Gửi đến cô gái 22 tuổi sẽ vững bước hơn khi trưởng thành
2022-09-20 01:25
Tác giả:
phuonghy
blogradio.vn - Gửi đến cô gái 22 tuổi sẽ vững bước hơn, học cách làm quen với sự cô đơn, vì hành trình ấy sẽ không thể đồng hành cùng ai, bản thân phải tạo cho mình sự bản lĩnh, mạnh mẽ, lúc nào cần nhu thì cứ nhu, những phải kiên cường và hoàn thành mục tiêu. Hãy cố gắng đừng bỏ cuộc, đừng trì hoãn, đừng ham chơi nữa, thời gian không còn nhiều nữa đâu.
***
Chỉ còn 2 tuần nữa là mình đã tròn 22 tuổi, cảm giác rất lạ. Dạo gần đây mình rất hay nghĩ về tương lai, mông lung, chênh vênh, vô định và đôi lúc là mình cảm thấy thật bất lực.
Mình là một cô gái không có tài năng gì cả, đó là một các nghĩ tiêu cực về bản thân mình hiện tại. Mình không biết hát, không khéo tay, không biết giao tiếp, một người hướng nội hoàn toàn không dám vượt qua giới hạn và vỏ bọc của mình. Lúc nào mình cũng sợ, sợ suy nghĩ của người khác, sợ không vừa lòng mọi người xung quanh và không biết họ sẽ đánh giá mình như thế nào.
Bao nhiêu suy nghĩ tiêu cực bủa vây lấy mình về sự tự ti nhưng chợt mình nhận ra rằng bản thân mỗi người chỉ có một cuộc đời, sao phải sống vì những lời của người khác, dần dần mình tập thay đổi suy nghĩ, đó là tư duy hiện tại của mình, mình rất vui khi nhận ra được điểm này.
Thực ra trước đây mình cũng sợ, sợ đủ thứ cả, nhưng không đến mức tự ti trong giao tiếp đến vậy, mình trải qua rất nhiều biến cố, đặc biệt là trong gia đình mình, mình luôn tìm kiếm một sự thấu hiểu và đồng cảm, nhưng rồi mình cũng học được rằng nếu như mình càng tìm kiếm, mình lại cảm thấy không đủ, cho dù là có người hiểu mình đi nữa, thì ở một khía cạnh khác mình lại phải tiếp tục đi tìm điều đó, và một vòng luẩn quẩn sẽ bao quanh lấy mình và nó sẽ khiến bản thân mình không thoát ra được. Luôn sống trong sự buồn phiền lo lắng và không thể cảm thấy hạnh phúc.
Gần đây mình học được cách tôn trọng bản thân hơn, nếu như yêu bản thân trong tuổi 21 thì trong tuổi 22 này mình sẽ hướng đến sự tôn trọng chính mình. Mình phải tôn trọng chính bản thân mình thì mới nhận được sự tôn trọng của mọi người xung quanh.
Mình đang tập thay đổi tư duy, về cách thiết lập bản thân cũng như xây dựng các mục tiêu và đạt được. Đôi khi mình cũng rất hay trì hoãn, hiện tại thì vẫn có lúc như thế nhưng ít nhiều mình sẽ thay đổi, nhất định là như thế. Đầu tiên là rèn luyện thói quen đọc sách, thứ 2 là lên kế hoạch cho cuộc sống, và thứ ba là kế hoạch cho bản thân.
Trong tuổi mới này mình đang cố gắng phấn đấu cho ngành nghề của mình, mình sẽ cố gắng học song song 2 thứ, thứ nhất là học tốt tiếng Nga (bởi vì đây là ngôn ngữ mình phải học trên lớp), 2 là tìm hiểu về ngành nghề, lĩnh vực báo chí một cách chuyên sâu để có kiến thức cũng như là kỹ năng.
Mình cũng đang là năm 2 rồi, đôi khi mình cô đơn mình cảm thấy thời gian trôi qua lâu thế thôi nhưng mà chẳng mấy chốc mình sẽ tốt nghiệp, nếu như mình không trau dồi ngay bây giờ, mình chẳng còn thời gian nữa. Hiện tại mình đang có nhiều thời gian nhưng vẫn không cảm thấy đủ, sau này về nhà còn bận rộn kiếm tiền và lo cho cuộc sống nữa. Mình đã đánh đổi rất nhiều để có được chặng đường như ngày hôm nay, hãy nhớ những chặng đường mình đi qua, lấy đó làm động lực để mà phấn đấu tiếp.
Gửi đến cô gái 22 tuổi sẽ vững bước hơn, học cách làm quen với sự cô đơn, vì hành trình ấy sẽ không thể đồng hành cùng ai, bản thân phải tạo cho mình sự bản lĩnh, mạnh mẽ, lúc nào cần nhu thì cứ nhu, những phải kiên cường và hoàn thành mục tiêu. Hãy cố gắng đừng bỏ cuộc, đừng trì hoãn, đừng ham chơi nữa, thời gian không còn nhiều nữa đâu.
© Gió - blogradio.vn
Xem thêm: Khi kẻ tổn thương lại làm đau người khác | Radio Tình yêu
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Ta đang gieo gì cho chính ta
Giữa dòng đời nhiều biến động, con người dễ bị cuốn vào những so đo, toan tính và những áp lực vô hình. Ta mải miết đi qua từng ngày, mà ít khi dừng lại để tự hỏi một điều tưởng chừng rất giản dị nhưng lại mang ý nghĩa sâu xa: mỗi ngày trôi qua, ta đang gieo gì cho chính ta?
Cuộc sống sẽ dễ chịu hơn, nếu ta không mong đợi vào điều gì
Cuộc sống sẽ dễ chịu hơn, nếu ta không mong đợi vào điều gì — không phải vì thế giới trở nên dịu dàng hơn, mà vì lòng người thôi tự làm mình nặng nề.
Những bông hoa dại
Bầu trời không phải lúc nào cũng màu xanh, nó cũng mang cả vẻ xám xịt khi sắp sửa đổ mưa. Thứ ánh nắng mà người ta muốn được tắm không phải là vào lúc giữa trưa. Cuộc sống vội vàng chật vật, ai cũng muốn vươn mình mà được sống tốt hơn.
Khi chúng ta học cách "Kệ Đi"
Thôi thì... tặc lưỡi. Dẫu sao vẫn phải sống. Sống đâu phải chỉ vì bản thân mình mà còn là trách nhiệm với gia đình và xã hội. Sự ràng buộc từ các mối quan hệ gắn bó mật thiết với cái sự nghĩ ngợi về tương lai xa phía trước. Nhìn ra xa thì cũng chỉ có thể là một khoảng không trắng đục, mờ ảo. Buông một câu “Kệ đi”.
Người mang gió
Con người mang theo bão giông, chống chọi với mọi thử thách trên cuộc đời, cuối cùng chỉ để tìm lại chút bình yên ít ỏi cuối đời, giống như Ngoại vậy.
Vì chữ hiếu nên đành phụ người tôi yêu
Tôi biết trong cuộc sống này có nhiều người cũng từng vì nhiều lý do khác nhau mà phải đành chia tay người mình yêu. Thế nên, tôi luôn mong sao những ai thật lòng yêu nhau thì hãy cùng nhau vượt qua mọi khó khăn nắm tay nhau đến suốt cuộc đời này.
Bạn đang sống theo phiên bản mà người khác dễ chấp nhận
Bạn không cần phải trở nên khác biệt một cách cực đoan. Không cần phải chống lại tất cả để chứng minh mình là ai. Chỉ cần, trong một vài khoảnh khắc nhỏ, bạn dám thành thật hơn với chính mình một chút.
Hoá ra trưởng thành lại bắt đầu bằng những ngày mệt mỏi như vậy.
Có những điều đến tận bây giờ vẫn chưa thể gọi tên, chỉ lặng lẽ ở đó, như một khoảng trống rất nhỏ nhưng đủ để mình cảm thấy chênh vênh giữa chính tuổi 18 của mình và có lẽ, trưởng thành không phải là biết hết mọi thứ,mà là học cách bước tiếp dù vẫn còn rất nhiều điều chưa rõ ràng.
Nếu cuộc đời không rực rỡ thì đã làm sao
Bạn nên cảm thấy may mắn bởi vì bạn vẫn còn thở và tay chân còn lành lặn còn hơn biết bao nhiêu người phải đấu tranh từng ngày để giành lấy sức sống. Tôi hi vọng chúng ta biết trân trọng từng phút giây chúng ta còn thở và được sống bên những người thân yêu.
Chúng ta hợp nhau, nhưng không thuộc về nhau
Tôi chỉ biết rằng tôi sẽ không bao giờ quên điều này: sau tất cả, tôi nhận ra mình chưa từng biết yêu. Không phải vì không có tình cảm, mà vì tôi không biết làm gì với tình cảm đó. Tôi chỉ còn lại một nỗi đau âm ỉ, và sự im lặng của mình, để nhìn lại bản thân, giữa một thế giới vẫn tiếp diễn mà tôi đã từng bỏ lỡ.










