Phát thanh xúc cảm của bạn !

Có những chuyện cũ chẳng thể chạm vào

2018-05-06 01:25

Tác giả:

blogradio.vn - Cuộc sống là vậy, có những chuyện ta không thể đoán trước được. Hôm qua và hôm nay sao khác xa quá đỗi. Rồi cũng phải tự mình bước tiếp trên con đường rộng thênh thang. Hạnh phúc trốn tránh tôi đến tận cùng thế giới này, để tôi mãi đuổi theo trong vô vọng. Nhưng này hạnh phúc ơi, hôm nay tôi mệt rồi, dừng lại ở đây thôi, chân không đứng vững nữa rồi.

***

blog radio, Có những chuyện cũ chẳng thể chạm vào

Khoảnh khắc tôi nhận ra mình chẳng là gì trong ngần ấy năm yêu thương. Gục mặt xuống bàn, tôi không thể nào cầm được những giọt nước mắt mặn chát. Anh và tôi rồi cũng đành đoạn buông bỏ nhau giữa Sài Gòn hối hả. Ngày hôm qua ai đó đã vội đem vào quên lãng, để những kỉ niệm tan dần vào hư không… Có một người mà mình sẽ chẳng bao giờ biết được họ quan trọng đến nhường nào cho đến khi họ rời đi.

Thật ra trong cuộc sống này, chẳng ai là hợp nhau cả. Tôi và anh cũng vậy, cũng đôi lần cãi vã, rồi lại vì chữ thương mà bỏ qua tất cả, chỉ để được sống trọn vẹn những tháng ngày thanh xuân thật đẹp. Nhưng rồi có lẽ chúng ta không hiểu được rằng, thật ra chúng ta đang buộc mình phải chấp nhận nhau, cố gắng gượng cho những điều không thể. Rồi cũng đến cái thời điểm phải nói ra, phải làm tổn thương nhau dù cả hai không muốn. Nhưng anh biết không, tôi đọc được trong mắt anh vẻ hờ hững, có đôi chút lưng chừng trong cái mối quan hệ mơ hồ này. Trên đời sẽ chẳng có niềm hạnh phúc nào được gọi tên là lưng chừng cả.

Rồi không biết từ lúc nào, nụ cười nghiêng trên khuôn mặt ấy không dành riêng rôi nữa. Nó tựa gần nhưng lại xa vời vợi. Tôi đành lòng đánh đổi lấy đau khổ riêng tôi vì không muốn cái cảm giác lưng chừng ấy. Có một người mà tôi luôn dành một chữ thương trọn vẹn, thương đến đau lòng, đến hao gầy tuổi trẻ nhưng đổi lại được gì ngoài những giọt nước mắt mặn chát kia. Anh từ lúc nào đã thôi không còn là của riêng tôi hay vốn dĩ luôn là như thế, chỉ là do tôi cố chiếm đoạt anh trong suy nghĩ riêng mình. Và người ta gọi đó là sự ngây dại trong tình yêu.

Giá như có thể dễ dàng vứt bỏ tình cảm này thì đã không phải đau khổ đến tột cùng như vậy. Câu chia tay tôi thốt ra trong vô thức rồi để trái tim mình chết lặng. Anh nhìn tôi thở dài rồi gật đầu trong thầm lặng. Giống như một cái kết đã định sẵn trước đó, nhưng vì chẳng ai đủ can đảm để chấp nhận sự thật.

blog radio, Có những chuyện cũ chẳng thể chạm vào

Cuộc sống là vậy, có những chuyện ta không thể đoán trước được. Hôm qua và hôm nay sao khác xa quá đỗi. Rồi cũng phải tự mình bước tiếp trên con đường rộng thênh thang. Hạnh phúc trốn tránh tôi đến tận cùng thế giới này, để tôi mãi đuổi theo trong vô vọng. Nhưng này hạnh phúc ơi, hôm nay tôi mệt rồi, dừng lại ở đây thôi, chân không đứng vững nữa rồi.

Mùa hè chào đón tôi bằng cơn mưa dài dai dẳng, mưa lất phất trên những ngọn cây xanh rì, mưa quyện vào mái tóc tôi, mưa hòa vào dòng người hối hả. Ừ thì chia tay, nhưng sao tôi đau thế này, vẫn không đành lòng bỏ người giữa mùa nhớ. Tôi mãi chạy về phía chân trời xa xôi, nơi của những giấc mơ tôi ấp ủ hôm nào nhưng sao tôi chẳng còn thấy tôi trong đó nữa. Một mảng màu kí ức vẫn ngự trị nơi trái tim tôi, người chẳng qua như một cơn mưa rào của tuổi trẻ để tôi vội vàng đắm chìm. Để rồi còn lại gì ngoài tóc tai rối bời cùng đôi hàng mi ươn ướt.

Anh, tôi và chuyện của chúng ta trôi về phía cũ xa xôi, chỉ có kỉ niệm là ở lại. Một cái kết vô hậu trong ngổn ngang chuyện thường nhật. Và tôi gọi đó là mùa cũ chỉ để dành cho riêng tôi. Chỉ là để đó mà thôi không chạm vào, có lẽ như thế sẽ ổn.

© Trần Thị Trà Linh – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tử vi tuần mới 12 con giáp từ ngày 25/5 đến 31/5/2020: Dần có thêm thu nhập, Tỵ nên bớt tự kiêu

Tử vi tuần mới 12 con giáp từ ngày 25/5 đến 31/5/2020: Dần có thêm thu nhập, Tỵ nên bớt tự kiêu

Cùng xem tử vi nói gì về vận mệnh tình duyên, tiền bạc, sức khỏe của 12 con giáp tuần mới từ ngày 25/5 đến 31/5/2020 nhé!

Tử vi tuần mới từ 25/5 đến 31/5/2020 của 12 cung hoàng đạo: Song Tử bị lừa, Xử Nữ gặp nhiều khó khăn ập đến

Tử vi tuần mới từ 25/5 đến 31/5/2020 của 12 cung hoàng đạo: Song Tử bị lừa, Xử Nữ gặp nhiều khó khăn ập đến

12 cung hoàng đạo cùng xem tử vi nói thêm gì về vận mệnh tình duyên, sức khỏe, tiền bạc trong tuần từ 25/5 đến 31/5/2020 nhé!

Cảm ơn anh vì đã luôn tin rằng em mạnh mẽ

Cảm ơn anh vì đã luôn tin rằng em mạnh mẽ

Món quà anh tặng cùng lời nhắn: “Mong cô gái của anh sẽ luôn mạnh mẽ như cây xương rồng”, phải chăng từ lâu anh đã dạy em cách mạnh mẽ để khi anh đi chẳng phải áy náy điều gì?

Tôi có một cuộc sống nhiều màu mà màu nào cũng đáng trân quý

Tôi có một cuộc sống nhiều màu mà màu nào cũng đáng trân quý

Một tuổi trẻ đầy hoài bão, có mục đích sống rõ ràng tại sao lại bị một phút giây tiêu cực mà phá vỡ sự xinh đẹp và vạn sắc.

Nếu không thích nữa thì cứ mạnh dạn buông

Nếu không thích nữa thì cứ mạnh dạn buông

Thế giới này rộng mở lắm, bạn nhìn một góc nhỏ tăm tối của mình rồi nghĩ mọi thứ đều màu đen là không đúng, bạn bị người ta tổn thương rồi mặc định loài người là sinh vật xấu xa thì quá không công bằng, cuộc sống của bạn cực khổ, bước đi khó khăn nên bạn nói “nó” toàn là khắc nghiệt, ai có thể minh oan giùm cho cuộc sống đây.

Cảm ơn con đã đến

Cảm ơn con đã đến

Cám ơn con đã đến bên mẹ, cún à! Cám ơn con đã đến với cuộc đời này. Dù biết rằng chặng đường phía trước dài đằng đẵng nhưng hãy tự tin lên con yêu à! Mẹ sẽ luôn bên con.

Con sẽ thay bố chăm sóc và bảo vệ mẹ

Con sẽ thay bố chăm sóc và bảo vệ mẹ

Con sẽ dành nhiều thời gian hơn để nghe hết những tâm sự của mẹ như bố đã làm. Con sẽ ngồi đợi cơm mẹ khi mẹ đi làm đồng về muộn… Con sẽ thay bố để chăm sóc và bảo vệ mẹ. Bố yên tâm bố nhé!

Tình yêu bồ công anh

Tình yêu bồ công anh

Đó là câu chuyện tình mà tôi vẫn thường được nghe kể, một chuyện tình đẹp tựa cổ tích, một tình yêu mà tôi luôn luôn ngưỡng mộ. Tôi không tin vào nhiều điều trên thế gian này, nhưng có một số chuyện lúc nào cũng đủ sức hấp dẫn đối với tôi.

 Chúng tôi chia tay rồi

Chúng tôi chia tay rồi

Dường như sau chia tay cô gái nào cũng xinh đẹp hơn. Nhưng đi cùng là sự lạnh lùng, với nụ cười thoáng qua trên môi.

Có một Sài Gòn không ai nỡ rời đi

Có một Sài Gòn không ai nỡ rời đi

Sài Gòn, thì ra có một thành phố như thế, nơi nuôi nấng những giấc mơ lớn lao, nơi những người phi thường đâu đâu cũng xuất hiện

back to top