Phát thanh xúc cảm của bạn !

Giá mà chúng ta chịu thành thật với nhau

2022-05-06 01:30

Tác giả: Tran Tuyet


blogradio.vn - Giá như mà chúng ta thành thật hơn với nhau trong cuộc đời này. Giá như mà chúng ta đủ mạnh mẽ để nói thẳng với nhau những cảm xúc của riêng mình. Và giá như mà anh nói với em rằng "Đừng mạnh mẽ nữa, có anh bên em mà” thì có lẽ rằng chúng ta đã trọn vẹn cuộc tình này với nhau.

***

Anh bảo tôi bởi vì em để hình nền nắm tay ai đó, nên anh nghĩ em đã có người yêu. Anh nghĩ mình không có cơ hội nên anh từ bỏ. Nhưng kỳ thực ra, anh chưa một lần hỏi, chưa một lần bắt đầu thực sự để biết rằng bàn tay người trong ảnh chỉ là bạn của em và ảnh đẹp nên em muốn dùng làm hình nền. Có một điều quan trọng hơn nữa anh không biết rằng em cũng thích, rất thích anh.

Người khác lại bảo, anh thấy em luôn mạnh mẽ nên anh nghĩ mọi sự an ủi là thừa thãi. Đôi lúc thấy em gặp khó khăn và dễ dàng vượt qua anh lại nghĩ có lẽ sự xuất hiện của anh là thừa trong cuộc đời em. Vậy nên anh ra đi. Nhưng anh chẳng hề hay biết lý do em mạnh mẽ là vì chẳng muốn trở thành gánh nặng của anh. Để vượt qua cả ngàn khó khăn đó, em cũng đã tranh đấu rất nhiều với bản thân, cũng đã phải dùng hết tất cả can đảm và cũng đã phải đánh đổi rất nhiều.

toi-da-tung-khao-khat-duoc-yeu-thuong-biet-bao-7

Em có một chấn thương ở đầu gối. Tuy vết thương đã lành lặn, chẳng để lại vết tích nào. Nhưng mỗi lần trái gió trở trời, em đều thấy đau nhức không yên. Có lần, bạn em vô tình đụng vào vết thương đó, em rất đau và cáu gắt. Cậu bạn ấy không hiểu, liền cho rằng em giận cá chém thớt, nhưng cậu ấy mãi chẳng biết được rằng chấn thương ấy vẫn còn những di chứng đến tận sau này.

Trên đời này, luôn tồn tại những điều như vậy. Trông thì có vẻ là như thế, nhưng bên trong lại khác biệt hoàn toàn. Nhưng chúng ta chẳng bao giờ chịu thành thật với nhau cả.

Người thì chờ đợi một câu hỏi, người thì lại chỉ thấy phía được vẻ bề ngoài của câu chuyện. Để rồi không ít lần làm tổn thương, không ít lần bỏ lỡ, không ít lần nuối tiếc những điều đã qua trong cuộc đời.

Vết thương nào cũng có những di chứng riêng của nó. Người ta không nói, không có nghĩa nó không tồn tại. Chỉ là đôi lúc, em chẳng thể tự mình thốt lên được rằng "Em mệt mỏi quá, anh ở lại được không?". Chỉ là đôi lúc, em chẳng có tư cách gì để đòi hỏi anh rằng "Sao anh chẳng chịu hỏi thẳng em rõ ràng mà cứ đoán già đoán non?". Chỉ là bầu trời trong xanh là thế, không có nghĩa là chưa từng có vết chân chim nào bay ngang qua.

dung-hoi-nhieu

Giá như mà chúng ta thành thật hơn với nhau trong cuộc đời này. Giá như mà chúng ta đủ mạnh mẽ để nói thẳng với nhau những cảm xúc của riêng mình. Và giá như mà anh nói với em rằng "Đừng mạnh mẽ nữa, có anh bên em mà” thì có lẽ rằng chúng ta đã trọn vẹn cuộc tình này với nhau.

© Tran Tuyet - blogradio.vn

Xem thêm: Em mong đợi gì từ mối quan hệ không tên? | Radio Tình yêu

Tran Tuyet

Là một cô gái rất đơn giản

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mình tôi cô đơn trong thành phố

Mình tôi cô đơn trong thành phố

Trưởng thành, tự do, cuộc sống tự lập ư? Nếu biết trước cái giá phải trả là sự cô đơn, trách nhiệm với bản thân, tôi đã không muốn mình lớn lên. Chỉ mong được bé lại, được hồn nhiên nghịch ngợm mà không lo đến nỗi buồn.

Giá như chúng ta luôn đủ dũng cảm để thành thật với nhau

Giá như chúng ta luôn đủ dũng cảm để thành thật với nhau

Giá như mà chúng ta đủ dũng cảm nói ra những vấn đề của riêng mình, đủ thành thật không giấu đi những suy nghĩ cá nhân, và đủ trưởng thành để lo toan vẹn toàn cho cuộc sống của cả hai. Và giá như chúng ta có thể nói ra được những cảm xúc sau thắm nhất. Và giá như anh có thể đủ mạnh mẽ để làm chỗ dựa vững chắc cho em thì có lẽ rằng chúng ta đã trọn vẹn cuộc tình này với nhau.

Những bài học về tuổi trẻ trong 'Twenty Five Twenty One'

Những bài học về tuổi trẻ trong 'Twenty Five Twenty One'

Thoạt nhìn Twenty Five Twenty One là một bộ phim về thanh xuân, tuổi học trò tươi đẹp nhưng mỗi tập phim là những bài học về sai lầm của tuổi trẻ và cách ta đứng lên từ thất bại để trưởng thành.

Về với mùa phượng cũ

Về với mùa phượng cũ

Em về thôi Mùa hạ đã qua rồi Trong xa cách có một người Rất nhớ.

Đợi chờ người dẫu cho mấy tháng năm

Đợi chờ người dẫu cho mấy tháng năm

Rồi cũng đến lúc mưa sẽ dần đi qua Đón ánh nắng về bầu trời xanh mây trắng Con đường rồi cũng sẽ thôi vắng lặng Đợi ai đó về, đi cùng mình chặng đường xa.

Hạnh phúc khi có anh

Hạnh phúc khi có anh

Thật ra, tôi cũng tự hỏi mình nhiều lần, thứ tình cảm tôi dành cho anh liệu có đơn giản như tôi nói. Đó là tình bạn hay sự biết ơn. Từ lần đầu, anh cứu tôi, tôi đã chẳng thể thôi nghĩ về anh.

Hãy vẽ nên một bức tranh thanh xuân thật đẹp

Hãy vẽ nên một bức tranh thanh xuân thật đẹp

Vì dòng chảy thời gian không thể dừng lại vì vậy hãy tận dụng nó để vẽ nên một bức tranh thanh xuân xinh đẹp, thật nhiều màu sắc nhé.

Chúng ta gặp nhau phải chăng là định mệnh?

Chúng ta gặp nhau phải chăng là định mệnh?

Yêu anh chính là việc làm đúng nhất trong suốt 20 năm cuộc đời. Em hy vọng chúng ta sẽ cùng nhau xây đắp cho tình yêu này và cùng nhau mỗi ngày ghép một mảnh ghép để bức tranh về hạnh phúc trong tương lai mà ta đã cùng nhau vẽ ra được hoàn thiện hơn mỗi ngày, cho đến khi nó trở thành bức tranh hoàn chỉnh cũng là lúc chúng ta thưởng thức trọn vẹn vẻ đẹp của nó.

back to top