Phát thanh xúc cảm của bạn !

Có chút gì đó chơi vơi ở tuổi 28

2019-10-14 01:35

Tác giả: Bình Ben

blogradio.vn - Có ai đó đã đùa với tôi rằng tuổi 28 giống như một quả đu đủ sắp già. Vỏ vẫn còn xanh nhưng lòng đã chín. Nghe có vẻ buồn cười mà ngẫm thật hay. Nó gom mọi thứ lại vừa đủ giữa lưng chừng.

***

28 tuổi...

Chúng ta đều phải có một công việc để kiếm sống. Xã hội bắt đầu dòm trước ngó sau xem bạn đã sắp thành ông nọ, bà kia chưa hay vẫn dậm chân tại tuổi hai mươi mốt. Bạn bè tám chuyện không còn hỏi han nhau đã xin được việc chưa hay lương lậu chỗ đó thế nào? Mà là lương tăng mấy bậc rồi, bao giờ mua nhà, khao xe?

Buổi học lớp, thầy cô bạn bè tán dương cậu bạn này mới lên chức trưởng phòng tháng trước. Cô bạn kia vừa mở rộng thêm mấy cơ sở kinh doanh. Mừng cho bạn mà lòng cũng không khỏi buồn rười rượi.

28 tuổi...

Hầu hết đều đang trong thời kì khủng hoảng hôn nhân. Nhà, xe đang trả góp và con cái cần người chăm. Các hóa đơn hàng tháng đều sắp đến kì thanh toán. Tiệc tùng, biếu xén hai bên nội, ngoại. Chi tiêu thiếu trước hụt sau. Cơm nhiều khi chẳng lành, bát canh bớt ngọt. Hơn một lần cả hai đã nghĩ đến chuyện ly hôn. Giữ hay buông. Công danh, sự nghiệp hay chấp nhận an nhàn. Những mâu thuẫn, những trăn trở rất đời luôn chất chứa trong lòng tuổi 28.

Có chút gì đó chơi vơi ở tuổi 28

Nhưng khi 28 tuổi, chúng ta cũng hiểu được rằng đó là cảm xúc lưng chừng giữa tuổi trẻ và trưởng thành. Thứ cảm xúc mà ai rồi cũng sẽ phải trải qua. Chúng ta không còn đứng giữa ngã ba lựa chọn và liều lĩnh đưa chân như thuở mười tám. Sự nghiệp và gia đình cũng chưa bền vững như tuổi băm mấy, bốn mươi. Nhưng ở lưng chừng ấy ta còn vương ít nhiều nhiệt huyết của tuổi trẻ và đương nhiên đã dắt túi dăm ba kinh nghiệm sau mấy năm vật lộn giữa đời. Ta biết được phải nỗ lực đúng hướng mới có được thành công, biết cho đi chưa chắc đã được nhận lại và biết dừng lại cái tôi hừng hực khi cả hai cùng chạm ánh mắt ngây ngô con trẻ.

Có ai đó đã đùa với tôi rằng tuổi 28 giống như một quả đu đủ sắp già. Vỏ vẫn còn xanh nhưng lòng đã chín. Nghe có vẻ buồn cười mà ngẫm thật hay. Nó gom mọi thứ lại vừa đủ giữa lưng chừng. Vì nó vừa đủ mà đôi khi ta lại hững hờ, mải cơm áo gạo tiền mà quên sống trọn vẹn những tháng năm rực rỡ ấy. Rồi lỡ trách đời mình chơi vơi. Mà hóa ra, sống hết mình ắt sẽ hết buồn thôi.

© Bình Ben - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình: 30 tuổi đâu quá muộn để yêu một người

Bình Ben

Những chuyện không cần giải thích kia, vào giây phút bạn nói ra, bạn đã thua.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Xem tướng đàn ông qua khuôn mặt dự đoán chính xác được tương lai

Xem tướng đàn ông qua khuôn mặt dự đoán chính xác được tương lai

Trong nhân tướng học, có rất nhiều cách để đoán tính cách và vận mệnh của người đàn ông thông qua việc xem tướng khuôn mặt của người đó. Việc xem tướng này còn có thể dự báo được tương lai của người đó như thế nào. Từ đó, giúp chúng ta trong việc tìm bạn và lựa chọn hợp tác trong kinh doanh để tránh được nhiều rủi ro, thất bại trong các mối quan hệ xung quanh.

Nếu tôi đủ dũng cảm để giữ em trong vòng tay

Nếu tôi đủ dũng cảm để giữ em trong vòng tay

Em nhìn tôi, đôi mắt đẫm lệ, long lanh đến nhói đau. Em chờ tôi làm một việc gì đó, "một việc" cho em viện cớ ở lại đây...

Hà Nội ngày giao mùa

Hà Nội ngày giao mùa

Không khí của những ngày như này, cô thèm, một là lặng im nghe tiếng lòng, hai là gần những người thân quý mà chuyện trò, hoặc lặng im cùng nhau. Nghe tiếng thở than của lòng nhau thoát xác ra ngoài.

Mất đi những người bạn thân còn buồn hơn cả thất tình

Mất đi những người bạn thân còn buồn hơn cả thất tình

Tôi đã có những người bạn tuyệt vời, những tình bạn tuyệt vời, dù con đường chúng tôi đi được cùng nhau ngắn ngủi đến đáng buồn, và cái kết chưa bao giờ trọn vẹn trong lòng nhau.

8 điều mang đến hạnh phúc cho người hướng nội

8 điều mang đến hạnh phúc cho người hướng nội

Người hướng nội thường xuyên bị hiểu lầm là kiểu người… quai quái, lầm lũi không giao tiếp với ai, hệt như một sinh vật bí ẩn đến từ hành tinh khác mà chẳng ai hiểu được. Sự thật hoàn toàn không phải vậy. Người hướng nội vẫn có thể lạc quan, tận hưởng cuộc sống như bất kỳ ai, chỉ là hạnh phúc của họ luôn đến từ bên trong, không phải từ tương tác với thế giới bên ngoài như người hướng ngoại.

Gần nhau lần cuối

Gần nhau lần cuối

Ngồi lại gần nhau một lần cuối rồi sẽ nói ra hết, trước lúc mình tạ từ

Sự tích loài hoa phượng

Sự tích loài hoa phượng

Hoa đỏ tựa màu cờ chiến thắng Hay như máu đẫm ướt qua đây

Tuần mới này 12 con giáp sẽ nhận được vận may trong lĩnh vực nào?

Tuần mới này 12 con giáp sẽ nhận được vận may trong lĩnh vực nào?

Tuổi Thân sẽ đạt được một số thành tựu đáng nể trong lĩnh vực mà bạn đang theo đuổi. Mỗi ngày trôi qua bạn đều cảm thấy dễ chịu, thư giãn, đồng thời thái độ với mọi người xung quanh cũng được cải thiện khiến cho mối quan hệ của bạn trở nên tốt đẹp chưa từng thấy.

Xem hoa tay biết ngay số giàu nghèo

Xem hoa tay biết ngay số giàu nghèo

Bạn có tổng cộng bao nhiêu hoa tay? Tất cả được nằm trên một hay cả hai bàn tay? Hãy xem hoa tay nói gì về cuộc đời của bạn nhé!

8 thói quen xấu trong giao tiếp bạn cần loại bỏ ngay lập tức

8 thói quen xấu trong giao tiếp bạn cần loại bỏ ngay lập tức

Dù trong công việc hay cuộc sống, giao tiếp vẫn luôn đóng vai trò rất quan trọng. Bất kỳ một môi trường nào và ở thời điểm nào, việc nắm được cách ứng xử đúng đắn, biết lắng nghe nhiều hơn và thấu hiểu nhiều hơn đều khiến chúng ta dễ dàng kết nối được với người khác.

back to top