Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đừng để cuộc đời chỉ là những ngày đếm tháng năm trôi

2019-10-21 01:35

Tác giả: Bình Ben


blogradio.vn - Bạn buồn vì có một cuộc sống quá bình thường. Sáng uể oải ra khỏi giường vơ vội bộ quần áo không chọn trước. 7 giờ đến cơ quan làm dăm ba việc đã thuộc lòng, nghe sếp phàn nàn này nọ, rồi quanh quẩn mớ giấy tờ chờ 8 tiếng hết chưa. Một ngày trôi qua như đoạn preview đã xem trước cả trăm lần.

***

Ngày qua ngày không khó để bắt gặp những status buồn, những icon chán nản, những chia sẻ buồn phiền ngập tràn trên Facebook, Zalo... Mỗi người một tâm sự, một nỗi niềm riêng nhưng chung quy lại là chán nản cuộc đời.

Bạn buồn vì có một cuộc sống quá bình thường. Sáng uể oải ra khỏi giường vơ vội bộ quần áo không chọn trước. 7 giờ đến cơ quan làm dăm ba việc đã thuộc lòng, nghe sếp phàn nàn này nọ, rồi quanh quẩn mớ giấy tờ chờ 8 tiếng hết chưa. Một ngày trôi qua như đoạn preview đã xem trước cả trăm lần.

Bạn buồn vì chẳng có được tình yêu như mộng tưởng. Quen người này chẳng hợp, người kia kết cục cũng vẫn là chia tay. Thành ra chẳng còn muốn mở lòng đón thêm ai nữa. Bạn chán chường cho rằng đời này quá khắc nghiệt. Cho người khác đủ thứ mà với bạn thì ngó lơ. Đến cả mình buồn cũng chẳng một ai thèm lưu tâm đến. Đủ thứ lý do để ta chán nản cuộc đời.

Nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi: Đời có chán mình không? Có chứ. Đến bản thân mình còn tự chán mình, kì vọng ai yêu. Bất kì tình yêu nào cũng chỉ đem lại kết quả khi xuất phát từ hai phía. Cuộc đời có cho bạn bao nhiêu cơ hội, nếu bạn chối bỏ, tất cả cũng tự nhiên vô nghĩa.

Đừng để cuộc đời chỉ là những ngày đếm tháng năm trôi

Đừng đổ lỗi cho bất kì ai, cho cuộc đời, cho hoàn cảnh, thời gian. Sau 8 tiếng vật lộn mưu sinh bạn hẳn còn 16 tiếng mỗi ngày để làm những điều mình yêu thích. Là dậy sớm hơn 30 phút để tập bài Yoga bạn đã hẹn lần lữa từ tháng trước. Chăm chậu hoa, luống rau đã héo rũ trước sân nhà. Là tự tay làm món bánh mình nghiền thay vì chen nhau 15 phút mới đến lượt mua. Hay đơn giản chỉ là nằm trên giường đọc cuốn sách đã đặt trên kệ quá lâu thay vì lướt tay trên điện thoại, mắt nhìn vô nghĩa mỗi đêm. Bạn sẽ thấy cuộc đời mình có thêm nhiều màu sắc khác.

Thay vì than vãn về ông sếp không như ý bạn đã thấy mình tận tâm. Nếu có năng lực ắt bạn sẽ được trọng dụng. Còn khi đã nỗ lực hết mình mà kết quả vẫn không như mong muốn hẳn bạn thừa hiểu rằng việc này có hợp với mình đâu. Thay đổi và bắt đầu có ngại chi khi mình còn sức trẻ.

Thay vì mãi ôm nỗi buồn về tình yêu không còn cơ hội trong quá khứ hãy quẳng nó đi và quăng mình vào thực tại. Nỗ lực kiếm tiền để làm những điều mình thích. Lên kế hoạch cho bản thân mình. Kế hoạch đó đôi khi chỉ là mạnh dạn tham gia một lớp nấu ăn, một nhóm thiện nguyện hay mỗi tháng đôi lần về ăn cơm cùng bố mẹ. Những chuyện trước kia đôi khi mải yêu đương mà chưa một lần dám thử.

Đời này giống như một bông hoa. Cánh hoa đã tàn rồi vĩnh viễn không thể nở rộ thêm lần nào nữa. Khi cánh hoa đang thì bung nở hẳn sẽ rất đớn đau. Và chỉ ai vượt qua được mọi tổn thương, bão tố ắt sẽ là bông hoa đẹp nhất. Vì phần thưởng luôn chỉ luôn dành cho người xứng đáng thôi. Đừng vì sợ hãi mà chần chừ, đừng vì quen cô đơn quá lâu mà lưỡng lự. Đừng vì quá đau lòng mà rời bỏ. Và nhất định đừng để cuộc đời chỉ là những ngày đếm tháng năm trôi.

© Bình Ben – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình: Trưởng thành là khi không bao giờ gục ngã giữa cuộc đời

Bình Ben

Những chuyện không cần giải thích kia, vào giây phút bạn nói ra, bạn đã thua.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Sài Gòn thật đẹp và tôi thật cô đơn

Sài Gòn thật đẹp và tôi thật cô đơn

Sài Gòn thật đẹp, tôi thích Sài Gòn không phải là ở cuộc sống tấp nập hay những cao ốc, cũng không phải là ánh sáng rực rỡ mà Sài Gòn về đêm ban tặng. Mà tôi thích nó chỉ đơn giản là những lúc cô đơn tôi có thể chạy vòng quanh qua những con phố hay len lõi trong từng dòng người tấp nập. Hay thậm chí là ghé vào một quán cà phê ven đường để ngồi đó và cảm nhận về cuộc sống của mình.

 Dáng hình của yêu thương

Dáng hình của yêu thương

Tình yêu thương vốn không có dáng hình cụ thể, cũng không cân đo đong đếm được bằng những thước đo vật chất phù du. Nhưng tình yêu vẫn luôn hiện hữu xung quanh ta, bằng một cách nào đó.

Gửi anh, người đã từng thương em

Gửi anh, người đã từng thương em

Em sẽ vẫn giữ ở một góc khuất nào đó của mình về một kỉ niệm thật đẹp. Một kỉ niệm về anh - chàng trai chân thành đã từng thương em.

Anh bây giờ đã khác anh hôm qua

Anh bây giờ đã khác anh hôm qua

Anh bây giờ luôn làm mắt em cay Nỗi sợ ngày xưa anh đâu còn nhớ nữa.

Có những đoạn tình cảm đi suốt đời cũng chẳng thể nào quên

Có những đoạn tình cảm đi suốt đời cũng chẳng thể nào quên

Có những mối quan hệ sẽ dễ dàng quên đi, nhưng cũng có những mối quan hệ mà dù đi hết cuộc đời này, cũng sẽ chẳng thể nào có thể xóa nhòa. Và có những tình cảm chỉ là say nắng nhất thời, nhưng cũng có những tình cảm sẽ dai dẳng mãi trong tim.

Thứ tuyệt diệu đầu tiên mà chúng ta từng đánh mất

Thứ tuyệt diệu đầu tiên mà chúng ta từng đánh mất

Tình cảm tớ dành cho cậu rất hồn nhiên, đó là những rung động đầu đời của tớ, nó trong trẻo như sương mai. Người ta nói rằng tình yêu tuổi học trò thường là thứ tuyệt diệu đầu tiên mà chúng ta đánh mất trong cuộc đời này.

Trái tim không ngừng thổn thức khi nhớ về dư vị tuổi thơ

Trái tim không ngừng thổn thức khi nhớ về dư vị tuổi thơ

Tôi bây giờ không còn nhỏ dại, kí ức năm nào đã ngủ quên trong tiềm thức nhưng trái tim tôi vẫn không ngừng thổn thức nhớ về một thời đã qua.

Sau rất nhiều vết thương con muốn có một gia đình hạnh phúc

Sau rất nhiều vết thương con muốn có một gia đình hạnh phúc

Nhưng có lẽ một ngày nào đó gần thôi, tôi sẽ bước ra khỏi bóng hình của quá khứ để nhìn nhận những thay đổi của ba và cho mình được trọn vẹn với hai chữ gia đình mà tôi luôn ao ước. Một gia đình hạnh phúc sau rất nhiều vết thương.

Thanh xuân của tôi chính là anh ấy

Thanh xuân của tôi chính là anh ấy

Mỗi người đều có một thanh xuân đặc biệt cho riêng mình dù có thể phải đối mặt bão giông hay bình yên đi chăng nữa thì chắc chắn vẫn sẽ cảm động đến khắc sâu. Và thanh xuân của tôi cuối cùng lại vẫn là anh ấy.

Tình yêu ngủ yên trong lòng

Tình yêu ngủ yên trong lòng

Tôi của ngày hôm nay đã cất sâu những cảm xúc năm nào và để mọi thứ được ngủ yên. Bởi sẽ có những tình yêu chỉ cần được nhìn thấy người mình yêu hạnh phúc.

back to top