Phát thanh xúc cảm của bạn !

Vẫn tồn tại thứ gọi là bình yên sau chia tay

2018-04-25 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Tạm biệt không phải là dấu chấm hết cho tất cả. Vẫn tồn tại thứ gọi là bình yên sau chia tay. Bình yên cho mình, cho người.

***Gặp lại, chia tay hay tạm biệt, tựu chung lại cũng chỉ là một khoảnh khắc nhỏ trong chuyến hành trình dài. Hôm nay có thể là niềm hân hoan gặp gỡ, nhưng rốt cuộc cũng chỉ là bước đệm cho những chia xa ngày mai. Chia ly là nước mắt, là nỗi buồn. Dẫu có lúc nỗi buồn vương lên đôi mắt, bờ môi nhưng hãy cứ tin vào hạnh phúc, vì mình sinh ra đâu phải để buồn.

“Không có giọt nước mắt nào rơi

Vì những thứ, những người không xứng đáng

Không có nỗi buồn nào vô hạn

Để ủ dột thê lương mọc kín góc tâm hồn”(*)


Rồi ai cũng sẽ phải quyết định chọn cho mình một hành trình để đi dù phải trải qua nhiều dông bể. Những vết thương lòng có về đâu đi đâu, chai sạn rồi hay vẫn nhức nhối đau thương thì dù thế nào, đến cuối cùng chúng ta vẫn cứ nên hạnh phúc với sự lựa chọn của mình.Tạm biệt không phải là dấu chấm hết cho tất cả. Vẫn tồn tại thứ gọi là bình yên sau chia tay. Bình yên cho mình, cho người. Đâu đó có ai đã từng nói rằng: “Thật tâm mà nói, đối với một người từng rất yêu, dù họ đi qua chúng ta tàn nhẫn đến đâu, từ trái tim của một người từng yêu tha thiết, chúng ta sẽ không bao giờ muốn nhìn thấy người ấy đau khổ. Có lẽ vì người ấy hạnh phúc ta cũng đớn đau mà không hạnh phúc thì nỗi xót xa càng nhiều. Thế nên, chia tay cũng được nhưng hãy hứa là sống bình yên đâu đó trên hành tinh này…”

Người xưa đã quên ngày xưa từ lâu, tuổi trẻ rồi cũng qua đi, ước mơ đôi lúc bất thành, tình yêu có thể không trọn vẹn nhưng dù sao vẫn cảm ơn người, vì đã từng một lần nắm lấy tay nhau. Cảm ơn người vì trong thời gian thanh xuân đã chọn ta như một lựa chọn tự nhiên nhất, trong sáng nhất. Trái tim mỏng manh yếu đuối, trái tim nhỏ bé kiên cường nơi lồng ngực, hãy vững tâm, ngày mai sẽ là một ngày có nắng. Và rồi, nắng sẽ hong khô tất cả, tạm biệt nhé, những tháng ngày đã qua…

Vậy ta còn đợi gì mà chưa nói lời tạm biệt…

© Nguyễn Thiện Phúc – blogradio.vn

Chú thích: (*): Thơ Du Phong

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tình yêu của những người trưởng thành thật khó

Tình yêu của những người trưởng thành thật khó

Tình yêu của người trưởng thành thật sự rất khó. Dưới chân là nhiều mối suy nghĩ, lo toan. Trên đầu vẫn là bầu trời chẳng xanh, lại nhuộm thêm vài phần buồn bã.

Gửi em, cô gái đang đi tìm bình yên

Gửi em, cô gái đang đi tìm bình yên

Em cứ nhẹ nhàng sống cuộc đời của mình, mọi bão giông âu cũng là một sự sắp đặt rồi. Chỉ cần tâm hồn em luôn lương thiện, thì bình yên em có được là điều đương nhiên. Gửi em cô gái đang đi tìm sự bình yên nhé.

8 giấc mơ này là điềm lành và may mắn

8 giấc mơ này là điềm lành và may mắn

Theo phân tích của trang xem tử vi, mơ thấy rắn bơi trong nước, đi mua giày, gia đình đánh nhau, em bé cười, tăng cân, xin ăn, mua nhẫn, hái táo đều là những điềm báo tốt lành, may mắn.

Lời thì thầm của trái tim

Lời thì thầm của trái tim

Trước mắt cậu bây giờ, một bài toán hoàn chỉnh đã được sửa đi sửa lại rất nhiều lần suốt hai tiếng, là bài toán mà cậu tưởng, chỉ có mình cậu mới giải ra được nó, bài toán của ICHO. Trong một khoảnh khắc mà chính cậu cũng không để ý, cậu đã mỉm cười rất thích thú về người con gái đã từng đứng đây.

Mong rằng em sẽ gật đầu thương anh

Mong rằng em sẽ gật đầu thương anh

Anh đây ngỏ ý làm thân Mong rằng nàng sẽ gật đầu thương anh.

Ngày đó buông tay

Ngày đó buông tay

Để mai sau nhìn lại Ta buộc phải cảm ơn Vì ngày đó buông tay Hôm nay là hạnh phúc.

Hy vọng em có thể yêu thế giới này một lần nữa và yêu cả tôi

Hy vọng em có thể yêu thế giới này một lần nữa và yêu cả tôi

Nếu em là hoàng hôn thì anh sẽ là bình minh, anh sẽ bắt đầu ngày mới còn em sẽ kết thúc ngày hôm ấy. Sau khi nắng đã tắt thì chúng ta có thể an tĩnh ở cạnh nhau, cùng nhau bước qua từng ngày, đơn giản vậy thôi. Thế nên hy vọng em có thể yêu thế giới này một lần nữa và yêu cả tôi.

Thanh xuân của bạn... ở đâu?

Thanh xuân của bạn... ở đâu?

Thanh xuân, không giới hạn về độ tuổi, chỉ là con người chúng ta tự xếp nó vào cái tuổi tươi đẹp nhất của đời người, của những trải nghiệm, những bước ngoặt.

Vẫn thương người nhưng chẳng còn yêu nữa

Vẫn thương người nhưng chẳng còn yêu nữa

Chuyện của con tim ấy mà, nó đâu dễ hiểu như lý trí được. Tình yêu này, khi bước vào hay đi ra, cô chưa từng hối hận, chỉ xót xa vì thời không sai lệch. Giá như có thể đợi anh ở trạm kế tiếp, có lẽ đã có hạnh phúc. Nhưng mà, trên đời này, hai chữ giá như mãi là giấc mộng của những kẻ không cẩn thận đánh mất đi một điều quý giá nơi con tim mà thôi. Một nghìn một trăm chín mươi kilomet là khoảng cách cô và anh để lại tình yêu đầu tiên của mình.

9 cuốn sách đem lại nguồn cảm hứng, khả năng phục hồi và những khoảnh khắc vui vẻ sau một năm đầy biến cố

9 cuốn sách đem lại nguồn cảm hứng, khả năng phục hồi và những khoảnh khắc vui vẻ sau một năm đầy biến cố

Chúng tôi đã hỏi những người nhà sáng tạo nội dung cho trang Thrive chia sẻ những cuốn sách đã thay đổi quan điểm của họ trong năm 2021. Và đây là những gợi ý từ họ.

back to top