Phát thanh xúc cảm của bạn !

Vẫn tồn tại thứ gọi là bình yên sau chia tay

2018-04-25 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Tạm biệt không phải là dấu chấm hết cho tất cả. Vẫn tồn tại thứ gọi là bình yên sau chia tay. Bình yên cho mình, cho người.

***Gặp lại, chia tay hay tạm biệt, tựu chung lại cũng chỉ là một khoảnh khắc nhỏ trong chuyến hành trình dài. Hôm nay có thể là niềm hân hoan gặp gỡ, nhưng rốt cuộc cũng chỉ là bước đệm cho những chia xa ngày mai. Chia ly là nước mắt, là nỗi buồn. Dẫu có lúc nỗi buồn vương lên đôi mắt, bờ môi nhưng hãy cứ tin vào hạnh phúc, vì mình sinh ra đâu phải để buồn.

“Không có giọt nước mắt nào rơi

Vì những thứ, những người không xứng đáng

Không có nỗi buồn nào vô hạn

Để ủ dột thê lương mọc kín góc tâm hồn”(*)


Rồi ai cũng sẽ phải quyết định chọn cho mình một hành trình để đi dù phải trải qua nhiều dông bể. Những vết thương lòng có về đâu đi đâu, chai sạn rồi hay vẫn nhức nhối đau thương thì dù thế nào, đến cuối cùng chúng ta vẫn cứ nên hạnh phúc với sự lựa chọn của mình.Tạm biệt không phải là dấu chấm hết cho tất cả. Vẫn tồn tại thứ gọi là bình yên sau chia tay. Bình yên cho mình, cho người. Đâu đó có ai đã từng nói rằng: “Thật tâm mà nói, đối với một người từng rất yêu, dù họ đi qua chúng ta tàn nhẫn đến đâu, từ trái tim của một người từng yêu tha thiết, chúng ta sẽ không bao giờ muốn nhìn thấy người ấy đau khổ. Có lẽ vì người ấy hạnh phúc ta cũng đớn đau mà không hạnh phúc thì nỗi xót xa càng nhiều. Thế nên, chia tay cũng được nhưng hãy hứa là sống bình yên đâu đó trên hành tinh này…”

Người xưa đã quên ngày xưa từ lâu, tuổi trẻ rồi cũng qua đi, ước mơ đôi lúc bất thành, tình yêu có thể không trọn vẹn nhưng dù sao vẫn cảm ơn người, vì đã từng một lần nắm lấy tay nhau. Cảm ơn người vì trong thời gian thanh xuân đã chọn ta như một lựa chọn tự nhiên nhất, trong sáng nhất. Trái tim mỏng manh yếu đuối, trái tim nhỏ bé kiên cường nơi lồng ngực, hãy vững tâm, ngày mai sẽ là một ngày có nắng. Và rồi, nắng sẽ hong khô tất cả, tạm biệt nhé, những tháng ngày đã qua…

Vậy ta còn đợi gì mà chưa nói lời tạm biệt…

© Nguyễn Thiện Phúc – blogradio.vn

Chú thích: (*): Thơ Du Phong

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

15 câu chấn chỉnh bản thân để bước sang năm mới mạnh mẽ, dồi dào động lực

15 câu chấn chỉnh bản thân để bước sang năm mới mạnh mẽ, dồi dào động lực

Bạn đang sống hạnh phúc quả thật rất đáng quý. Nhưng những ai không được như vậy, xin hãy tìm cách tự chữa lành cho mình. Nỗi khổ năm này, sang năm sau cũng thành quá khứ, do đó lạc quan mới là cách sống thông minh nhất.

Tạm biệt chàng trai cùng tên

Tạm biệt chàng trai cùng tên

Bên ngoài trời vẫn đang mưa, và lòng em cũng đang rất lạnh lẽo. Tạm biệt anh, chàng trai cùng tên. Em mong anh luôn hạnh phúc.

Trả ơn cuộc đời

Trả ơn cuộc đời

Nó hiểu căn bệnh mẹ đang mang đáng sợ biết nhường nào. Nhưng nó không giống mọi người. Không hẳn vì nó là con trai chị. Bởi vì nó không muốn chị chết, không muốn chị xa rời nó.

Vì sao những khoảnh khắc im lặng là điều cần thiết trong tình yêu?

Vì sao những khoảnh khắc im lặng là điều cần thiết trong tình yêu?

Trong những ngày đầu hẹn hò, việc muốn duy trì cuộc trò chuyện là điều bình thường vì bạn đang trong hành trình khám phá đối phương. Nhưng trong một mối quan hệ tình cảm lâu dài, sự im lặng diễn ra một cách tự nhiên sẽ chứng minh hai bạn rất hòa hợp với nhau – khi cả hai cùng nhau tận hưởng vẻ đẹp của sự yên tĩnh và cho nhau một khoảng không riêng cần thiết. Hãy cùng nhau khám phá ý nghĩa của những khoảnh khắc im lặng trong tình yêu nhé.

Từ khi nào tôi đã biết yêu em

Từ khi nào tôi đã biết yêu em

Từ khi nào tôi đã biết yêu em Tình dịu êm trong tim này âm ỉ Tôi tự hỏi yêu bắt đầu từ đâu nhỉ À! Bắt đầu từ một chút nhớ chút thương.

Sự dịu dàng của mẹ

Sự dịu dàng của mẹ

Tình yêu to lớn ấy lại là gánh nặng đã đè ép lên đôi vai mẹ tôi bao nhiêu năm qua, giá mà mẹ đừng thương con như vậy, nếu giúp cuộc sống của mẹ tốt đẹp hơn thì ước gì mẹ không thương con nhiều như vậy. Nhưng cũng chính tình yêu ấy đã khiến tôi chưa bao giờ than thân trách phận vì gia cảnh của mình, tình yêu ấy khiến tôi ngạt thở, nhưng cũng là điều đôn đốc tôi cố gắng từng ngày, cố gắng để cho mẹ thấy, con cũng yêu mẹ như thế nào.

Sự mạnh mẽ của chúng ta hôm nay đều từ những tổn thương mà góp lại

Sự mạnh mẽ của chúng ta hôm nay đều từ những tổn thương mà góp lại

Phải chăng tình yêu làm cho con người ta yếu đuối? Nếu như vậy không phải trong chúng ta ai cũng từng được yêu, cũng là người mang trong lòng những yếu đuối. Sự mạnh mẽ của chúng ta hôm nay đều là những phút yếu lòng, tổn thương mà góp lại.

Hiệu ứng ánh đèn sân khấu: Làm thế nào để giảm bớt sự tự ti?

Hiệu ứng ánh đèn sân khấu: Làm thế nào để giảm bớt sự tự ti?

Hiệu ứng ánh đèn sân khấu có tác động mạnh mẽ đến suy nghĩ của chúng ta theo hướng tiêu cực (xấu hổ) lẫn tích cực (tự hào). Do đó, việc tìm hiểu về khái niệm, tâm lý và cách giảm thiểu mức độ ảnh hưởng của hiệu ứng này giúp bạn bớt ngại ngùng và trở nên tự tin hơn trong mọi tình huống.

Phía sau em luôn có anh chờ

Phía sau em luôn có anh chờ

Liệu em có nhìn lại, Một người ở phía sau Một người luôn đứng đó Trông theo em từng ngày?

Xe ơi

Xe ơi

Những người thân chúng tôi có nhau trong tâm tưởng trong những kỷ niệm từng bên nhau. Những người thân chúng tôi có nhau trong niềm yêu thương và nỗi mong muốn những người thân của mình được hạnh phúc nhất.

back to top