Phát thanh xúc cảm của bạn !

Gửi đến cô gái 22 tuổi sẽ vững bước hơn khi trưởng thành

2022-09-20 01:25

Tác giả: phuonghy


blogradio.vn - Gửi đến cô gái 22 tuổi sẽ vững bước hơn, học cách làm quen với sự cô đơn, vì hành trình ấy sẽ không thể đồng hành cùng ai, bản thân phải tạo cho mình sự bản lĩnh, mạnh mẽ, lúc nào cần nhu thì cứ nhu, những phải kiên cường và hoàn thành mục tiêu. Hãy cố gắng đừng bỏ cuộc, đừng trì hoãn, đừng ham chơi nữa, thời gian không còn nhiều nữa đâu.

***

Chỉ còn 2 tuần nữa là mình đã tròn 22 tuổi, cảm giác rất lạ. Dạo gần đây mình rất hay nghĩ về tương lai, mông lung, chênh vênh, vô định và đôi lúc là mình cảm thấy thật bất lực. 

Mình là một cô gái không có tài năng gì cả, đó là một các nghĩ tiêu cực về bản thân mình hiện tại. Mình không biết hát, không khéo tay, không biết giao tiếp, một người hướng nội hoàn toàn không dám vượt qua giới hạn và vỏ bọc của mình. Lúc nào mình cũng sợ, sợ suy nghĩ của người khác, sợ không vừa lòng mọi người xung quanh và không biết họ sẽ đánh giá mình như thế nào.

Bao nhiêu suy nghĩ tiêu cực bủa vây lấy mình về sự tự ti nhưng chợt mình nhận ra rằng bản thân mỗi người chỉ có một cuộc đời, sao phải sống vì những lời của người khác, dần dần mình tập thay đổi suy nghĩ, đó là tư duy hiện tại của mình, mình rất vui khi nhận ra được điểm này.

tinh-dau-mai-mai-chang-the-mo-nhat-cung-chang-the-xoa-di

Thực ra trước đây mình cũng sợ, sợ đủ thứ cả, nhưng không đến mức tự ti trong giao tiếp đến vậy, mình trải qua rất nhiều biến cố, đặc biệt là trong gia đình mình, mình luôn tìm kiếm một sự thấu hiểu và đồng cảm, nhưng rồi mình cũng học được rằng nếu như mình càng tìm kiếm, mình lại cảm thấy không đủ, cho dù là có người hiểu mình đi nữa, thì ở một khía cạnh khác mình lại phải tiếp tục đi tìm điều đó, và một vòng luẩn quẩn sẽ bao quanh lấy mình và nó sẽ khiến bản thân mình không thoát ra được. Luôn sống trong sự buồn phiền lo lắng và không thể cảm thấy hạnh phúc.

Gần đây mình học được cách tôn trọng bản thân hơn, nếu như yêu bản thân trong tuổi 21 thì trong tuổi 22 này mình sẽ hướng đến sự tôn trọng chính mình. Mình phải tôn trọng chính bản thân mình thì mới nhận được sự tôn trọng của mọi người xung quanh.

Mình đang tập thay đổi tư duy, về cách thiết lập bản thân cũng như xây dựng các mục tiêu và đạt được. Đôi khi mình cũng rất hay trì hoãn, hiện tại thì vẫn có lúc như thế nhưng ít nhiều mình sẽ thay đổi, nhất định là như thế. Đầu tiên là rèn luyện thói quen đọc sách, thứ 2 là lên kế hoạch cho cuộc sống, và thứ ba là kế hoạch cho bản thân. 

Trong tuổi mới này mình đang cố gắng phấn đấu cho ngành nghề của mình, mình sẽ cố gắng học song song 2 thứ, thứ nhất là học tốt tiếng Nga (bởi vì đây là ngôn ngữ mình phải học trên lớp), 2 là tìm hiểu về ngành nghề, lĩnh vực báo chí một cách chuyên sâu để có kiến thức cũng như là kỹ năng.

khong-co-ai-ca-doi-chi-yeu-mot-nguoi-758x526

Mình cũng đang là năm 2 rồi, đôi khi mình cô đơn mình cảm thấy thời gian trôi qua lâu thế thôi nhưng mà chẳng mấy chốc mình sẽ tốt nghiệp, nếu như mình không trau dồi ngay bây giờ, mình chẳng còn thời gian nữa. Hiện tại mình đang có nhiều thời gian nhưng vẫn không cảm thấy đủ, sau này về nhà còn bận rộn kiếm tiền và lo cho cuộc sống nữa. Mình đã đánh đổi rất nhiều để có được chặng đường như ngày hôm nay, hãy nhớ những chặng đường mình đi qua, lấy đó làm động lực để mà phấn đấu tiếp.

Gửi đến cô gái 22 tuổi sẽ vững bước hơn, học cách làm quen với sự cô đơn, vì hành trình ấy sẽ không thể đồng hành cùng ai, bản thân phải tạo cho mình sự bản lĩnh, mạnh mẽ, lúc nào cần nhu thì cứ nhu, những phải kiên cường và hoàn thành mục tiêu. Hãy cố gắng đừng bỏ cuộc, đừng trì hoãn, đừng ham chơi nữa, thời gian không còn nhiều nữa đâu.

 © Gió - blogradio.vn

Xem thêm: Khi kẻ tổn thương lại làm đau người khác | Radio Tình yêu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đạo đức dựa trên cảm xúc hay lý trí

Đạo đức dựa trên cảm xúc hay lý trí

Nhưng đạo đức không chỉ dựa trên lý trí mà cần có cảm xúc. Như những thứ vừa được nêu trên chúng ta chỉ vừa xét đạo đức thuần túy về mặt lý trí mà bỏ qua hết mọi yếu tố cảm xúc. Thế nhưng khi xét đối tượng là con người thì không thể phủi đi hết mọi cảm xúc đi được.

Khi nỗi đau không còn là nỗi đau (Phần 1)

Khi nỗi đau không còn là nỗi đau (Phần 1)

Mỗi người đều có một cuộc sống riêng, không ai có thể sống thay cuộc sống của ai cả. Vậy nên, nếu cậu luôn sống trong lo sợ cái nhìn và sự phán xét của người khác về bản thân, thì rốt cuộc cậu sẽ không biết mình là ai và ý nghĩa cậu tồn tại là gì.

Anh ơi! Đơn phương nó đau lắm anh

Anh ơi! Đơn phương nó đau lắm anh

Sao em không thể buông bỏ được thứ tình cảm này Em biết bản thân mình thương anh Không nỡ để anh một mình với thế giới phức tạp ngoài kia Một thế giới không tươi đẹp như trong cổ tích

Đội trưởng ba

Đội trưởng ba

Một đôi tay, một cái đầu và cả một trái tim của một người đội trưởng, mà suốt đời cô biết cô sẽ luôn gọi ba một cách thân thương một cách yêu thương như thế, là đội trưởng ba.

Cõi lòng buồn tênh

Cõi lòng buồn tênh

Người xưa có nhớ không em Ngày xưa anh nhớ buổi chiều nắng say Hồn đẹp xinh, tựa làn mây Khối tình không trọn mộng nào chua cay

Thật tốt khi em đã chọn yêu thương cuộc sống này! (Phần 2)

Thật tốt khi em đã chọn yêu thương cuộc sống này! (Phần 2)

Nhưng khi nghĩ đến từ nay, nụ cười má lúm đồng tiền ấy của cô sẽ dành riêng cho một người đặc biệt thì tim cậu lại quặng thắt. Có hay chăng những điều mà chúng ta không thể nói ra sẽ luôn biến thành một nỗi đau?

Review sách “Quản Lý Nghiệp - Khai mở thành công cá nhân & thịnh vượng tài chính dưới góc nhìn Phật Giáo”

Review sách “Quản Lý Nghiệp - Khai mở thành công cá nhân & thịnh vượng tài chính dưới góc nhìn Phật Giáo”

Đọc “Quản lý Nghiệp” để tìm hiểu & ứng dụng 8 quy luật của “Quản lý Nghiệp”. Và bạn sẽ nhận ra, những gì mà bạn tạo ra cũng sẽ quay lại với bạn, trong cuộc sống & công việc của bạn.

Kỷ niệm xưa

Kỷ niệm xưa

Ngồi buồn nhớ kỷ niệm xưa Anh nhìn chốn cũ lơ thơ cõi lòng Sông đã cạn, tình hư không Sao em không nghĩ duyên nồng năm xưa

Một miền kí ức

Một miền kí ức

Tớ đã biết trước điều đó, nhưng mỗi ngày bước vào lớp học, nhìn thấy cậu, tim tớ lại hẫng một nhịp. Tớ chẳng thể ngăn mình quay sang nhìn cậu, mặt cho tớ và cậu ngồi cách nhau hai dãy bàn.

Tuổi của mụ

Tuổi của mụ

Bởi thế mà tính thêm “tuổi mụ” chính là cách con người bày tỏ lòng biết ơn, sự tri ân dành cho những hi sinh, đau đớn về cả thể xác lẫn tinh thần mà người mẹ đã trải qua, đã đánh đổi để có được mình ở hiện tại.

back to top