Phát thanh xúc cảm của bạn !

Vẫn tồn tại thứ gọi là bình yên sau chia tay

2018-04-25 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Tạm biệt không phải là dấu chấm hết cho tất cả. Vẫn tồn tại thứ gọi là bình yên sau chia tay. Bình yên cho mình, cho người.

***Gặp lại, chia tay hay tạm biệt, tựu chung lại cũng chỉ là một khoảnh khắc nhỏ trong chuyến hành trình dài. Hôm nay có thể là niềm hân hoan gặp gỡ, nhưng rốt cuộc cũng chỉ là bước đệm cho những chia xa ngày mai. Chia ly là nước mắt, là nỗi buồn. Dẫu có lúc nỗi buồn vương lên đôi mắt, bờ môi nhưng hãy cứ tin vào hạnh phúc, vì mình sinh ra đâu phải để buồn.

“Không có giọt nước mắt nào rơi

Vì những thứ, những người không xứng đáng

Không có nỗi buồn nào vô hạn

Để ủ dột thê lương mọc kín góc tâm hồn”(*)


Rồi ai cũng sẽ phải quyết định chọn cho mình một hành trình để đi dù phải trải qua nhiều dông bể. Những vết thương lòng có về đâu đi đâu, chai sạn rồi hay vẫn nhức nhối đau thương thì dù thế nào, đến cuối cùng chúng ta vẫn cứ nên hạnh phúc với sự lựa chọn của mình.Tạm biệt không phải là dấu chấm hết cho tất cả. Vẫn tồn tại thứ gọi là bình yên sau chia tay. Bình yên cho mình, cho người. Đâu đó có ai đã từng nói rằng: “Thật tâm mà nói, đối với một người từng rất yêu, dù họ đi qua chúng ta tàn nhẫn đến đâu, từ trái tim của một người từng yêu tha thiết, chúng ta sẽ không bao giờ muốn nhìn thấy người ấy đau khổ. Có lẽ vì người ấy hạnh phúc ta cũng đớn đau mà không hạnh phúc thì nỗi xót xa càng nhiều. Thế nên, chia tay cũng được nhưng hãy hứa là sống bình yên đâu đó trên hành tinh này…”

Người xưa đã quên ngày xưa từ lâu, tuổi trẻ rồi cũng qua đi, ước mơ đôi lúc bất thành, tình yêu có thể không trọn vẹn nhưng dù sao vẫn cảm ơn người, vì đã từng một lần nắm lấy tay nhau. Cảm ơn người vì trong thời gian thanh xuân đã chọn ta như một lựa chọn tự nhiên nhất, trong sáng nhất. Trái tim mỏng manh yếu đuối, trái tim nhỏ bé kiên cường nơi lồng ngực, hãy vững tâm, ngày mai sẽ là một ngày có nắng. Và rồi, nắng sẽ hong khô tất cả, tạm biệt nhé, những tháng ngày đã qua…

Vậy ta còn đợi gì mà chưa nói lời tạm biệt…

© Nguyễn Thiện Phúc – blogradio.vn

Chú thích: (*): Thơ Du Phong

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

5 chân lý giúp phụ nữ đối phó với những con người thích nói xấu sau lưng người khác

5 chân lý giúp phụ nữ đối phó với những con người thích nói xấu sau lưng người khác

Một người thông minh sẽ biết cách hạ gục người khác bằng sự tử tế của chính mình. Trong cuộc sống này, sẽ luôn có ai đó đối xử không ra gì với bạn và bạn chỉ muốn ăn miếng trả miếng cho hả dạ.

4 cách để không mắc coronaphobia (rối loạn lo âu bệnh tật) giữa mùa giãn cách

4 cách để không mắc coronaphobia (rối loạn lo âu bệnh tật) giữa mùa giãn cách

Ở một mức độ vừa phải, sợ bị nhiễm Covid sẽ là động lực để ta chủ động bảo vệ sức khỏe. Nhưng sợ hãi quá mức lại hại nhiều hơn lợi. Thậm chí bây giờ đây, bạn có thể đang “toát mồ hôi” vì nghĩ rằng mình đang mắc coronaphobia rồi. Nhưng đừng lo lắng quá, bạn có thể giải quyết coronaphobia tại nhà nhờ vào 4 lời khuyên từ các chuyên gia.

Em mệt rồi, buông thôi

Em mệt rồi, buông thôi

Em đã từng xem anh là cả bầu trời tươi sáng, anh là người tốt, sống đạo đức và nhân văn. Nhưng có lẽ anh đối tốt với mọi người trừ em lúc này.

Hãy trở về nhà bằng tình yêu và hạnh phúc

Hãy trở về nhà bằng tình yêu và hạnh phúc

Hãy sống vì đam mê của mình, nhưng các bạn à đừng quên mất nơi và người đã cổ vũ và cho ta cơ hội thực hiện niềm đam mê đó. Bố mẹ chúng ta đang nhìn chúng ta đi bằng những nếp nhăn ngày càng rõ rệt trên khóe mắt, hãy quay lại bằng tình yêu và hạnh phúc để họ có nụ cười trên môi.

Bình yên nơi đâu?

Bình yên nơi đâu?

Nhắm mắt lại, điều chỉnh suy nghĩ theo hơi thở bạn sẽ tìm thấy sự an yên. Thường xuyên tịnh tâm mình lại, không phải lúc nào chênh vênh mới tìm tới bình yên mà hãy để trái tim luôn yên bình. Chậm lại để tiến xa hơn bạn nhé.

Lựa chọn tình yêu

Lựa chọn tình yêu

Họ yêu đương một cách mù quáng, họ sẵn sàng vứt bỏ mọi thứ từ bạn bè, gia đình, thời gian, tiền của để chạy theo cái ước mơ xa vời sẽ sống thật hạnh phúc bên người mình yêu.

Chia xa

Chia xa

Mong bà sống khỏe sớm đêm Để ông trông thấy ông êm tấm lòng.

Tôi đủ đam mê nhưng...

Tôi đủ đam mê nhưng...

Tôi đủ niềm đam mê đối với một công việc, một hướng đi nào đó, tôi đủ yêu thích để phấn đấu đến cùng. Nhưng tôi lại chẳng đủ can đảm nói với tất cả mọi người rằng tôi thích làm điều đó, tôi đủ năng lực để làm điều đó.

Cha ơi, cảm ơn những gì cha gồng gánh để con được ấm no

Cha ơi, cảm ơn những gì cha gồng gánh để con được ấm no

Cha đã vì tôi hy sinh cả thanh xuân tuổi trẻ, tất bật làm việc để lo cơm áo gạo tiền cho gia đình. Mong rằng sau này, tôi có thể dành cả tuổi trẻ của mình bù đắp những tháng ngày mệt nhọc vất vả mà cha đã gồng gánh.

back to top