Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chúng ta xứng đáng được hạnh phúc hơn như thế

2020-11-12 01:30

Tác giả: Vy Phan


blogradio.vn - Tôi tự nhủ với bản thân rằng: “Người ta đi mất rồi, đành thôi vậy”. Một sợi dây đã đứt thì dù có tìm mọi cách nối lại, dù cố gắng mãi thì nó vẫn không bao giờ như lúc ban đầu. Cánh cửa này khép lại, sẽ có một cánh cửa khác mở ra thôi, tôi tin là như vậy.

***

Những cơn mưa đầu hạ bắt đầu rơi, dòng người vội vã tìm chỗ trú mưa. Ngồi làm việc trong quán cà phê quen thuộc cùng chiếc laptop của mình, nghe những bản nhạc du dương về tình yêu: "Tình yêu khi xưa đôi ta vụn vỡ, trong một chiều mưa hai đứa chia tay,...", câu hát đọng lại trong tâm trí tôi. Nhìn ngoài trời mưa lất phất bay cùng với tiết trời se lạnh của Đà Lạt, nhấp ly trà nóng, tôi nhớ lại câu chuyện buồn của chính mình.

Chúng tôi quen nhau qua game. Khi ấy chúng tôi còn khá trẻ và cả hai đều đang ở lứa tuổi học sinh. Tôi ở Đà Lạt, còn anh ở Cần Thơ. Anh là một chàng trai hiền lành. Vì là đứa con gái tuổi đầu biết yêu nên tôi luôn yêu thương hết lòng cho mối quan hệ này và anh cũng vậy. Tuy chưa gặp mặt nhau dù chỉ một lần, chỉ thông qua những hình ảnh hay những tin nhắn anh dành cho tôi mỗi ngày đối với tôi nó vô cùng ngọt ngào. Trước kia tôi cũng như những bạn nữ khác tôi có những tiêu chuẩn người yêu lý tưởng của mình, nhưng khi yêu anh rồi những tiêu chuẩn ấy đã thành vô nghĩa. Chúng tôi đã cùng nhau cố gắng mặc cho điều kiện, hoàn cảnh hay khoảng cách địa lý và chúng tôi chấp nhận tất cả của nhau. Có thể có ai đó cho rằng đó một tình yêu mù quáng và không có tương lai nhưng với tôi đó là mối tình cực kỳ sâu đậm.

Hạnh phúc là khi có những ngày tôi bận rộn với công việc học tập của mình, tôi hẹn anh vào khoảng thời gian nào đó để cùng nhau online trò chuyện. Hạnh phúc là những lúc chờ tin nhắn của đối phương cũng là lúc chúng tôi thấy sự quan trọng của nhau. Hạnh phúc với tôi lúc ấy chỉ đơn giản là sự quan tâm, chia sẻ, những tin nhắn yêu thương từ anh. Thời gian thấm thoát trôi cũng được hai năm, chúng tôi đã bên nhau như vậy đấy. Đến một ngày, anh không còn nhắn tin cho tôi nhiều như trước, tôi cảm nhận được sự thờ ơ, vô tâm từ anh. Lấy hết cam đảm tôi quyết định buông bỏ. Và anh đã đồng ý. Chính vì giữa tôi và anh còn tình cảm nên việc chia tay anh là quyết định dũng cảm nhất tôi từng làm. Khoảng thời gian rất lâu sau đó tôi mới có thể quên được anh. Tôi không còn hứng thú với việc yêu hay mở lòng với bất kỳ một ai. Tôi sợ bản thân tổn thương một lần nửa. Vốn dĩ tình yêu là như vậy, hạnh phúc thật nhiều rồi đớn đau đến nghẹn lòng.

Vào một buổi trưa hè mát mẻ, ngồi bên khung cửa sổ, sau khi dọn dẹp gọn gàng đống đồ cũ trong phòng của mình tôi tìm thấy chiếc điện thoại cũ. Chiếc điện thoại mà tôi dùng để chơi game và nhắn tin cho anh. Bật nguồn vào danh bạ tôi thấy số điên thoại của anh. Tôi tìm số điện thoại này thông qua tài khoản Zalo của mình. Nhìn ảnh đại diện của anh tôi thấy anh trưởng thành và khác xưa rất nhiều sau 8 năm. Suy nghĩ một lúc lâu, tôi quyết định nhắn tin hỏi xem cuộc sống của anh thế nào và còn nhớ tôi hay không. Anh trả lời anh vẫn nhớ tôi – cô bé bướng bỉnh nhắn tin với anh ngày nào. Tôi hỏi anh vẫn còn độc thân hay đã có bạn gái chưa. Anh trả lời anh vẫn cô đơn.

Ban đầu những tin nhắn của chúng tôi chỉ đơn giản là những lời hỏi thăm như hai người bạn. Anh bảo tôi, anh đang đi xuất khẩu lao động ở Nhật. Tôi khá bất ngờ và mừng cho anh. Còn tôi, tôi chỉ là cô sinh viên năm cuối của một trường đại học và sắp tốt nghiệp. Sau một khoảng thời gian nói chuyện chúng tôi ôn lại những kỉ niệm của ngày xưa. Anh nói anh đã từng muốn đi tìm tôi sau khi chúng tôi chia tay. Câu nói đó làm tôi cảm nhận được tôi đã từng rất quan trọng với anh. Những dòng tin nhắn giữa tôi và anh làm cho tôi có cảm giác như những ngày còn yêu nhau. Nhắn tin với anh mỗi ngày, những sự quan tâm anh dành cho tôi, làm cho tôi có phần hi vọng nào đó từ mối quan hệ giữa chúng tôi. Tôi luôn nhận được sự quan tâm, hỏi thăm và những lời chúc ngủ ngon từ anh dù anh rất bận. Nhưng đôi khi trong các cuộc trò chuyện, anh hay giận hờn tôi vô cớ, nhưng tôi chấp nhận mọi tổn thương để giữ anh ở lại. Tôi giữ trong mình một tia hi vọng, cùng sự cố gắng của bản thân mong chúng tôi có thể như những ngày đầu.

Đến một ngày anh nói với tôi anh đã có bạn gái rồi, một người anh quen biết từ lâu và cô ấy là người anh yêu. Ngay khoảnh khắc đó tôi biết mọi sự cố gắng của tôi đều đã trở thành vô nghĩa. Có chút nhói lòng, tôi thoáng nghĩ anh đối xử tệ với tôi chính là vì tôi đứa con gái quá chủ động, tôi không phải là những gì anh theo đuổi nên anh không hề biết quý trọng tôi. Tôi tự hỏi liệu có phải chăng mình chỉ đến đúng lúc anh đang cô đơn mà thôi. Tôi biết rằng đã đến lúc mình nên bước ra khỏi cuộc đời của anh. Tôi trách mình thật ngốc khi đã tìm đến anh một lần nữa và trách anh đã làm cho tôi hi vọng vào tình cảm anh dành cho tôi. Và khi chúng tôi gặp nhau khi chúng tôi trưởng thành chúng tôi đã mất nhau một lần nữa sau ngần ấy năm. Tôi tự nhủ với bản thân rằng: “Người ta đi mất rồi, đành thôi vậy”. Một sợi dây đã đứt thì dù có tìm mọi cách nối lại, dù cố gắng mãi thì nó vẫn không bao giờ như lúc ban đầu. Cánh cửa này khép lại, sẽ có một cánh cửa khác mở ra thôi, tôi tin là như vậy.

Chúng ta không nên buồn phiền vì những người không xứng đáng. Và giờ đây khi nhớ lại, tôi không còn trách mình hay trách người mà nó là một kí ức, là quá khứ và cũng là khoảng thời gian tôi không bao giờ quên được. Mối tình khép lại bây giờ trong tôi chỉ vỏn vẹn bằng hai chữ "tha thứ". Đối với tôi, người cũ là một vết thương, là cái tên mà khi nghe lại đau đến nhói lòng và cũng là những kỷ niệm, là bài học, là những trải nghiệm cảm xúc của những năm tháng tuổi trẻ.

Những tổn thương rồi sẽ qua đi. Mỗi vết thương rồi sẽ lại lành, dù cho là những vết sẹo thì vẫn còn mãi ở đó, nhưng khi nhìn lại chúng ta sẽ thấy mình mạnh mẽ đến thế nào. Chúng ta hãy nhìn lại bằng tất cả những hình ảnh đẹp chúng ta từng có để thấy khoảng thời gian đó là khoảng thời gian mà chúng ta đã làm theo xúc cảm của bản thân, bỏ mặc lý trí. Và bạn ơi! Chúng ta phải vấp ngã, phải đau, phải tận cùng của sự thất vọng... để trưởng thành, để học được cách yêu bản thân và trân trọng cuộc sống. Chúng ta xứng đáng được hạnh phúc hơn như thế. Hãy sắp xếp gọn gàng lại quá khứ và bước tiếp. Tôi mong rằng một ngày nào đó bạn sẽ tìm được bến bờ hạnh phúc của chính mình.

© Vy Phan - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Chấp nhận yêu xa là chấp nhận cả cô đơn và tổn thương | Radio Tình Yêu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cảm ơn anh đã có mặt trong thanh xuân đơn phương của em

Cảm ơn anh đã có mặt trong thanh xuân đơn phương của em

“Rời xa anh, có lẽ em sẽ có người khác, niềm hạnh phúc khác, em sẽ có mái ấm riêng, sẽ có người sẵn sàng vì em mà cầm hoa đứng nơi lễ đường đợi em bước đến. Chỉ đáng tiếc người đó không phải là anh. Anh biết không, thích anh, em có trăm ngàn cái hối tiếc, nhưng hối tiếc nhất vẫn là thích anh nhưng lại không dám nói lời tỏ tình”.

8 lý do vì sao một số người có sức hút và dễ được quý mến hơn người khác

8 lý do vì sao một số người có sức hút và dễ được quý mến hơn người khác

Justin Clottey, tác giả cuốn sách kỹ năng sống Improve Your Self-Image by Understanding What Makes Someone Attractive (Tạm dịch: Cải thiện hình ảnh bản thân bằng cách hiểu điều gì tạo nên sức hút của một người) lý giải "Sức hút là khả năng mang người khác đến với bạn. Nó rất quan trọng vì nó khuyến khích người ta muốn trao cho bạn thời gian và năng lượng của họ". Theo Clottey, có 8 yếu tố khiến bạn trở thành người có sức hút hơn.

4 đặc điểm trên mặt nhận biết người phụ nữ vượng phu ích tử

4 đặc điểm trên mặt nhận biết người phụ nữ vượng phu ích tử

Người phụ nữ có tướng lông mày cong, khuôn cằm đầy đặn, đôi môi cong cùng khóe miệng sâu thì cuộc sống sẽ tràn ngập may mắn và hạnh phúc. Dù là khía cạnh công việc hay chuyện tình cảm đều vô cùng suôn sẻ, thuận lợi.

Bay về vùng nắng ấm

Bay về vùng nắng ấm

Chúng tôi bước đi song song giữa một rừng người đi dạo chợ Noel. Tôi khẽ nắm lấy tay cô ấy để chúng tôi không bị tách nhau ra ở đó, và Ái khẽ khàng siết chặt lại. Thật ra chậu củ cải đỏ nhỏ ấy thì không nặng lắm nhưng nếu tôi ôm nó thì sẽ chẳng thể nắm tay được cô ấy như thế này, nên chốc nữa quay lại vẫn là cách hay nhất.

Bộ tranh: Nếu chưa một mảnh tình vắt vai, bạn không bao giờ biết 'cái tụi yêu nhau' ngớ ngẩn như thế nào

Bộ tranh: Nếu chưa một mảnh tình vắt vai, bạn không bao giờ biết 'cái tụi yêu nhau' ngớ ngẩn như thế nào

Hình như yêu vào là ai ai cũng đâm ra ngớ ngẩn một chút, ít nhất là khi đứng trước mặt người mà mình thương.

Thật may khi thanh xuân đã gặp chị

Thật may khi thanh xuân đã gặp chị

Khi thanh xuân đủ chín, chị tự tin bay nhảy với ước mơ của mình thì tôi vẫn âm thầm bám gót lấy hình bóng chị ngày nào. Tôi vẫn thói quen cũ, vẫn miệt mài, chăm chỉ, vẫn kiếm tìm niềm vui, sự sẻ chia bằng các hoạt động thiện nguyện. Để rồi giờ đây tôi mới nghiệm ra rằng chính khoảng thời gian hy sinh cho thanh xuân không ngần ngại thì mới có tôi đầy tự tin và bản lĩnh như hôm nay.

Đơn phương

Đơn phương

Người đến người đi chẳng ở lại Nụ cười sa lỡ trái tim ai Rối bời, xao xuyến, tình len lỏi Hỏi đời vương vấn chút chi đây?

Tôi vẫn luôn đợi cậu dù bất cứ chuyện gì xảy ra

Tôi vẫn luôn đợi cậu dù bất cứ chuyện gì xảy ra

Hiện tại thì không sao nữa rồi, tôi vẫn dõi theo cậu. Tôi chẳng còn những mộng mơ về đôi ta như lúc đầu nữa rồi, không còn ngốc nghếch chạy theo cậu. Giờ tôi đã có một mục tiêu quan trọng của riêng mình. Tôi chỉ mong cậu luôn hạnh phúc và mỉm cười, không phải buồn phiền vì bất cứ điều gì cả. Và hãy luôn nhớ rằng tôi vẫn luôn ở đây đợi cậu cho dù có chuyện gì xảy ra đi nữa.

Những năm tháng vô tư tuổi 17, có phải đã biến mất rồi không?

Những năm tháng vô tư tuổi 17, có phải đã biến mất rồi không?

Chúng tôi, vốn không biết, bốn năm trôi qua, ai cũng có nỗi khổ của riêng mình, có những vấn đề nan giải trong cuộc sống. Có bao giờ, chúng tôi tự hỏi, con người vô tư tuổi 17 ấy, có phải đã mãi mãi biến mất rồi hay không?”.

Những bài học cuộc sống từ Audrey Hepburn

Những bài học cuộc sống từ Audrey Hepburn

Năm tháng qua đi, những bài học cuộc sống của Audrey Hepburn vẫn còn vang vọng, để khi một ai đó đang cần tiếp thêm động lực cho hành trình sắp tới, chúng hiện hữu như những tia sáng hướng người ta đến một thái độ sống tích cực hơn.

back to top