Phát thanh xúc cảm của bạn !

Thanh xuân là những ngày đẹp nhất

2023-01-06 01:25

Tác giả: Một Chút An Nhiên


blogradio.vn - Có lẽ, đúng như anh đã nói, dù thời gian có trôi bao lâu, những ký ức tốt đẹp chúng ta đã trải qua cũng sẽ không bị cuộc sống thay thế. Nếu sau này, lại có người hỏi anh vấn đề này, anh không kìm nén bản thân nữa, mà sẽ kể lại tất cả những gì anh nhớ rõ, vừa nắm tay nàng, vừa nhớ lại những ngày thanh xuân ấy.

***

Thời gian chậm lại, năm tháng tươi vui chỉ là củ hành tây thực dụng, chỉ trong nháy mắt, mới ngày hôm trước còn trông ngây dại cũng bị thời gian bào mòn mài đi góc cạnh, biến ta trở thành một con người hoàn toàn khác, ta là ta nhưng ta không phải ta của trước kia nữa, nhiều người nghĩ cấp 3 là thiên đường tràn đầy mơ mộng, nó cũng ngôi mộ chôn vùi mơ ước. 

Có lẽ, cuộc sống của con người đều nằm trong một quỹ tích riêng biệt và nó không đi ra khỏi quy luật của vận mệnh. Thành công hay thất bại, cũng đều thu thập hành lý, cũng gom góp lại tâm tình, mang đi mộng tưởng, lấy đi trẻ trung, lâu sạch hồi ức, để ngày mai, tiếp tục soạn thảo kịch bản của chính mình.

Là che kín tro bụi quá khứ hay một lần nữa bị cuộc đời mở ra, ai cũng không nhịn được bi thương, tùy ý để nước mắt chảy qua khuôn mặt.

Tại thời gian quá vội vã, ta vội vàng đi qua năm tháng thanh xuân mà không hề hay biết, đi qua những thứ mà ta đã từng gửi vào trí nhớ của cơn triều tịch lan tràn vào tuổi thiếu niên cái tuổi xuân xinh đẹp nhất. 

Có lẽ, khi chúng ta một lần nữa bước vào cánh cửa trường học, chúng ta còn có thể cuồng vọng như yêu ma? Khi chúng ta bước đi nặng nề, ngay từ đầu đi vào, liền muốn lần nữa đi ra cửa lớn, ta có hay không từng hoài niệm những việc ta đã trải qua ở nơi này? Có lẽ, với tư cách của tôi mà nói, có một số việc, dù ta có dốc sức liều mạng để quên, đầu óc ta cũng không có khả vứt đi điều đó. Mặc dù, hồi ức này có bi thương, có thống khổ, còn chua xót cùng vui sướng.

thanh_xuan_134

Trong mắt ta, trường học chẳng qua là cái đi vào dễ dàng, lại là cái địa điểm muốn đi ra rất khó, chỉ cần tốt nghiệp, đem sách vở đốt hết, đem túi sách quăng vào giường nệm, liền sau đó có thể không còn bị học tập trói buộc, an an tĩnh tĩnh nằm trên giường ngủ ngon một giấc. Nhưng, khi chúng ta tốt nghiệp, bước nặng nề lại không hề bước đến phía trước, thậm chí, chúng ta không muốn về nhà. Ta cười bản thân tại sao lại ngốc như vậy, đi ra cái sân trường này thôi chúng ta không phải là một lũ yêu ma sao? Tại sao bây giờ, ta lại quyến luyến? Là ta đè xuống tình tâm tình, giả bộ như không có chuyện gì xảy ra từng bước một đi ra cánh cổng trường học. Có điều, tại một bước cuối cùng để đi ra trường, trong lòng dâng lên đủ loại tình cảm phức tạp, làm cho ta thống khổ không thôi. 

Ta xoay người lại, nhìn vào cái nơi từng làm cho thù hận, vừa là địa phương mà ta dành cho nó rất nhiều tình cảm. Tựa hồ nghe thấy có người đang gọi ta, ta đưa mắt nhìn lại, nhìn thấy tại dãy nhà tầng bốn, bên một cái cửa sổ, có người đang hướng ta vẫy tay. Ta cao hứng cũng hướng về phía nàng vẫy vẫy tay. Cái người hướng ta vẫy tay, là cô gái đã từng làm ta say đắm, lại bỗng nhiên biến mất. Khuôn mặt vui vẻ, thoáng chốc trở nên trầm lặng. Bởi vì, ta biết rõ không còn khả năng trở lại như trước kia nữa rồi. Hình bóng kia chỉ là ảo giác do chính ta tạo ra. 

Nước mắt lưng tròng, hành động của ta đã không còn do đại não điều khiển. Ta cùng các bằng hữu ôm chặt cùng một chỗ rơi lệ. Bởi vì, ngày hôm nay là ngày chúng ta chia tay. Kỳ thật trong lòng ta có rất nhiều điều muốn tâm sự, tỏ bày, rất muốn theo chân bọn họ để hàn huyên, đáng tiếc, đã không còn cơ hội ấy rồi. Ta không thể tưởng tượng được, cuộc sống sau này bọn họ sẽ thay thổi thế nào. Vừa gặp mặt ai nấy đều vui vẻ, cười đùa, cho đến bây giờ, lại đem hai hàng nước mắt vẽ lên khuôn mặt.

Ta còn muốn làm bộ bản thân sao cho thật lạnh nhạt, có điều, đến cái tình trạng này rồi, tay vẫn không nhịn được rơi lệ. Thời gian gặp nhau sau này có lẽ sẽ không nhiều rồi, ai ai cũng biết rõ.

Bịa ra cái lý do này, chẳng là tự mình an ủi mình thôi. Chúng ta 3 năm bên nhau học tập, tựa hồ không muốn rời khỏi. Dù sao đi nữa, chúng ta là một chỉnh thể, một cái không thể tách rời đoàn đội. Có lẽ, sau này chúng ta lên đại học, sẽ gặp phải bạn bè tốt hơn. Nhưng là, đến Đại Học rồi còn có thể gặp lại toàn bộ sao? Đó còn là một ẩn số.

Ta hiện tại vẫn còn nhớ rõ, chúng ta lần đầu gặp mặt, nguyên một đám ngại ngùng ngồi cùng một lớp. Ta nhiều lúc mơ mông viễn vông, rằng đây chỉ là một giấc mộng, ta dốc sức liều mạng rồi cho mình tâm lý ám chỉ, nói toàn bộ điều này chỉ là giấc mộng, tỉnh lại sẽ tốt thôi. Có điều, cái ý nghĩ viển vông này liền bị hiện thực đánh vỡ. Chúng quả thực muốn tách rời ra, dù cho, tất cả mọi người lại hy vọng đây là một giấc mộng ảo. 

thanh_xuan_13

Ta nhiều lần hy vọng, hướng lên sao băng trên trời chấp nhận cái nguyện ước này: Mời người cho ta chút thời gian, lại nhiều một chút ấm áp, ta không muốn đem hết thảy rời đi, nhưng mà, mặc kệ tất cả thỉnh cầu, đều là vô dụng. Thực tế tàn khốc, chúng ta chỉ có thể hy vọng, thời gian không xóa đi hồi ức tốt đẹp của tình bạn này.

Ta lén lút đi tới bên cạnh một cô nữ sinh, lần nữa cố nén nước mắt, mặt mỉm cười vỗ vỗ bờ vai nàng. Nàng mặt mũi tràn đầy lệ nhìn qua, ôm cổ ta, thút thít khóc trong ngực ta. Dù cho bạn gái hiện tại của ta ở gần đó, để cho nàng nhìn thấy rất không tốt, nhưng tại cái thời khắc này, ai sẽ quản nhiều như vậy? Bạn gái của ta ở bên nhìn thấy một màn này, yên lặng rơi lệ, không có người cho nàng một bờ vai vững chắc để thút thít nỉ non, không có người an ủi nàng.

Dù lấy núi cao làm bút, biển cả làm mực cũng khó mà vẽ ra được dáng hình em, đây đã từng là câu nịnh nọt ngọt ngào, cũng là lời thề non hẹn biển. Gió thu chợt về, mang theo từng cánh hoa giãy dụa theo dòng nước trôi xa, cùng trôi theo cánh hoa còn có bao kỷ niệm dưới bóng cây ấy. Trang giấy trắng trong, nét chữ nhợt nhạt, khi trăng sao khuất vào rặng núi, lời ước hẹn xưa cũng chết theo gió thu, tất cả đều đã bay xa.

Anh đã bao lần mơ thấy cả đám bọn mình đùa nghịch, trêu gái trên giảng đường. Khóe miệng đã nhếch lên khi thấy bầu không khí vui vẻ ấy, thì nó lại biến mất. Rồi anh lại mơ thấy cảnh chúng ta khóc nức nở ngay dưới cổng trường, nước mắt rơi tình cảm lưu luyến không nỡ xa rời, anh cứ luôn miệng "Không muốn!", "Không muốn!". Rồi anh tỉnh lại, mồ hôi túa ra đầy người, đầu óc tỉnh như sáo, anh cầm một cái ghế, đi tìm một chỗ trong viện rồi ngồi xuống, ngẩng đầu nhìn lên trời cao, nhớ về những hồi ức tươi đẹp khi xưa.

 

Đúng là chúng ta đã chia tay, anh có cảm giác thời gian trôi đi quá nhanh, tưởng như mới hôm qua chúng ta mới biết nhau, mới hôm qua còn ngại ngùng không dám nói chuyện, mà nay đã chia tay rồi.

Đến bây giờ, anh vẫn hay tự hỏi mình, tại sao lúc đó lại khóc nhiều như thế? Một thằng chưa kịp hết trống tan trường đã bay ra đến cửa mà lúc đó lại đi chậm đầy đau khổ về phía cửa ra? Có lẽ, anh không bao giờ trả lời được những câu hỏi ấy. Không từ ngữ nào có thể diễn tả được tình cảm ngày đó. Bởi vì, anh sợ mỗi khi nhớ lại lúc ấy, nước mắt anh lại không kìm được mà tuôn rơi.

Tuy anh không muốn hình ảnh ngày ấy tái hiện trước mắt, nhưng mỗi khi lần mở từng trang kỷ niệm, vô tình giở đến những bức ảnh chúng ta chụp khi tốt nghiệp hay những bức ảnh quái đản sau đấy, lòng anh lại thấy nao nao, rồi những giọt nước mắt lại vòng quanh mi. Từng giọt nước mắt nhỏ xuống trang giấy, anh khép lưu bút lại, để nước mắt tự tuôn, anh để mình được khóc thật to, đem nỗi niềm sâu kín trút ra thỏa thích.

thanh_xuan_1

Có lẽ sẽ có người cảm thấy kỳ diệu, sao nước mắt anh đầm đìa mà anh lại cười ngoác miệng thế kia. Nhưng thật ra lúc ấy ta cũng quên hết xung quanh, nghĩ đến tương lai ở cùng người đó. Mỗi lần như thế, anh cũng đành ngoảnh ra cửa sổ, tay chống cằm, mắt nhìn ra phía ngoài xa, thầm nhớ lại những ngày sôi nổi thời cấp ba cùng đám bạn học.

Anh càng nhớ lại càng thấy buồn cười, đến cuối cùng, anh cũng không biết mình bật cười lúc nào. Toàn bộ giảng đường và giảng viên đều nhìn anh với ánh mắt quái dị. Đến lúc ấy anh mới chợt nhớ ra đang ở đâu, anh lập tức xin lỗi giảng viên và các bạn học, rồi lại đưa mắt ra cửa sổ, thầm điểm danh từng đứa bạn học cấp ba.

Thanh xuân - là những ngày tháng để cảm xúc mạnh mẽ bùng cháy, là muôn màu cuộc sống bùng nổ, thì bây giờ, tình bạn - là rượu ngon ủ trăm năm, là ký ức không phai nhạt trong tim.

Có lẽ, đúng như anh đã nói, dù thời gian có trôi bao lâu, những ký ức tốt đẹp chúng ta đã trải qua cũng sẽ không bị cuộc sống thay thế. Nếu sau này, lại có người hỏi anh vấn đề này, anh không kìm nén bản thân nữa, mà sẽ kể lại tất cả những gì anh nhớ rõ, vừa nắm tay nàng, vừa nhớ lại những ngày thanh xuân ấy.

© Một Chút an Nhiên - blogradio.vn                 

Xem thêm: Có lẽ đã đến lúc để quên em | Radio Tình yêu

Một Chút An Nhiên

Thích yên bình dù chỉ là một chút

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Có 4 chòm sao này được sao MỘC độ, số ĐỎ hơn cả mong đợi vào cuối tháng 3/2023

Có 4 chòm sao này được sao MỘC độ, số ĐỎ hơn cả mong đợi vào cuối tháng 3/2023

May mắn thay, các hành tinh sẽ mang lại sự dịu dành cho những cung hoàng đạo may mắn cuối tháng 3/2023 sau đây dù vũ trụ đang hỗn loạn

12 cung hoàng đạo vượt qua giai đoạn bế tắc như thế nào?

12 cung hoàng đạo vượt qua giai đoạn bế tắc như thế nào?

Cách 12 chòm sao vượt qua bế tắc khi những nỗ lực của mình mãi mà vẫn chưa đem lại kết quả như ý là gì? Nếu đang rơi vào hoàn cảnh tương tự, mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra giải pháp cho bản thân mình bạn nhé.

Vận trình tài lộc 12 con giáp tháng 2 nhuận 2023

Vận trình tài lộc 12 con giáp tháng 2 nhuận 2023

Xem tài lộc 12 con giáp tháng 2 nhuận 2023, bạn sẽ biết trước mình phải đối diện với nguy cơ hoặc cơ hội nào phía trước, từ đó giữ thế chủ động trong mọi việc.

12 con giáp sẽ đối mặt với những điềm xui rủi nào vào tháng 2 nhuận 2023

12 con giáp sẽ đối mặt với những điềm xui rủi nào vào tháng 2 nhuận 2023

Xem vận hạn 12 con giáp tháng 2 nhuận 2023, bạn sẽ biết nguy cơ gì đang rình rập trước mắt, từ đó luôn sẵn sàng tinh thần ứng phó và vượt qua.

Tháng 2 nhuận 2023, thần May Mắn sẽ thúc vượng vận khí của 12 con giáp trên phương diện nào

Tháng 2 nhuận 2023, thần May Mắn sẽ thúc vượng vận khí của 12 con giáp trên phương diện nào

Xem may mắn của 12 con giáp tháng 2 nhuận 2023, bạn sẽ biết cơ hội nào đang chờ mình nắm bắt. Hãy vững tin tiến về phía trước, bạn sẽ gặt hái thành công.

4 tuổi này đổi vận ngoạn mục, tiền bạc cứ ầm ầm đổ về túi trong tháng 2 nhuận năm nay!

4 tuổi này đổi vận ngoạn mục, tiền bạc cứ ầm ầm đổ về túi trong tháng 2 nhuận năm nay!

Xin chúc mừng 4 con giáp phát tài tháng 2/2023 nhuận. Đây là thời điểm thích hợp để bạn đầu tư kinh doanh, mạnh dạn hiện thực hóa các kế

Sẽ có một ngày nỗi đau thôi khóc

Sẽ có một ngày nỗi đau thôi khóc

Huế cổ kính dần chìm vào giấc mộng, giấc mộng của ngày xưa xa lắc, mãi mang theo hoài niệm vốn cho vào dĩ vãng xa vời. Ngày hôm đó, nắng gắt đến mệt mỏi, không còn là Huế của những ngày ẩm ướt, mịt mù nước mắt nữa.

Anh có từng yêu em nhiều như em đã yêu anh?

Anh có từng yêu em nhiều như em đã yêu anh?

Chúng ta sống với hi vọng được yêu thương. Có những người xuất hiện tuổi thanh xuân của ta và cùng ta trải qua hết những cung bậc cảm xúc nhưng lại không thể tiếp tục mãi với ta ở chặng đường còn lại. Tình cảm thay đổi khi con người thay đổi, dù là em hay anh cũng nên biết đã đến thời điểm thích hợp để buông tay nhau.

2 quy tắc đổi vận: Cuộc đời hanh thông, tâm lý vững vàng, người người kính nể

2 quy tắc đổi vận: Cuộc đời hanh thông, tâm lý vững vàng, người người kính nể

Nếu bạn muốn có một cuộc sống an nhiên, ít sóng gió và được mọi người kính trọng thì nhất định phải nắm rõ 2 quy tắc sau. Đây là chìa khóa vàng giúp bạn vững bước trên đường đời, chẳng sợ gì bão giông.

10 nữ chính phim Hàn truyền cảm hứng giúp bạn tự tin vào chính mình

10 nữ chính phim Hàn truyền cảm hứng giúp bạn tự tin vào chính mình

Hầu hết mọi người đều cho rằng người hâm mộ phim Hàn Quốc chỉ yêu thích hình tượng nam chính điển trai, nam tính và mạnh mẽ. Trên thực tế, bên cạnh những soái ca Hàn Quốc làm tan chảy biết bao trái tim thiếu nữ, hình ảnh người phụ nữ mạnh mẽ, thành đạt và sẵn sàng đương đầu mọi khó khăn cũng thu hút không kém sự ngưỡng mộ từ phần đông khán giả. Dưới đây là danh sách 10 nữ chính phim Hàn truyền cảm hứng cho tinh thần không khuất phục và luôn cố gắng cải thiện để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

back to top