Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cuộc sống đâu chỉ xoay quanh yêu và kết hôn: Cứ theo đuổi điều mình muốn rồi hạnh phúc sẽ tự khắc đuổi theo

2021-01-25 01:22

Tác giả:


Hãy theo đuổi thứ mà mọi người không đuổi theo bởi vì đại đa số mọi người chỉ biết chạy theo để cố gắng được sống trong giấc mơ của người khác.

***

Cuộc sống đâu chỉ xoay quanh yêu và kết hôn: Cứ theo đuổi điều mình muốn rồi hạnh phúc sẽ tự khắc đuổi theo

Theo đuổi ước mơ. Theo đuổi một công việc khác. Theo đuổi những mối quan hệ mới. Theo đuổi những nỗi sợ. Theo đuổi sự hiếu kỳ. Theo đuổi sự thật. Theo đuổi mọi thứ với quyết tâm cao. Theo đuổi hiện tại vì đảm bảo tương lai bạn chắc chắn hạnh phúc.

Cuộc đời cứ thế trôi. Con người cứ thế hòa quyện cùng dòng chảy ấy. Và theo đuổi mọi thứ trong cuộc đời.

Vậy cớ sao bạn cứ phải bám riết lấy một người, đặt cược tất cả để theo đuổi người ta, rồi tự mình đau khổ? Cuộc sống đâu chỉ xoay quanh việc tìm một người nào đó để yêu, để kết hôn và sinh con đâu. Bạn bè bạn có cuộc sống như vậy không có nghĩa bạn cũng cần như vậy. Chuyện tình ái đôi khi chỉ khiến bạn tổn thương và có thể buộc bạn phải kết thúc với một người đã cùng bạn bắt đầu một mối quan hệ.

Vì thế, hãy dành tâm sức để theo đuổi mục tiêu và ý nghĩa cuộc đời bạn, điều gì đó không khiến bạn thất vọng khi bạn ngoảnh lại nhìn một thập kỷ đã qua của mình. Chẳng sao cả, nếu bạn định theo đuổi sự cô đơn hay những khoảnh khắc bình yên, giả như hoàng hôn cũng được.

Hãy theo đuổi thứ mà mọi người không đuổi theo bởi vì đại đa số mọi người chỉ biết chạy theo để cố gắng được sống trong giấc mơ của người khác. Hãy theo đuổi từ gốc rễ, thậm chí cả sự không thoải mái. Cứ làm theo ý nguyện của bản thân, theo đuổi sự thay đổi.

Và theo đuổi chính mình. Theo đuổi những gì thuộc bên trong con người bạn bởi có thể, bạn chưa thực sự hiểu chính mình. Theo đuổi những suy nghĩ quan trọng mà bạn từng cho phép mình bỏ qua. Theo đuổi người bạn đã từng khao khát trở thành khi bạn còn nhỏ, không có giới hạn và táo bạo.

Hãy theo đuổi những gì khiến bạn cảm thấy mình đang sống, bởi vì sống còn tốt hơn rất nhiều so với chỉ đơn giản là tồn tại. Đuổi theo mình. Vâng, hãy theo đuổi chính mình, bởi vì không có gì tốt hơn việc ổn định với chính mình trước khi ổn định với người khác.

Hãy nhớ luôn theo đuổi những điều đúng đắn vì những lý do đúng đắn và những mục đích đúng đắn. Hãy nhớ luôn neo bản thân vào những gì sẽ mang lại cho cuộc sống chiều sâu và ý nghĩa. Hãy nhớ luôn theo đuổi những gì sẽ mang lại cho cuộc sống ngày hôm nay nhiều mục đích hơn ngày hôm qua.

Theo Trí Thức Trẻ

Mời xem thêm chương trình:

Đừng nghĩ mình đã già vì tuổi trẻ chưa bao giờ là quá muộn l Radio Tâm Sự

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Em là ai mà sao khiến tôi xao xuyến đến vậy?

Em là ai mà sao khiến tôi xao xuyến đến vậy?

Tôi không biết cảm xúc này là gì nhưng tôi nghĩ tôi thương em mất rồi. Nếu có dịp gặp lại, tôi sẽ không ngốc nghếch để hối hận như giờ nữa, chắc chắn tôi sẽ tiến tới và nói “Chào em, mình làm bạn được không?”

Năm mới tập sống tối giản: 7 lưu ý quan trọng cho một lối sống mới, thuận tiện nhưng đòi hỏi kiên trì

Năm mới tập sống tối giản: 7 lưu ý quan trọng cho một lối sống mới, thuận tiện nhưng đòi hỏi kiên trì

Nếu trong năm tới, bạn dự định bắt đầu thử ‘nếm’ một chút hay ho của lối sống tối giản, đây là 7 điều bạn có thể làm bắt đầu từ bây giờ để bắt đầu hành trình Đơn giản & Tối giản.

Ai sinh tháng âm lịch sau, bước qua Tết Tân Sửu 2021 là may mắn ùa về, quý nhân xuất hiện, thịnh vượng cho cả năm

Ai sinh tháng âm lịch sau, bước qua Tết Tân Sửu 2021 là may mắn ùa về, quý nhân xuất hiện, thịnh vượng cho cả năm

Ngoài con giáp, năm sinh thì tháng sinh âm lịch cũng ảnh hưởng khá lớn đến vận mệnh của một người. Với những người sinh vào những tháng âm lịch sau, bước sang năm Tân Sửu 2021 được cho là thời kì hoàng kim, không chỉ may mắn kéo đến mà cuộc sống cũng vô cùng sung túc, thịnh vượng.

Điều con muốn...

Điều con muốn...

Con muốn viết cho Ba một lá thư Nhưng ngập ngừng vì Ba không biết chữ

Cứ ngỡ mình đã quên

Cứ ngỡ mình đã quên

Cuộc sống của cô dần trở lại quỹ đạo ban đầu như lúc chưa gặp anh. Chỉ có điều, đôi lúc, cô choàng tỉnh trong đêm, vô thức đưa tay tìm người nằm kế bên, cứ thế, nước mắt chảy dài. Có những chuyện, tưởng như đã chìm vào quên lãng nhưng rồi một ngày, không biết ai nhắc lại, nó lại cắm rễ, đâm sâu vào tim. Có những thứ chẳng bao giờ nhớ đến, cũng có những điều dành cả đời chưa chắc đã quên được.

Cả năm long đong khiến tôi nhận ra, không sớm làm điều quan trọng này thì sẽ mãi bất ổn

Cả năm long đong khiến tôi nhận ra, không sớm làm điều quan trọng này thì sẽ mãi bất ổn

Chỉ trong 12 tháng ngắn ngủi, rất nhiều xu hướng lụi tàn, cũng có nhiều xu hướng phát triển vượt bậc. Và song hành với đó là nhiều người nhanh chóng ăn nên làm ra, cũng có người rơi vào cảnh tài vận long đong suốt một thời gian dài. Nếu nhìn vào vô số streamer, vlogger nổi lên, những khóa học trực tuyến liên tục ra đời, các dịch vụ mua bán online trở nên thịnh vượng… thì chúng ta sẽ nhận ra rằng, lựa chọn một công việc cố định và duy nhất không còn đủ ổn định để nuôi sống ta trong thời kỳ bất ổn như hiện nay. Thay vào đó, sở hữu thêm 1 hoặc 2 công việc bán thời gian khác sẽ giúp bạn chủ động và tự do hơn về tài chính rất nhiều.

Màu sắc may mắn giúp 12 con giáp thu hút giàu có, thịnh vượng trong năm 2021 Tân Sửu

Màu sắc may mắn giúp 12 con giáp thu hút giàu có, thịnh vượng trong năm 2021 Tân Sửu

Theo phong thủy học, việc lựa chọn màu sắc mang năng lượng phù hợp theo Ngũ hành chủ đạo của năm rất quan trọng. Màu sắc này bạn sẽ áp dụng được nhiều phương diện trong cuộc sống từ kinh doanh, trang phục mặc thường ngày, ý tưởng cho đám cưới đến thiết kế nội thất để kích hoạt được nhiều thịnh vượng nhất đến với bạn.

Mùa hoa sưa bỏ lại

Mùa hoa sưa bỏ lại

Năm tháng vẫn đi qua Mùa hoa sưa bỏ lại Em còn thương anh mãi Như phút ban đầu yêu

Cậu học trò nhỏ giúp tôi thêm yêu nghề giáo

Cậu học trò nhỏ giúp tôi thêm yêu nghề giáo

Hôm nay, cuộc sống đã có nhiều thay đổi, nghề giáo cũng được nhìn nhận dưới nhiều lăng kính khác nhau, nhưng tôi tin phần lớn những thầy cô giáo đều muốn truyền ngọn lửa yêu thương tới các em học sinh của mình, để ngọn lửa yêu thương ấy sẽ mãi lan tỏa, ấm áp tình người, bồi dưỡng tình nhân ái trong nhân cách của các em.

Nếu đã yêu đừng làm nhau tổn thương

Nếu đã yêu đừng làm nhau tổn thương

Tôi đã từng chứng kiến biết bao chia ly rồi tái hợp, những con người ở cạnh nhau đến cuối cùng thật sự cần rất nhiều sự nhẫn nại và hy sinh. Nếu yêu nhau thì đừng làm nhau đau, dù theo cách này hay cách khác, tổn thương chồng chất sẽ có ngày buông tay. Đừng cho phép người thứ ba xen vào tình cảm của bạn, bạn được một thứ và sẽ mất rất nhiều. Đã yêu hy vọng bạn sẽ yêu hết mình, yêu cả bản thân mình và yêu đối phương.

back to top