Phát thanh xúc cảm của bạn !

Có chút gì đó chơi vơi ở tuổi 28

2019-10-14 01:35

Tác giả: Bình Ben


blogradio.vn - Có ai đó đã đùa với tôi rằng tuổi 28 giống như một quả đu đủ sắp già. Vỏ vẫn còn xanh nhưng lòng đã chín. Nghe có vẻ buồn cười mà ngẫm thật hay. Nó gom mọi thứ lại vừa đủ giữa lưng chừng.

***

28 tuổi...

Chúng ta đều phải có một công việc để kiếm sống. Xã hội bắt đầu dòm trước ngó sau xem bạn đã sắp thành ông nọ, bà kia chưa hay vẫn dậm chân tại tuổi hai mươi mốt. Bạn bè tám chuyện không còn hỏi han nhau đã xin được việc chưa hay lương lậu chỗ đó thế nào? Mà là lương tăng mấy bậc rồi, bao giờ mua nhà, khao xe?

Buổi học lớp, thầy cô bạn bè tán dương cậu bạn này mới lên chức trưởng phòng tháng trước. Cô bạn kia vừa mở rộng thêm mấy cơ sở kinh doanh. Mừng cho bạn mà lòng cũng không khỏi buồn rười rượi.

28 tuổi...

Hầu hết đều đang trong thời kì khủng hoảng hôn nhân. Nhà, xe đang trả góp và con cái cần người chăm. Các hóa đơn hàng tháng đều sắp đến kì thanh toán. Tiệc tùng, biếu xén hai bên nội, ngoại. Chi tiêu thiếu trước hụt sau. Cơm nhiều khi chẳng lành, bát canh bớt ngọt. Hơn một lần cả hai đã nghĩ đến chuyện ly hôn. Giữ hay buông. Công danh, sự nghiệp hay chấp nhận an nhàn. Những mâu thuẫn, những trăn trở rất đời luôn chất chứa trong lòng tuổi 28.

Có chút gì đó chơi vơi ở tuổi 28

Nhưng khi 28 tuổi, chúng ta cũng hiểu được rằng đó là cảm xúc lưng chừng giữa tuổi trẻ và trưởng thành. Thứ cảm xúc mà ai rồi cũng sẽ phải trải qua. Chúng ta không còn đứng giữa ngã ba lựa chọn và liều lĩnh đưa chân như thuở mười tám. Sự nghiệp và gia đình cũng chưa bền vững như tuổi băm mấy, bốn mươi. Nhưng ở lưng chừng ấy ta còn vương ít nhiều nhiệt huyết của tuổi trẻ và đương nhiên đã dắt túi dăm ba kinh nghiệm sau mấy năm vật lộn giữa đời. Ta biết được phải nỗ lực đúng hướng mới có được thành công, biết cho đi chưa chắc đã được nhận lại và biết dừng lại cái tôi hừng hực khi cả hai cùng chạm ánh mắt ngây ngô con trẻ.

Có ai đó đã đùa với tôi rằng tuổi 28 giống như một quả đu đủ sắp già. Vỏ vẫn còn xanh nhưng lòng đã chín. Nghe có vẻ buồn cười mà ngẫm thật hay. Nó gom mọi thứ lại vừa đủ giữa lưng chừng. Vì nó vừa đủ mà đôi khi ta lại hững hờ, mải cơm áo gạo tiền mà quên sống trọn vẹn những tháng năm rực rỡ ấy. Rồi lỡ trách đời mình chơi vơi. Mà hóa ra, sống hết mình ắt sẽ hết buồn thôi.

© Bình Ben - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình: 30 tuổi đâu quá muộn để yêu một người

Bình Ben

Những chuyện không cần giải thích kia, vào giây phút bạn nói ra, bạn đã thua.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tình đầu không phải tình

Tình đầu không phải tình

Lần đầu tiên nghe câu nói “Anh không còn yêu em nữa” - thật đau, và thật tệ. Dường như không có gì đau đớn bằng khi nghe mối tình đầu nói với bạn rằng bạn không còn là của họ nữa.

Trò cá ngựa và những tự suy

Trò cá ngựa và những tự suy

Những con ngựa chạy đua sát nhau, ta cười hả hê vì vừa loại bỏ được một đối thủ, niềm vui chưa trọn thì đã chẳng thấy quân mình còn trên đường đua ấy nữa, luật hoa quả đến nhanh quá chẳng kịp trở tay.

6 bài học về tài chính cá nhân chúng ta rút ra được từ đại dịch

6 bài học về tài chính cá nhân chúng ta rút ra được từ đại dịch

COVID-19 đã gây tổn thất nặng nề tới nền kinh tế nhưng nó cũng mang lại cho chúng ta những bài học ý nghĩa về cách quản lý tài chính cá nhân.

Hôm nay con nhớ nhà

Hôm nay con nhớ nhà

Giờ nơi phương xa con thầm ước Mong cho cha mẹ được bình an Ngày mai nắng ấm về thôn xóm Con lại trở về đón xuân sang.

Các cung hoàng đạo thích được nuông chiều như thế nào?

Các cung hoàng đạo thích được nuông chiều như thế nào?

Trong mỗi người đều tồn tại một đứa trẻ. Đôi khi, giữa những áp lực và mệt mỏi của cuộc sống, chúng ta chỉ ước giá như có ai đó sẵn sàng chiều theo mọi mong muốn của bản thân để mình được cảm thấy an ủi và bảo bọc khỏi những khó khăn của cuộc đời.

Con sẽ thật trân quý chính mình vì ba mẹ

Con sẽ thật trân quý chính mình vì ba mẹ

Con cảm ơn hai 25 năm trước bằng trái tim ấm áp và lòng bao dung, ba đã chinh phục mẹ con và bằng sự kiên cường cùng đức hy sinh ấy, đã có con ngày hôm nay. Thân thể này là món quà vô giá của ba mẹ cho con. Trái tim này là tài sản mà con được thừa hưởng. Cả hai góp phần tạo nên con. Con sẽ giữ gìn và thật trân quý.

Chỉ mùa này thôi, cứ nhung nhớ đi em

Chỉ mùa này thôi, cứ nhung nhớ đi em

Hôm nay ở đây vẫn mưa ướt một trời, lác đác chút phiền muộn trong tâm trí. Tôi không còn ngồi một góc mà đợi mưa qua nữa, cứ mặc chúng trải dài bốn bể. Năm nào cũng vậy, năm nào cũng có một mùa mưa. Người nào cũng vậy, người nào cũng có riêng một mùa mà thương mà nhớ. Thôi thì mùa này, nhung nhớ đi em. Chỉ mùa này thôi.

Cánh đồng hoa vừng

Cánh đồng hoa vừng

Tôi đã từng đi ngắm những vườn hoa ở Nhật Tân, vườn hoa cải ven sông Hồng hay cánh đồng hoa tam giác mạch ở Hà Giang nhưng trong tôi cánh đồng hoa vừng quê tôi vẫn là đẹp nhất, cánh đồng nằm ven bờ sông, trải dài đến vô tận trong tầm mắt.

 Rồi một ngày, ai cũng sẽ bình yên

Rồi một ngày, ai cũng sẽ bình yên

Chuyện chúng mình giờ là màu đục xám Chỉ còn trong mớ kí ức mơ hồ Anh hãy đi và tìm một bến đỗ Rồi một ngày, ai cũng sẽ bình yên.

Bỏ túi ngay 5 bí kíp quản lý tài chính sau đại dịch

Bỏ túi ngay 5 bí kíp quản lý tài chính sau đại dịch

Làm thế nào để quản lý chi tiêu tốt hơn và có kế hoạch tiết kiệm hiệu quả sau những biến động của đại dịch? Hãy cùng nhau khám phá 5 bí kíp dưới đây.

back to top