Thông tin chi tiết về cuộc thi, mời bạn tham khảo tại đây.

Shayla

Do unto others

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Con người giỏi nhất là ngụy trang

Con người giỏi nhất là ngụy trang

Không phải là ngụy trang vẻ ngoài để tránh nguy hiểm như sâu bướm hay để săn mồi như cá chụp đèn. Thứ chúng ta ngụy trang chính là cảm xúc.

Bỏ túi 4 cách phân biệt kẻ 'giả vờ tốt bụng' để sống không phải nhìn trước ngó sau lo lắng

Bỏ túi 4 cách phân biệt kẻ 'giả vờ tốt bụng' để sống không phải nhìn trước ngó sau lo lắng

Chẳng ai muốn làm bạn với người xấu, nhưng họ lại là người rất biết cách giấu đi bộ mặt xấu xa đó, khiến bạn khó có thể phát giác được. Vậy thì làm thế nào để lột được mặt nạ của những kẻ cố tỏ ra mình là người tốt kia?

Là tự em đa tình

Là tự em đa tình

Những tổn thương mà anh mang lại cho em, nhờ anh mà em có, em sẽ không bao giờ quên, em không bao giờ tha thứ cho anh, em đã tự dặn lòng mình như thế. Yêu rồi nhớ, rồi xa và rồi lại hận. Cái vòng tuần hoàn này sẽ mãi mãi không thể tách rời, và thực chất tình yêu là vậy mà.

Ngày xưa ta đi tìm chẳng thấy

Ngày xưa ta đi tìm chẳng thấy

Ngày đông ấy dệt khoảng trời bé nhỏ Kí ức về lũ bạn tắm mưa chung Nụ cười giòn tan sao giờ thấy mông lung Bởi ngày xưa ta đi tìm chẳng thấy.

Vé số may mắn (Phần 3/5)

Vé số may mắn (Phần 3/5)

Minh bị đánh cũng không cảm thấy bực dọc trong lòng cho lắm, bởi cậu cũng khá quen thuộc với cảnh tượng này rồi.

Yêu lại từ đầu theo một cách khác

Yêu lại từ đầu theo một cách khác

Tình đầu của tôi trải qua rất nhanh, vội vàng và kết thúc đáng tiếc. Nhưng mà có mấy ai sẽ vì tình đầu thất bại mà không dám yêu tiếp, bước tiếp đâu nhỉ?

Bỏ túi ngay những bí kíp kích thích hormone hạnh phúc để tinh thần luôn phơi phới

Bỏ túi ngay những bí kíp kích thích hormone hạnh phúc để tinh thần luôn phơi phới

Một trong những chức năng quan trọng nhất của hormone là giúp chúng ta điều chỉnh tâm trạng. Chúng ta đã biết đến một số hormone giúp thúc đẩy cảm giác tích cực, bao gồm cả hạnh phúc và niềm vui. Đó là 4 hormone dopamine, serotonin, oxytocin, endorphin. Và đâu là cách tận dụng và kích thích tối đa những tác nhân cải thiện tâm trạng tự nhiên này? Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Nắm vững bí kíp sống khi 'Bạn chỉ sống có một lần'

Nắm vững bí kíp sống khi 'Bạn chỉ sống có một lần'

Vì ta chỉ sống có 1 lần nên hãy tận hưởng “hãy sống như thể hôm nay là ngày cuối.”

Trước khi anh đến, em đã chuẩn bị những gì?

Trước khi anh đến, em đã chuẩn bị những gì?

Trước khi anh đến, em đã chọn sẽ làm điểm tựa cho chính mình, là nguồn cảm hứng để thúc đẩy chính bản thân em không ngừng cố gắng, là động lực to lớn để em trở thành người truyền cảm hứng cho chính mình. Ngày anh đến, anh cũng là nguồn cảm hứng to lớn, luôn truyền trao sức mạnh cho em như thế. Là người mà em thật sự tôn trọng và ngưỡng mộ.

Hạnh phúc rất gần ở đây

Hạnh phúc rất gần ở đây

Hạnh phúc đang ở ngay trong đầu bạn, ở ngay trong từng chi tiết hằng ngày bạn đang trải qua. Đừng cố tìm kiếm ở đâu xa xôi. Hạnh phúc là do bạn tạo ra. Và cũng đừng cho mình là người bất hạnh vì làm gì có người bất hạnh nào lại muốn được sống tiếp phải không? Lạc quan lên nhé.

back to top