Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em đã có thể thật lòng mong anh hạnh phúc

2021-03-11 01:28

Tác giả: Nguyễn Thùy Dung


blogradio.vn - Hy vọng, những đoạn kí ức anh nhớ về em sẽ là những ngày tháng tốt đẹp, là những ưu điểm mà anh đã chỉ ra để giúp em tự tin hơn, chứ không phải những ích kỉ khó chiều và những lời nói đầy sát thương em đã từng ngu ngốc gây ra.

***

Hôm nay em nhớ về đoạn tình cảm của chúng mình, nhưng đã không còn đau buồn hay nuối tiếc.

Em vẫn hay nhớ lại những điều đã qua, nhớ lại những năm tháng ở cạnh anh, những kỉ niệm chúng ta đã cùng trải qua. Em nhớ những lần cả hai đứa cười mãi không dừng được chỉ vì một chuyện bé tí đáng yêu, nhớ những lần cãi nhau đến bật khóc nức nở, sau đó lại cùng nhau hạ cái tôi xuống để yêu thương và quan tâm đối phương. Em nhớ mọi ngõ ngách nơi chúng ta từng hẹn hò, từng vui chơi. Nhớ như in những ngày tháng tươi đẹp ấy, bởi nhờ có anh mang theo bao nhiêu màu sắc dội lên bức tranh cuộc đời nhàm chán âm u của em mà em đã cảm nhận được cái vui vẻ đáng yêu của thế giới này, em cảm thấy mình được trân trọng nâng niu, em không còn phải ngày ngày đối diện với những cảm giác cô độc hiu quạnh nữa.

Cùng nhau trải qua bao nhiêu ngọt ngào như vậy, đến cuối cùng vẫn không tránh khỏi chuyện hợp tan của đời người, đến cuối cùng vẫn là không thắng được vòng xoáy thời gian. Chúng ta đã không chia ly bởi những điều lớn lao, mà lại vì những nhỏ nhặt tầm thường tích góp dần dần như hơi trong quả bóng bay ngày một to ra, đến một lúc không chịu được nữa liền vỡ tan tành. Trước đây em từng nghĩ sẽ không đánh mất anh dễ dàng như vậy, bởi vì chúng ta đã có với nhau biết bao tình cảm sâu nặng như vậy, đâu thể nói chia là chia, bảo tan là tan. Nhưng thì ra mọi chuyện trên đời này, khi đã không còn ở bên nhau nữa là không còn, có muốn dây dưa cũng không thể, bởi vì vừa mới ngoảnh mặt lại người đã biến mất rồi, không còn kề cạnh bản thân nữa.

Chia ly của hai con người, thì ra không ồn ào ầm ĩ như em tưởng, thì ra chẳng phải chuyện gì kinh thiên động địa cho cam, tất cả chỉ im lặng bất lực mà trải qua. Bản thân không chấp nhận ngay được nên người khác cũng chẳng hề hay biết. Thì ra, dẫu có thương đến mấy cũng không thể không thất vọng với những gì đối phương gây ra, không thể mãi chiều chuộng như ngày mới yêu. Và thì ra, bởi vì chúng ta đều là người phàm, nên chuyện yêu, đau, tổn thương rồi từ bỏ cũng chẳng có gì còn lạ lẫm nữa cả, đều là chuyện rồi sẽ phải xảy ra trong đời. Tình yêu không phải lúc nào cũng là câu chuyện cổ tích thần tiên, nên càng không tránh được những chuyện hợp mất li tan.

Viết cho anh không phải là để kể lể hay trách móc, mà là vì em vui mừng nhận ra rằng chuyện gì rồi cũng sẽ qua, dù có thể khi mới chia ly đã từng đau đớn vật vã, nuối tiếc khôn nguôi, đã từng thấy trống rỗng, cả ngày thẩn thơ trước khung chat quen thuộc ấy mà không thể gửi tin đi, đã từng mong người sẽ vì thích mình mà quay lại, đã từng buồn bã đau đớn rất nhiều. Nhưng đến cuối cùng lại có thể thản nhiên đón nhận, không còn vấn vương, không còn u buồn sầu đời, không còn những tiếc thương ngỡ là vô hạn. Em thấy tim mình đến bây giờ đã bình yên trở lại, không phải vào một ngày bão tố mưa sa, cũng chẳng phải vào một ngày ồn ào náo nhiệt, mà chỉ vào một ngày bình thường yên tĩnh, nắng vẫn vàng, và bầu trời vẫn xanh, hệt như ngày chúng ta buông tay.

Đến bây giờ em đã có thể bình thản thật lòng cảm ơn anh đã dành cả đoạn thanh xuân tươi đẹp nhất của đời người để chăm sóc em, để cùng nhau vẽ nên một bức tranh xinh đẹp, để cùng em đi qua những đoạn đường tràn ngập cảm xúc. Em thật sự đã có thể hy vọng anh sẽ tìm thấy hạnh phúc ở ngã rẽ ấy, tìm thấy một người không cứng rắn ương bướng như em, không khiến anh phải đau đầu mệt mỏi như em, một người mà sẵn sàng bao dung, lấp đầy những tổn thương của anh, một người sẽ chịu ngồi yên lặng bên anh, kiên trì lắng nghe anh, cùng anh mơ về tương lai. Hy vọng lựa chọn của anh là đúng đắn, để cả hai chúng ta không phải day dứt hối hận. Và cũng hy vọng, những đoạn kí ức anh nhớ về em sẽ là những ngày tháng tốt đẹp, là những ưu điểm mà anh đã chỉ ra để giúp em tự tin hơn, chứ không phải những ích kỉ khó chiều và những lời nói đầy sát thương em đã từng ngu ngốc gây ra.

Nhờ có anh, em biết mình cần thay đổi để tốt đẹp hơn, để có thể có một cuộc tình hạnh phúc và xứng đáng. Em không hề hối hận vì đã thương anh, cũng không hối hận vì hai ta không chung một đường, em cảm thấy hợp tan là chuyện dĩ nhiên của đời người, và phải có hợp tan thì mới biết trân trọng người đến sau. Vậy nên cả anh và em, chúng ta nhất định phải trân trọng một nửa của mình, phải khiến cho đối phương thật hạnh phúc khi được làm bạn đời của mình, có được không anh?

© Nguyễn Thùy Dung - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Replay Blog Radio: Tình đầu để nhớ

Nguyễn Thùy Dung

Bạn chỉ thấy cầu vồng sau mưa cũng như chỉ thấy bản thân mình sau giông bão!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tầm quan trọng của giáo dục

Tầm quan trọng của giáo dục

Mỗi một hành động mà ta làm với con trẻ khi ở độ tuổi này đều rất quang trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến tiềm thức của mỗi đứa trẻ. Chúng có thể không nói ra được, nhưng mỗi sự việc mà chúng thấy đều được khắc sâu trong tiềm thức của chúng.

Thời gian không chờ đợi ai

Thời gian không chờ đợi ai

Thời gian có thể là vô hạn, nhưng bản thân bạn là hữu hạn, sai lầm lớn nhất của một đời người là nghĩ mình “có được” thời gian và “vẫn còn” thời gian, bản thân nhiều khi đã lãng phí thời gian cho những việc vô bổ, thời gian cũng chẳng vì ai mà chậm lại bất cứ lúc nào.

Rừng Thiêng

Rừng Thiêng

Cuộc sống dân làng quanh nơi ông Biền sinh sống trở nên đỡ khổ hơn sau chuyến tìm trầm thắng lớn, nhưng trong vòng hai tháng kể từ khi trầm được mang về, trong làng đã có hai người chết

Chúng ta vẫn là bạn tốt nhé, người yêu cũ

Chúng ta vẫn là bạn tốt nhé, người yêu cũ

Có lúc anh trêu em rằng “Biết đâu mình chia tay cả chục năm rồi lấy nhau không nhỉ?", em cũng vẫn có niềm tin vào điều đó, em cười vẫn không dám nói gì thêm. Bây giờ chúng ta ở hai đất nước khác nhau rồi, em cũng mong anh tìm được một nửa của mình thật trọn vẹn, chúng ta vẫn là bạn tốt như vậy anh nhé - người yêu cũ.

5 lưu ý để đa nhiệm không kiệt sức

5 lưu ý để đa nhiệm không kiệt sức

Kể từ sau khi đại dịch nổ ra kéo theo những bấp bênh về tài chính, nhiều người chọn làm hai công việc cùng một lúc để đa dạng nguồn thu nhập, nhỡ bị cắt giảm chỗ này thì vẫn còn chỗ kia bù đắp. Thế nhưng, đảm nhận cùng một lúc hai công việc đòi hỏi bạn cần trang bị nhiều kĩ năng. Dưới đây là một số lưu ý cần nằm lòng để có thể đa nhiệm hiệu quả mà không kiệt sức.

Em hãy là tia nắng

Em hãy là tia nắng

Em hãy là tia nắng Xóa tan những đêm đen Dịu đôi mắt đỏ hoen Trong cơn mơ tôi buồn.

5 kiểu đuôi mắt đọc vị vận mệnh phụ nữ chuẩn không cãi

5 kiểu đuôi mắt đọc vị vận mệnh phụ nữ chuẩn không cãi

Trong nhân tướng học, bất cứ nét tướng nào cũng có thể nói lên cuộc sống, tính cách, số phận của một người.

Chúng ta đều là những kẻ thất hứa

Chúng ta đều là những kẻ thất hứa

Cuối cùng cũng đến năm nay, em đã trở về rồi, cảm xúc của em giờ đã được lành lại, dẫu vết thương lòng vẫn còn sâu, em vẫn không thể quên anh đi được.

Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu

Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu

Cảm ơn anh đã cho em biết thế nào là yêu một người, cảm ơn anh cũng cho em biết thế nào là quên đi một người. Cảm ơn vì đã dạy em biết cách mạnh mẽ hơn. Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu.

Những nỗi niềm xa quê

Những nỗi niềm xa quê

Muốn về quê nhưng còn biết bao nhiêu hoài bão còn phía trước, biết bao nhiêu chi phí cho cuộc sống còn phía trước nên phải quyết tâm bám trụ nơi này, tôi phải cố gắng từng ngày để không phải biến mình trở thành một người chỉ biết hì hục mỗi ngày kiếm cơm.

back to top