Phụ nữ thông minh thực hiện 3 không với những mối quan hệ khác giới
2022-09-18 01:25
Tác giả:
Nghệ thuật trong giao tiếp với người khác giới rất quan trọng, phụ nữ đừng bao giờ mù quáng mà tự làm khổ chính mình.
***
Giao tiếp với người khác giới có thể phản ánh rõ chỉ số IQ và EQ của một người. Phụ nữ dễ xúc động hơn, một khi tình cảm lên ngôi thì chỉ số IQ của họ sẽ trở nên giảm sút rất nhiều. Điều ấy cũng gây ra một số những sự cố đáng tiếc trong mối quan hệ giữa hai bên.
Phụ nữ đánh mất mình trong mối quan hệ luôn phải trả giá. Bởi thế, trong giao tiếp với người khác giới và quan hệ tình cảm, phụ nữ nên lí trí để tự bản thân không cảm thấy hối tiếc vì một số lỗi lầm.
Một phụ nữ thông minh thực sự hiểu rõ "3 không" trong mối quan hệ khác giới. Bạn phải nhớ và áp dụng nhé!
1. Không quá chủ động
Một số người nói rằng tình yêu không đến bằng cách người ta chờ đợi. Nó phải được chủ động tìm kiếm.
Không thể phủ nhận rằng khi yêu một người, việc chủ động với nó là điều dễ hiểu. Cảm xúc của mình thế nào phải lên tiếng, đôi khi còn phải tranh giành. Tuy nhiên, với phụ nữ chủ động là con dao hai lưỡi. Nếu sử dụng không tốt, chính bản thân bạn sẽ gặp phải tổn thương.
Đàn ông sinh ra đã có ham muốn chinh phục. Khi anh ta thích một người phụ nữ thì sẽ cố gắng để giành lấy sự ưu ái của cô ấy và chiếm được trái tim cô. Phụ nữ càng khó theo đuổi thì càng khơi dậy tinh thần chiến đấu của đàn ông.
Nhiều đàn ông theo đuổi nữ thần trong lòng với khát vọng chinh phục và bản lĩnh kiên cường. Trái lại, nếu như phụ nữ quá chủ động có thể phản tác dụng. Đôi khi, đàn ông không thích thú gì với kiểu phụ nữ sẵn sàng dành thời gian, tâm sức cho mình. Những cô nàng đó khiến họ mất đi cảm hứng chinh phục.
Phụ nữ thông minh sẽ không quá chủ động trong các mối quan hệ khác giới. Ngay cả bạn rất thích thì nên thể hiện điều đó một cách tế nhị hơn và sau đó đưa ra phản ứng phù hợp, tùy theo thái độ của đối phương.
Sự chừng mực trong một mối quan hệ là điều mà phụ nữ cần học hỏi và duy trì thật tốt.
2. Không bao giờ cố làm hài lòng một người đàn ông
Nếu bạn thực sự thích một ai đó, bạn sẵn sàng đối xử tốt với người ấy. Niềm vui, nỗi buồn của anh ta cũng ảnh hưởng đến trái tim bạn. Để làm anh ấy vui, để nhận nhiều hơn sự dịu dàng từ anh ta, bạn đã làm đủ cách, miễn là anh ấy vui lòng. Làm hài lòng là một biểu hiện của tình yêu nhưng không phải là cách yêu đúng.
Cách yêu thương đúng đắn không nên khiêm tốn và cũng không nên kiêu ngạo, phải thích hợp và cân bằng. Bạn có thể đối xử tốt với anh ấy nhưng hãy giữ tính cách của mình.
Ví dụ anh ta thích phụ nữ trầm tính, bạn hoạt bát nhưng sau đó để cố làm hài lòng nên đã ăn mặc, cư xử thanh lịch trầm tính nhất có thể.
Lúc đầu, bạn có thể cảm thấy mình cống hiến hết mình vì tình yêu, điều đó thật tuyệt vời. Bạn cảm động về sự hi sinh của chính mình nhưng theo thời gian, bạn cảm thấy mệt mỏi. Đến anh ta cũng thấy có vấn đề xảy đến.
Bạn cố chiều lòng đàn ông sẽ chỉ khiến mình ngày một kém tự chủ, không còn hạnh phúc nữa. Khi ấy bạn muốn tìm lại chính mình cũng chẳng dễ dàng đâu.
Phụ nữ thông minh sẽ không cố chiều lòng ai cả, họ có cá tính riêng của mình. Hơn nữa, đàn ông cũng đánh giá cao phụ nữ có cá tính hơn, tự chủ hơn.
Hãy nhớ rằng đừng bao giờ đánh mất bản thân và làm hài lòng đối phương để duy trì mối quan hệ. Bạn biết đấy, sự hi sinh đó không thể mang lại hạnh phúc thực sự.
3. Không tự làm khổ chính mình
Một số phụ nữ tận dụng tối đa khả năng khóc lóc, dọa dẫm đối với những mối quan hệ khác giới. Như mọi người biết, những âm thanh đó rất chói tai, nó không thể thay đổi sự chú ý của đàn ông mà còn khiến anh ta vô cùng cáu kỉnh. Hơn nữa, phụ nữ nếu đeo bám quá đà cũng chỉ khiến đàn ông ngán ngẩm mà thôi.
Khi một mối quan hệ đi đến hồi kết, người đàn ông quyết định từ bỏ thì dù bạn cố gắng thế nào cũng sẽ vô ích.
Tình yêu là chuyện của hai người, sự cố chấp từ một phía không thể thay đổi kết cục đã định sẵn. Không có gì sai khi yêu, cũng chẳng có gì sai khi không yêu nữa nhưng thật sai lầm khi nhân danh tình yêu để níu kéo một người không yêu mình.
Phụ nữ khôn ngoan sẽ không vướng bận vào người khác phái. Họ có lòng kiêu hãnh và sự tự trọng của riêng mình.
Sự tương tác giữa hai người là quá trình hiểu biết lẫn nhau, thích ứng lẫn nhau. Nếu có thể ở bên nhau thì tốt nhưng không được thì dù trái tim có đau đớn, bạn cũng nên giải quyết một lần để giữ lại sự tử tế.
Theo Phụ nữ Việt Nam
Mời xem thêm chương trình:
Đừng hơn thua tranh cãi với người mình thương | Radio Tâm sự
Phản hồi của độc giả
Xem thêm

Lãng mạn có cần thiết không
Tôi chưa bao giờ có suy nghĩ đó trong đầu, là tôi sẽ sống đến năm bao nhiêu, tôi chỉ ước mỗi ngày của tôi là được làm hết những việc tôi muốn làm những điều tôi thích làm. Tôi chỉ ước mỗi ngày của tôi là tôi lại được lớn lên trong những suy nghĩ được có thêm những cảm xúc vơi đầy trong tim.

Ai cho phép anh yêu em như vậy? (Phần 1)
Cô tưởng tưởng ra mình sẽ đem tất cả những kiến thức, đam mê và tuổi trẻ của cô để cống hiến và giúp cho một vùng đất nghèo xa xôi nào đó được thay đổi, được tốt đẹp hơn. Như một luồng gió mới vô cùng tươi mát và trong trẻo, giúp cho một vùng quê nào đó vì thế mà mát mẻ, xanh tươi hơn. Cô thấy vui và cảm nhận rõ rệt một khí thế và khát khao của tuổi trẻ đang hừng hực cháy trong người cô.

Tình yêu thật sự đã hiếm, tình bạn thật sự còn hiếm hơn
Mỗi người đến với cuộc đời chúng ta là duyên, trong bất kỳ mối quan hệ nào tôi cũng luôn tin như vậy. Nếu không giữa hàng vạn con người, chúng ta lại chỉ gặp họ, chia sẻ với họ, đồng cam cộng khổ bên họ và đi cùng họ mãi về sau.

Bước tiếp hành trình mới
Ai mà trong cuộc đời không từng thất bại chứ? Điều may mắn nhất của tôi là vẫn có gia đình dang tay đón tôi quay trở về. Bây giờ, cuộc sống mẹ con tôi chưa sung túc lắm nhưng luôn sống trong tình yêu thương của cả gia đình tôi.

Ngày anh đưa ô, em đưa trái tim mình
Có những đêm, Mộng Nhi ngồi thẫn thờ bên khung cửa sổ, laptop mở trang trống. Cô viết… rồi xóa. Không vì hết chữ, mà vì trái tim không còn đủ bình yên. Cô từng viết tốt nhất khi có Thiên Duy bên cạnh – không cần nói nhiều, chỉ cần biết rằng, sau một ngày mệt mỏi, vẫn có người giữ chiếc dù cho cô đứng dưới cơn mưa mỏng.

Liệu một mai vết thương thơ ấu kia sẽ đong đầy hạnh phúc
Lúc nào cũng mong mỏi một người đến và vỗ về trái tim đầy vết xước của mình, nhưng chính những đứa trẻ ấy lại chẳng thể mở lòng để một dấu chân bước vào ranh giới của bản thân mà mình đã và đang tạo ra. Sự đề phòng, sự sợ hãi ngày một lớn dần mà chẳng hề hay biết.

Kiếm tiền an toàn - Chi tiêu khôn ngoan: Đó không phải ‘chủ nghĩa thực dụng’, mà là cách người trẻ quản lý tài chính tích cực và thấu đáo!
Sự thay đổi trong quan niệm về tiền của giới trẻ chính là một lát cắt tiêu biểu của thời đại xã hội phát triển nhanh chóng.

Trưởng thành là khi ta thôi sợ những vết đau cũ
Có người nói, lớn rồi thì nỗi đau hóa thành vết chai không còn nhức nhối như ngày thơ bé chỉ lặng lẽ nằm im khi trời đổi gió, mới bất chợt nhói lên.

Gia đình – nơi bắt đầu và cũng là nơi trở về
Cuộc sống có thể bận rộn, nhưng hãy cố gắng dành thời gian cho gia đình. Một cuộc điện thoại, một buổi cuối tuần về quê, hay đơn giản là một tin nhắn “Con nhớ nhà” cũng đủ khiến cha mẹ cảm thấy hạnh phúc.

Mượn thương nương đỡ - Nguyễn Ngọc Tư
Ngôn ngữ truyện ngắn mộc mạc, giản dị nhưng đầy sức nặng. Những câu văn ngắn, tưởng chừng lạnh lẽo, nhưng lại thấm đẫm chất người, chất đời. Không khí truyện buồn, thậm chí hoang hoải – nhưng không hề tuyệt vọng.