Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em ước rằng hạnh phúc là mãi mãi

2022-08-12 01:30

Tác giả: Thanh Tuân


blogradio.vn - Tiếng sóng biển ào qua tai. Quỳnh nghe tiếng cười trẻ con. Hình ảnh Tuấn khom người làm ngựa cho bé Bi ngồi lên lưng nhảy nhông nhông khắp phòng. Hai cha con cười nắc nẻ. Thằng Bo ngồi giữa nhà cũng vừa bò theo vừa cười híp mắt để lộ ra cặp răng cửa mới nhú như răng thỏ. Những lúc thế Quỳnh thấy lòng mềm quá, yên bình quá. Nàng ước thời gian ngừng trôi mãi mãi.

***

 

Quỳnh bước thêm bước nữa, sóng ầm vào ngực nàng. Những ngọn sóng vỡ vụn tung lên thành từng mảnh nhỏ trắng xóa đủ hình hài qua mắt Quỳnh. Quỳnh thấy từng giọt nước nhòe đi và hiện lên cảnh mâm cơm bị hất tung tóe. Từng mảnh chén bát sứ vỡ vụn văng tứ hướng. Nàng quơ hai con lùi vào góc nhà. Bé Bi ngồi bên hông ôm chặt và dụi đầu vào hai đùi nàng. 

Tay phải Quỳnh ôm chặt Bi, tay trái Quỳnh ôm Bo vác đầu nó lên vai mình. Bàn tay xòe hết cỡ để che phần đầu cho con. Mắt Quỳnh nhắm nghiền lại như sợ mở ra là miểng chén đĩa găm ngay vào mắt. Hai đứa trẻ hức hức từng đợt nấc mà không dám khóc lên thành tiếng. Nước mắt Quỳnh xối xả. 

- Đồ vô dụng. Mẹ con bây chỉ biết ăn bám. Suốt ngày tiền... tiền... chẳng làm được tích sự gì.

Những tiếng cục súc, lè nhè của chồng xa dần về phía nhà vệ sinh. Tiếng nước xối. Rồi tiếng bước chân thình thịch về phía buồng. Quỳnh mở mắt, trước mặt nàng là hậu trường cơm, canh, cá, mắm trộn lẫn miểng chén, dĩa, muỗng, đũa, có hôm có cả cánh quạt hay remote tivi...Bao giờ cũng vậy. Quỳnh lặng lẽ đặt hai con xuống và lủi thủi gom nhặt những vụn vỡ.

roi-se-co-nguoi-xem-em-la-tat-ca

Lại một đợt sóng nữa xô vào, Quỳnh chới với. Những bọt sóng lại tung tóe lên ào vào miệng Quỳnh, mặn chát. Ngọn sóng tát vào mặt Quỳnh rát rạt. Quỳnh thấy hiện lên bàn tay của Tuấn. Năm ngón tay to bổ ấy cũng xả vô mặt Quỳnh, đau hơn thế này. Quỳnh đứng lặng trân sững sờ buông đống quần áo bẩn của Tuấn mà nàng định đem giặt.

- Lần sau đừng tự ý lục túi quần áo theo kiểu điều tra đó, nhớ chưa.

Và Tuấn giật phắt mảnh giấy có mấy chữ tròn trịa của cô gái nào đó mà Quỳnh mới lấy ra từ túi quần Tuấn vừa làm về. Cái thói quen cẩn thận của người đàn bà lại chính là lý do để cho con người phụ bạc vin vào đó mà lấp liếm hành vi mờ ám của mình. Đau trên gò má thì ít mà Quỳnh thấy tim như xé ra từng mảnh. Nước mắt thi nhau rơi.

Lại thêm con sóng xô tới. Quỳnh vẫn mở trân mắt bước thêm một bước ra xa. Mắt Quỳnh sát lắm cái khoảng không bao la nhìn hun hút. Một con sóng nhỏ tát thẳng vào mặt, Quỳnh nốc trọn ngụm nước biển. Mặn quá. Nhưng với Quỳnh, thứ nước mặn chát ấy có sá gì so với nỗi chát đắng mà Quỳnh nếm trải. Bước thêm một bước nữa thôi, nàng sẽ tan vào mênh mông những mặn đắng kia. 

Nàng sẽ hòa lẫn vào chát đắng để không biết đâu là nỗi chát đắng riêng mình. Không bước thì cuộc đời mình cũng ngập ngụa mãi trong đắng chát của phũ phàng. Mắt nàng đang ngang tầm mặt biển. Tự nhiên phút giây ấy biển trở về yên bình đến lạ. Phong ba hay yên bình cũng như nhau thôi khi con người ta đã kiên quyết. Quỳnh muốn mình về phía bình yên đó. Nước vây quanh nàng. Nước ôm ấp, vỗ về Quỳnh. Nàng nhìn ra xa khơi kia mênh mênh mờ ảo. Chỉ cần ngã nhoài về phía đó, Quỳnh sẽ đến một nơi mà nơi đó, Quỳnh cho rằng sẽ chẳng còn khổ đau nữa. 

chi-vi-mot-nguoi

Quỳnh nghe tiếng cười trong trẻo của hai con. Bi, Bo đang ngồi trên vai nàng và đập tay vào biển chơi trò chơi rái cá. Quỳnh bước thêm nửa bước nữa. Sóng biển đã ập vào mặt Quỳnh. Một giọt sóng trắng mịn tung lên trước mắt và vỡ tan thành những giọt bé li ti. Quỳnh chực ngã vào lòng biển. Quỳnh thấy mình đang lâng lâng trong men rượu sâm banh. Tiếng nhạc vang lên và khẩu súng bắn kim tuyến nổ đùng. Quỳnh đang giao bôi cùng chồng trong tiếng vỗ tay và dưới cơn mưa những bông kim tuyến lấp lánh như bọt biển. Quỳnh hạnh phúc trong men rượu, men tình. 

Con sóng ào tới kéo Quỳnh ra xa hơn. Trong ngập ngụa Quỳnh cố mở mắt giãy dụa. Một cọng rong biển xanh quàng ngang cổ Quỳnh. Quỳnh nhớ chiếc hôn của Tuấn lên trán nàng. Bàn tay Tuấn vòng qua cổ và đeo vào cổ nàng sợ dây chuyền bạch kim nhỏ mịn, mặt dây chuyền có hai chữ T và Q lồng vào nhau. 

- Tháng lương đầu của anh. Sau này khá lên anh sẽ bù cho em. 

Quỳnh buông mình vào lòng Tuấn. 

Tiếng sóng biển ào qua tai. Quỳnh nghe tiếng cười trẻ con. Hình ảnh Tuấn khom người làm ngựa cho bé Bi ngồi lên lưng nhảy nhông nhông khắp phòng. Hai cha con cười nắc nẻ. Thằng Bo ngồi giữa nhà cũng vừa bò theo vừa cười híp mắt để lộ ra cặp răng cửa mới nhú như răng thỏ. Những lúc thế Quỳnh thấy lòng mềm quá, yên bình quá. Nàng ước thời gian ngừng trôi mãi mãi. 

- Mẹ...mẹ..

tuoi-25-m

Có tiếng thét ré của trẻ con đâu đó kéo Quỳnh về thực tại. Quỳnh vẫn đang nắm lấy hai con của mình. Tiếng khóc ngập ngụa trong tiếng nước xé lòng Quỳnh hơn là sự đắng chát của cuộc đời, đau hơn cả trăm lần cái tát tay của Tuấn. Quỳnh cố nhoài người lên để đẩy cao hai đứa trẻ. Nước biển mặn quá. Nàng không còn nhẫn tâm muốn hai đứa trẻ phải hòa tan vào khổ hạnh như ý nghĩ ban đầu “Chỉ cần chịu đựng đau đớn một chút rồi sẽ bình yên mãi mãi".

Quỳnh cố nhoài người lên để đẩy hai đứa trẻ lên cao. Có một sự bất lực níu chặt Quỳnh. Tuấn đã mang cho Quỳnh hạnh phúc, và cả bất hạnh. Giờ Quỳnh lại mang đau khổ đó đổ lên đầu con mình ư? Quỳnh nghe đau xé lòng. 

Quỳnh mở mắt, xung quanh chỉ toàn màu trắng. Nàng nghiêng đầu nhìn sang bên kia, hai đứa trẻ đang nằm ngủ ngon lành. Bức chăn mỏng trên người chúng hạ xuống nâng lên theo từng nhịp thở. Nàng lại ngoẹo đầu sang bên này. Tuấn ngồi ghế và gục đầu lên tay nàng. Nàng nhìn kĩ đầu chồng thấy có nhiều sợi bạc. Tiếng quạt trên trần nhà ù... ù... như âm thanh tiếng sóng biển.

Quỳnh nhắm mắt. Hai dòng nước mắt chảy ra trên khóe mi. Quỳnh thấy hiện lên một bờ biển đầy nắng. Quỳnh ngồi nhìn hai con chạy nô đùa cùng con sóng. Bé Bi vẽ hình trái tim thật to và ghi vào bên trong trái tim ấy "Tuấn + Quỳnh = Bi, Bo". Rồi hai chị em nhảy cẫng lên cười khanh khách. Có con sóng nào đó trườn vào bờ cát liếm cuộn mất nửa trái tim. Nửa phần trái tim còn lại có hai chữ Bi, Bo vẫn chan hòa dưới nắng. Rồi Quỳnh sẽ vẽ lại nửa trái tim đã bị sóng biển cuốn?

© Thanh Tuân - blogradio.vn

Xem thêm: Đặt cô đơn dưới chân

Thanh Tuân

Vui vẻ, hòa đồng, yêu thiên nhiên và yêu văn hóa dân tộc

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Nếu không hiểu được tình yêu, sao có thể yêu xa?

Nếu không hiểu được tình yêu, sao có thể yêu xa?

Nếu không toàn tâm toàn ý để yêu, sao chúng ta hiểu được tình yêu. Nếu không hiểu được tình yêu, sao có thể vượt qua giới hạn, trưởng thành thêm một chút?

Con giáp nào chu đáo luôn là điểm tựa của gia đình và bạn bè?

Con giáp nào chu đáo luôn là điểm tựa của gia đình và bạn bè?

Bên cạnh đó, họ còn là một người vô cùng có trách nhiệm, đã hứa với ai điều gì là họ sẽ cố gắng thực hiện đến cùng, cho dù có gặp phải khó khăn, hay là điều ấy có khiến họ phải chịu thiệt thòi đi chăng nữa.

Hãy buồn chỉ hôm nay thôi nhé

Hãy buồn chỉ hôm nay thôi nhé

Hãy xem như đây là thử thách mà ông trời ban cho ta để ta mạnh mẽ, vững vàng hơn giữa dòng đời gian truân tấp nập. Chờ chút thôi, nhẫn một chút thôi rồi bạn sẽ được tận hưởng những gì mình chờ đợi, bạn xứng đáng có được điều đó nếu bạn thành tâm cố gắng và vượt lên chính mình, bạn nhé. Nếu bây giờ bạn đang buồn. Ừ thì, hãy xin phép cho bản thân được buồn chỉ hôm nay thôi nhé.

Từ nay gọi 'mẹ ơi' chẳng có ai trả lời nữa rồi...

Từ nay gọi 'mẹ ơi' chẳng có ai trả lời nữa rồi...

Mẹ khóc nấc lên, như một đứa trẻ, chẳng cần quan tâm ai đang nhìn, dường như cũng quên mất việc phải gồng mình lên kìm nén những giọt nước mắt như cách người lớn vẫn thường làm khi đối diện với nỗi buồn.

Tránh 5 sai lầm để có một mối quan hệ tuyệt vời

Tránh 5 sai lầm để có một mối quan hệ tuyệt vời

Đây là những điều chúng ta vẫn thường làm mà không biết rằng nó có thể làm xấu đi một mối quan hệ tuyệt vời.

Bởi cô đơn nên trái tim rất tội

Bởi cô đơn nên trái tim rất tội

Hãy nói đi một lời thôi người hỡi Miễn không dối lừa không chót lưỡi đầu môi Bởi cô đơn nên trái tim rất tội.

Sự chia ly chỉ là một sự kiện nho nhỏ trong cuộc đời bạn mà thôi

Sự chia ly chỉ là một sự kiện nho nhỏ trong cuộc đời bạn mà thôi

Người ta có mối quan hệ mới bạn cũng vậy. Và rồi sự chia ly chỉ là một sự kiện nho nhỏ trong cuộc đời bạn mà thôi. Sau nhiều lần bạn đã từng chia ly, chẳng còn cảm giác bất ngờ hay đau khổ như ban đầu nữa, bạn chỉ biết gói gọn nó và để trong chiếc hộp ký ức của năm tháng trưởng thành.

Tâm sự tuổi 22

Tâm sự tuổi 22

Phần lớn, những bạn bè xung quanh tôi đều lựa chọn sự ổn định khi họ đi làm và sống một cuộc đời bình thường như bao người khác. Nhưng tôi lại không muốn điều đó, tôi muốn tự do, làm những gì mình thích.

Trở về quê

Trở về quê

Có lẽ trong mắt bác, cho dù tôi đã lớn, đã ra ngoài bôn ba hơn chục năm nhưng trong lòng bác, tôi vẫn là đứa trẻ hay nũng nịu, hay khóc nhè và cần được quan tâm, yêu thương, đùm bọc.

3 nguyên tắc để rèn luyện kỷ luật cá nhân hiệu quả mà vẫn sống cân bằng, hạnh phúc

3 nguyên tắc để rèn luyện kỷ luật cá nhân hiệu quả mà vẫn sống cân bằng, hạnh phúc

Hiểu rõ tầm quan trọng của việc duy trì kỉ luật với bản thân, dù không ép bản thân làm việc cả ngày lẫn đêm, nhưng vẫn sống một cách cân bằng và hiệu quả, giúp cho bản thân hạnh phúc hơn, bình yên hơn.

back to top