Phát thanh xúc cảm của bạn !

7 chìa khóa giúp một người sống hạnh phúc, làm được điều đầu tiên cũng đủ vui vẻ cả ngày

2023-01-23 01:15

Tác giả:


blogradio.vn - Cuộc đời có đủ loại mùi vị, chỉ là chúng ta làm cách nào để tìm thấy hạnh phúc nhiều nhất có thể.

***

Dù bận bịu đến đâu, nỗ lực thế nào, mục tiêu cuối cùng của mỗi người trên đời này cũng đều là hạnh phúc.

Nhiều người cho rằng chỉ cần có tiền, ắt sẽ hạnh phúc. Nhưng cuộc sống không chỉ có mỗi đồng tiền, vẫn còn rất nhiều thứ khác khiến bạn đau khổ cho dù bạn sở hữu tài sản khổng lồ, cơ ngơi bạc tỷ.

Cuộc đời có đủ loại mùi vị, chỉ là chúng ta làm cách nào để tìm thấy hạnh phúc nhiều nhất có thể.

1. Thường nở nụ cười trên môi

“Điều khiến thế giới này rạng ngời không phải là ánh sáng, mà là nụ cười của bạn”.

Cuộc sống như một tấm gương. Bạn khóc với đời, đời cũng khóc theo. Nếu bạn muốn đời mỉm cười với bạn, chỉ một cách duy nhất là bạn cười với nó.

Có người nói: Người thường nở nụ cười trên môi luôn gặp nhiều điều may mắn.

Thật vậy! Mỗi lần nhìn thấy người cười tươi rạng rỡ, bạn cũng tự nhiên cười theo, lòng tích cực tràn đầy. Đột nhiên phát hiện, bên cạnh mình có người bạn thích cười, ngày tháng trôi qua đầy màu sắc, thú vị muôn phần.

co-gai-cau-hoi-suy-ngam-truoc-tet-2023-scaled

2. Không để tâm đến nhận xét của người khác

Người càng hạnh phúc càng không bận tâm đến bất kỳ lời nói hay suy nghĩ của ai khác về mình. Bởi lẽ họ hiểu rằng: Cuộc đời này thuộc về mỗi chúng ta, thật sự mất thời gian và sức lực khi suốt ngày loay hoay bởi vài lời của người khác.

Người khác khen thưởng, bạn cũng không trẻ hơn vài tuổi. Người khác xem thường, thậm chí cười cợt bạn, bạn cũng không thông minh hơn bao nhiêu.

Thế giới này chỉ có 3 điều: Chuyện của bản thân, chuyện của người khác, chuyện của lẽ tự nhiên. Ngoài ra, mọi thứ đều không quan trọng.

3. Dẹp bỏ lòng hận thù

Người hạnh phúc luôn hiểu: Sự tu dưỡng đúng nghĩa nhất của đời người chính là khoan dung.

Sự khoan dung ở đây không phải là yếu đuối, cũng không phải nhẫn nhịn, mà là quan sát cái khó của người khác, bù đắp điểm yếu, tán thưởng điểm mạnh, lượng thứ cho quá khứ.

Trong mắt người hạnh phúc, thời gian là của mình, thay vì mất công sức để ghét bỏ, thù hằn người khác, chi bằng nhẹ nhàng cho qua, lòng nhẹ gánh.

Tránh xa những người có cảm xúc tiêu cực, cuộc sống sẽ dạy cho bạn: Không ai chịu trách nhiệm cho ai ngoài bản thân chúng ta.

co-gai-lam-dieu-minh-muon-thoat-khoi-vung-an-toan

4. Không lãng phí thời gian để ngồi lê đôi mách

Trong thời đại này, trình độ văn hóa dường như đã trở thành điều để con người ta khoe khoang ầm ĩ, nhưng thật ra người có văn hóa thật sự lại thích im lặng.

Ngồi lê đôi mách, bề ngoài nhìn vào như thể ai cũng đang phát biểu ý kiến. Mạng xã hội không thiếu những chủ đề nóng hổi. Nhưng bạn sẽ phát hiện: Thông tin mà mọi người đang quan tâm ngày càng nông cạn và không đủ tính chính xác. Nhiều người không quan tâm đến sự thật, họ chỉ tin vào thứ mà trong lòng họ muốn thấy.

Người hạnh phúc không thích bàn tán nhiều chuyện với người khác, vì họ biết rõ: Hoa càng thơm, ong bướm vây đến. Bạn sống độc hại, vận may đi mất. Họ chỉ muốn trải nghiệm những thứ có ý nghĩa, bởi lẽ cuộc sống muôn màu muôn vẻ này không đúng nghĩa nếu chỉ biết ngồi đó sống trong thế giới được vẽ nên bằng lời nói bàn tán, không có tính chân thật.

5. Dành 10 phút mỗi ngày để ngồi im

Người sống hạnh phúc chưa chắc biết tĩnh tâm, nhưng người có sự tĩnh lặng trong tâm hồn chắc chắn hạnh phúc.

Ngồi thiền, hay chỉ đơn giản là ngồi yên lặng, là trạng thái thư giãn để buông bỏ hết mọi phiền muộn trong cuộc sống. Không nghĩ, không làm, chỉ cần ngồi đó đắm mình trong sự lặng yên, cảm thụ mọi thứ.

Cảnh giới lý tưởng nhất của đời người chính là có thể tìm thấy sự phong phú trong an tĩnh. Giới trẻ phải đối mặt với nhiều cám dỗ, nhiệt huyết và xông pha là điều không thể tránh khỏi. Nhưng nếu muốn hạnh phúc thì phải học cách lặng yên giữa dòng đời.

thoi-quen-trong-vong-an-toan

6. Tâm sự với bạn bè

Bạn yêu công việc đến đâu thì những lúc bệnh tật mệt mỏi, nó cũng không đến bên dỗ dành hay sưởi ấm cho bạn. Nhưng bạn bè có thể!

Người hạnh phúc thường tâm sự với bạn bè, bất kể vui buồn, đắng cay. Chia sẻ và được lắng nghe, thật sự rất vui phải không nào?

Song chia sẻ cũng phải có chừng mực, không ai thích bị ảnh hưởng bởi năng lượng tiêu cực. Do đó, hãy chia sẻ và đồng thời đảm bảo đối phương thoải mái lắng nghe.

7. Nỗ lực kiếm tiền, cố gắng yêu thương những người bên cạnh

Tiền không phải là điều kiện tuyệt đối, nhưng nó có thể giúp chúng ta dễ dàng sở hữu hạnh phúc hơn. Đa số phiền muộn trên đời này đều xuất phát từ vấn đề tiền bạc. Do đó, khi còn trẻ, hãy nỗ lực kiếm tiền cho cuộc sống đủ đầy.

Chẳng còn gì đáng quý hơn khi nhìn thấy người mình yêu thương mỉm cười vui vẻ. Đây cũng là hạnh phúc của chúng ta.

Theo Phụ Nữ Việt Nam

Mời xem thêm chương trình

Để anh cho em hiểu thế nào là yêu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Có phải chăng

Có phải chăng

Có phải chăng ly biệt khúc từ ly Để anh biết mơ kia không tàn úa Và vần thơ ôm hồn trong hơi thở Biết chăng là ly biệt với chia ly

Cơn mưa hôm nay có cầu vồng (Phần 1)

Cơn mưa hôm nay có cầu vồng (Phần 1)

Xoay người lại con đường ban nãy, tôi lại thấy anh đứng đó. Tôi muốn chạy lại nhưng khoảng cách Thiên càng lúc càng xa tôi. Anh đứng đó chỉ mỉm cười rồi dịu dàng nói với tôi: “Tạm biệt Đan Thảo, người con gái anh yêu.” Con đường ấy biến mất cùng với anh, tôi sợ hãi bật khóc gọi anh trong vô vọng.

Vẻ đẹp của thanh xuân khi bạn nỗ lực từng ngày

Vẻ đẹp của thanh xuân khi bạn nỗ lực từng ngày

Bạn sẽ tìm thấy ở đây những kinh nghiệm thực tế về tự học, về tìm kiếm đam mê, về trải nghiệm thế giới, những cách thức rất cụ thể để thay đổi và tỏa sáng, cũng như những câu chuyện tràn đầy cảm hứng để bắt đầu.

Tự hỏi lòng

Tự hỏi lòng

Mai này ta nhớ nhau không Mai này ta nhớ những buồn không tên Vì tình ta nhớ môi tiên Vì tình ta nhớ nguồn hiền dạo chơi

Khi nỗi đau không còn là nỗi đau (Phần 2)

Khi nỗi đau không còn là nỗi đau (Phần 2)

Chúng ta luôn gắn mác nỗi đau là điều gì đó tồi tệ và luôn cố xóa bỏ chúng ra khỏi cuộc sống của mình. Nhưng có một sự thật rằng, mọi thứ vẫn luôn ở đấy - trong trái tim và tâm trí của bạn. Chỉ là, bạn muốn chúng tồn tại với một ý nghĩa nào mà thôi.

Lớn lên, mình muốn làm con nít

Lớn lên, mình muốn làm con nít

Nếu để sống theo kiểu chỉ tồn tại trên đời thì tôi đã hài lòng với những gì mình có, nhưng nếu để sống hạnh phúc thì tôi chưa đạt được. Chẳng phải, cuộc đời là hành trình mỗi người chúng ta đi tìm kiếm hạnh phúc sao? Nếu nó kết thúc thì cuộc đời có dừng lại không?

Nhớ em

Nhớ em

Em ơi em nhớ anh không Anh thì rất nhớ mênh mông khoảng trời Vô hồn gọi gió chơi vơi Vô hồn anh nhớ lời thơ vội vàng

Cậu là lý do khiến tớ muốn yêu thêm một lần nữa

Cậu là lý do khiến tớ muốn yêu thêm một lần nữa

Tớ thật sự muốn nói với cậu điều này. Tớ là người không quá tin tưởng vào chuyện hôn nhân. Trước khi quen cậu, tớ luôn nghĩ rằng cuộc sống một mình sẽ dễ dàng và ít ràng buộc hơn. Nhưng từ khi cậu bước vào cuộc đời tớ, mọi suy nghĩ của tớ đã thay đổi.

Đạo đức dựa trên cảm xúc hay lý trí

Đạo đức dựa trên cảm xúc hay lý trí

Nhưng đạo đức không chỉ dựa trên lý trí mà cần có cảm xúc. Như những thứ vừa được nêu trên chúng ta chỉ vừa xét đạo đức thuần túy về mặt lý trí mà bỏ qua hết mọi yếu tố cảm xúc. Thế nhưng khi xét đối tượng là con người thì không thể phủi đi hết mọi cảm xúc đi được.

Khi nỗi đau không còn là nỗi đau (Phần 1)

Khi nỗi đau không còn là nỗi đau (Phần 1)

Mỗi người đều có một cuộc sống riêng, không ai có thể sống thay cuộc sống của ai cả. Vậy nên, nếu cậu luôn sống trong lo sợ cái nhìn và sự phán xét của người khác về bản thân, thì rốt cuộc cậu sẽ không biết mình là ai và ý nghĩa cậu tồn tại là gì.

back to top