Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tại sao người nói chia tay lại là người không quên được

2018-03-09 01:28

Tác giả:


blogradio.vn - Tại sao em không thể quên anh, tại sao người nói lời chia tay lại là người không thể quên được hả anh? Em đã tự nghĩ ra cho mình hàng trăm lý do để trả lời cho câu hỏi đó: nào là đó là mối tình đầu của em, mối tình của thời học sinh hồn nhiên, đó là tình cảm của một cô nàng Song Tử quá thủy chúng và hàng trăm lý do khác nữa anh à.

***

blog radio,Tại sao người nói chia tay lại là người không quên được

Đêm miền Bắc những ngày này lạnh lắm anh ơi, một mình em vẫn đi một mình trên con đường xưa. Mỗi bước chân em lại nghĩ về anh, nghĩ về những kỉ niệm vui, buồn trước kia của chúng ta, rồi đôi khi lại bật cười chua xót khi chợt nhớ đến những dự định mà em và anh đã đặt ra khi chúng ta vẫn còn tay trong tay anh à.

Em đã chọn đi xa để quên đi tình cảm của chúng mình, em cứ nghĩ khi xa nhau rồi, xa cả về không gian, thời gian và em ảo trưởng xa cả về trái tim thì em sẽ không nghĩ đến anh nữa. Nhưng em nhầm rồi phải không anh? Từng bước đi, từng nhịp thở, từng công việc em làm đều mang dáng hình của anh bên trong ấy. Tại sao em không thể quên anh, tai sao người nói lời chia tay lại là người không thể quên được hả anh. Em đã tự nghĩ ra cho mình hàng trăm lý do để trả lời cho câu hỏi đó: nào là đó là mối tình đầu của em, mối tình của thời học sinh hồn nhiên, đó là tình cảm của một cô nàng Song Tử quá thủy chúng và hàng trăm lý do khác nữa anh à. Đã có lúc em đặt bút viết xuống để viết về anh, nhưng em lai phải vội vã gạch bỏ những dòng ấy. Em nghĩ em đâu còn tư cách gì để viết về anh đâu, chấm dứt thì nên chấm dứt hắn đi, lưu luyến làm gì nữa cho đau lòng. Nhưng trái tim em không nghe theo em anh ơi…

blog radio,Tại sao người nói chia tay lại là người không quên được

Em đã nghĩ không biết chúng ta có còn cơ hội để quay lại như thuở ban đầu được không anh nhỉ? Trái tim em không thể mở lòng thêm cho một ai khác nữa anh à. Chúng ta quay lại để cùng nhau sửa chữa những sai lầm trước kia nhé anh. Có người nói với em rằng nếu còn tình cảm thì nên quay lại, trước kia tìm hiểu nhau rồi, giờ là cùng nhau sửa chữa, bù đắp cho nhau những thiếu sót mà người kia còn thiếu. Không biết đã bao nhiêu lần em nhắn tin cho anh nhưng lại không thể gửi đi, chỉ một cái nhấp tay thôi là em có thể bày tỏ nỗi lòng mình với anh nhưng lý trí em lại không cho phép anh à. Trái tim em đau lắm, đau vì tình cảm em dành cho anh, đau vì sự ngốc nghếch, bướng bỉnh của em trước kia, đau cho tình cảm bây giờ của hai đứa mình.

Đêm đã muộn rồi, chúng mình ngủ đi anh rồi ngày mai nắng lên mọi thứ sẽ khác đúng không anh. Có thể thời gian sẽ quay ngược lại như chiếc đồng hồ Doremon mà anh tặng em, khi đó chúng ta có thể bên nhau, cùng nhau chia sẻ những nỗi buồn vui trong cuộc sống.

Em nhớ anh!

© Phương Hòe – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta lạc mất nhau rồi

Chúng ta lạc mất nhau rồi

Cứ nghĩ tình yêu chúng tôi sẽ đẹp như trên tivi. Nhưng không, có lẽ ông trời đã định trước, có duyên nhưng không phận. Chúng tôi chấp nhận yêu xa, vì tôi không muốn bỏ lỡ suất học bổng đi du học ở Anh.

Nỗi nhớ em, anh vo thành viên kẹo ngọt

Nỗi nhớ em, anh vo thành viên kẹo ngọt

Anh chẳng hy vọng mình sẽ quay lại, sẽ yêu thương như ngày ban đầu nhưng hy vọng ta sẽ mãi là người bạn tâm giao, đứng bên đời nhau, chẳng đoái hoài, chẳng bận tâm, gói ghém, cất giữ niềm vui, nỗi buồn để khi thắng Năm đến mà dốc lòng tâm sự và lắng nghe. Anh hy vọng, em sẽ có một cuộc đời em hằng mong đợi, hạnh phúc và viên mãn.

'Balzac và cô bé thợ may Trung Hoa' (Đới Tư Kiệt): Sức mạnh của giáo dục và tình thương

'Balzac và cô bé thợ may Trung Hoa' (Đới Tư Kiệt): Sức mạnh của giáo dục và tình thương

Sách vở hay văn học sẽ không bao giờ chết, một khi con người còn chủ động tìm kiếm, học hỏi và tích lũy tri thức như “tôi”, như Lạc, như cô bé thợ may.

Phụ nữ thông minh luôn trang bị 15 'thuật đọc tâm'  để sàng lọc quan hệ, tìm đến vận may

Phụ nữ thông minh luôn trang bị 15 'thuật đọc tâm' để sàng lọc quan hệ, tìm đến vận may

Lòng người quả thực rất khó đoán, chính vì vậy mà hãy nằm lòng 15 "thuật đọc tâm" sau đây để phán đoán nhân phẩm, sàng lọc quan hệ.

Tháng tư về cuộn nỗi nhớ vào anh

Tháng tư về cuộn nỗi nhớ vào anh

Em có về đón nắng tháng Tư không? Anh lặng lẽ giữa chông chênh bát ngát Cái nắng đầu mùa thân quen mà bỏng rát Chỉ thấy nỗi niềm chìm trong những ưu tư.

Bốn mùa yêu thương

Bốn mùa yêu thương

Hạ về phượng nở ngàn hoa Nắng hạ toả bóng giữa trời chói chang Ve kêu ra rả reo vang Truyền tay lưu bút chào hạ cuối năm.

Những tháng năm dài và ngắn

Những tháng năm dài và ngắn

Tôi biết bạn đang luôn bận rộn với công việc, và tôi cũng biết dù tôi và bạn đã chuẩn bị lên tuổi ông bà, nhưng những tháng năm dài và ngắn mà chúng ta đã đi qua cùng nhau sẽ chẳng phai được trong ký ức mỗi đứa.

Mình tôi cô đơn trong thành phố

Mình tôi cô đơn trong thành phố

Trưởng thành, tự do, cuộc sống tự lập ư? Nếu biết trước cái giá phải trả là sự cô đơn, trách nhiệm với bản thân, tôi đã không muốn mình lớn lên. Chỉ mong được bé lại, được hồn nhiên nghịch ngợm mà không lo đến nỗi buồn.

Giá như chúng ta luôn đủ dũng cảm để thành thật với nhau

Giá như chúng ta luôn đủ dũng cảm để thành thật với nhau

Giá như mà chúng ta đủ dũng cảm nói ra những vấn đề của riêng mình, đủ thành thật không giấu đi những suy nghĩ cá nhân, và đủ trưởng thành để lo toan vẹn toàn cho cuộc sống của cả hai. Và giá như chúng ta có thể nói ra được những cảm xúc sau thắm nhất. Và giá như anh có thể đủ mạnh mẽ để làm chỗ dựa vững chắc cho em thì có lẽ rằng chúng ta đã trọn vẹn cuộc tình này với nhau.

back to top