Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đừng để cuộc đời chỉ là những ngày đếm tháng năm trôi

2019-10-21 01:35

Tác giả: Bình Ben

blogradio.vn - Bạn buồn vì có một cuộc sống quá bình thường. Sáng uể oải ra khỏi giường vơ vội bộ quần áo không chọn trước. 7 giờ đến cơ quan làm dăm ba việc đã thuộc lòng, nghe sếp phàn nàn này nọ, rồi quanh quẩn mớ giấy tờ chờ 8 tiếng hết chưa. Một ngày trôi qua như đoạn preview đã xem trước cả trăm lần.

***

Ngày qua ngày không khó để bắt gặp những status buồn, những icon chán nản, những chia sẻ buồn phiền ngập tràn trên Facebook, Zalo... Mỗi người một tâm sự, một nỗi niềm riêng nhưng chung quy lại là chán nản cuộc đời.

Bạn buồn vì có một cuộc sống quá bình thường. Sáng uể oải ra khỏi giường vơ vội bộ quần áo không chọn trước. 7 giờ đến cơ quan làm dăm ba việc đã thuộc lòng, nghe sếp phàn nàn này nọ, rồi quanh quẩn mớ giấy tờ chờ 8 tiếng hết chưa. Một ngày trôi qua như đoạn preview đã xem trước cả trăm lần.

Bạn buồn vì chẳng có được tình yêu như mộng tưởng. Quen người này chẳng hợp, người kia kết cục cũng vẫn là chia tay. Thành ra chẳng còn muốn mở lòng đón thêm ai nữa. Bạn chán chường cho rằng đời này quá khắc nghiệt. Cho người khác đủ thứ mà với bạn thì ngó lơ. Đến cả mình buồn cũng chẳng một ai thèm lưu tâm đến. Đủ thứ lý do để ta chán nản cuộc đời.

Nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi: Đời có chán mình không? Có chứ. Đến bản thân mình còn tự chán mình, kì vọng ai yêu. Bất kì tình yêu nào cũng chỉ đem lại kết quả khi xuất phát từ hai phía. Cuộc đời có cho bạn bao nhiêu cơ hội, nếu bạn chối bỏ, tất cả cũng tự nhiên vô nghĩa.

Đừng để cuộc đời chỉ là những ngày đếm tháng năm trôi

Đừng đổ lỗi cho bất kì ai, cho cuộc đời, cho hoàn cảnh, thời gian. Sau 8 tiếng vật lộn mưu sinh bạn hẳn còn 16 tiếng mỗi ngày để làm những điều mình yêu thích. Là dậy sớm hơn 30 phút để tập bài Yoga bạn đã hẹn lần lữa từ tháng trước. Chăm chậu hoa, luống rau đã héo rũ trước sân nhà. Là tự tay làm món bánh mình nghiền thay vì chen nhau 15 phút mới đến lượt mua. Hay đơn giản chỉ là nằm trên giường đọc cuốn sách đã đặt trên kệ quá lâu thay vì lướt tay trên điện thoại, mắt nhìn vô nghĩa mỗi đêm. Bạn sẽ thấy cuộc đời mình có thêm nhiều màu sắc khác.

Thay vì than vãn về ông sếp không như ý bạn đã thấy mình tận tâm. Nếu có năng lực ắt bạn sẽ được trọng dụng. Còn khi đã nỗ lực hết mình mà kết quả vẫn không như mong muốn hẳn bạn thừa hiểu rằng việc này có hợp với mình đâu. Thay đổi và bắt đầu có ngại chi khi mình còn sức trẻ.

Thay vì mãi ôm nỗi buồn về tình yêu không còn cơ hội trong quá khứ hãy quẳng nó đi và quăng mình vào thực tại. Nỗ lực kiếm tiền để làm những điều mình thích. Lên kế hoạch cho bản thân mình. Kế hoạch đó đôi khi chỉ là mạnh dạn tham gia một lớp nấu ăn, một nhóm thiện nguyện hay mỗi tháng đôi lần về ăn cơm cùng bố mẹ. Những chuyện trước kia đôi khi mải yêu đương mà chưa một lần dám thử.

Đời này giống như một bông hoa. Cánh hoa đã tàn rồi vĩnh viễn không thể nở rộ thêm lần nào nữa. Khi cánh hoa đang thì bung nở hẳn sẽ rất đớn đau. Và chỉ ai vượt qua được mọi tổn thương, bão tố ắt sẽ là bông hoa đẹp nhất. Vì phần thưởng luôn chỉ luôn dành cho người xứng đáng thôi. Đừng vì sợ hãi mà chần chừ, đừng vì quen cô đơn quá lâu mà lưỡng lự. Đừng vì quá đau lòng mà rời bỏ. Và nhất định đừng để cuộc đời chỉ là những ngày đếm tháng năm trôi.

© Bình Ben – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình: Trưởng thành là khi không bao giờ gục ngã giữa cuộc đời

Bình Ben

Những chuyện không cần giải thích kia, vào giây phút bạn nói ra, bạn đã thua.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hãy cứ sống theo cách mình muốn

Hãy cứ sống theo cách mình muốn

Bạn mãi mãi không thể biết được mình có bao nhiêu phiên bản thông qua miệng lưỡi của người khác, cũng chẳng biết được người khác vì bảo vệ bản thân mà nói bao nhiêu câu hại bạn, càng không thể ngăn cản được những lời nói không đúng thực tế đó.

Năm 2020 mang lại may mắn cho những con giáp nào?

Năm 2020 mang lại may mắn cho những con giáp nào?

Năm Canh Tý 2020 cũng là một năm tuyệt vời để đầu tư với những con giáp Dần, Hợi, Dậu và Tỵ. Tuy nhiên họ nên chỉ dựa vào chính mình, vì họ sẽ không gặp được nhiều người sẵn sàng giúp đỡ họ. Họ sẽ kiếm được nhiều tiền từ những dự án có sự cạnh tranh.

Nếu có 30 giây gọi điện cho chính mình cách đây 10 năm, bạn sẽ nói gì?

Nếu có 30 giây gọi điện cho chính mình cách đây 10 năm, bạn sẽ nói gì?

Trưởng thành đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ đi qua những năm tháng đau thương của cuộc đời, là những lần vấp ngã, hối hận vì đã làm những điều sai lầm nhưng nhận ra, vực bản thân dậy rồi bước tiếp chặng đường còn gian nan phía trước.

Con muốn về nhà với mẹ

Con muốn về nhà với mẹ

Con muốn về nhà, muốn được ăn bữa cơm giản đơn mà ấm cúng của mẹ mỗi chiều. Trong cuộc sống hiện tại của con, bữa cơm cũng không được ổn định, con thèm nhớ hương vị quê hương mình, hương vị mà mẹ đã phảng phất trong từng đĩa rau, bát cà, đĩa cá sông...

Đàn ông tốt và đàn ông tồi khác nhau thế nào?

Đàn ông tốt và đàn ông tồi khác nhau thế nào?

Dưới đây là một bài trường hợp đàn ông tồi đội lốt đàn ông tốt, các bạn phải thật sáng suốt và tỉnh táo. Sau khi tạt cho các bạn một gáo nước lạnh sẽ đưa cho các bạn ngay một tách trà nóng.

Con chẳng mong lớn lên

Con chẳng mong lớn lên

Con chẳng mong lớn nữa Mãi bé bên bẹ cha

Em chấp nhận yêu xa bởi đơn giản người đó là anh

Em chấp nhận yêu xa bởi đơn giản người đó là anh

Yêu xa giống như một sợi dây mỏng không biết sẽ đứt lúc nào. Nhưng em hy vọng sợi dây của em và anh sẽ càng ngày càng dày hơn. Em không hứa tương lại ra sao, nhưng hiện tại em chỉ cần có anh bên cạnh em là đủ rồi.

Đen nóng không đường

Đen nóng không đường

Tôi thường ghé những quán cà phê mà em hay ngồi, đi trên những đoạn đường mà em thường đi qua. Nhiều lúc tôi còn tưởng tượng ra khung cảnh chúng ta gặp nhau rồi yêu nhau, đi dạo trên con đường trải đầy lá vàng của mùa thu, cùng nhau đi uống cà phê vào những ngày rảnh rỗi cho đến khi hết tất cả những quán cà phê ở Hà Nội.

Thanh xuân đi đâu mất rồi?

Thanh xuân đi đâu mất rồi?

Từng mảng bụi được gột rửa gương mặt thanh thoát, tươi trẻm nụ cười hồn nhiên, ánh mắt trong sáng hiện ra trước mắt ta. Ta thấy quen thuộc quá nhưng lại cũng xa xôi quá.

20 câu nói thâm sâu càng đọc càng tỉnh ngộ được nhiều điều

20 câu nói thâm sâu càng đọc càng tỉnh ngộ được nhiều điều

Bạn có làm tốt thế nào đi nữa cũng vẫn sẽ có người chỉ chỏ, chê bai; bạn có hồ đồ thế nào đi chăng nữa, cũng vẫn có người khen ngợi. Vì thế, không cần để mình rơi vào ánh mắt của người khác, người bạn cần lấy lòng nhất chỉ có bản thân bạn mà thôi.

back to top