Phát thanh xúc cảm của bạn !

img bài dự thi Trưởng thành cô đơn như thế đấy!

2020-05-28 01:25

Tác giả: Trung Hậu


blogradio.vn - Khi còn bé ai cũng mong rằng bản thân sẽ nhanh chóng trưởng thành, ai cũng mơ ước được bay ra thế giới rộng lớn ngoài kia để thỏa sức trải nghiệm, khám phá. Thế nhưng lúc đó chúng ta nào đâu biết rằng cái giá của trưởng thành chính là sự cô đơn, chính là một mình trải qua tất cả cay đắng ở những năm tháng tuổi trẻ.

***

Trưởng thành – chính là khoảnh khắc chúng ta thôi gào thét mỗi khi tổn thương, trưởng thành là khi có đau thế nào chúng ta vẫn sẽ nói “không sao tớ ổn mà”. Chẳng ai có thể biết được bản thân mình bắt đầu trưởng thành từ khi nào và cũng khó lờng biết được khi nào hành trình đó sẽ kết thúc.

Tôi chỉ có thể cảm nhận rằng vào một buổi chiều mưa, Sài Gòn tấp nập xe cộ giờ tan tầm, tôi lao vội ra cổng trường sau giờ học để bắt kịp chuyến xe buýt đến chỗ làm thêm, vội vã thay bộ đồng phục và lao vào công việc. Một ngày của cô gái 19 tuổi cứ thế trôi qua. Đôi chân mệt mỏi về đến được kí túc xá sau giờ làm thì cũng đã mười giờ đêm. Tôi cứ thế loay hoay trong vòng xoay của cuộc sống, chẳng biết mình đã trưởng thành từ lúc nào.

co-gai-13

Tôi từng nghe ai đó nói rằng “Càng trưởng thành càng cô đơn”. Đúng vậy, trưởng thành chính là quá trình mà có lẽ đa phần chúng ta phải bước đi đơn độc, chúng ta không còn có thể gào khóc rồi xà vào lòng bố mẹ, chúng ta cũng chẳng thể mải mong đợi sự giúp đỡ từ bạn bè. Trưởng thành khiến ta trở nên gai góc và mạnh mẽ hơn, bởi khi đó chúng ta nhận ra rằng thế giới ngoài kia chẳng phải là một bức tranh màu hồng như trong truyện cổ tích, sẽ chẳng có ông Bụt và chúng ta cũng không phải là nàng Lọ Lem.

Chắc hẳn rằng bạn cũng sẽ như tôi cũng sẽ phải rời xa mái nhà đầy tình yêu thương của bố mẹ và bước vào đời bằng chính đôi chân của mình, và chắc hẳn rằng bạn sẽ rất cô đơn và trống rỗng khi đang chênh vênh ở cái độ tuổi 19 sắp sang 20. Đã từng có những đêm tôi chẳng thể nào ngủ được, sau một ngày mệt mỏi với công việc, học hành. Tôi hòa mình vào bóng đêm trong căn phòng kí túc vừa đủ cho 7 người, tôi suy nghĩ về tương lai về những dự định và hoài bão mà bản thân đang cố gắn để thực hiện. Chẳng thể nào điều khiển được những giọt nước mắt của mình và cứ thế hai hàng mi ướt đẫm.

truong-thanh-1

Tôi tự trách bản thân chưa thể tự chủ về tài chính, tôi trách chính mình vì quá ngu ngốc chẳng thể nào giành được suất học bổng ở học kì này. Ở cái độ tuổi này, chắc chắn rằng ai cũng bận lo toan cho chính mình, ai cũng có những nỗi khổ riêng, vì vậy tôi chẳng dám làm phiền bạn bè. Có đôi lúc bản thân ích kỷ nghĩ rằng tại sao bố mẹ không thể hiểu cho mình, không thể cảm thông cho những gì mà tôi đang trải qua. Đôi lúc, tôi khát khao một lời hỏi han từ gia đình thế nhưng bạn biết đấy bố mẹ đã nỗ lực gồng gánh cả đời để chăm lo cho chúng ta từng miếng ăn, biết bao nỗi lo toan đang đè trên đôi vai nặng trĩu ấy thì làm sao chúng ta có quyền đòi hỏi điều gì.

Khi còn bé ai cũng mong rằng bản thân sẽ nhanh chóng trưởng thành, ai cũng mơ ước được bay ra thế giới rộng lớn ngoài kia để thỏa sức trải nghiệm, khám phá. Thế nhưng lúc đó chúng ta nào đâu biết rằng cái giá của trưởng thành chính là sự cô đơn, chính là một mình trải qua tất cả cay đắng ở những năm tháng tuổi trẻ. Chúng ta những người trẻ xin hãy vững bước trên con đường chông gai này nhé, thời gian thì có giới hạn và tuổi trẻ đâu thể có hai lần thắm lại, hãy cố gắng hết mình trên con dường đi tìm và thực hiện giấc mơ hoài bão.

© Trung Hậu – blogradio.vn

Xem thêm Blog Radio.

Bài tham dự cuộc thi viết. Để bình chọn cho bài viết này, bạn hãy nhấn like, share và để lại bình luận cảm nhận của mình. Thông tin chi tiết về cuộc thi, mời bạn tham khảo tại đây.

Trung Hậu

đừng hoài phí thanh xuân

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Sài Gòn thật đẹp và tôi thật cô đơn

Sài Gòn thật đẹp và tôi thật cô đơn

Sài Gòn thật đẹp, tôi thích Sài Gòn không phải là ở cuộc sống tấp nập hay những cao ốc, cũng không phải là ánh sáng rực rỡ mà Sài Gòn về đêm ban tặng. Mà tôi thích nó chỉ đơn giản là những lúc cô đơn tôi có thể chạy vòng quanh qua những con phố hay len lõi trong từng dòng người tấp nập. Hay thậm chí là ghé vào một quán cà phê ven đường để ngồi đó và cảm nhận về cuộc sống của mình.

 Dáng hình của yêu thương

Dáng hình của yêu thương

Tình yêu thương vốn không có dáng hình cụ thể, cũng không cân đo đong đếm được bằng những thước đo vật chất phù du. Nhưng tình yêu vẫn luôn hiện hữu xung quanh ta, bằng một cách nào đó.

Gửi anh, người đã từng thương em

Gửi anh, người đã từng thương em

Em sẽ vẫn giữ ở một góc khuất nào đó của mình về một kỉ niệm thật đẹp. Một kỉ niệm về anh - chàng trai chân thành đã từng thương em.

Anh bây giờ đã khác anh hôm qua

Anh bây giờ đã khác anh hôm qua

Anh bây giờ luôn làm mắt em cay Nỗi sợ ngày xưa anh đâu còn nhớ nữa.

Có những đoạn tình cảm đi suốt đời cũng chẳng thể nào quên

Có những đoạn tình cảm đi suốt đời cũng chẳng thể nào quên

Có những mối quan hệ sẽ dễ dàng quên đi, nhưng cũng có những mối quan hệ mà dù đi hết cuộc đời này, cũng sẽ chẳng thể nào có thể xóa nhòa. Và có những tình cảm chỉ là say nắng nhất thời, nhưng cũng có những tình cảm sẽ dai dẳng mãi trong tim.

Thứ tuyệt diệu đầu tiên mà chúng ta từng đánh mất

Thứ tuyệt diệu đầu tiên mà chúng ta từng đánh mất

Tình cảm tớ dành cho cậu rất hồn nhiên, đó là những rung động đầu đời của tớ, nó trong trẻo như sương mai. Người ta nói rằng tình yêu tuổi học trò thường là thứ tuyệt diệu đầu tiên mà chúng ta đánh mất trong cuộc đời này.

Trái tim không ngừng thổn thức khi nhớ về dư vị tuổi thơ

Trái tim không ngừng thổn thức khi nhớ về dư vị tuổi thơ

Tôi bây giờ không còn nhỏ dại, kí ức năm nào đã ngủ quên trong tiềm thức nhưng trái tim tôi vẫn không ngừng thổn thức nhớ về một thời đã qua.

Sau rất nhiều vết thương con muốn có một gia đình hạnh phúc

Sau rất nhiều vết thương con muốn có một gia đình hạnh phúc

Nhưng có lẽ một ngày nào đó gần thôi, tôi sẽ bước ra khỏi bóng hình của quá khứ để nhìn nhận những thay đổi của ba và cho mình được trọn vẹn với hai chữ gia đình mà tôi luôn ao ước. Một gia đình hạnh phúc sau rất nhiều vết thương.

Thanh xuân của tôi chính là anh ấy

Thanh xuân của tôi chính là anh ấy

Mỗi người đều có một thanh xuân đặc biệt cho riêng mình dù có thể phải đối mặt bão giông hay bình yên đi chăng nữa thì chắc chắn vẫn sẽ cảm động đến khắc sâu. Và thanh xuân của tôi cuối cùng lại vẫn là anh ấy.

Tình yêu ngủ yên trong lòng

Tình yêu ngủ yên trong lòng

Tôi của ngày hôm nay đã cất sâu những cảm xúc năm nào và để mọi thứ được ngủ yên. Bởi sẽ có những tình yêu chỉ cần được nhìn thấy người mình yêu hạnh phúc.

back to top