Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hanh hao đông về

2015-11-17 04:50

Tác giả: Linh


blogradio.vn - Sáng nay, cơn gió lạnh ùa về, mùa vội vã trao cho không gian những làn sương mỏng. Ta muốn chào đông bằng áo ấm và làn hơi thở khẽ khàng. Có phải đông đã về rồi chăng? Hay thu vẫn lãng đãng cùng gió heo may, khẽ hát bản tình ca thay cho lời giã biệt?Nghe bài hát "Phố không mùa" (Bùi Anh Tuấn, Dương Trường Giang)


Ta lang thang đi tìm và nhặt gì để ru lòng mình không biết nữa. Chỉ biết chờ đông tới để được xuýt xoa, hít hà hương thơm, giấu nhẹm vào lòng đông làn tóc mềm thơm quyện trong bờ vai.

Ta thấy thèm đến dại khờ những hương vị lành lạnh của mùa đông, thèm chút tê dại xoa cho con tim đang gào lên trong những cồn cào bếp lửa. Nhớ một bàn tay đã ủ ấm bàn tay lúc gió chuyển mùa, nhớ chiếc lá cuối cùng nắm níu mong được ở lại với cây.Dường như tâm hồn ta vẫn mong manh quá, ngày càng nó lại càng mong manh hơn trước những điều xưa cũ. Gió cứ cột chặt ta trong vị nhung nhớ những gai nhọn đầy riêng tư, hoài niệm thì cứ rơi mang hình bông tuyết lạnh. Vậy mà ta vẫn còn ngồi đây, gom góp những vụn vỡ đắp vào trái tim yếu đuối.

Đông sẽ tới vào một ngày không xa lắm, ta vẫn hi vọng trong cái lạnh lẽo mang theo cả những làn mưa bụi phảng phất, thì những xúc cảm còn lại cũng tan vào hư vô. Vì thế hãy cho ta giấu vào lòng đông, lặng cùng gió để không còn chênh vênh giữa tháng ngày. Cho ta ủ mầm cùng đông để tạo mạch nguồn cho xuân thức dậy. Trong buốt lạnh, ta sẽ thấy yêu hơn những làn hơi ấm, biết ủ mầm mạch sống cho những khô héo và biết mong chờ cho ngày sau.

© Linh – blogradio.vn

Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn

Linh

Người ngày mới an...

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cám ơn bố vì đã cho con có một gia đình trọn vẹn

Cám ơn bố vì đã cho con có một gia đình trọn vẹn

Bố trong mắt tôi là một người bố tốt. Dù trong mắt mọi người bố tôi ra sao đi chăng nữa tôi vẫn tự hào về bố tôi. Người đàn ông mạnh mẽ mà tôi quý trọng nhất. Tôi mong bố luôn khoẻ mạnh, là chỗ dựa cho tôi mỗi khi tôi yếu đuối . Vì tôi biết bố không quan tâm tôi vì bố biết tôi làm được, sẽ thành công, sẽ tìm được niềm vui trong cuộc sống. Cám ơn bố vì đã cho tôi có một gia đình trọn vẹn.

Ngày thứ 61 sau chia tay

Ngày thứ 61 sau chia tay

Em đột nhiên nhớ những ngày mưa ở Sài Gòn, em cùng anh qua lại trên những con đường quen thuộc. Có những đêm mưa xối xả hai đứa cuộn nhau ngủ ở trong chăn. Khoảng thời gian đó, thật thích anh nhỉ? Chỉ biết có chúng ta không phải lo toan bộn bề như bây giờ.

Mong chúng ta hãy luôn hồn nhiên như những năm tháng tuổi thơ

Mong chúng ta hãy luôn hồn nhiên như những năm tháng tuổi thơ

Phải khẳng định là ở nhà chúng mình không hề thiếu bánh kẹo. Nhưng những thứ quà mang tính phá cỗ, à không cướp cỗ như vậy lại thơm ngon gấp vạn lần.

10 quy tắc vàng bạn không được quên dù đó là mối quan hệ nào đi chăng nữa

10 quy tắc vàng bạn không được quên dù đó là mối quan hệ nào đi chăng nữa

Đối nhân xử thế là bài học mà có đôi khi cả đời chúng ta cũng không thể hiểu thấu đáo được. Làm cách nào để được người khác yêu mến, làm cách nào để duy trì các mối quan hệ quanh mình, làm cách nào để tình bạn lúc nào cũng bền vững..., tất cả còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên, có 10 đạo lý bạn có thể ghi nhớ ngay từ hôm nay để luôn sống vui và bớt suy nghĩ đi một chút.

5 nét tướng của người tài năng, bản lĩnh hơn người, hậu vận công thành danh toại

5 nét tướng của người tài năng, bản lĩnh hơn người, hậu vận công thành danh toại

Người có những nét tướng sau thường thông minh hơn người, tài năng xuất chúng. Dù xuất phát điểm thấp nhưng họ vẫn có thể thành danh nhờ nỗ lực của bản thân.

Con đừng như bố, bỏ lỡ mất một người

Con đừng như bố, bỏ lỡ mất một người

Con yêu, nếu con có trót yêu một người như bố Nếu con có vấp phải những lầm lỡ lòng con hiểu chẳng nên Nếu con có say đắm một người nhưng chẳng thể gọi tên Thì hãy cứ yêu nhé, đừng như bố.

Quê hương gói trọn chữ tình cha và mẹ

Quê hương gói trọn chữ tình cha và mẹ

Nguồn cội con người là quê hương, Nơi con người phải thương, phải nhớ Nơi có trời xanh, đất lành bên mái ấm Gói trọn chữ tình trong hai tiếng mẹ cha.

Ai cũng muốn sống cuộc đời hạnh phúc

Ai cũng muốn sống cuộc đời hạnh phúc

Mình tin rằng ai cũng có nỗi lo và rồi sẽ có thể vượt qua được những mối lo ấy. Sống tốt, hạnh phúc là điều mà ai cũng muốn mà, có phải không?

Hiểu thêm về giá trị tình bạn qua 45 câu nói hay đáng suy ngẫm

Hiểu thêm về giá trị tình bạn qua 45 câu nói hay đáng suy ngẫm

Tình bạn sẽ chắp cánh cho những ước mơ và là nguồn động lực giúp ta phát triển mỗi ngày. Hãy học cách thấu hiểu và cùng nhau trưởng thành thông qua những câu nói hay sau đây.

Lời tỏ tình đặc biệt

Lời tỏ tình đặc biệt

Bạn à, lời tỏ tình chỉ cần đơn giản thế thôi, sẽ không cần hoa tươi không cần đèn lung linh những lời ngọt ngào, những lời hứa trăm năm. Lời tỏ tình không cần cầu kì, không cần mọi người ca tụng. Chỉ cần chúng ta an yên ta hạnh phúc bên người mình thương là đủ.

back to top