Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em rất nhớ anh nhưng sẽ không tìm anh nữa

2023-01-30 01:30

Tác giả: Mạn Di


blogradio.vn - Tôi cũng không biết được, anh không muốn về nhà cùng tôi là vì trong kế hoạch tương lai của anh từ trước đến nay chưa từng có tôi trong đó, lúc đó tôi mới hiểu ra thật ra con người là sinh vật có quán tính rất mạnh, tôi biết tôi không phải người chung tình chỉ là tôi không có dũng khí để buông tay, buông tay người bạn đồng hành tồi tệ kia, buông tay cuộc sống yên bình khi đó và từ bỏ cái quỹ đạo cuộc sống mà tôi đã đi.

***

Không biết bạn có phát hiện ra không? Có rất nhiều người đã vì một tương lai không nhìn thấu được, mà lãng phí tình cảm với một người hợp với mình. Chỉ vì muốn một phần thu nhập dù là ít ỏi mà chấp nhận làm một công việc mà bản thân không thích, chỉ vì có những thứ không thể buông xuống được mà kiên trì một cách mù quáng những chuyện không đáng để chúng ta kiên trì.

Sau khi trải qua rất nhiều chuyện chúng ta mới hiểu rằng, đôi khi quyết định buông tay đúng lúc sẽ chiến thắng sự kiên trì mù quáng kia. Mấy ngày trước, tôi đã kết thúc mối tình kéo dài 4 năm, bạn bè nói đùa tôi với người yêu cũ ở bên nhau 2 năm cũng dùng 2 năm để chia tay, tôi cười khổ nghe bọn họ trào phúng, nhưng nói ra thì đó cũng là sự thật. 

Tôi với người trước bởi vì làm việc cùng một công ty mà kết duyên, anh ấy có kinh nghiệm trong công việc hơn tôi rất nhiều. Nhưng quan hệ của anh ấy với sếp trực tiếp của tôi không được hòa hợp, cũng bởi vì anh ấy, tôi luôn phải nhận lấy sự gây khó dễ của cấp trên, anh ấy vì tôi mà xảy ra tranh chấp với cấp trên vài lần, nhưng anh ấy càng như vậy, thái độ của cấp trên với tôi càng tệ, tôi biết như thế ảnh hưởng rất lớn tới sự thăng tiến của anh ấy ở công ty nên tôi đã nghĩ đến việc từ chức. 

thanh_xuan_11_(1)

Lúc ấy anh không khuyên tôi, mà chỉ là tìm bạn bè giới thiệu công việc mới cho tôi nhưng nhìn đi nhìn lại đều chẳng có công việc nào phù hợp với tôi cả, khi đó anh ấy liền nói với tôi “Em đừng kén chọn quá, cứ chọn như thế thì chắc không có công việc nào phù hợp với em cả".

Sau 2 năm yêu nhau, tôi nhắc tới việc mong anh ấy cùng tôi về nhà gặp ba mẹ, lúc tôi nói điều này, anh ấy đang cầm máy chơi game la mắng đồng đội, cũng không biết cằn nhằn điều gì, chỉ là anh ấy đã lơ đi chuyện tôi hỏi. Tôi không ngốc, tôi biết phản ứng của anh ấy là không muốn về nhà cùng tôi, hôm đó tôi đã suy nghĩ rất lâu, vẫn cứ ngu ngốc mà an ủi bản thân, có lẽ anh ấy cảm thấy vẫn còn quá sớm, cũng có thể do anh ấy chưa chuẩn bị tốt, tóm lại không phải lỗi của anh ấy.

Thời gian 2 năm sự kiên trì đối với mối tình này dường như chẳng còn ý nghĩa gì giống như có điều gì đó đã che mờ hai mắt bản thân, tôi không biết rằng, thực ra anh ấy với cấp trên cãi nhau cũng chỉ vì muốn phát triển bất mãn trong lòng mình mà không hề nghĩ đến điều đó sẽ khiến tôi rơi vào tình thế như thế nào, tôi cũng không  biết, anh ấy khuyên tôi mau tìm công việc là bởi vì sắp hai tháng tôi không có tiền để chia sẻ gánh nặng tiền thuê phòng với anh ấy, chứ không phải vì suy xét cho tiền đồ của tôi. 

em_1a

Tôi cũng không biết được, anh không muốn về nhà cùng tôi là vì trong kế hoạch tương lai của anh từ trước đến nay chưa từng có tôi trong đó, lúc đó tôi mới hiểu ra thật ra con người là sinh vật có quán tính rất mạnh, tôi biết tôi không phải người chung tình chỉ là tôi không có dũng khí để buông tay, buông tay người bạn đồng hành tồi tệ kia, buông tay cuộc sống yên bình khi đó và từ bỏ cái quỹ đạo cuộc sống mà tôi đã đi.

Thực tế khi chúng ta lựa chọn buông tay cũng đồng nghĩa với việc sẽ mất đi vài thứ, giống như lúc bạn phiền muộn thì muốn đi hóng gió nhưng sau đó bạn lại bị cảm lạnh. Bạn phải hiểu rằng không cần quan tâm tới những người không xứng đáng cũng đừng để những chuyện vô nghĩa tiếp tục quấy rầy bạn mà hãy tập trung tinh thần vào việc có ý nghĩa hơn, sự dũng cảm buông bỏ này chứa đựng những kỳ vọng của bạn đối với sự vật mới chứa đựng những mong mỏi của bạn về tương lai. Những mong đợi về cuộc gặp gỡ với một người tốt hơn và mong đợi về những điều bất ngờ trong cuộc sống mới.

© Mạn Di - blogradio.vn                 

Xem thêm: Có lẽ đã đến lúc để quên em | Radio Tình yêu

Mạn Di

Đi trên đôi chân mới hãnh diện, đi bằng đầu gối có được chi.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Có 4 chòm sao này được sao MỘC độ, số ĐỎ hơn cả mong đợi vào cuối tháng 3/2023

Có 4 chòm sao này được sao MỘC độ, số ĐỎ hơn cả mong đợi vào cuối tháng 3/2023

May mắn thay, các hành tinh sẽ mang lại sự dịu dành cho những cung hoàng đạo may mắn cuối tháng 3/2023 sau đây dù vũ trụ đang hỗn loạn

12 cung hoàng đạo vượt qua giai đoạn bế tắc như thế nào?

12 cung hoàng đạo vượt qua giai đoạn bế tắc như thế nào?

Cách 12 chòm sao vượt qua bế tắc khi những nỗ lực của mình mãi mà vẫn chưa đem lại kết quả như ý là gì? Nếu đang rơi vào hoàn cảnh tương tự, mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra giải pháp cho bản thân mình bạn nhé.

Vận trình tài lộc 12 con giáp tháng 2 nhuận 2023

Vận trình tài lộc 12 con giáp tháng 2 nhuận 2023

Xem tài lộc 12 con giáp tháng 2 nhuận 2023, bạn sẽ biết trước mình phải đối diện với nguy cơ hoặc cơ hội nào phía trước, từ đó giữ thế chủ động trong mọi việc.

12 con giáp sẽ đối mặt với những điềm xui rủi nào vào tháng 2 nhuận 2023

12 con giáp sẽ đối mặt với những điềm xui rủi nào vào tháng 2 nhuận 2023

Xem vận hạn 12 con giáp tháng 2 nhuận 2023, bạn sẽ biết nguy cơ gì đang rình rập trước mắt, từ đó luôn sẵn sàng tinh thần ứng phó và vượt qua.

Tháng 2 nhuận 2023, thần May Mắn sẽ thúc vượng vận khí của 12 con giáp trên phương diện nào

Tháng 2 nhuận 2023, thần May Mắn sẽ thúc vượng vận khí của 12 con giáp trên phương diện nào

Xem may mắn của 12 con giáp tháng 2 nhuận 2023, bạn sẽ biết cơ hội nào đang chờ mình nắm bắt. Hãy vững tin tiến về phía trước, bạn sẽ gặt hái thành công.

4 tuổi này đổi vận ngoạn mục, tiền bạc cứ ầm ầm đổ về túi trong tháng 2 nhuận năm nay!

4 tuổi này đổi vận ngoạn mục, tiền bạc cứ ầm ầm đổ về túi trong tháng 2 nhuận năm nay!

Xin chúc mừng 4 con giáp phát tài tháng 2/2023 nhuận. Đây là thời điểm thích hợp để bạn đầu tư kinh doanh, mạnh dạn hiện thực hóa các kế

Sẽ có một ngày nỗi đau thôi khóc

Sẽ có một ngày nỗi đau thôi khóc

Huế cổ kính dần chìm vào giấc mộng, giấc mộng của ngày xưa xa lắc, mãi mang theo hoài niệm vốn cho vào dĩ vãng xa vời. Ngày hôm đó, nắng gắt đến mệt mỏi, không còn là Huế của những ngày ẩm ướt, mịt mù nước mắt nữa.

Anh có từng yêu em nhiều như em đã yêu anh?

Anh có từng yêu em nhiều như em đã yêu anh?

Chúng ta sống với hi vọng được yêu thương. Có những người xuất hiện tuổi thanh xuân của ta và cùng ta trải qua hết những cung bậc cảm xúc nhưng lại không thể tiếp tục mãi với ta ở chặng đường còn lại. Tình cảm thay đổi khi con người thay đổi, dù là em hay anh cũng nên biết đã đến thời điểm thích hợp để buông tay nhau.

2 quy tắc đổi vận: Cuộc đời hanh thông, tâm lý vững vàng, người người kính nể

2 quy tắc đổi vận: Cuộc đời hanh thông, tâm lý vững vàng, người người kính nể

Nếu bạn muốn có một cuộc sống an nhiên, ít sóng gió và được mọi người kính trọng thì nhất định phải nắm rõ 2 quy tắc sau. Đây là chìa khóa vàng giúp bạn vững bước trên đường đời, chẳng sợ gì bão giông.

10 nữ chính phim Hàn truyền cảm hứng giúp bạn tự tin vào chính mình

10 nữ chính phim Hàn truyền cảm hứng giúp bạn tự tin vào chính mình

Hầu hết mọi người đều cho rằng người hâm mộ phim Hàn Quốc chỉ yêu thích hình tượng nam chính điển trai, nam tính và mạnh mẽ. Trên thực tế, bên cạnh những soái ca Hàn Quốc làm tan chảy biết bao trái tim thiếu nữ, hình ảnh người phụ nữ mạnh mẽ, thành đạt và sẵn sàng đương đầu mọi khó khăn cũng thu hút không kém sự ngưỡng mộ từ phần đông khán giả. Dưới đây là danh sách 10 nữ chính phim Hàn truyền cảm hứng cho tinh thần không khuất phục và luôn cố gắng cải thiện để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

back to top