Phát thanh xúc cảm của bạn !

Sài Gòn chỉ còn em và nỗi cô đơn

2020-07-30 01:30

Tác giả:


blogradio.vn – Đi khắp phố phường Sài Gòn đâu đâu cũng là hình bóng anh. Anh bảo sẽ đưa em đi dạo hết tất cả các con đường Sài Gòn. Ăn những quán vỉa hè được review trên mạng xã hội. Chúng mình đã đi nhiều đến nỗi bây giờ em muốn tìm một nơi xa lạ để lang thang cho vơi đi nỗi nhớ anh cũng là điều khó khăn. Bây giờ, chỉ còn là Sài Gòn, em và nỗi cô đơn.

***

Sài Gòn tháng 7 những cơn mưa, chợt đến chợt đi. Em sắp tốt nghiệp rồi nhưng anh đang ở đâu?

Là vị mưa hay vị mặn những giọt nước mắt em vì nhớ anh da diết. Đi khắp phố phường Sài Gòn đâu đâu cũng là hình bóng anh. Anh bảo sẽ đưa em đi dạo hết tất cả các con đường Sài Gòn. Ăn những quán vỉa hè được review trên mạng xã hội. Chúng mình đã đi nhiều đến nỗi bây giờ em muốn tìm một nơi xa lạ để lang thang cho vơi đi nỗi nhớ anh cũng là điều khó khăn. Bây giờ, chỉ còn là Sài Gòn, em và nỗi cô đơn.

dalat1

Tháng trước, tối muộn anh nhắn tin cho em nói mấy chuyện vu vơ trong lòng chợt có cảm giác rất lạ. Chẳng giống anh hàng ngày. Anh hỏi em về dự định của em sau tốt nghiệp, hỏi mấy chuyện vu vơ hàng ngày ở trường, bạn bè. Nói mấy câu vu vơ không đầu không cuối. Thấy anh gõ rồi lại xoá. Em vu vơ cho rằng ai cũng có những lúc tâm trạng thất thường như thế.

Hôm em kết thúc môn thi học phần cuối, anh đã hứa sang đón em đi ăn, thưởng cho em một bữa tối thật ngon sau bao ngày thức khuya ôn tập.  Lúc thi về em háo hức bao nhiêu, suy nghĩ tối nay mặc gì, đi đâu nhưng sau đó đáp lại em chỉ là chuỗi nhạc chờ vô vọng.

Em lo sợ nghĩ tới rất nhiều tình huống không may, hoẳng hốt chạy tới phòng trọ của anh, nhưng phòng khoá cửa. Gọi cho những người bạn của anh nhưng cũng không ai biết anh đang ở đâu. Tim em như muốn nhảy tung ra ngoài lồng ngực. Em chạy xe mấy địa điểm anh hay ghé. Có lẽ anh có việc nên chưa cầm điện thoại, có lẽ anh có việc gì gấp nên quên mất cuộc hẹn với em.

dalat2

Cứ thế tới đêm, anh chỉ nhắn cho em vài chữ vọn vẻn: “Anh về rồi, em ngủ đi”.

Em ngủ thế nào được hả anh. Em gọi lại thì anh tắt máy.

Sự lo lắng trong em lại chuyển sang hờn giận, anh vẫn bảo em chưa trưởng thành hay hành động nông nổi nhưng sao lần này anh lại hành động như thế. Cũng không nói một lời giải thích. Chúng mình luôn vẫn luôn chia sẻ với nhau mọi chuyện cơ mà.

Em dặn lòng mấy ngày tới sẽ không liên lạc gì với anh nữa, để anh phải tìm em, giải thích với em. Nhưng không giống như em mong đợi vẫn là một chuỗi yên lặng đáng sợ.

Vài ngày trôi qua, vào một ngày Sài Gòn đang mưa lớn điện thoại báo có tin nhắn từ anh, lòng khấp khởi vui sướng mở ra để rồi không tin nổi vào mắt mình: “Mình chia tay đi em”.

dalat3

Anh bảo: “Không có anh bên cạnh em hãy luôn tự tin, mạnh mẽ và mỉm cười”. Sao những lúc như thế này anh lại ngắn gọn như thế.

Chúng mình đã từng yêu nhau như thế. À không, không phải là đã từng, em vẫn luôn yêu anh như thế nhưng chia tay chỉ qua những dòng tin nhắn ngắn ngủi thế này sao anh. Cho dù chia tay cũng đường hoàng nói chuyện với nhau chứ, anh nhỉ?

Và Em chỉ nhắn lại: “Tình yêu là việc của hai người, nếu anh muốn vậy thì em sẽ tôn trọng quyết định của anh”. Em đã muốn hỏi anh thật nhiều: “Mấy hôm này anh sao thế, có phải anh đang đùa em không?”, em cũng có lúc đã nghĩ rằng anh bị mắc chứng bệnh nan y nào đó và không muốn em phải chịu khổ cùng anh. Rất nhiều kịch bản em đã tưởng tượng trong đầu, nhưng chẳng hiểu sao cũng không thể gõ thành tin nhắn. Và cuối cùng sau đó là một chuỗi im lặng.

Anh đã có lựa chọn của anh, vậy em nên nói gì đây. Nếu anh muốn cùng em thì anh đã không đưa ra quyết định như vậy phải không anh?

dalat4

Lại vào hôm sau, chị bạn thân của anh nhắn tin cho em nói: “T có nỗi khổ riêng của nó, ba mẹ bắt buộc nó phải về quê và kết hôn với một cô gái đã định sẵn, nó đã thuyết phục nhiều lần nhưng ba nó vẫn không thay đổi quyết định. Mẹ nó thì đau yếu, khóc nhiều. Cuối cùng nó quyết định về quê báo hiếu cha mẹ”.

Một lí do không thể nào trách đúng không anh. Chả hiểu sao nghe xong em chả có cảm giác gì. Những khổ sở mấy ngày qua của em dần trở nên nhẹ tênh. À thì ra là vậy.

Nếu anh muốn cùng em, tại sao anh không kể chuyện này với em, nếu anh muốn cùng em tại sao anh không hỏi em có muốn về quê cùng anh không, nếu anh muốn cùng em sao anh không dắt em về quê gặp ba mẹ anh một lần.

Em luôn bảo với anh em rất thích Sài Gòn, nơi đây dường như là nơi em thuộc về, nhưng là Sài Gòn có anh, anh à.

Tạm biệt anh, tạm biệt tình đầu của em.

Anh hãy sống tốt nhé và em cũng vậy.

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Xem thêm: Duyên phận do trời, hạnh phúc do người

 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chọn con tim hay là nghe lý trí?

Chọn con tim hay là nghe lý trí?

Trước một ngã ba với hai lối rẽ, một hướng rẽ trái theo con tim nuông chiều cảm xúc để có thể hạnh phúc hoặc lại dẫn vào lối mòn thất vọng, một hướng rẽ phải thênh thang luôn rộng mở của lý trí, có chút cô đơn nhưng luôn tự do và không bao giờ phải bi lụy, tôi đã chọn rẽ phải. Rồi sau đó tôi cứ thế đi tiếp, đi thẳng bỏ qua hết những ngã rẽ sau này.

Em sẽ đi tìm hạnh phúc của riêng mình mà không có anh

Em sẽ đi tìm hạnh phúc của riêng mình mà không có anh

Tôi chưa từng trải nhiều trong tình yêu, tôi chưa có lấy một người yêu đúng nghĩa đàng hoàng nhưng những chuyện tôi đã trải qua liên quan đến tình yêu đủ để tôi khẳng định rằng: Chúng ta hoàn toàn có quyền được hạnh phúc trong tình yêu, có được một tình yêu đúng nghĩa, một tình yêu mà tất cả mọi người đều biết nó đẹp và hạnh phúc.

Anh về bên người khác nhé

Anh về bên người khác nhé

Dù thế nào thì anh cũng phải là một người đàn ông tốt nhé. Đừng để cô gái nào như em nữa. Em sẽ không trách anh và để anh đi tiếp với những lựa chọn của anh. Anh về bên người khác nhé.

Trở thành người phụ nữ hạnh phúc ở ngưỡng tuổi ba mươi

Trở thành người phụ nữ hạnh phúc ở ngưỡng tuổi ba mươi

Phụ nữ tuổi ba mươi không quá già nhưng cũng chẳng còn quá trẻ, quan niệm tuổi ba mươi phụ nữ cần có một cuộc sống gia đình êm ấm và một công việc ổn định đôi khi không còn chính xác nữa, quan trọng là bạn phải sống hạnh phúc.

Sở hữu 3 nốt ruồi này, bất kể nam nữ, sự nghiệp tài vận đều thăng hoa

Sở hữu 3 nốt ruồi này, bất kể nam nữ, sự nghiệp tài vận đều thăng hoa

Xem bói nốt ruồi nhận định, có 3 nốt ruồi sau sẽ đem lại tài vận, phúc khí dồi dào, đặc biệt là khi chủ nhân ngoài 40 tuổi, sự nghiệp sẽ thăng hoa vô cùng. Ai sở hữu, ắt hẳn sẽ có cơ hội kiếm bộn tiền, tận hưởng tuổi già êm đềm hạnh phúc.

Gom vạt nắng chiều

Gom vạt nắng chiều

Hoàng hôn gom vạt nắng chiều Lấp đầy khoảng trống cô liêu đời mình

Tháng tám nhớ em

Tháng tám nhớ em

Tháng tám đã về rồi em! Màu mùa hạ đã nhá nhem ô cửa

Ngôn tình giữa cuộc đời là sự hòa quyện giữa vị ngọt và nước mắt

Ngôn tình giữa cuộc đời là sự hòa quyện giữa vị ngọt và nước mắt

Ngôn tình là có thật nhưng lại có ranh giới giữa trong phim và thực tế. Nếu trong phim cả thế giới chỉ chìm đắm trong mật ngọt, hoa hồng với những điệu ballad ngọt ngào thì ngôn tình thực tế là sự hòa quyện giữa vị ngọt của giai điệu ballad và màu của nước mắt.

Số cuối điện thoại vô cùng may mắn

Số cuối điện thoại vô cùng may mắn

Nếu bạn sở hữu số cuối điện thoại là 1 trong những số này thì may mắn sẽ luôn ở bên bạn, làm việc gì cũng thuận lợi.

Đừng làm tổn thương người khác vì tổn thương rồi sẽ chẳng bao giờ bù đắp được

Đừng làm tổn thương người khác vì tổn thương rồi sẽ chẳng bao giờ bù đắp được

Đừng làm tổn thương người khác vì tổn thương rồi sẽ chẳng bao giờ bù đắp được. Trong tình bạn, chúng ta phải cẩn trọng lời nói nếu không dễ đánh mất tình bạn. Nếu đã là bạn đừng làm tổn thương đối phương cũng đừng “đâm sau lưng” người bạn gọi là thân thiết. Nếu không còn muốn thân thiết thì hãy dứt khoát dừng lại.

back to top