Tình yêu tuổi 17 và những điều chưa kịp nói...
2022-05-01 01:20
Tác giả:
Lê Ngọc Ánh
blogradio.vn - Chia tay khi còn rất yêu, đó là 1 cảm giác đau đến tột cùng, cũng chẳng hiểu lí do chia tay là gì. Vài năm sau em mới biết, có lẽ là vì chúng ta đã không còn tiếng nói chung, sự thấu hiểu và đồng cảm của chúng ta đã chẳng thể chạm đến nhau, cũng có lẽ vì anh quá tuyệt vời, em lại là 1 cô gái không biết cách yêu....
***
Xin chào chàng trai tuổi 17 của em. Chúng ta chia tay nhau, ấy vậy mà cũng gần 4 năm rồi anh nhỉ? Tình yêu của anh và em là những đoạn kí ức cũ mèm em đem cất nơi đáy con tim. Nhưng đôi lúc, em vẫn nhớ chúng ta của ngày xưa, anh à.
Không biết dạo này anh thế nào, có còn chơi bóng về trễ và phải nghe cô gái của anh vừa càu nhàu vì giận, vừa khóc vì lo cho anh mỗi lần chấn thương?
Ngày mình yêu nhau, em hay hỏi "vì sao anh lại yêu em", nghe hơi ngốc 1 chút, nhưng mà đáng yêu mà phải không? Cơ mà, anh toàn trả lời "yêu thì không cần lí do, vì em là chính em", làm em chẳng hiểu gì. Còn em, em yêu chàng trai luôn nhiệt huyết với trái bóng trên sân, mồ hôi ướt đẫm đôi vai gầy. Em yêu nụ cười của anh với đôi má lúm làm người ta đắm say cả đoạn thanh xuân. Em yêu chàng trai vì lo cho an toàn của em mà mỗi ngày đều đón em đi học từ sáng sớm, đưa em trở về nhà khi tối muộn bất kể nắng mưa. Em yêu chàng trai luôn bảo vệ em, bảo vệ tình yêu của chúng ta.
Thế nhưng, cho tới 1 ngày, chúng ta quyết định rời xa nhau. Em khóc như một đứa trẻ lạc mẹ, cố níu anh ở lại bên mình, nghĩ lại em thấy mình khờ quá. Người ta nói, "trong tình yêu, ai yêu nhiều hơn thì kẻ đó thua". Em lại không nghĩ như thế, tình yêu làm gì có thắng thua, cũng chẳng có đúng sai, chỉ có 2 con người đã không thể tiếp tục ở bên nhau nữa mà thôi. Chia tay khi còn rất yêu, đó là 1 cảm giác đau đến tột cùng, cũng chẳng hiểu lí do chia tay là gì. Vài năm sau em mới biết, có lẽ là vì chúng ta đã không còn tiếng nói chung, sự thấu hiểu và đồng cảm của chúng ta đã chẳng thể chạm đến nhau, cũng có lẽ vì anh quá tuyệt vời, em lại là 1 cô gái không biết cách yêu....
Người ta nói "Người bên cạnh bạn năm 17 tuổi sẽ không thể cùng bạn đi hết cuộc đời" đúng thật anh nhỉ? Em của sau này, cuối cùng cũng học được cách yêu, chỉ tiếc người đó lại không phải là anh. Chúng ta đã yêu hết mình trong đoạn thanh xuân ấy, cùng nhau hạnh phúc, tiếc nuối, vui vẻ, tuyệt vọng,... nhưng lại không thể chờ đợi nhau. Chàng trai năm 17 tuổi của em rồi cũng sẽ tìm được hạnh phúc mới, sống một cuộc sống mới mà không còn sự tồn tại của em. Em cũng vậy, đã không còn khóc mối đêm vì nhớ anh, không còn lo lắng cho anh mỗi ngày, càng không thể cùng anh nắm tay trên hành lang mỗi giờ tan học. Chúng ta của sau này cái gì cũng có, chỉ là không có chúng ta.
"Năm 7 tuổi, bắt được con ve sầu, cứ tưởng có cả mùa hạ trong tay,
Năm 17 tuổi, nắm trọn bàn tay ấy, cứ tưởng có nhau cả đời".
Anh à, cảm ơn anh nhé, vì tất cả. Cảm ơn anh đã xuất hiện trong câu chuyện thanh xuân của em, yêu em và thương em. Cảm ơn những chiếc ôm vội vã đã xoa dịu tâm hồn em mỗi khi yếu lòng... Cảm ơn vì chúng ta đã yêu nhau rất đẹp rồi.
Anh mãi là xuân xanh, là hạ mát, là thu nhạt, là đông tàn, là mối tình đầu của em.
Đây là lần đầu tiên, cũng là lần cuối em viết về anh, về mối tình đầu của chúng ta. Tạm biệt anh nhé, chàng trai tuổi 17 của em!
© Lê Ngọc Ánh - blogradio.vn
Mời xem thêm chương trình:
Thương một người là khi... | Radio Tình Yêu
Phản hồi của độc giả
Xem thêm

Vì chúng ta xứng đáng được hạnh phúc
Mưa bóng mây tuy chẳng dễ gặp, nhưng trong thời khắc ngắn ngủi ta bắt gặp khoảnh khắc kì diệu ấy, có lẽ lòng ta sẽ chợt lắng lại trong những xúc cảm bồi hồi.

Những ngày xanh tươi
Đôi lần chúng tôi muốn bỏ cuộc nhưng tim chúng tôi có dòng máu đỏ nóng rực chảy qua, dòng máu làm chúng tôi nóng lên mỗi khi tinh thần lạnh đi vì mệt mỏi.

Lời yêu chưa nói
Tình yêu thầm lặng suốt nhiều năm tháng đã biến thành một món quà vĩnh cửu, một sự kết nối không bao giờ bị đứt đoạn. Tôi đã học được rằng tình yêu không bao giờ kết thúc, nó chỉ thay đổi hình thức. Tình yêu của chúng tôi, bất chấp mọi khó khăn, vẫn tồn tại, và nó đã trở thành một phần không thể tách rời của cuộc sống và trái tim tôi.

Vang vọng tiếng sáo
Nắng chiều nhè nhẹ rọi cao Thất thanh tiếng hót lao đao giữa đời Sáo đi khắp mọi phương trời Lần theo gió mát à ơi thân mình.

Đời là những cung đường
Đi sai đường không có nghĩa sẽ sai đích đến. Hãy nhớ rằng, “chỉ cần có niềm tin, đi đường nào rồi cũng sẽ tới đích”. Đi đường vòng sẽ xa hơn nhưng bạn sẽ ngắm nhìn được nhiều thứ mới lạ hơn mà những “bước chân mòn” sẽ không thể có được.

Cho em gần anh thêm một chút nữa
Cảnh ôm lấy con người nhỏ bé ấy vào trong ngực mình, vỗ về, an ủi như một đứa con nít. Thảo nấc lên từng tiếng thổn thức mà trái tim đau như cắt vì biết rằng từ đây tình yêu trong cuộc đời mình không còn trọn vẹn nữa, không còn là tình yêu của cá nhân nhưng là của mọi người.

Hẹn ngày trái tim qua giông bão
Cả hai đối diện nhau, ánh nhìn giao nhau, chạm đến nhau, yêu thương nhau. Tình Yêu trên đời này có lẽ cũng muôn hình vạn trạng như bầu trời, nó hàm chứa Gió, Mưa, Sao, Mây, Mặt Trăng, Mặt Trời và ngàn vạn điều khác.

Có thể chúng tôi không còn bên nhau, nhưng tình yêu vẫn tồn tại
Có thể là chúng tôi không còn bên nhau, nhưng tình yêu và kỷ niệm đó vẫn tồn tại. Đôi khi, trong những giây phút lặng im, tôi cảm nhận được hơi thở của những kỷ niệm đó, và tôi biết rằng tình yêu thanh xuân mà chúng tôi đã trải qua là một phần quan trọng của cuộc sống của tôi.

Từ thích đến theo đuổi
Tuy nhiên, tôi lại sợ mình sẽ bỏ cuộc giống như tôi đã từng làm với rất nhiều sở thích khác. Tôi sợ mình không đủ cam kết, không đủ bền bỉ để theo đuổi đam mê.

Quê hương hai tiếng thân thương ấy
Quê hương hai tiếng thân thương ấy Nung nấu hồn thơ đến cháy lòng Cuộc sống mới thay da đổi thịt bao sắc màu rực rỡ mênh mông.