Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cuộc sống đâu chỉ xoay quanh yêu và kết hôn: Cứ theo đuổi điều mình muốn rồi hạnh phúc sẽ tự khắc đuổi theo

2021-01-25 01:22

Tác giả:


Hãy theo đuổi thứ mà mọi người không đuổi theo bởi vì đại đa số mọi người chỉ biết chạy theo để cố gắng được sống trong giấc mơ của người khác.

***

Cuộc sống đâu chỉ xoay quanh yêu và kết hôn: Cứ theo đuổi điều mình muốn rồi hạnh phúc sẽ tự khắc đuổi theo

Theo đuổi ước mơ. Theo đuổi một công việc khác. Theo đuổi những mối quan hệ mới. Theo đuổi những nỗi sợ. Theo đuổi sự hiếu kỳ. Theo đuổi sự thật. Theo đuổi mọi thứ với quyết tâm cao. Theo đuổi hiện tại vì đảm bảo tương lai bạn chắc chắn hạnh phúc.

Cuộc đời cứ thế trôi. Con người cứ thế hòa quyện cùng dòng chảy ấy. Và theo đuổi mọi thứ trong cuộc đời.

Vậy cớ sao bạn cứ phải bám riết lấy một người, đặt cược tất cả để theo đuổi người ta, rồi tự mình đau khổ? Cuộc sống đâu chỉ xoay quanh việc tìm một người nào đó để yêu, để kết hôn và sinh con đâu. Bạn bè bạn có cuộc sống như vậy không có nghĩa bạn cũng cần như vậy. Chuyện tình ái đôi khi chỉ khiến bạn tổn thương và có thể buộc bạn phải kết thúc với một người đã cùng bạn bắt đầu một mối quan hệ.

Vì thế, hãy dành tâm sức để theo đuổi mục tiêu và ý nghĩa cuộc đời bạn, điều gì đó không khiến bạn thất vọng khi bạn ngoảnh lại nhìn một thập kỷ đã qua của mình. Chẳng sao cả, nếu bạn định theo đuổi sự cô đơn hay những khoảnh khắc bình yên, giả như hoàng hôn cũng được.

Hãy theo đuổi thứ mà mọi người không đuổi theo bởi vì đại đa số mọi người chỉ biết chạy theo để cố gắng được sống trong giấc mơ của người khác. Hãy theo đuổi từ gốc rễ, thậm chí cả sự không thoải mái. Cứ làm theo ý nguyện của bản thân, theo đuổi sự thay đổi.

Và theo đuổi chính mình. Theo đuổi những gì thuộc bên trong con người bạn bởi có thể, bạn chưa thực sự hiểu chính mình. Theo đuổi những suy nghĩ quan trọng mà bạn từng cho phép mình bỏ qua. Theo đuổi người bạn đã từng khao khát trở thành khi bạn còn nhỏ, không có giới hạn và táo bạo.

Hãy theo đuổi những gì khiến bạn cảm thấy mình đang sống, bởi vì sống còn tốt hơn rất nhiều so với chỉ đơn giản là tồn tại. Đuổi theo mình. Vâng, hãy theo đuổi chính mình, bởi vì không có gì tốt hơn việc ổn định với chính mình trước khi ổn định với người khác.

Hãy nhớ luôn theo đuổi những điều đúng đắn vì những lý do đúng đắn và những mục đích đúng đắn. Hãy nhớ luôn neo bản thân vào những gì sẽ mang lại cho cuộc sống chiều sâu và ý nghĩa. Hãy nhớ luôn theo đuổi những gì sẽ mang lại cho cuộc sống ngày hôm nay nhiều mục đích hơn ngày hôm qua.

Theo Trí Thức Trẻ

Mời xem thêm chương trình:

Đừng nghĩ mình đã già vì tuổi trẻ chưa bao giờ là quá muộn l Radio Tâm Sự

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Em, đơn giản em là em thôi!

Em, đơn giản em là em thôi!

Chúng tôi ngồi xuống cái ghế đá cũ, cũng chẳng có chuyện gì khác để nói khi mà trái tim tôi và em đều đang đập mạnh hơn, hồi hộp hơn, có lẽ chúng tôi đang cùng nhau đón nhận cảm xúc đầu đời đó

Tuổi 30 - Nhiều suy nghĩ và sự trải nghiệm

Tuổi 30 - Nhiều suy nghĩ và sự trải nghiệm

Việc lập gia đình hay không đó hoàn toàn là quyền và quyết định của riêng bạn và không ai có thể can thiệp và chi phối dù có là bố mẹ của bạn đi chăng nữa. Cuộc đời của bạn do bạn làm chủ và sống phải vì bản thân là trước tiên.

4 đặc điểm của nhân viên được sếp quý, đồng nghiệp nể, lương thưởng dễ thăng hạng

4 đặc điểm của nhân viên được sếp quý, đồng nghiệp nể, lương thưởng dễ thăng hạng

Có câu nói nổi tiếng như sau: Một người lính mà không muốn trở thành một vị tướng thì không phải là một người lính giỏi. Quả đúng thật. Ở nơi làm việc, ai cũng muốn được lãnh đạo trọng dụng vì sau khi được sếp để ý đến thì chuyện thăng chức, tăng lương chỉ trong nháy mắt. Nhưng không ai sinh ra đã hợp nhau, cũng không ai có đặc quyền được may mắn hơn những người khác. Sở dĩ một người có thể vươn lên và được lãnh đạo công nhận, trọng dụng dễ dàng, không phải ngẫu nhiên mà anh ta được thế đâu. Tất cả đều có bí quyết cả.

Phụ nữ sở hữu tướng mặt này là những người có tấm lòng nhân hậu, hiền lương sinh phú quý

Phụ nữ sở hữu tướng mặt này là những người có tấm lòng nhân hậu, hiền lương sinh phú quý

Bên cạnh con giáp, ngày sinh tháng đẻ âm lịch thì nhân tướng học cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến vận mệnh của mỗi người. Đặc biệt là trong hôn nhân, người có phúc tướng sẽ giúp gia đạo thịnh vượng viên mãn.

Gói mì tôm

Gói mì tôm

Lắm khi đêm về, nó thấy mẹ hiện ra trong giấc mơ, bàn tay xoa đầu nó rồi bảo ‘Không sao’, đến khi mở mắt chỉ thấy xung quanh là những người mặc bộ áo sọc đen trắng cùng đôi mắt đỏ hoe.

Rồi một ngày, chúng mình bỗng buông tay

Rồi một ngày, chúng mình bỗng buông tay

Rồi một ngày, Khi chúng mình trở thành hai người lạ Suốt cuộc đời chẳng còn gọi tên nhau Anh có nuối tiếc không, Một lần cho tất cả Những kỷ niệm đẹp đẽ đến thế Mà nay tan vỡ thật rồi.

Ở một cuộc đời khác, em sẽ lại là cô gái của riêng anh

Ở một cuộc đời khác, em sẽ lại là cô gái của riêng anh

Anh ơi, Ở một cuộc đời khác Em sẽ lại là cô gái của riêng anh Những lời hứa chẳng cần để dành nữa Mình sẽ cùng thực hiện, chẳng lỡ giống kiếp này.

Vì tình yêu mà làm đau lẫn nhau

Vì tình yêu mà làm đau lẫn nhau

Anh cứ nghĩ cô hiểu anh, nhưng “hiểu” và “thông cảm” là hai khái niệm hoàn toàn khác xa nhau. Tình yêu khiến cô đã tha thứ cho anh rất nhiều lần không có nghĩa những lần sau anh lại cứ vị tình yêu rồi lấy cớ để làm cô đau được.

Con gái như thế nào thì khó theo đuổi nhất?

Con gái như thế nào thì khó theo đuổi nhất?

Độc thân không phải là vì lý do gì đó quá phức tạp, chỉ là bởi chưa gặp được người mình muốn gả, cho dù là một người bình thường nhưng có thể làm người khác cảm động và an tâm.

Thể loại âm nhạc bạn yêu thích nói lên điều gì về tính cách của bạn?

Thể loại âm nhạc bạn yêu thích nói lên điều gì về tính cách của bạn?

Theo nhà nghiên cứu Adrian North, lý do mà người ta thường cảm thấy khó cởi mở về thể loại nhạc yêu thích của mình có thể liên quan tới việc thể loại nhạc ấy có liên quan mật thiết tới thái độ và cá tính của họ. North cũng cho rằng, người ta thường định nghĩa bản thân thông qua âm nhạc và xem nó như một phương tiện để kết nối với người khác. Nghiên cứu của ông cũng chỉ ra sự liên kết giữa tính cách con người với gout âm nhạc của họ. Vậy thể loại âm nhạc bạn ưa chuộng sẽ nói lên điều gì về tính cách của bạn?

back to top