Phát thanh xúc cảm của bạn !

Giá mà chúng ta chịu thành thật với nhau

2022-05-06 01:30

Tác giả: Tran Tuyet


blogradio.vn - Giá như mà chúng ta thành thật hơn với nhau trong cuộc đời này. Giá như mà chúng ta đủ mạnh mẽ để nói thẳng với nhau những cảm xúc của riêng mình. Và giá như mà anh nói với em rằng "Đừng mạnh mẽ nữa, có anh bên em mà” thì có lẽ rằng chúng ta đã trọn vẹn cuộc tình này với nhau.

***

Anh bảo tôi bởi vì em để hình nền nắm tay ai đó, nên anh nghĩ em đã có người yêu. Anh nghĩ mình không có cơ hội nên anh từ bỏ. Nhưng kỳ thực ra, anh chưa một lần hỏi, chưa một lần bắt đầu thực sự để biết rằng bàn tay người trong ảnh chỉ là bạn của em và ảnh đẹp nên em muốn dùng làm hình nền. Có một điều quan trọng hơn nữa anh không biết rằng em cũng thích, rất thích anh.

Người khác lại bảo, anh thấy em luôn mạnh mẽ nên anh nghĩ mọi sự an ủi là thừa thãi. Đôi lúc thấy em gặp khó khăn và dễ dàng vượt qua anh lại nghĩ có lẽ sự xuất hiện của anh là thừa trong cuộc đời em. Vậy nên anh ra đi. Nhưng anh chẳng hề hay biết lý do em mạnh mẽ là vì chẳng muốn trở thành gánh nặng của anh. Để vượt qua cả ngàn khó khăn đó, em cũng đã tranh đấu rất nhiều với bản thân, cũng đã phải dùng hết tất cả can đảm và cũng đã phải đánh đổi rất nhiều.

toi-da-tung-khao-khat-duoc-yeu-thuong-biet-bao-7

Em có một chấn thương ở đầu gối. Tuy vết thương đã lành lặn, chẳng để lại vết tích nào. Nhưng mỗi lần trái gió trở trời, em đều thấy đau nhức không yên. Có lần, bạn em vô tình đụng vào vết thương đó, em rất đau và cáu gắt. Cậu bạn ấy không hiểu, liền cho rằng em giận cá chém thớt, nhưng cậu ấy mãi chẳng biết được rằng chấn thương ấy vẫn còn những di chứng đến tận sau này.

Trên đời này, luôn tồn tại những điều như vậy. Trông thì có vẻ là như thế, nhưng bên trong lại khác biệt hoàn toàn. Nhưng chúng ta chẳng bao giờ chịu thành thật với nhau cả.

Người thì chờ đợi một câu hỏi, người thì lại chỉ thấy phía được vẻ bề ngoài của câu chuyện. Để rồi không ít lần làm tổn thương, không ít lần bỏ lỡ, không ít lần nuối tiếc những điều đã qua trong cuộc đời.

Vết thương nào cũng có những di chứng riêng của nó. Người ta không nói, không có nghĩa nó không tồn tại. Chỉ là đôi lúc, em chẳng thể tự mình thốt lên được rằng "Em mệt mỏi quá, anh ở lại được không?". Chỉ là đôi lúc, em chẳng có tư cách gì để đòi hỏi anh rằng "Sao anh chẳng chịu hỏi thẳng em rõ ràng mà cứ đoán già đoán non?". Chỉ là bầu trời trong xanh là thế, không có nghĩa là chưa từng có vết chân chim nào bay ngang qua.

dung-hoi-nhieu

Giá như mà chúng ta thành thật hơn với nhau trong cuộc đời này. Giá như mà chúng ta đủ mạnh mẽ để nói thẳng với nhau những cảm xúc của riêng mình. Và giá như mà anh nói với em rằng "Đừng mạnh mẽ nữa, có anh bên em mà” thì có lẽ rằng chúng ta đã trọn vẹn cuộc tình này với nhau.

© Tran Tuyet - blogradio.vn

Xem thêm: Em mong đợi gì từ mối quan hệ không tên? | Radio Tình yêu

Tran Tuyet

Là một cô gái rất đơn giản

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mình đã cùng đi một đoạn thật xa, vậy mà giờ đây chỉ có thể là hai người xa lạ

Mình đã cùng đi một đoạn thật xa, vậy mà giờ đây chỉ có thể là hai người xa lạ

Khi chúng mình đã chẳng còn tựa đầu vào vai nhau mà tỉ tê tâm sự những điều xảy ra trong cả một ngày dài. Khi ngôi nhà mỗi lúc một lạnh lẽo như thể chẳng có chút nồng nhiệt nào từng tồn tại. Khi em chẳng kiềm được nước mắt khóc lóc nói với anh “Thôi thì mình dừng lại ở đây đi, trái tim em đã tan nát hết cả rồi.” và anh cũng chẳng buồn níu giữ. Tự dưng nghĩ đến những tháng ngày này, lòng em lại chua xót quá. Mình đã đi cùng nhau một đoạn đường thật dài thật xa, vậy mà giờ đây cũng chỉ có thể là hai người xa lạ.

Hãy để cuộc đời bạn được xâu chuỗi từ những niềm vui

Hãy để cuộc đời bạn được xâu chuỗi từ những niềm vui

Hãy để cho cuộc đời của bạn được xâu chuỗi từ những niềm vui, hạnh phúc của bản thân. Chỉ cần điều đó không làm hại đến ai, thì đó chính là chân lý và hạnh phúc trong bình yên của mỗi người.

Tớ tin rằng chúng mình sẽ thật hạnh phúc dù đã không có nhau

Tớ tin rằng chúng mình sẽ thật hạnh phúc dù đã không có nhau

Tớ tin rằng những tia nắng ấm áp, tươi đẹp của cuộc sống này sẽ hong khô những giọt nước mắt đã, đang âm ỉ rơi trong trái tim của cả cậu và tớ. Chúng mình sẽ lại tươi cười và phải thật hạnh phúc nhé, kể cả không có nhau.

Dưới tán cam vàng

Dưới tán cam vàng

Cô nhìn Huy, chàng giám đốc đã gần đầu bốn vẫn thích ngồi xổm xới đất trong vườn, dốc hết vốn liếng để phát triển thương hiệu cam sành Hà Giang dù trước đó là một cậu ấm ở Hà Nội, tự nhiên cô nghĩ về hằng hà điều kì diệu mà con người hay quy cho duyên phận. Sự đổi thay, đôi khi đến từ những thứ nhỏ nhặt trong suy nghĩ, ngay lúc mình chẳng thể nào ngờ tới. Hành trình ở Hà Giang, với Hương, có lẽ chỉ mới bắt đầu.

Những tháng ngày sắp trải qua, mình sẽ yêu thương bản thân nhiều hơn

Những tháng ngày sắp trải qua, mình sẽ yêu thương bản thân nhiều hơn

Những tháng ngày mình sắp trải qua, những chương mới trong cuộc đời mình sẽ tiếp tục được viết, dù rằng mình chẳng hạn định nỗi thời gian và số chương mà quyển sách này kết thúc, nhưng mình tin chắc rằng, ở những chương tiếp theo, dù mang màu trầm mặc hay là tươi sáng, thì mình sẽ vẫn kiên định ôm lấy chính mình, và yêu thương bản thân mình nhiều hơn.

Tử vi 12 cung hoàng đạo tuần từ 5/12 - 11/12: Bảo Bình đón tài lộc, Sư Tử tìm thấy vùng trời mới

Tử vi 12 cung hoàng đạo tuần từ 5/12 - 11/12: Bảo Bình đón tài lộc, Sư Tử tìm thấy vùng trời mới

Trong tuần này, 12 chòm sao tiếp tục "xông pha" trên một hành trình mới. Đặt sự chăm chỉ lên hàng đầu, nắm bắt cơ hội, thành công chắc chắn sẽ tìm đến bạn.

‘Poupelle ở thị trấn Ống khói’: Điều kỳ diệu luôn đến khi bạn hết lòng yêu thương

‘Poupelle ở thị trấn Ống khói’: Điều kỳ diệu luôn đến khi bạn hết lòng yêu thương

Khi một ai đó yêu thương bạn, họ sẽ sẵn sàng tạo ra điều kỳ diệu. Câu chuyện của "Poupelle ở thị trấn Ống khói" là câu chuyện của điều kỳ diệu như thế, và theo đó mang đến điều kỳ diệu cho độc giả trong những tháng cuối năm này.

 Nỗi đau nào rồi cũng sẽ đi qua

Nỗi đau nào rồi cũng sẽ đi qua

Và lại tự ru Chính mình Nỗi đau nào cũng sẽ đi qua Như thế.

Vụng về mong manh

Vụng về mong manh

Mình vụng về, nhưng lại rất mong manh Nên lùi lại phía sau sợ bàn tay lỗi nhịp Thương mùa thu đuổi mãi mà chẳng kịp Một tri ân để hoang hoải đến phai tàn.

Nguyên tắc vàng cần giữ trong các mối quan hệ

Nguyên tắc vàng cần giữ trong các mối quan hệ

Nhiều người cho rằng bạn bè quá thân thiết thì đùa giỡn quá trớn, châm chọc lẫn nhau cũng không sao. Nhưng một khi đã động chạm đến lòng tự trọng thì tình cảm sâu nặng cũng tan thành mây khói. Trong quan hệ giữa người với người, nhớ tuân thủ 3 nguyên tắc.

back to top