Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hạnh phúc của mỗi người

2023-03-22 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - Hạnh phúc của tôi là được nhìn ngắm bầu trời mỗi ngày trong những bước chân đi bộ. Hạnh phúc của tôi là được nói chuyện cùng chồng con, để biết tuy vì công việc chúng tôi phải sống xa nhau nhưng chúng tôi luôn có trong tim của nhau.

***

Người ta thường hay nói đừng đi tìm hạnh phúc ở nơi xa xôi, vì hạnh phúc luôn sát bên mỗi người, chỉ cần chúng ta nhìn thấy được, và biết giữ gìn trân trọng.

Tôi muốn nhặt nhạnh những hạnh phúc ở khắp nơi mà tôi được nghe, được thấy và được biết để gởi đến mọi người, và cũng để lần nữa được truyền đi thông điệp, rằng hạnh phúc luôn có mặt ở khắp nơi nơi.

Hạnh phúc ở cổng trường.

Tôi dắt xe ra khỏi nhà để xe của trường thì anh bảo vệ ngạc nhiên:

- Sao hôm nay em về muộn vậy hả, việc nhiều hả em?

- Dạ không, bạn em gọi em nên tụi em nói chuyện hơi lâu. Chào anh ạ.

- Em về nhé, anh ở lại với hạnh phúc của anh.

- Anh nói gì, hạnh phúc ở đâu?

Hỏi xong tôi mới thấy mình là một đứa ngốc không hơn không kém.

Anh bảo vệ cười to.

- Em thấy chưa, là hạnh phúc của anh đó, là được cười sảng khoái mỗi ngày. Anh thích vậy nên luôn tự tạo ra hạnh phúc cho mình.

Tôi chạy xe về nhà mà thấy thích thú câu nói của anh bảo vệ.

Mình tự tạo ra hạnh phúc cho mình.

Hạnh phúc của chú xe ôm.

Đó là công việc mưu sinh hàng ngày của chú. Chú nói với tôi khi tôi đưa chồng tôi nhập viện bằng xe tăc xi, anh ấy phải nằm lại bệnh viện nên tôi đón xe ôm về nhà.

- Chú lớn tuổi rồi cháu à và sức khỏe không đảm bảo nên chỉ còn biết chạy xe ôm để kiếm sống.

- Chú có khách thường xuyên không ạ, có kiếm được nhiều không chú.

- Cũng tùy hôm thôi cháu, nhưng cũng không đến nỗi nào, cũng qua ngày qua bữa cháu ạ.

- Cháu thấy người ta hay chờ khách ở nhà ga, các trạm xe hay các bệnh viện, sẽ có nhiều khách có nhu cầu đi xe.

- Cháu nói đúng, nhưng với chú, niềm vui không hẳn ở tiền, chú hạnh phúc vì được làm việc và thấy mình còn có ích cho cuộc đời này.

Hạnh phúc của chị bán vé số.

- Em mua giúp chị một tờ, có số đẹp nè em.

- Cảm ơn chị, nhưng em không bao giờ mua vé số.

- Chị đi từ sáng giờ mà chưa bán được tờ nào, chán quá. Hôm nay ra ngõ gặp ai không biết.

Tôi thấy có hứng với chị.

- Chị ơi, nếu bán không hết thì làm sao với những tờ vé số này hả chị?

- Thì trả lại cho họ chứ sao, nhưng số chị luôn gặp may mắn em à, vì chị chịu khó đi nhiều nên gần như hôm nào chị cũng bán hết.

Nói chưa dứt câu chị quay sang một ông vừa dừng xe lại:

- Anh ơi, mua dùm em một tờ.

Ông ta gật đầu và chăm chú chọn, tôi thấy ông ấy mua mấy tờ và chị vé số cười tươi.

- Chào em nhen, chị đi ăn đây, hạnh phúc của chị là được lấp đầy cái bụng đang réo.

Hạnh phúc của vợ chồng người kỹ sư công trình.

Cả một con đường dài nắng chát chúa và gắt gỏng, lúc đó là hơn mười hai giờ trưa, tôi nhìn anh mồ hôi nhễ nhại đang cầm cái nón vẫy vẫy như để xua bớt đi cái nóng. Anh đang phụ trách nâng cấp toàn bộ đoạn đường đó.

Ngày nào cũng vậy, vừa nắng vừa bụi suốt cả tháng mới xong.

Và ngày nào cũng vậy, tôi nhìn thấy anh ngồi xổm bên một gốc cây vào giờ nghỉ trưa, tay bưng hộp cơm bằng nhựa ăn ngon lành. Tôi thắc mắc sao anh không vào nghỉ trong một quán nước cho đỡ mệt hơn.

Chị chủ quán nước giải đáp cho tôi.

- Tại ảnh thích vậy, chị có mời rồi mà ảnh không vào, ảnh nói ngồi vậy để nhớ ngày xưa hai vợ chồng ảnh hay ngồi ăn bên nhau lúc còn làm việc chung một nơi. Ảnh nói cơm vợ nấu là số một.

Tôi nghĩ vợ anh ấy mà nghe được sẽ rất hạnh phúc, vì trong tim chồng mình luôn có mình.

Hạnh phúc của cô bán vải.

Lâu lắm tôi mới đi vào khu chợ đó, gặp lại mấy người quen cũ, họ đều buồn và nói giống nhau là dạo này hàng hóa ế ẩm lắm. Tôi dừng trước một sạp vải quen, ngạc nhiên vì thấy người bán hàng lạ hoắc.

- Nó nghỉ rồi em, giờ nó là hạnh phúc nhất, con nó khỏe mạnh và đi học lại rồi nên nó quyết định sang sạp không buôn bán nữa, để có thời gian chăm sóc con.

Cô ngồi sạp đối diện bên kia nhìn thấy tôi nên nói một hơi làm tôi sực nhớ. Đúng rồi, với cô ấy thì đứa con là hạnh phúc cả đời, là điều thiêng liêng nhất, vì khi sinh ra bé đã không may mắn khỏe mạnh như những bé khác và cô ấy đã tốn nhiều tiền bạc công sức để dành lại sức khỏe cho con mình.

Hạnh phúc của cô bé học lớp bốn.

Tôi đã nói chuyện cùng cô bé mấy lần. Cô bé ngoan ngoãn học giỏi như nhận xét của mọi người nhưng tôi thấy cô bé luôn có một nét buồn ẩn hiện thấp thoáng trên gương mặt.

- Chào con, buổi sáng là bố chở con đi học đúng không?

- Dạ vâng ạ, còn buổi chiều con được mẹ đón.

- Vậy là vui nhất rồi.

- Con thích được bên cạnh mẹ, được phụ giúp mẹ chăm em con những lúc mẹ tắm hay mẹ bận việc.

- Con chăm em được không, vì con còn nhỏ quá.

- Dạ được, con thương em, thương mẹ và thương bố.

Đôi mắt cô bé ngời sáng, và tôi biết đó là hạnh phúc của cô bé.

Hạnh phúc của một cô giáo dạy môn lịch sử.

Tôi hạnh phúc khi thấy mọi người cùng lên tiếng phải cứu môn lịch sử. Đây là môn học gần như bị học sinh thờ ơ trong suốt một thời gian dài, nên kết quả thi của các em mới kinh khủng vậy, đến tôi cũng bị choáng vì điểm số các bài thi quá thấp.

Cô ấy nói với một người quen của cô ấy và tôi tình cờ nghe được trong một lần trong chợ.

Hạnh phúc của một bác sĩ.

Không biết đó là bệnh nhân thứ bao nhiêu được người bác sĩ ấy thăm khám bệnh, và cũng không biết anh đã nở nụ cười thật tươi ấy lần thứ bao nhiêu khi các bệnh nhân qua tay anh đều đã khỏi bệnh và được xuất viện ra về. Tôi đã từng chứng kiến điều ấy, vì tôi và anh là bạn học một thời, và tôi nhớ mãi anh nói một khi đã chọn nghề một khi đã vào nghề thì điều đầu tiên không phải là thuộc lòng câu khẩu hiệu ấy, là lương y như từ mẫu, mà là phải xem người bệnh như chính bản thân mình, thì mới quyết tâm cứu chữa cho người bệnh được lành bệnh, vì tính mạng một con người là không gì có thể so sánh được, và mỗi một bệnh nhân được cứu chữa thành công là mỗi một hạnh phúc vô bờ của anh, không lời nào có thể diễn tả hết được.

Hạnh phúc của người thợ xây.

Tôi nhìn họ xếp từng viên gạch lên nhau, và cứ lần lượt như thế, hình dáng ngôi nhà được hiện ra mỗi lúc một rõ hơn. Họ nói niềm vui của họ là được thấy hết ngôi nhà này đến ngôi nhà khác được mọc lên, và họ cứ miệt mài theo năm tháng với công việc đó, được xây nên những ngôi nhà cho biết bao con người, và được hòa theo tiếng cười hạnh phúc của biết bao chủ nhân của các ngôi nhà khi được về nhà mới còn phảng phất đâu đây mùi sơn mùi gỗ trong ngôi nhà mới tinh như thế.

Hạnh phúc của người chăm sóc cây xanh.

Công việc của họ là mỗi ngày được cắt tỉa tưới cây và chăm sóc cho cây luôn xanh tốt, mà cây xanh được ví như lá phổi của con người, chúng mang lại nguồn oxy quý giá cho con người được hít thở không khí trong lành, nên hạnh phúc của người chuyên chăm sóc cây xanh là thế, là mang lại vẻ đẹp và không khí trong lành cho mọi người.

Và hạnh phúc của tôi.

Hạnh phúc của tôi là được nhìn ngắm bầu trời mỗi ngày trong những bước chân đi bộ. Hạnh phúc của tôi là được nói chuyện cùng chồng con, để biết tuy vì công việc chúng tôi phải sống xa nhau nhưng chúng tôi luôn có trong tim của nhau.

Và hạnh phúc của mọi người.

Mọi người hãy nhìn tất cả những sự vật những không gian quanh mình, để mọi người đồng ý với tôi là tất cả đều có hạnh phúc.

Hạnh phúc của bông hoa là được nở tươi thắm khoe sắc tỏa hương cho cuộc đời thêm đẹp. Hạnh phúc của bàn ghế là đem lại sự thuận tiện cho con người trong sinh hoạt trong công việc. Hạnh phúc của những ngôi nhà là vang vang tiếng nói cười của những người cùng chung một tổ ấm.

Và những viên đá kia nữa, hạnh phúc của chúng là được ở đó, để biết con người khóc cười buồn vui ra sao mỗi ngày.

Hạnh phúc ở khắp nơi, rất gần và rất xa. Hạnh phúc trong chính tim mình và hạnh phúc luôn ở lại với những ai biết rung cảm và biết trao yêu thương cho đời.

Hạnh phúc đang ở bên bạn, nếu bạn nhìn thấy, và biết trân trọng gìn giữ.

 

“Tôi sẽ hát cho những niềm vui những nỗi buồn

Tôi sẽ hát cho dòng nước mắt lăn trên môi ai

Hạnh phúc sẽ đến với tôi, và sẽ đến cho mọi người   

Hát về một ngày mai tươi sáng rạng ngời.”

© HẢI ANH - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

22 tuổi, cô đơn đến không ngờ cô gái nhỉ? | Radio Tình Yêu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Anh chờ em được không

Anh chờ em được không

Anh là người gần gũi và thấu hiểu hết những tâm tư trong lòng cô, anh yêu nhiệt thành người con gái chứa đầy nhiệt huyết với công việc, anh yêu tha thiết người con gái luôn muốn trao yêu thương đến cho đời

Giây phút ấy tôi thực sự yếu lòng

Giây phút ấy tôi thực sự yếu lòng

Cũng một con đường, cũng một hàng cây, một hàng tràm vàng quanh năm gió phủ, mùa đến rồi mùa đi, người đến rồi người đi. Ấy mà lòng ta đâu đổi khác. Lần nào đi qua con đường này, ta cũng tưởng như là quá khứ, là cô bé ngày xưa ngày hai buổi đến trường.

Làm sao để thoát khỏi những ghen tuông vô lý?

Làm sao để thoát khỏi những ghen tuông vô lý?

Bất kỳ kiểu ghen tuông nào cũng đều có thể len ​​lỏi vào mối quan hệ, tạo ra rạn nứt và cảm giác tổn thương cho cả hai. Để học cách yêu thông minh và sáng suốt, bạn nên bắt đầu bằng việc loại bỏ cảm giác ghen tuông thông qua những gợi ý sau.

Một lời hẹn ước, đẫm vào tháng năm

Một lời hẹn ước, đẫm vào tháng năm

Một đồng cỏ lau Hết mòn chân bước Một lời hẹn ước Đẫm vào tháng năm.

Cách tư duy cứu rỗi cuộc đời bạn

Cách tư duy cứu rỗi cuộc đời bạn

Tư duy tốt sẽ giúp bạn càng tránh được việc phải đi đường vòng.

12 cung hoàng đạo tuần từ 5/6 - 11/6: Cự Giải tỏa sáng ở nơi làm việc, Bảo Bình hạnh phúc và tự do

12 cung hoàng đạo tuần từ 5/6 - 11/6: Cự Giải tỏa sáng ở nơi làm việc, Bảo Bình hạnh phúc và tự do

Tuần mới với cuộc hành trình mới dành cho 12 cung hoàng đạo. Đón nhận thông điệp tích cực sẽ giúp bạn tự tin tỏa sáng và làm chủ cuộc sống.

Tình yêu rồi sẽ lại đến thôi

Tình yêu rồi sẽ lại đến thôi

Đau lòng và đối mặt với nhiều thách thức, Linh vẫn quyết tâm sống tốt hơn cùng hai con và nuôi dạy chúng khôn lớn. Có lúc cô đã đổ lỗi cho bản thân đã tin tưởng và yêu sai người. Tuy nhiên, Linh không ngừng tin rằng tình yêu sẽ đến với cô và hai con, và cô sẽ tìm thấy hạnh phúc một lần nữa trong cuộc sống của mình.

Để anh chữa lành trái tim tổn thương của em được không? (Phần cuối)

Để anh chữa lành trái tim tổn thương của em được không? (Phần cuối)

Cô lại bật khóc nhưng đó là giọt nước mắt của sự hạnh phúc, cô gật đầu, anh trao cô chiếc nhẫn cưới, hôn lên bàn tay cô, hai người cũng không quên trao nhau một nụ hôn nồng cháy.

Hãy yêu sức khỏe của bạn, bắt đầu từ giấc ngủ

Hãy yêu sức khỏe của bạn, bắt đầu từ giấc ngủ

Một số người trong chúng ta có thói quen làm việc vào buổi đêm hoặc rạng sáng. Nghiên cứu khoa học cũng cho thấy, làm việc vào ban đêm đem lại sự tập trung, nâng cao hiệu quả hơn so với ban ngày. Tuy nhiên, thức khuya lâu dài có thể đem lại nhiều ảnh hưởng khôn lường về sức khỏe. Sau đây là một số phương pháp giúp bạn tránh thức khuya và cải thiện chất lượng giấc ngủ của mình.

Là ta dại khờ lạc vào giấc mơ nhau

Là ta dại khờ lạc vào giấc mơ nhau

Ngày hôm qua rất gần hôm nay thôi Buồn, vui, giấc mơ anh sao chẳng thành sự thật Cổ tích trong mơ mà đời toàn nỗi đau rất thực Là ta dại khờ lạc vào giấc mơ nhau.

back to top