Phát thanh xúc cảm của bạn !

Giá như chúng ta gặp nhau sớm hơn

2020-11-05 01:30

Tác giả: Mai


blogradio.vn - Anh vẫn ước, giá như mình gặp em sớm hơn một chút thì có thể mọi chuyện sẽ khác rất nhiều. Thật đáng tiếc anh lại là người đến sau, em ạ.

***

Hóa ra, dù đã ở bên cạnh em lâu như vậy, anh vẫn chỉ là một sự lựa chọn trong vô vàn các sự lựa chọn khác chứ không phải sự ưu tiên hàng đầu của em. 

Có anh trò chuyện rồi thỉnh thoảng đưa em đi dạo phố, cuộc đời em trở nên vui vẻ và bớt cô đơn đôi phần. Nhưng nếu một ngày kia anh bỗng bặt vô âm tín thì có lẽ đó cũng chẳng phải chuyện gì quá to tát. Em vẫn sẽ sống tốt phần đời của mình giống như những ngày tháng trước đây khi anh chưa xuất hiện.  Đối với em anh vốn dĩ là người có cũng được, không có cũng không sao, phải vậy không?

Bây giờ anh đã biết, những dòng trạng thái em đăng tải không hề dành cho anh mà lại hướng đến một người em thương sâu đậm. Thì ra lâu nay anh đã chìm đắm quá nhiều vào những mơ mộng về hạnh phúc viển vông mà thật chất, hạnh phúc đó làm gì có chỗ dành cho anh? 

cham1buoc

Trong khi em đang bận suy tư về quá khứ thì anh lại cố công vun đắp cho hiện tại và vội vàng lo lắng cả phần tương lai. Anh đã hy vọng nhiều biết mấy, rằng em sẽ rung động và cảm nhận trọn vẹn yêu thương anh trao; rằng tâm hồn hai đứa sẽ có điểm giao nhau, rằng em sẽ một lần nhìn về phía anh bằng tất cả những trìu mến, âu yếm. 

Anh mãi mãi không thể thay thế bóng hình cũ trong trái tim em cho dù bản thân kiên trì và nỗ lực nhiều như thế nào. Dẫu em chưa từng mở lời chia sẻ nhưng hơn ai hết, anh hiểu rằng có một cái tên cùng những cảm xúc cũ kĩ vương vãi mà em cứ hoài giữ mãi thay vì chọn cách thu dọn chúng đi. 

Đó là người em không thể tiếp tục yêu nữa nhưng không sao quên đi được. Chỉ là khi cô đơn dâng trào, em lại vô tình chạm phải nơi sâu nhất trong em – điều mà em đã cố tình che giấu đi chẳng để một ai thấy. 

Nếu như anh làm em vui cười thoải mái, người ấy lại dằn vặt em đến nát tươm cả cõi lòng. Nếu như anh là người thương em thì người ấy mới là người em thương. 

cogaihoaco

Nếu như anh là một bến bờ bình yên tuyệt đối hay nơi dừng chân nghỉ ngơi sau cả một tuổi trẻ nhiều tranh đấu thì người ấy đối với em mà nói sẽ như một cơn mưa rào cần có trong thời thanh xuân mà em khao khát được đắm chìm mặc cho mình sẽ vỡ tan vì lạnh giá. Em lại là một cô gái nhiệt huyết và ưa thích trải nghiệm, thay vì chọn lấy an yên.

Suy cho cùng, anh có thể là mẫu bạn trai lý tưởng, tâm lý, dịu dàng và tử tế nhưng anh không mang lại cho em những cảm xúc mãnh liệt như người ấy của em. Em sẵn sàng bất chấp tất cả vì tình yêu đó mà không màng đến kết quả nhưng lại suy xét, cân nhắc rất kĩ việc ở bên cạnh anh. 

Đây là sự thật đau lòng mà anh cần chấp nhận. Anh vẫn không thể chối bỏ tình cảm dành cho em, chỉ có thể im lặng ở bên bất cứ khi nào em cần. Anh sẽ không xem đó là điều thiệt thòi vì chí ít anh vẫn có cơ hội chăm lo cho em, dù em vẫn chưa từng xem anh là người em sợ mình sẽ đánh mất. 

buoisang

Có lẽ anh sẽ kiên nhẫn thêm một chút để chờ đợi ngày em hoàn toàn xóa sạch hình bóng người thương và dành vị trí đặc biệt ấy cho một tình yêu mới. Anh tin rằng anh đủ bao dung sẽ cùng em chữa lành những vết thương lòng chằng chịt và giúp cho cơn đau cũ thôi dai dẳng bám riết lấy em từng đêm. 

Nhưng anh vẫn ước, giá như mình gặp em sớm hơn một chút thì có thể mọi chuyện sẽ khác rất nhiều. Thật đáng tiếc anh lại là người đến sau, em ạ.

© Mai - blogradio.vn

Xem thêm: Người khó buông bỏ nhất lại là người chưa từng thuộc về mình

Mai

Viết đi, ngại gì? ^^

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cậu là phần thanh xuân tôi không muốn bỏ lỡ

Cậu là phần thanh xuân tôi không muốn bỏ lỡ

Cuối cùng, đừng hỏi tôi là ai mà quan tâm cô ấy đến vậy chỉ là cô ấy là phần thanh xuân mà suốt đời này tôi không bao giờ muốn bỏ lỡ.

4 sức mạnh của việc đọc sách giúp con người khám phá thế giới

4 sức mạnh của việc đọc sách giúp con người khám phá thế giới

Người đọc sách và không đọc sách không giống nhau. Sự khác biệt mạnh mẽ đến mức quyết định cả việc chúng ta kết bạn với kiểu người nào.

Mùa Thiên Bình mang lại thông điệp may mắn giúp cuộc sống 12 chòm sao 'nở hoa'

Mùa Thiên Bình mang lại thông điệp may mắn giúp cuộc sống 12 chòm sao 'nở hoa'

Hãy sẵn sàng tìm lại sự cân bằng cho cuộc sống, bởi vì Mặt Trời sẽ soi sáng Thiên Bình yêu thích hài hòa vào ngày 22, đánh dấu khởi đầu của mùa Thiên Bình. Đây là thời điểm tuyệt vời để giao lưu, tập trung vào các mối quan hệ và tìm kiếm hạnh phúc.

6 cách để trở thành một người thú vị thu hút đối phương

6 cách để trở thành một người thú vị thu hút đối phương

Hãy tưởng tượng bạn sẽ yêu và sống với một người cho tới cuối đời. Chắc hẳn bạn sẽ hi vọng đó là một người thú vị để nói chuyện cùng, làm bạn vui vẻ kể cả khi im lặng. Bây giờ hãy lật ngược vấn đề một chút. Nếu bạn muốn yêu một người thú vị như vậy, thì người khác cũng thế. Vậy thay vì đi tìm kiếm một người hay ho, hãy tự mình trở thành người hay ho trước đã. Phần còn lại hãy giao cho quy luật “mây tầng nào hút mây tầng đó”.

Lối đi về em chọn chữ bình yên

Lối đi về em chọn chữ bình yên

Kể từ giờ mình bước ngược đời nhau Gió vẫn thổi áng mây trôi vẫn thế Vì biết rằng bên nhau là không thể Lối đi về em chọn chữ bình yên.

10 năm, chúng mình đã làm được

10 năm, chúng mình đã làm được

Không khí thật khó để ai đó tập trung kiên định về một hướng không thể nào chớp mắt như tôi, em rất xinh đẹp, như một nàng thơ đến từ trời Tây đang bước vào lễ đường, nó mộc mạc làm sao. Tất cả khung cảnh đó lại kéo hồn tôi vào giấc mộng, đôi mắt rưng rưng ướm lệ...

An nghỉ nha anh, chú bộ đội hải quân

An nghỉ nha anh, chú bộ đội hải quân

An nghỉ nha anh, chú bộ đội hải quân Từ nay biển cả trời xanh anh tha hồ vùng vẫy Như cánh chim hải âu bay trên bầu trời vậy Chẳng còn gì có thể cản được anh.

Đố vui có thưởng ngay

Đố vui có thưởng ngay "trên giường" - Cứ làm "host" trong cuộc yêu thế này thì các ông chồng chỉ mê mệt không dứt!

Vừa lãng mạn mà vừa phấn khích là điều hoàn toàn có thể xảy ra nếu bạn biết cách!

Đàn ông khi chỉ muốn lên giường với bạn sẽ không thể giấu 5 biểu hiện này

Đàn ông khi chỉ muốn lên giường với bạn sẽ không thể giấu 5 biểu hiện này

Đàn ông khi ham muốn một cô gái sẽ rất nóng lòng đến gần cô ấy. Dù có cố tỏ ra lịch thiệp, kiềm chế đến bao nhiêu, vẫn có những hành động vô thức cho thấy anh ta mong cơ hội tiến sát đến bạn.

Cực khoái hay cực khổ?

Cực khoái hay cực khổ?

Khoa học chỉ ra rằng: Cảm giác khi lên đỉnh có thể so sánh với những lần "chết đi sống lại" nhưng sinh hoạt tình dục mà không lên đỉnh thì sao, gọi đó không phải là một cuộc làm tình đúng nghĩa thì có là quá lời?

back to top