Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đời không đủ dài để tha thứ cho nhau hết lần này đến lần khác

2022-06-28 01:30

Tác giả: Ju No


blogradio.vn - “Với lại không cưới được em anh cưới người khác, chẳng lẽ anh ở vậy mãi”. Câu nói này tôi còn khắc sâu trong lòng. Mà cũng đúng, có ai chờ đợi ai mãi một đời đâu nhỉ. Là bởi ta quá nghĩ đến cái tương lai xa vời mà quên đi phải sống cho hiện tại.

***

Chúng ta của hiện tại là gì của nhau anh nhỉ? Không gọi điện, không nhắn tin, khoảng cách lại quá xa. Khoảng cách bây giờ không còn là khoảng cách địa lí nữa mà là từ trái tim đến trí tim. Chúng ta của hiện tại đã từ bỏ đi thứ tình yêu mà ngỡ sẽ đi đến trọn đời. Không vì lí do gì cả, mà vì chúng ta quá hiểu nhau nên trờ thành thờ ơ, quá để tâm nên trở thành vô tâm. Chúng ta cứ nghĩ chấp nhận bỏ qua nhũng thứ nhỏ nht sẽ đi với nhau đến hết cuộc đời. Nhưng không, ta có thể chấp nhận chứ không thể quên đi hay tha thứ.

Anh đến nhà chơi lại không mang theo quà ra mắt, không khi anh người yêu của chị Hai lại mang đến giỏ trái cây làm quà. Những điều tinh tế đâu phải ai cũng biết, nhưng người mình yêu lại nghĩ điều đó chưa cần thiết khi hai đứa mới yêu nhau. Với tôi đã xác định yêu là phải biết đến lễ nghi, huống hồ là khi quen nhau họ đã tinh tế với ba mẹ rồi, không phải đợi đến yêu nhau rồi còn phải nhắc dến lễ nghi thường tình. Thế là tôi với anh có một khảng cách, nhưng vì yêu anh lại chấp nhận lời ngụy biện của anh. Những điều nhỏ nhặt đôi khi chính là nền tảng để tiến tới tương lai. Bỏ qua những điều ấy ta sẽ chng thể đi cùng nhau suốt đời.

Có vài lần anh hỏi tôi về chuyện cưới xin. Tôi thật tâm trả lời như đấy là lời cầu hôn từ tận đáy lòng anh. Nhưng nào ngờ lời anh nói chỉ là thử lòng tôi, tình cảm mình hóa trò đùa. Người nghiêm túc kẻ trêu ngươi. Chuyện một đời, đất trời chứng giám, cả mẹ cha cũng cầu chúc mới an lành, vậy mà anh nghĩ cưới xin là chuyện đùa, nay bảo gọi mẹ cha, mai bảo gặp mặt. Tình yêu này không có kế hoạch chu toàn mà nó như một cái chớp nhoáng. “Với lại không cưới được em anh cưới người khác, chẳng lẽ anh ở vậy mãi”. Câu nói này tôi còn khắc sâu trong lòng. Mà cũng đúng, có ai chờ đợi ai mãi một đời đâu nhỉ. Là bởi ta quá nghĩ đến cái tương lai xa vời mà quên đi phải sống cho hiện tại.

Ngày đám cưới cô bạn thân cùng xóm, tôi về bưng quả cho nó thì gặp anh. Chẳng phải là bất ngờ gì vì tôi cũng biết chắc rằng anh sẽ bưng quả. Nhưng mà sao ấy nhỉ, gặp nhau thì mọi chuyện sai trái của anh tôi đều quên đi cả. Có lẽ lúc đó tôi sống cho hiện tại, vì đây là ngày vui của nhỏ bạn, vì đây là ngày tôi nguyện ý về gặp anh, chỉ một ngày vỏn vẹn. Khoảng khắc ấy lúc xa lúc gần, lúc thì thân thương như thuở mới yêu, lúc lại lạnh nhạt chả chút tâm tình. Ngồi cạnh anh ngỡ như là một đứa trẻ muốn được nũng nịu, nuông chiều. Ngày hôm đó, khoảnh khắc đặc biệt đối với tôi. Anh vén mái tóc ướt đm mồ hôi trên trán tôi, gắp cho tôi đồ ăn trên đĩa, nhẹ nhành nhưng lại đắm say. Điều mà lúc đó tôi có thể bỏ qua mọi sai trái của anh.

Nhưng điều khiến tôi không thể nào tha thứ được là sự thiếu tôn trọng của anh với ba tôi. Khi mẹ anh bị tan nạn, tôi gọi điện hỏi thăm, vậy mà khi ba tôi ở đây, gặp mặt anh mà anh lại không chào hỏi câu nào. Đây là điều tối thiểu khi gp người lớn, vì là người tôi yêu nên tôi càng muốn họ để lại ấn tượng tốt trong mắt ba mẹ tôi. Anh chỉ loay hoay với lũ bạn, quên mất sự hiện diện của ba tôi lúc này. Khi ba qua tìm tôi anh lại đang qua bàn bên cùng lũ bạn. Tôi chỉ nhắc nh cũng chẳng nói gì thêm. Có lẽ tôi chp nhận mọi chuyện đang diễn ra ở hiện tại, nhưng tương lai thì không. Điều tôi tha thứ được tôi nhất định sẽ tha thứ, nhưng đã không tôn trọng người sinh ra tôi thì tất thẩy mọi thứ tôi không cần.

Mọi thứ đều là sự ích kỷ của bản thân tôi thì tôi cũng không muốn có một người chồng không biết tôn trọng gia đình nhà vợ. Tình yêu sợ nhất là cái tôi quá lớn, cái suy nghĩ quá hẹp và cái nhìn quá nhỏ bé. Tm lòng không đủ bao dung, đời người không đủ dài để có thể tha thứ hết lần này đến lần khác.

© Ju No - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Blog Radio 732: Tạm biệt người yêu cũ, em phải kết hôn rồi

Ju No

Có những người vừa gặp đã xa, có những người thoáng qua những làm ta phải đau lòng. Tôi chẳng biết điều gì sẽ đến với tôi vào ngày mai, chắc sẽ chẳng báo trước với ai điều gì. Ngày hôm nay state tus vẫn còn like, ngày mai đến người báo mất ai rồi. Nếu ta tin đời người là vô thường, nhớ thường xuyên quan tâm những người ta yêu thương. Sẽ chẳng còn cơ hội cho những vết thương chưa kịp chữa lành. Sẽ mãi hối hận vì một lời ngập ngừng chưa nói. Có lẻ ta chỉ sống một lần trong đời nhưng sẽ mất cả đời đê quên những quá khứ.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Quãng đường quý giá này tớ vui vì có cậu

Quãng đường quý giá này tớ vui vì có cậu

Chúng mình không dám chắc rằng có thể cùng nhau đi được quãng đường dài sau này vì chúng mình còn quá trẻ, nhưng ở hiện tại mình cảm thấy rằng hai đứa đã dành cho nhau những tình cảm hồn nhiên nhất, trong sáng nhất, dành cho nhau những quãng thời gian đẹp nhất của tuổi thanh xuân mơ mộng và quý giá này.

Thất bại không đáng sợ khi biết đứng lên

Thất bại không đáng sợ khi biết đứng lên

"Thất bại không có nghĩa là vấp ngã mà là cứ nằm lì sau khi ngã”. Thất bại chỉ là khởi đầu cho chuỗi thành công sau này, nếu chúng ta biết nắm bắt và vận dụng. Đừng coi thất bại như một nỗi sợ, hãy coi đó như một bài học.

7 điều tạo nên tố chất và khí chất để có ấn tượng sâu sắc

7 điều tạo nên tố chất và khí chất để có ấn tượng sâu sắc

Chuyện gì nên từ chối thì cứ việc từ chối. Đây chính là giới hạn của mỗi người. Đừng để đối phương nghĩ rằng giúp đỡ là trách nhiệm của bạn.

Mẹ ơi, con ước gì mình sinh ra có mẹ

Mẹ ơi, con ước gì mình sinh ra có mẹ

Đúng vậy! Cuộc sống của tôi đầy đủ, tôi công nhận điều đó. Nhưng đó chỉ là những thứ vật chất vô tri vô giác, cái mà tôi cần chính là sự viên mãn về mặt tinh thần. Tôi không có mẹ.

Bạn có nghe chăng màu nỗi nhớ?

Bạn có nghe chăng màu nỗi nhớ?

Bạn có nghe chăng màu nỗi nhớ Màu nắng phai phôi từng góc phố Và khoảng trời thăm thẳm chạy loanh quanh Thêm chút tình mơ mộng tuổi xuân xanh.

Em đi từ độ ấy

Em đi từ độ ấy

Em đi từ độ ấy Dốc không nở hoa hồng Chỉ dã quỳ vàng rộ Vàng cuộc tình lâm li.

Người lạ ơi, anh là một phần tươi đẹp trong thanh xuân của em

Người lạ ơi, anh là một phần tươi đẹp trong thanh xuân của em

Người lạ ơi, anh là một phần tươi đẹp trong thanh xuân của em, dù không biết cuộc sống hiện tại anh thế nào nhưng cầu mong anh bình an khỏe mạnh luôn là chàng trai ngọt ngào trong ký ức, con người ga lăng mà em hay mơ tưởng đến.

Tuổi 20 hãy sống một cuộc đời rực rỡ nhé em

Tuổi 20 hãy sống một cuộc đời rực rỡ nhé em

Đừng bao giờ phải nuối tiếc những gì đã qua của tuổi trẻ. Cái tuổi của sự tự do, sự ngông cuồng, được làm một số điều mà không bị ai chê trách, được sống hết với đam mê của chính mình.Và hãy lục tìm lại 20 của chính mình, hãy ghi nhớ nó nhiều lần nữa, hãy kể cho những người thân yêu của bạn về quãng thời gian đẹp đẽ nhất cuộc đời ấy nhé.

7 mẹo 'sinh tồn' mà bất kỳ ai sống một mình cũng cần biết

7 mẹo 'sinh tồn' mà bất kỳ ai sống một mình cũng cần biết

Sống một mình đối với người lần đầu tiên xa gia đình chưa bao giờ dễ dàng.

Thế hệ drama queen - Tại sao chúng ta lại hỗn độn như thế và cách khắc phục

Thế hệ drama queen - Tại sao chúng ta lại hỗn độn như thế và cách khắc phục

“Cuộc đời tôi đúng là một mớ hỗn độn”, nếu ai đó hỏi về câu cửa miệng của cư dân thế kỷ 21 thì đây chính xác là câu trả lời. Mớ hỗn độn là cách người trẻ hiện đại mô tả chung về đời sống của họ.

back to top