Phát thanh xúc cảm của bạn !

Gửi đến cô gái 22 tuổi sẽ vững bước hơn khi trưởng thành

2022-09-20 01:25

Tác giả: phuonghy


blogradio.vn - Gửi đến cô gái 22 tuổi sẽ vững bước hơn, học cách làm quen với sự cô đơn, vì hành trình ấy sẽ không thể đồng hành cùng ai, bản thân phải tạo cho mình sự bản lĩnh, mạnh mẽ, lúc nào cần nhu thì cứ nhu, những phải kiên cường và hoàn thành mục tiêu. Hãy cố gắng đừng bỏ cuộc, đừng trì hoãn, đừng ham chơi nữa, thời gian không còn nhiều nữa đâu.

***

Chỉ còn 2 tuần nữa là mình đã tròn 22 tuổi, cảm giác rất lạ. Dạo gần đây mình rất hay nghĩ về tương lai, mông lung, chênh vênh, vô định và đôi lúc là mình cảm thấy thật bất lực. 

Mình là một cô gái không có tài năng gì cả, đó là một các nghĩ tiêu cực về bản thân mình hiện tại. Mình không biết hát, không khéo tay, không biết giao tiếp, một người hướng nội hoàn toàn không dám vượt qua giới hạn và vỏ bọc của mình. Lúc nào mình cũng sợ, sợ suy nghĩ của người khác, sợ không vừa lòng mọi người xung quanh và không biết họ sẽ đánh giá mình như thế nào.

Bao nhiêu suy nghĩ tiêu cực bủa vây lấy mình về sự tự ti nhưng chợt mình nhận ra rằng bản thân mỗi người chỉ có một cuộc đời, sao phải sống vì những lời của người khác, dần dần mình tập thay đổi suy nghĩ, đó là tư duy hiện tại của mình, mình rất vui khi nhận ra được điểm này.

tinh-dau-mai-mai-chang-the-mo-nhat-cung-chang-the-xoa-di

Thực ra trước đây mình cũng sợ, sợ đủ thứ cả, nhưng không đến mức tự ti trong giao tiếp đến vậy, mình trải qua rất nhiều biến cố, đặc biệt là trong gia đình mình, mình luôn tìm kiếm một sự thấu hiểu và đồng cảm, nhưng rồi mình cũng học được rằng nếu như mình càng tìm kiếm, mình lại cảm thấy không đủ, cho dù là có người hiểu mình đi nữa, thì ở một khía cạnh khác mình lại phải tiếp tục đi tìm điều đó, và một vòng luẩn quẩn sẽ bao quanh lấy mình và nó sẽ khiến bản thân mình không thoát ra được. Luôn sống trong sự buồn phiền lo lắng và không thể cảm thấy hạnh phúc.

Gần đây mình học được cách tôn trọng bản thân hơn, nếu như yêu bản thân trong tuổi 21 thì trong tuổi 22 này mình sẽ hướng đến sự tôn trọng chính mình. Mình phải tôn trọng chính bản thân mình thì mới nhận được sự tôn trọng của mọi người xung quanh.

Mình đang tập thay đổi tư duy, về cách thiết lập bản thân cũng như xây dựng các mục tiêu và đạt được. Đôi khi mình cũng rất hay trì hoãn, hiện tại thì vẫn có lúc như thế nhưng ít nhiều mình sẽ thay đổi, nhất định là như thế. Đầu tiên là rèn luyện thói quen đọc sách, thứ 2 là lên kế hoạch cho cuộc sống, và thứ ba là kế hoạch cho bản thân. 

Trong tuổi mới này mình đang cố gắng phấn đấu cho ngành nghề của mình, mình sẽ cố gắng học song song 2 thứ, thứ nhất là học tốt tiếng Nga (bởi vì đây là ngôn ngữ mình phải học trên lớp), 2 là tìm hiểu về ngành nghề, lĩnh vực báo chí một cách chuyên sâu để có kiến thức cũng như là kỹ năng.

khong-co-ai-ca-doi-chi-yeu-mot-nguoi-758x526

Mình cũng đang là năm 2 rồi, đôi khi mình cô đơn mình cảm thấy thời gian trôi qua lâu thế thôi nhưng mà chẳng mấy chốc mình sẽ tốt nghiệp, nếu như mình không trau dồi ngay bây giờ, mình chẳng còn thời gian nữa. Hiện tại mình đang có nhiều thời gian nhưng vẫn không cảm thấy đủ, sau này về nhà còn bận rộn kiếm tiền và lo cho cuộc sống nữa. Mình đã đánh đổi rất nhiều để có được chặng đường như ngày hôm nay, hãy nhớ những chặng đường mình đi qua, lấy đó làm động lực để mà phấn đấu tiếp.

Gửi đến cô gái 22 tuổi sẽ vững bước hơn, học cách làm quen với sự cô đơn, vì hành trình ấy sẽ không thể đồng hành cùng ai, bản thân phải tạo cho mình sự bản lĩnh, mạnh mẽ, lúc nào cần nhu thì cứ nhu, những phải kiên cường và hoàn thành mục tiêu. Hãy cố gắng đừng bỏ cuộc, đừng trì hoãn, đừng ham chơi nữa, thời gian không còn nhiều nữa đâu.

 © Gió - blogradio.vn

Xem thêm: Khi kẻ tổn thương lại làm đau người khác | Radio Tình yêu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Những thói quen của người tích cực bạn nên học tập

Những thói quen của người tích cực bạn nên học tập

Sống lạc quan và yêu đời sẽ giúp mọi hoạt động xung quanh bạn trở nên tốt đẹp và vui vẻ hơn rất nhiều. Đây cũng là một trong những thói quen được người tích cực sử dụng để cân bằng cuộc sống và đưa bản thân thoát ra khỏi chuyện không vui.

Hãy học cách đối đầu để thấy 'khổ' không đáng sợ

Hãy học cách đối đầu để thấy 'khổ' không đáng sợ

Nếu bạn càng chạy trốn, càng ẩn mình đi để tránh nó, thì tôi khẳng định rằng “khổ” sẽ ám mình cả đời. Khi bạn thật sự đối mặt với nó, bạn mới thật sự mới biết thật ra khổ không đáng sợ như bạn tưởng, khổ đau là yếu tố thúc đẩy bạn sang một trang sách mới của sự trưởng thành. Bên cạnh đó, có một lời khuyên tôi học được rằng, khi cảm thấy đau khổ bất lực, hãy thử giúp đỡ ai đó khác.

Liệu em còn, có ở đó nữa hay không?

Liệu em còn, có ở đó nữa hay không?

Lại là tôi và cũng lại là em Vẫn buổi chiều như mọi lần gặp mặt Sao lòng tôi lại mang nhiều thắc mắc Liệu em còn, có ở đó nữa hay không?

Ngày mới

Ngày mới

Một ngày mới đã đến Em ngồi hát ngân nga Một ngày mới đã đến Trong nắng mai chan hòa.

Giá mà ngay từ đầu chúng ta là người lạ

Giá mà ngay từ đầu chúng ta là người lạ

Chuyện đã qua đừng nhắc lại, không lại kẻo làm rỉ máu vết thương vừa khép miệng vốn nên được chôn kín trong lòng. Câu chuyện cũ như một con đường vòng càng đi càng thấy ngắn… cứ mỗi lần nhắc đến sẽ thấy nó tồn tại ngắn đi đôi phần, không phải vì ta cố tình lượt bỏ, không phải vì ai đó làm ta không muốn nhắc về, chỉ đơn thuần câu chuyện khắc cốt ghi tâm như một bản nhạc buồn giữa trời mưa réo rắc, những giọt trầm trong câu chuyện mình ca thán vừa khéo trôi tuột và ẩn tuốt vào nốt mưa trầm buốt giá.

5 bí quyết chăm sóc bản thân của những cô gái Pháp

5 bí quyết chăm sóc bản thân của những cô gái Pháp

Chăm sóc bản thân là một kỹ năng sống không thể thiếu với tất cả mọi người. Riêng đối với người Pháp, chăm sóc bản thân còn là cách để tận hưởng cuộc sống và yêu thương chính bản thân. Hãy cùng chúng tôi điểm qua 5 bí quyết chăm sóc bản thân của những cô gái Pháp góp phần khiến cuộc sống của bạn tốt đẹp hơn nhé.

Mẹ và Tôi

Mẹ và Tôi

Tình cảm của mẹ luôn là thứ khiến tôi mãi nhớ hoài, tôi cũng không nghĩ đó là một điều hiển nhiên tôi có thể có được, mà đó phải là trải qua rất nhiều kiếp sống tôi mới gặp đươc một người mẹ hết lòng yêu thương con cái như mẹ.

Hạ

Hạ

Mưa rào mùa hạ Những đám mây đen Cùng tiếng sấm rền Ôi mùa hạ đến.

Màu của nỗi nhớ

Màu của nỗi nhớ

Màu của tháng năm Màu của gió lay lá về miền nuối tiếc Màu của nắng mưa bạc theo từng kỉ niệm Màu ta đặt tên em.

Cậu đã cho tớ rất nhiều ấm áp

Cậu đã cho tớ rất nhiều ấm áp

Cậu đã cho tớ những gì? Cậu cho tớ tình yêu thương, sự quan tâm, bao bọc. Cho tớ biết thế nào là thích một người. Cho tớ cảm nhận hương vị ngọt ngào nhưng cũng đắng cay khi nhắc về cậu. Cậu cho tớ sự đồng hành của một người bạn thân, sự lo lắng của anh trai đối với em gái mình. Cậu còn cho tớ cả sự mất mát nữa, Minh à.

back to top