Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tình yêu tuổi 17 và những điều chưa kịp nói...

2022-05-01 01:20

Tác giả: Lê Ngọc Ánh


blogradio.vn - Chia tay khi còn rất yêu, đó là 1 cảm giác đau đến tột cùng, cũng chẳng hiểu lí do chia tay là gì. Vài năm sau em mới biết, có lẽ là vì chúng ta đã không còn tiếng nói chung, sự thấu hiểu và đồng cảm của chúng ta đã chẳng thể chạm đến nhau, cũng có lẽ vì anh quá tuyệt vời, em lại là 1 cô gái không biết cách yêu....

***

Xin chào chàng trai tuổi 17 của em. Chúng ta chia tay nhau, ấy vậy mà cũng gần 4 năm rồi anh nhỉ? Tình yêu của anh và em là những đoạn kí ức cũ mèm em đem cất nơi đáy con tim. Nhưng đôi lúc, em vẫn nhớ chúng ta của ngày xưa, anh à.

Không biết dạo này anh thế nào, có còn chơi bóng về trễ và phải nghe cô gái của anh vừa càu nhàu vì giận, vừa khóc vì lo cho anh mỗi lần chấn thương?

Ngày mình yêu nhau, em hay hỏi "vì sao anh lại yêu em", nghe hơi ngốc 1 chút, nhưng mà đáng yêu mà phải không? Cơ mà, anh toàn trả lời "yêu thì không cần lí do, vì em là chính em", làm em chẳng hiểu gì. Còn em, em yêu chàng trai luôn nhiệt huyết với trái bóng trên sân, mồ hôi ướt đẫm đôi vai gầy. Em yêu nụ cười của anh với đôi má lúm làm người ta đắm say cả đoạn thanh xuân. Em yêu chàng trai vì lo cho an toàn của em mà mỗi ngày đều đón em đi học từ sáng sớm, đưa em trở về nhà khi tối muộn bất kể nắng mưa. Em yêu chàng trai luôn bảo vệ em, bảo vệ tình yêu của chúng ta.

Thế nhưng, cho tới 1 ngày, chúng ta quyết định rời xa nhau. Em khóc như một đứa trẻ lạc mẹ, cố níu anh ở lại bên mình, nghĩ lại em thấy mình khờ quá. Người ta nói, "trong tình yêu, ai yêu nhiều hơn thì kẻ đó thua". Em lại không nghĩ như thế, tình yêu làm gì có thắng thua, cũng chẳng có đúng sai, chỉ có 2 con người đã không thể tiếp tục ở bên nhau nữa mà thôi. Chia tay khi còn rất yêu, đó là 1 cảm giác đau đến tột cùng, cũng chẳng hiểu lí do chia tay là gì. Vài năm sau em mới biết, có lẽ là vì chúng ta đã không còn tiếng nói chung, sự thấu hiểu và đồng cảm của chúng ta đã chẳng thể chạm đến nhau, cũng có lẽ vì anh quá tuyệt vời, em lại là 1 cô gái không biết cách yêu....

Người ta nói "Người bên cạnh bạn năm 17 tuổi sẽ không thể cùng bạn đi hết cuộc đời" đúng thật anh nhỉ? Em của sau này, cuối cùng cũng học được cách yêu, chỉ tiếc người đó lại không phải là anh. Chúng ta đã yêu hết mình trong đoạn thanh xuân ấy, cùng nhau hạnh phúc, tiếc nuối, vui vẻ, tuyệt vọng,... nhưng lại không thể chờ đợi nhau. Chàng trai năm 17 tuổi của em rồi cũng sẽ tìm được hạnh phúc mới, sống một cuộc sống mới mà không còn sự tồn tại của em. Em cũng vậy, đã không còn khóc mối đêm vì nhớ anh, không còn lo lắng cho anh mỗi ngày, càng không thể cùng anh nắm tay trên hành lang mỗi giờ tan học. Chúng ta của sau này cái gì cũng có, chỉ là không có chúng ta.

"Năm 7 tuổi, bắt được con ve sầu, cứ tưởng có cả mùa hạ trong tay,

Năm 17 tuổi, nắm trọn bàn tay ấy, cứ tưởng có nhau cả đời".

Anh à, cảm ơn anh nhé, vì tất cả. Cảm ơn anh đã xuất hiện trong câu chuyện thanh xuân của em, yêu em và thương em. Cảm ơn những chiếc ôm vội vã đã xoa dịu tâm hồn em mỗi khi yếu lòng... Cảm ơn vì chúng ta đã yêu nhau rất đẹp rồi.

Anh mãi là xuân xanh, là hạ mát, là thu nhạt, là đông tàn, là mối tình đầu của em.

Đây là lần đầu tiên, cũng là lần cuối em viết về anh, về mối tình đầu của chúng ta. Tạm biệt anh nhé, chàng trai tuổi 17 của em!

© Lê Ngọc Ánh - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Thương một người là khi... | Radio Tình Yêu

Lê Ngọc Ánh

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Anh ơi! Đơn phương nó đau lắm anh

Anh ơi! Đơn phương nó đau lắm anh

Sao em không thể buông bỏ được thứ tình cảm này Em biết bản thân mình thương anh Không nỡ để anh một mình với thế giới phức tạp ngoài kia Một thế giới không tươi đẹp như trong cổ tích

Đội trưởng ba

Đội trưởng ba

Một đôi tay, một cái đầu và cả một trái tim của một người đội trưởng, mà suốt đời cô biết cô sẽ luôn gọi ba một cách thân thương một cách yêu thương như thế, là đội trưởng ba.

Cõi lòng buồn tênh

Cõi lòng buồn tênh

Người xưa có nhớ không em Ngày xưa anh nhớ buổi chiều nắng say Hồn đẹp xinh, tựa làn mây Khối tình không trọn mộng nào chua cay

Thật tốt khi em đã chọn yêu thương cuộc sống này! (Phần 2)

Thật tốt khi em đã chọn yêu thương cuộc sống này! (Phần 2)

Nhưng khi nghĩ đến từ nay, nụ cười má lúm đồng tiền ấy của cô sẽ dành riêng cho một người đặc biệt thì tim cậu lại quặng thắt. Có hay chăng những điều mà chúng ta không thể nói ra sẽ luôn biến thành một nỗi đau?

Review sách “Quản Lý Nghiệp - Khai mở thành công cá nhân & thịnh vượng tài chính dưới góc nhìn Phật Giáo”

Review sách “Quản Lý Nghiệp - Khai mở thành công cá nhân & thịnh vượng tài chính dưới góc nhìn Phật Giáo”

Đọc “Quản lý Nghiệp” để tìm hiểu & ứng dụng 8 quy luật của “Quản lý Nghiệp”. Và bạn sẽ nhận ra, những gì mà bạn tạo ra cũng sẽ quay lại với bạn, trong cuộc sống & công việc của bạn.

Kỷ niệm xưa

Kỷ niệm xưa

Ngồi buồn nhớ kỷ niệm xưa Anh nhìn chốn cũ lơ thơ cõi lòng Sông đã cạn, tình hư không Sao em không nghĩ duyên nồng năm xưa

Một miền kí ức

Một miền kí ức

Tớ đã biết trước điều đó, nhưng mỗi ngày bước vào lớp học, nhìn thấy cậu, tim tớ lại hẫng một nhịp. Tớ chẳng thể ngăn mình quay sang nhìn cậu, mặt cho tớ và cậu ngồi cách nhau hai dãy bàn.

Tuổi của mụ

Tuổi của mụ

Bởi thế mà tính thêm “tuổi mụ” chính là cách con người bày tỏ lòng biết ơn, sự tri ân dành cho những hi sinh, đau đớn về cả thể xác lẫn tinh thần mà người mẹ đã trải qua, đã đánh đổi để có được mình ở hiện tại.

Thật tốt khi em đã chọn yêu thương cuộc sống này! (Phần 1)

Thật tốt khi em đã chọn yêu thương cuộc sống này! (Phần 1)

Có lẽ vốn dĩ ngay từ đầu, cuộc sống đã luôn cho chúng ta rất nhiều tài sản quý giá. Chỉ là mỗi người chúng ta đã quên đi mất cách trân trọng những thứ gần bên vô giá ấy. Đối với Tuyết Nhi, tất cả những điều ấy đã tạo nên một mảnh ghép lớn lấp đầy lại góc trống vắng mái ấm gia đình trong tim cô.

Vịnh thi nhân

Vịnh thi nhân

Anh muốn tặng em nụ hôn nồng Để tình không đẹp trọn mùa đông Khi lòng anh đã không nhung nhớ Tình đẹp ái tình tựa biển khơi

back to top