Phát thanh xúc cảm của bạn !

Lời hứa năm nào

2022-05-08 01:22

Tác giả:


blogradio.vn - Trang hồi hộp đến ngược ngày hẹn Minh. Trang sẽ cùng Minh dạo quanh thành phố biển, nghe tiếng sóng rì rào, để gió lùa qua tóc và biết đâu Trang sẽ nói với Minh những cảm xúc trong lòng mình.

***

Trang gặp Minh lần đầu tiên vào một sáng mùa đông lành lạnh ở Thủ đô ngàn năm văn hiến. Hai bạn cùng là sinh viên năm hai được trường đại học cử tham gia một cuộc thi. Do cùng nhóm nghề nên đoàn dự thi của hai trường có dịp giao lưu cùng nhau. Ấn tượng của Trang về cậu bạn là nụ cười răng khểnh hiền lành, cách nói chuyện chậm rãi chân thành và dáng người cao ráo vững chãi. Cậu bạn và Hà Nội mùa đông năm đó để lại một ấn tượng êm dịu, khó quên trong lòng cô sinh viên ở miền Nam xa xôi. 

Sau lần đó, họ giữ liên lạc với nhau qua những dòng tin nhắn. Thỉnh thoảng họ hỏi thăm nhau, kể nhau nghe câu chuyện cuộc sống sinh viên xa nhà. Hàng năm, họ lại gặp nhau ở cuộc thi. Tình bạn của họ cứ nhẹ nhàng như thế, ngày qua ngày, tháng qua tháng, năm qua năm dẫu muôn trùng xa cách. 

Khi tốt nghiệp ra trường, Trang có dịp ra thăm Trái tim của Tổ quốc. Lần này, Hà Nội thật khác bởi lòng Trang đang mang nặng nỗi buồn. Trang vừa thôi không còn hy vọng quay lại với anh người yêu đại học đã chia tay hơn một năm, mối tình sinh viên mà cô bé dại khờ cứ tính chuyện trăm năm. Trang dự định sẽ hẹn gặp cà phê cùng Minh vì chỗ Trang và Minh khá xa nhau. Ấy vậy mà cậu bạn không ngại đường xa và giao thông khó khăn cùng Trang lang thang khắp thành phố cổ kính trong suốt những ngày cô bạn ở Thủ đô. Đi cạnh bạn, lòng Trang bất chợt rung rinh. 

Tạm biệt Minh, Trang quay về thành phố Vũng Tàu để nhận công tác; cùng lời hứa gặp nhau ở thành phố biển xinh đẹp vào một ngày gần nhất. Trên chuyến bay, ngắm vệt nắng lung linh vắt ngang trời, Trang nhận ra lòng mình đã hé mở trở lại.

Vài tháng sau, Trang nhận tin Minh vào thành phố Hồ Chí Minh công tác. Trang vui lắm, Trang có cơ hội thực hiện lời hứa với Minh rồi. Trang hồi hộp đến ngược ngày hẹn Minh. Trang sẽ cùng Minh dạo quanh thành phố biển, nghe tiếng sóng rì rào, để gió lùa qua tóc và biết đâu Trang sẽ nói với Minh những cảm xúc trong lòng mình. Rồi ngày ấy đã đến, hai bạn háo hức chuẩn bị gặp nhau. Cũng chính ngày định mệnh đó, bố Trang bị đột quỵ. Trang hối hả đi đón bạn mà hai hàng nước mắt cứ lăn dài, hình ảnh bố nằm bất động trong phòng cấp cứu quẩn quanh trong tâm trí. Quá bối rối, Trang chỉ kịp nói lời xin lỗi và tạm biệt Minh. Minh trở lại thành phố Hồ Chí Minh hay một mình đi thăm thành phố du lịch lấp lánh đèn hoa. Trang không rõ. Trang chưa bao giờ dám hỏi Minh vì quá áy náy với sự thiếu chu đáo của mình. Trang luôn tự trách mình vì đã không nhờ ai đó đưa Minh đi thăm thú thành phố biển hay đơn giản chỉ là mời bạn đi ăn. Nhưng không, Trang chỉ chào bạn và trở về bệnh viện để Minh bơ vơ giữa thành phố thân thương của Trang, không người quen biết. Một tuần sau, bố Trang chuyển lên bệnh viện ở thành phố Hồ Chí Minh. Minh biết tin, vội qua thăm, động viên và gửi một khoản tiền cho Trang. Số tiền không quá lớn nhưng là cả tấm lòng của cậu bạn mới đi làm. 

Rồi bố Trang qua đời sau gần một tháng chữa trị. Cũng là lúc Trang hay tin Minh đã trở lại Hà Nội, không hẹn ngày trở lại miền Nam. Trang òa khóc, khóc vì nỗi buồn mất đi người bố thân yêu chưa nguôi, khóc vì Trang không còn cơ hội để thực hiện lời hứa của mình nữa rồi. Trang nợ bạn một lời hứa và quá nhiều niềm thương.

Trang và Minh vẫn thỉnh thoảng hỏi thăm nhau. Trang lấy chồng. Những dòng tin nhắn thưa dần, câu chuyện giờ chỉ còn xoay quanh công việc. Minh lấy vợ. Trang xếp lại nỗi niềm, cất kĩ. Đôi lần định nói cho Minh nghe, rồi lại thôi. Những cơn sóng nhỏ từ miền kí ức, Trang giữ cho riêng mình. Bởi Trang chẳng biết mình mong chờ điều gì sau khi nói ra. Nếu Minh không có cảm xúc giống Trang, có lẽ Trang sẽ buồn. Nếu Minh có cảm xúc giống Trang, thì hai người sẽ như thế nào? Đành thôi. Đôi lần chợt nhớ, Trang lặng lẽ vào facebook Minh nhìn cuộc sống của bạn qua những dòng trạng thái. Hai người ở hai miền Tổ quốc, đã có gia đình nhỏ hạnh phúc của riêng mình.

Trang chẳng thể gọi tên cảm xúc mình dành cho Minh. Trang vẫn đau đáu lời hứa năm nào sẽ mãi không bao giờ thực hiện được. Trang chưa bao giờ nói về cảm xúc của mình dành cho Minh và có lẽ không bao giờ nói. Lời hứa có thể được thực hiện khi Minh đưa gia đình đi du lịch Vũng Tàu nhưng không bao giờ trọn vẹn. Bởi người thực hiện lời hứa giờ đây đã không còn Trang của năm xưa với trọn vẹn những cảm xúc tuổi trẻ đã dành cho Minh.

© Võ Thị Thuý Hằng - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Sài Gòn luôn mở lòng sao ta còn chưa gõ cửa | Radio Tình Yêu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta đều là những kẻ thất hứa

Chúng ta đều là những kẻ thất hứa

Cuối cùng cũng đến năm nay, em đã trở về rồi, cảm xúc của em giờ đã được lành lại, dẫu vết thương lòng vẫn còn sâu, em vẫn không thể quên anh đi được.

Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu

Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu

Cảm ơn anh đã cho em biết thế nào là yêu một người, cảm ơn anh cũng cho em biết thế nào là quên đi một người. Cảm ơn vì đã dạy em biết cách mạnh mẽ hơn. Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu.

Những nỗi niềm xa quê

Những nỗi niềm xa quê

Muốn về quê nhưng còn biết bao nhiêu hoài bão còn phía trước, biết bao nhiêu chi phí cho cuộc sống còn phía trước nên phải quyết tâm bám trụ nơi này, tôi phải cố gắng từng ngày để không phải biến mình trở thành một người chỉ biết hì hục mỗi ngày kiếm cơm.

12 'thuật nhìn người' siêu đúng từ những hành động trong đời sống hằng ngày, chỉ một cử chỉ cũng đủ thấu bản chất

12 'thuật nhìn người' siêu đúng từ những hành động trong đời sống hằng ngày, chỉ một cử chỉ cũng đủ thấu bản chất

Quan sát kỹ những cử chỉ, cách ứng xử trong cuộc sống và vận dụng 12 "thuật nhìn người" dưới đây, bạn sẽ phát hiện lòng người kỳ diệu đến mức nào.

Đứa trẻ lạc

Đứa trẻ lạc

Nhưng mà tại sao đứa trẻ đã làm mọi điều mà người lớn mong muốn nhưng khi thất bại lại là lỗi của đứa trẻ chứ? Tại sao lại như vậy được?

4 cung hoàng đạo đầy tham vọng trong sự nghiệp, luôn nỗ lực và không để bất cứ khó khăn nào cản đường

4 cung hoàng đạo đầy tham vọng trong sự nghiệp, luôn nỗ lực và không để bất cứ khó khăn nào cản đường

Đây là những con người luôn cố gắng vượt qua mọi thử thách để đạt được thành công và biến ước mơ thành hiện thực.

 Anh có nhớ hè năm ấy

Anh có nhớ hè năm ấy

Tôi đã đợi, nhưng anh không hề nhớ Như nói đùa tôi mất cả thanh xuân Tôi chờ anh qua bao mùa hạ Anh có nhớ, hè năm ấy tôi và anh.

5 giấc mơ thông báo hỷ tín: Chỉ cần 1/5 cũng mang tới cho bạn bộn tiền, công danh phơi phới

5 giấc mơ thông báo hỷ tín: Chỉ cần 1/5 cũng mang tới cho bạn bộn tiền, công danh phơi phới

Nếu bạn nằm mơ thấy 1 trong 5 giấc mơ này đó chính là điềm báo bạn sắp gặp may mắn trong công việc, tình duyên đều như ý.

Mùa hạ không nắng

Mùa hạ không nắng

Tôi biết ranh giới giữa quan tâm và làm phiền mong manh lắm,chỉ khác nhau ở chỗ người nhận có cần nó hay không, nhưng cho dù là thế nào tôi vẫn sẽ luôn âm thầm bên cạnh cậu. Đã từng nghĩ rằng làm gì có cái gọi là cơ hội, mình phải tự cố gắng đạt được cả, thế mà không ngờ ngay bây giờ tôi lại cần nó nhất.

Tướng phụ nữ khổ trước sướng sau, ngày mai nhất định phú quý

Tướng phụ nữ khổ trước sướng sau, ngày mai nhất định phú quý

Nếu bạn sở hữu 1 trong 4 nét tướng dưới đây, hãy yên tâm vì càng già bạn càng sở hữu tài sản khủng, hôn nhân như ý con cái giỏi giang.

back to top