Phát thanh xúc cảm của bạn !

Sài Gòn chỉ còn em và nỗi cô đơn

2020-07-30 01:30

Tác giả:


blogradio.vn – Đi khắp phố phường Sài Gòn đâu đâu cũng là hình bóng anh. Anh bảo sẽ đưa em đi dạo hết tất cả các con đường Sài Gòn. Ăn những quán vỉa hè được review trên mạng xã hội. Chúng mình đã đi nhiều đến nỗi bây giờ em muốn tìm một nơi xa lạ để lang thang cho vơi đi nỗi nhớ anh cũng là điều khó khăn. Bây giờ, chỉ còn là Sài Gòn, em và nỗi cô đơn.

***

Sài Gòn tháng 7 những cơn mưa, chợt đến chợt đi. Em sắp tốt nghiệp rồi nhưng anh đang ở đâu?

Là vị mưa hay vị mặn những giọt nước mắt em vì nhớ anh da diết. Đi khắp phố phường Sài Gòn đâu đâu cũng là hình bóng anh. Anh bảo sẽ đưa em đi dạo hết tất cả các con đường Sài Gòn. Ăn những quán vỉa hè được review trên mạng xã hội. Chúng mình đã đi nhiều đến nỗi bây giờ em muốn tìm một nơi xa lạ để lang thang cho vơi đi nỗi nhớ anh cũng là điều khó khăn. Bây giờ, chỉ còn là Sài Gòn, em và nỗi cô đơn.

dalat1

Tháng trước, tối muộn anh nhắn tin cho em nói mấy chuyện vu vơ trong lòng chợt có cảm giác rất lạ. Chẳng giống anh hàng ngày. Anh hỏi em về dự định của em sau tốt nghiệp, hỏi mấy chuyện vu vơ hàng ngày ở trường, bạn bè. Nói mấy câu vu vơ không đầu không cuối. Thấy anh gõ rồi lại xoá. Em vu vơ cho rằng ai cũng có những lúc tâm trạng thất thường như thế.

Hôm em kết thúc môn thi học phần cuối, anh đã hứa sang đón em đi ăn, thưởng cho em một bữa tối thật ngon sau bao ngày thức khuya ôn tập.  Lúc thi về em háo hức bao nhiêu, suy nghĩ tối nay mặc gì, đi đâu nhưng sau đó đáp lại em chỉ là chuỗi nhạc chờ vô vọng.

Em lo sợ nghĩ tới rất nhiều tình huống không may, hoẳng hốt chạy tới phòng trọ của anh, nhưng phòng khoá cửa. Gọi cho những người bạn của anh nhưng cũng không ai biết anh đang ở đâu. Tim em như muốn nhảy tung ra ngoài lồng ngực. Em chạy xe mấy địa điểm anh hay ghé. Có lẽ anh có việc nên chưa cầm điện thoại, có lẽ anh có việc gì gấp nên quên mất cuộc hẹn với em.

dalat2

Cứ thế tới đêm, anh chỉ nhắn cho em vài chữ vọn vẻn: “Anh về rồi, em ngủ đi”.

Em ngủ thế nào được hả anh. Em gọi lại thì anh tắt máy.

Sự lo lắng trong em lại chuyển sang hờn giận, anh vẫn bảo em chưa trưởng thành hay hành động nông nổi nhưng sao lần này anh lại hành động như thế. Cũng không nói một lời giải thích. Chúng mình luôn vẫn luôn chia sẻ với nhau mọi chuyện cơ mà.

Em dặn lòng mấy ngày tới sẽ không liên lạc gì với anh nữa, để anh phải tìm em, giải thích với em. Nhưng không giống như em mong đợi vẫn là một chuỗi yên lặng đáng sợ.

Vài ngày trôi qua, vào một ngày Sài Gòn đang mưa lớn điện thoại báo có tin nhắn từ anh, lòng khấp khởi vui sướng mở ra để rồi không tin nổi vào mắt mình: “Mình chia tay đi em”.

dalat3

Anh bảo: “Không có anh bên cạnh em hãy luôn tự tin, mạnh mẽ và mỉm cười”. Sao những lúc như thế này anh lại ngắn gọn như thế.

Chúng mình đã từng yêu nhau như thế. À không, không phải là đã từng, em vẫn luôn yêu anh như thế nhưng chia tay chỉ qua những dòng tin nhắn ngắn ngủi thế này sao anh. Cho dù chia tay cũng đường hoàng nói chuyện với nhau chứ, anh nhỉ?

Và Em chỉ nhắn lại: “Tình yêu là việc của hai người, nếu anh muốn vậy thì em sẽ tôn trọng quyết định của anh”. Em đã muốn hỏi anh thật nhiều: “Mấy hôm này anh sao thế, có phải anh đang đùa em không?”, em cũng có lúc đã nghĩ rằng anh bị mắc chứng bệnh nan y nào đó và không muốn em phải chịu khổ cùng anh. Rất nhiều kịch bản em đã tưởng tượng trong đầu, nhưng chẳng hiểu sao cũng không thể gõ thành tin nhắn. Và cuối cùng sau đó là một chuỗi im lặng.

Anh đã có lựa chọn của anh, vậy em nên nói gì đây. Nếu anh muốn cùng em thì anh đã không đưa ra quyết định như vậy phải không anh?

dalat4

Lại vào hôm sau, chị bạn thân của anh nhắn tin cho em nói: “T có nỗi khổ riêng của nó, ba mẹ bắt buộc nó phải về quê và kết hôn với một cô gái đã định sẵn, nó đã thuyết phục nhiều lần nhưng ba nó vẫn không thay đổi quyết định. Mẹ nó thì đau yếu, khóc nhiều. Cuối cùng nó quyết định về quê báo hiếu cha mẹ”.

Một lí do không thể nào trách đúng không anh. Chả hiểu sao nghe xong em chả có cảm giác gì. Những khổ sở mấy ngày qua của em dần trở nên nhẹ tênh. À thì ra là vậy.

Nếu anh muốn cùng em, tại sao anh không kể chuyện này với em, nếu anh muốn cùng em tại sao anh không hỏi em có muốn về quê cùng anh không, nếu anh muốn cùng em sao anh không dắt em về quê gặp ba mẹ anh một lần.

Em luôn bảo với anh em rất thích Sài Gòn, nơi đây dường như là nơi em thuộc về, nhưng là Sài Gòn có anh, anh à.

Tạm biệt anh, tạm biệt tình đầu của em.

Anh hãy sống tốt nhé và em cũng vậy.

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Xem thêm: Duyên phận do trời, hạnh phúc do người

 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thanh xuân à, cậu là người tớ từng thương!

Thanh xuân à, cậu là người tớ từng thương!

Cảm ơn cậu đã xuất hiện trong thanh xuân của tớ mặc dù không rực rỡ nhưng có thật nhiều cảm xúc đặc biệt. Tớ sẽ tập quên đi cậu, quên đi mối tình đơn phương này. Và một ngày nào đó, tớ sẽ mỉm cười và nói cho cậu biết “Cậu là người tớ từng thương”.

Tình yêu đơn phương của tôi, hãy thật hạnh phúc nhé!

Tình yêu đơn phương của tôi, hãy thật hạnh phúc nhé!

Tôi chỉ biết im lặng, có thể cô ấy hiểu hoặc thậm chí không hiểu nỗi niềm cô đơn này của tôi lúc này. Nhưng có lẽ tình yêu đơn phương ấy, tình yêu vừa muốn nói cho em biết vừa không muốn đánh mất em tôi đành chọn im lặng và mong em hạnh phúc.

Ai cũng cần được tôn trọng, phải không?

Ai cũng cần được tôn trọng, phải không?

Hắn muốn trả lời cô bé con đáng yêu khi nãy “Chú có mũ to đẹp, màu xanh bởi vì chú chạy xe ôm cháu ạ”. Và nếu như, ở cuộc đời này, ai cũng ngắm nhìn người khác bằng đôi mắt trong veo, ngây thơ của cô bé, có lẽ sự phân biệt giữa người với người sẽ không còn nữa.

Hơn cả một tình yêu đẹp là một tình yêu bình yên

Hơn cả một tình yêu đẹp là một tình yêu bình yên

Hắn, Quang, nàng và cả Lệ, bốn người trong vòng tròn đuổi bắt của tình yêu nhưng lại không tìm cho nhau được một đáp án tròn trịa, để rồi cuối cùng những mảnh ghép vốn dĩ thuộc về nhau ấy, vẫn phải cứ chạy trốn khi kết quả tưởng chừng đã có. Và bốn người họ không biết cần bao nhiêu thời gian để đối mặt nhưng niềm an ủi bây giờ là tất cả đều đã bình yên.

Bao mùa bên nhau

Bao mùa bên nhau

Ngoài thềm gió đã sang đông Sương giăng khắp lối, nghe lòng lao xao Bao mùa mình đã bên nhau Sao em quên mất để anh đau tình.

Mẹ à, con mong có thể cùng mẹ vượt qua

Mẹ à, con mong có thể cùng mẹ vượt qua

Mẹ à, nếu như con có thể sống trọn vẹn kiếp này, kiếp sau con mong mình sẽ trở thành cơn gió, con chỉ muốn mình là một cơn gió vô tư. Nhưng mẹ à, trước khi được trở thành một cơn gió, con mong mình có thể cùng mẹ vượt qua căn bệnh này.

Buông bỏ có lẽ là lựa chọn tốt nhất cho cả hai chúng ta

Buông bỏ có lẽ là lựa chọn tốt nhất cho cả hai chúng ta

Những đau đớn hằn vết trong trái tim anh đều do em cả. Em không mong mình sẽ là người khâu vá lỗ hỏng ấy, chỉ mong anh hãy quên em và đừng yêu em thêm nữa.

Ký ức bình yên, cuối cùng cũng là đã từng

Ký ức bình yên, cuối cùng cũng là đã từng

Lúc này, tôi chợt hiểu rằng chúng tôi đã lớn và anh không còn là cậu nhóc năm nào luôn phải chịu đựng những vết thương vô tình đến từ tôi. Nhưng những vết thương ngoài da ấy, đau rồi sẽ lành, còn với tôi, vết thương đến từ tình yêu đầu đời khó lòng mà quên được. Vùng ký ức bình yên mà chúng tôi từng có, mãi mãi vẫn chỉ là một hồi ức đẹp đã từng có mà thôi.

Hãy biết ơn những âm thanh đánh thức vào mỗi sáng

Hãy biết ơn những âm thanh đánh thức vào mỗi sáng

Đừng để sự dễ dãi với chính mình. Cái không chấp nhận được nhất là bạn dễ dãi với chính mình. Cuối cùng thì tôi cũng chỉ muốn nói rằng “Bạn nên biết ơn ai đó, một điều gì đó hoặc một âm thanh nào đó thể đánh thức bạn vào mỗi buổi sáng. Vì rằng, cả nguồn sống của bạn phụ thuộc vào nó đấy. Sẽ tệ ra sao nếu bạn cứ bắt đầu một ngày mới trên chiếc giường êm ái đến gần hết cả một ngày”.

Ngoại là miền ký ức đẹp nhất của con

Ngoại là miền ký ức đẹp nhất của con

Miền ký ức về ngoại tôi xin giữ lại cho riêng mình, để những lần phải song hành với thử thách, tôi sẽ dành vài phút tìm lại trong khung trời ấy hình ảnh người bà vẫn luôn động viên, ủng hộ và thương yêu tôi ở một nơi nào đó thật xa nhưng hạnh phúc.

back to top