Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mang hạnh phúc và những điều tích cực vào không gian sống

2023-02-23 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - Một không gian lộn xộn có thể tạo ra cảm giác khó chịu và tuyệt vọng. Hơn nữa, nó có thể làm giảm cả năng suất và năng lượng của bạn cho những công việc đơn giản như nấu ăn hoặc những công việc đòi hỏi sự tập trung. Tâm lý của không gian cũng chỉ ra rằng không gian sống của bạn có thể tạo ra cảm giác hạnh phúc, vui vẻ, tích cực và thoải mái. Đây là 4 mẹo để đảm bảo rằng không gian sống của bạn tạo ra cảm giác hạnh phúc cho tâm trí của bạn.

***

Chắc chắn rằng bằng cách này hay cách khác, không gian sống của bạn đều ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của bạn. Ví dụ, bạn sống trong một không gian tăm tối có thể tạo ra cảm giác lười biếng. Nếu trời lạnh, nó thậm chí còn gây ra cảm giác sợ hãi. Một nghiên cứu cho rằng môi trường vật chất trong nhà có thể là nguồn gây căng thẳng tiềm ẩn vì nó có thể làm giảm chất lượng cuộc sống.

Một không gian lộn xộn có thể tạo ra cảm giác khó chịu và tuyệt vọng. Hơn nữa, nó có thể làm giảm cả năng suất và năng lượng của bạn cho những công việc đơn giản như nấu ăn hoặc những công việc đòi hỏi sự tập trung. Tâm lý của không gian cũng chỉ ra rằng không gian sống của bạn có thể tạo ra cảm giác hạnh phúc, vui vẻ, tích cực và thoải mái.

Đây là 4 mẹo để đảm bảo rằng không gian sống của bạn tạo ra cảm giác hạnh phúc cho tâm trí của bạn.

1. Cố gắng giữ mọi thứ đúng trật tự 

Bạn đã bao giờ nghe ai đó nói câu “Nơi này không mang lại cho tôi cảm giác tốt” chưa? Hoặc thậm chí là “Nơi này mang lại cho tôi cảm giác tồi tệ”. Không chỉ mỗi con người chịu trách nhiệm tạo ra cảm giác tội tệ này, có một số yếu tố đơn giản mà bạn thậm chí có thể không xem xét, nhưng điều đó có thể tạo ra suy nghĩ hoặc cảm giác không muốn ở đó trong bạn. 

Bạn cần lưu ý rằng một ngôi nhà, một văn phòng hay thậm chí là một lớp học có thể nhỏ và cơ bản, nhưng nếu không có trật tự thì không thể tạo ra một bầu không khí dễ chịu. Trên thực tế, mọi thứ phải được sắp xếp để giúp bạn cảm thấy dễ chịu, thoải mái và không gây ra sự lo lắng.

em_12

2. Mang lại sự hài hòa cho không gian của bạn

Bạn không cần đồ nội thất đắt tiền để tạo ra sự hài hòa trong không gian sống. Ví dụ, nếu không gian sống của bạn nhỏ, một vài chiếc ghế bên cạnh một cái bàn nhỏ với một cuốn sách là tất cả những gì bạn cần để tạo ra một không gian hài hòa.

Hãy nhớ rằng để mang lại sự hài hòa cho ngôi nhà của bạn, bạn phải ghi nhớ cách tổ chức, đồ nội thất và cả màu sơn của tường. Từ quan điểm của tâm lý màu sắc, tông màu trắng và màu be thúc đẩy sự yên tĩnh và thư thái. Mặt khác, xanh lam và xanh lục tạo ra sự bình tĩnh và ổn định bằng cách gợi lên mối liên hệ với thiên nhiên,

3. Cung cấp ánh sáng tốt

Ánh sáng là điều cần thiết cho một tâm trí bình tĩnh. Trong không gian kín, ánh sáng có thể tạo ra cảm giác rộng rãi, hài hòa, sang trọng và yên bình. Đặc biệt nếu đó là ánh sáng tự nhiên hoặc ánh sáng ấm áp. Tất nhiên, tùy thuộc vào các hoạt động hàng ngày của bạn, đôi khi môi trường tối hơn có thể cần thiết, nhưng chắc chắn một điều rằng ánh sáng sẽ giúp tạo ra một môi trường tốt hơn và do đó thúc đẩy cảm giác hạnh phúc trong bạn.

Bạn cần thích thú với ánh sáng trong nhà, đặc biệt là phòng khách chính, vì các nghiên cứu xác nhận rằng việc tiếp xúc lâu với ánh sáng xanh vào ban đêm có thể ảnh hưởng đến đồng hồ sinh học của cơ thể, gây mất ngủ và lão hóa sớm. Do đó, lời khuyên dành cho bạn là một hệ thống chiếu sáng LED thông minh để điều chỉnh màu sắc và cường độ ánh sáng trong nhà, đặc biệt là khi đi ngủ.

binh_yen

4. Đưa thiên nhiên vào ngôi nhà của bạn

Cây cối và hoa lá có khả năng mang lại sự bình tĩnh và an tâm. Đây là lý do tại sao thiết kế biophilic đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Đó là kiểu thiết kế mang thiên nhiên vào việc cải thiện sức khỏe và hạnh phúc của con người.

Để tích hợp các yếu tố tự nhiên vào trang trí không gian sống, bạn nên nghĩ đến việc trồng cây trong nhà. Ngoài ra, hãy tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, sự hiện diện của nước và thông gió tốt. Nếu bạn đủ may mắn, một cái nhìn trực tiếp ra không gian xanh ngoài trời cũng tạo ra trạng thái kết nối và thư giãn bên trong bạn.

Theo Phụ Nữ Việt Nam

Mời xem thêm chương trình

Ngày đẹp trời để cô đơn l Radio Tình Yêu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cô gái nhỏ

Cô gái nhỏ

Em tươi cười trong ánh nắng ban mai Bên chiếc xe máy và thùng bánh phía sau lưng em đó

Nhân duyên đã mang anh đến với em

Nhân duyên đã mang anh đến với em

Tôi kể những câu chuyện của tôi ở Pháp và cô ấy chia sẻ những chuyện xung quanh cô ấy ở Việt Nam. Thế nhưng, chính tôi đã đánh mất đi mối quan hệ ấy. Tôi thật sự rất muốn gặp cô ấy nhưng tình hình lúc đó của tôi không cho phép điều đó.

Mình nhận ra mình cũng cần được yêu thương...

Mình nhận ra mình cũng cần được yêu thương...

Những lúc đấy mình chỉ cười, bởi vì chỉ bản thân mình mới biết, thật ra mình như thế nào. Chẳng qua là bản thân mình “hèn”. Hèn đúng nghĩa, hèn yêu, hèn cả được yêu.

Tiêu cực là một phần của chính mình

Tiêu cực là một phần của chính mình

Mỗi ngày trôi qua, mình lại có cảm giác mình muốn sống hơn một ngày. Mình vẫn còn những cuộc gặp gỡ mà mình cần phải gặp, còn những nơi mà mình cần phải đến, mọi thứ đều cần thời điểm thích hợp.

Có một ngày

Có một ngày

Em dừng bước và nhìn khắp nẻo Những góc nhỏ một thời vẫn như còn vọng đâu đây

Bây giờ là mùa đông

Bây giờ là mùa đông

Cô cứ vậy mà sống cứ vậy mà xoay vòng với chừng đó công việc vừa quen thuộc, vừa dễ và vừa khó ở nơi xa xôi này. Một thành phố thật xa với nơi cũ của cô, nhưng là một thành phố cho cô thật nhiều trìu mến và như là một chỗ dựa tin cậy nhất của cô trên những bước đường đời.

Nếu lỡ

Nếu lỡ

Và nếu lỡ, con chẳng còn nghe thấy nữa những mệt mỏi, lo lắng hay cằn nhằn của má thì sao? Dù chỉ là “nếu” thôi, con cũng không dám nghĩ tới. Nó khiến đôi vai con run rẩy bật khóc!

Sống trọn

Sống trọn

Ai cũng muốn cuộc sống mình được đầy đủ, còn trái tim tôi mách bảo tôi như thế, từ rất lâu rồi, là tôi luôn muốn có luôn muốn sống như thế, sống trọn cho cuộc đời, sống trọn là chính tôi.

Đông về lại thấy cô đơn

Đông về lại thấy cô đơn

Trở mùa, trời chớm sang đông Chừng như thấp thỏm trong lòng nhớ ai Chút se se lạnh hiên ngoài Làm tim thổn thức canh dài nhớ thêm.

Tôi muốn được là tôi

Tôi muốn được là tôi

Tôi thấy có thật nhiều nước đang chảy dưới chân tôi, tôi thấy những ngọn núi cao và nhiều nguy hiểm quá đang trước mặt tôi, nhưng tôi vẫn phải vượt qua, vì tôi là tôi, nên tôi phải vượt qua.

back to top