Phát thanh xúc cảm của bạn !

7 chìa khóa giúp một người sống hạnh phúc, làm được điều đầu tiên cũng đủ vui vẻ cả ngày

2023-01-23 01:15

Tác giả:


blogradio.vn - Cuộc đời có đủ loại mùi vị, chỉ là chúng ta làm cách nào để tìm thấy hạnh phúc nhiều nhất có thể.

***

Dù bận bịu đến đâu, nỗ lực thế nào, mục tiêu cuối cùng của mỗi người trên đời này cũng đều là hạnh phúc.

Nhiều người cho rằng chỉ cần có tiền, ắt sẽ hạnh phúc. Nhưng cuộc sống không chỉ có mỗi đồng tiền, vẫn còn rất nhiều thứ khác khiến bạn đau khổ cho dù bạn sở hữu tài sản khổng lồ, cơ ngơi bạc tỷ.

Cuộc đời có đủ loại mùi vị, chỉ là chúng ta làm cách nào để tìm thấy hạnh phúc nhiều nhất có thể.

1. Thường nở nụ cười trên môi

“Điều khiến thế giới này rạng ngời không phải là ánh sáng, mà là nụ cười của bạn”.

Cuộc sống như một tấm gương. Bạn khóc với đời, đời cũng khóc theo. Nếu bạn muốn đời mỉm cười với bạn, chỉ một cách duy nhất là bạn cười với nó.

Có người nói: Người thường nở nụ cười trên môi luôn gặp nhiều điều may mắn.

Thật vậy! Mỗi lần nhìn thấy người cười tươi rạng rỡ, bạn cũng tự nhiên cười theo, lòng tích cực tràn đầy. Đột nhiên phát hiện, bên cạnh mình có người bạn thích cười, ngày tháng trôi qua đầy màu sắc, thú vị muôn phần.

co-gai-cau-hoi-suy-ngam-truoc-tet-2023-scaled

2. Không để tâm đến nhận xét của người khác

Người càng hạnh phúc càng không bận tâm đến bất kỳ lời nói hay suy nghĩ của ai khác về mình. Bởi lẽ họ hiểu rằng: Cuộc đời này thuộc về mỗi chúng ta, thật sự mất thời gian và sức lực khi suốt ngày loay hoay bởi vài lời của người khác.

Người khác khen thưởng, bạn cũng không trẻ hơn vài tuổi. Người khác xem thường, thậm chí cười cợt bạn, bạn cũng không thông minh hơn bao nhiêu.

Thế giới này chỉ có 3 điều: Chuyện của bản thân, chuyện của người khác, chuyện của lẽ tự nhiên. Ngoài ra, mọi thứ đều không quan trọng.

3. Dẹp bỏ lòng hận thù

Người hạnh phúc luôn hiểu: Sự tu dưỡng đúng nghĩa nhất của đời người chính là khoan dung.

Sự khoan dung ở đây không phải là yếu đuối, cũng không phải nhẫn nhịn, mà là quan sát cái khó của người khác, bù đắp điểm yếu, tán thưởng điểm mạnh, lượng thứ cho quá khứ.

Trong mắt người hạnh phúc, thời gian là của mình, thay vì mất công sức để ghét bỏ, thù hằn người khác, chi bằng nhẹ nhàng cho qua, lòng nhẹ gánh.

Tránh xa những người có cảm xúc tiêu cực, cuộc sống sẽ dạy cho bạn: Không ai chịu trách nhiệm cho ai ngoài bản thân chúng ta.

co-gai-lam-dieu-minh-muon-thoat-khoi-vung-an-toan

4. Không lãng phí thời gian để ngồi lê đôi mách

Trong thời đại này, trình độ văn hóa dường như đã trở thành điều để con người ta khoe khoang ầm ĩ, nhưng thật ra người có văn hóa thật sự lại thích im lặng.

Ngồi lê đôi mách, bề ngoài nhìn vào như thể ai cũng đang phát biểu ý kiến. Mạng xã hội không thiếu những chủ đề nóng hổi. Nhưng bạn sẽ phát hiện: Thông tin mà mọi người đang quan tâm ngày càng nông cạn và không đủ tính chính xác. Nhiều người không quan tâm đến sự thật, họ chỉ tin vào thứ mà trong lòng họ muốn thấy.

Người hạnh phúc không thích bàn tán nhiều chuyện với người khác, vì họ biết rõ: Hoa càng thơm, ong bướm vây đến. Bạn sống độc hại, vận may đi mất. Họ chỉ muốn trải nghiệm những thứ có ý nghĩa, bởi lẽ cuộc sống muôn màu muôn vẻ này không đúng nghĩa nếu chỉ biết ngồi đó sống trong thế giới được vẽ nên bằng lời nói bàn tán, không có tính chân thật.

5. Dành 10 phút mỗi ngày để ngồi im

Người sống hạnh phúc chưa chắc biết tĩnh tâm, nhưng người có sự tĩnh lặng trong tâm hồn chắc chắn hạnh phúc.

Ngồi thiền, hay chỉ đơn giản là ngồi yên lặng, là trạng thái thư giãn để buông bỏ hết mọi phiền muộn trong cuộc sống. Không nghĩ, không làm, chỉ cần ngồi đó đắm mình trong sự lặng yên, cảm thụ mọi thứ.

Cảnh giới lý tưởng nhất của đời người chính là có thể tìm thấy sự phong phú trong an tĩnh. Giới trẻ phải đối mặt với nhiều cám dỗ, nhiệt huyết và xông pha là điều không thể tránh khỏi. Nhưng nếu muốn hạnh phúc thì phải học cách lặng yên giữa dòng đời.

thoi-quen-trong-vong-an-toan

6. Tâm sự với bạn bè

Bạn yêu công việc đến đâu thì những lúc bệnh tật mệt mỏi, nó cũng không đến bên dỗ dành hay sưởi ấm cho bạn. Nhưng bạn bè có thể!

Người hạnh phúc thường tâm sự với bạn bè, bất kể vui buồn, đắng cay. Chia sẻ và được lắng nghe, thật sự rất vui phải không nào?

Song chia sẻ cũng phải có chừng mực, không ai thích bị ảnh hưởng bởi năng lượng tiêu cực. Do đó, hãy chia sẻ và đồng thời đảm bảo đối phương thoải mái lắng nghe.

7. Nỗ lực kiếm tiền, cố gắng yêu thương những người bên cạnh

Tiền không phải là điều kiện tuyệt đối, nhưng nó có thể giúp chúng ta dễ dàng sở hữu hạnh phúc hơn. Đa số phiền muộn trên đời này đều xuất phát từ vấn đề tiền bạc. Do đó, khi còn trẻ, hãy nỗ lực kiếm tiền cho cuộc sống đủ đầy.

Chẳng còn gì đáng quý hơn khi nhìn thấy người mình yêu thương mỉm cười vui vẻ. Đây cũng là hạnh phúc của chúng ta.

Theo Phụ Nữ Việt Nam

Mời xem thêm chương trình

Để anh cho em hiểu thế nào là yêu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Một người không nói, một người không hay

Một người không nói, một người không hay

Con người quả thật rất khó hiểu, thà đánh mất nhau chứ không chịu mở lời, thà giấu kín tình cảm còn hơn nói ra lòng mình. Sao cứ mãi do dự? Hãy bày tỏ cảm giác của bản thân với đối phương. Đừng vì cái tôi, càng đừng vì tự ti mà im lặng. Bạn xứng đáng có một tình yêu đẹp, xứng đáng với một người phù hợp. Bạn hãy suy nghĩ về người ấy, về chặng đường mà cả hai cùng đi và hãy lắng nghe trái tim mình muốn gì.

Em đã từng thích anh, nhưng bây giờ không rơi nước mắt nữa

Em đã từng thích anh, nhưng bây giờ không rơi nước mắt nữa

Đã không còn rơi nước mắt vì quá khứ đã qua nữa. Người ấy đã giúp bạn trưởng thành. Đoạn đường sau này còn dài, hy vọng chúng ta không làm phiền nhau nữa.

Dáng xưa (Phần 1)

Dáng xưa (Phần 1)

Người ta nói cũng đúng. Chẳng có cô gái nào xinh đẹp, đảm đang, từ chối hết mối này tới mối khác tới dạm hỏi, chỉ vì để chờ người nơi phương xa trở lại mà từ lúc đi tới bây giờ chẳng có bất cứ tin tức gì! Trừ khi cô gái đó quá nặng tình với tánh chung thủy luôn tôn thờ cái dáng người xưa cũ. Người ta chia hẳn hai luồng ý kiến đối nghịch, một là trách, hai là cảm thông.

 Quay lưng về phía hoàng hôn

Quay lưng về phía hoàng hôn

Tôi chọn Quay lưng về phía hoàng hôn Sải những bước dài Về phía nhịp cầu bắt ngang vô tận Sóng vẫn xô Những kiếp đời lận đận Quẩn quanh Không kịp thấy hoàng hôn.

Lạc chốn hư hao

Lạc chốn hư hao

Vươn tay với lấy bàn tay Người đi mãi để nơi này một tôi

Tử vi 12 cung hoàng đạo tuần từ 6/2 - 12/2: Bảo Bình hái quả ngọt sau mọi nỗ lực, Cự Giải trải nghiệm điều mới mẻ

Tử vi 12 cung hoàng đạo tuần từ 6/2 - 12/2: Bảo Bình hái quả ngọt sau mọi nỗ lực, Cự Giải trải nghiệm điều mới mẻ

Thái độ của mỗi người ở thời điểm bắt đầu một việc khó sẽ ảnh hưởng đến mức độ thành công hơn bất cứ điều gì khác. Trong tuần mới, đừng ngần ngại bước về phía trước, mọi nỗ lực của bạn nhất định mang về những giá trị thiết thực.

12 cung hoàng đạo đối mặt với sự từ chối như thế nào?

12 cung hoàng đạo đối mặt với sự từ chối như thế nào?

Chắc hẳn tất cả chúng ta đều từng bị từ chối vài lần trong đời, chẳng hạn như bị từ chối tình cảm, bị từ chối trong công việc… và những lúc như thế khiến chúng ta cảm thấy tổn thương và buồn bã. Đối diện với sự chối từ từ người khác, các cung hoàng đạo sẽ phản ứng như thế nào?

Hãy sống và yêu thương chính mình

Hãy sống và yêu thương chính mình

Mỗi người chỉ sinh ra và sống một lần trong đời bởi vậy hãy dành quãng thời gian quý báu của mình cho người mà mình yêu thương trân trọng. Tôi đã sống theo cách như vậy thêm tự tin yêu đời yêu chính bản thân của mình. Sống theo cách tốt đẹp nhất không ngừng cố gắng không ngừng trau dồi để cải thiện bản thân hơn mỗi ngày.

Em hạnh phúc rồi, anh cũng vậy nhé

Em hạnh phúc rồi, anh cũng vậy nhé

Nếu con thật lòng yêu nó, con phải sống thật tốt, thật hạnh phúc, sống luôn cả phần của nó chứ, nếu con cứ mãi tuyệt vọng như thế này mới chính là phản bội lại tình cảm của nó đấy.

back to top