Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mối tình năm 17 tuổi và khi ta 27 tuổi khác nhau như thế nào?

2021-07-15 01:35

Tác giả: Banhmi


blogradio.vn - Tình yêu tuổi 17 là như vậy đấy, là sự ngây ngô, cuồng điên, chân thành và đau lòng như vậy đấy. Thế còn tình yêu tuổi 27 thì sao?

***

Dạo gần đây, tớ hay gặp những bài viết kiểu như thế này. Tình yêu bất chấp, điên cuồng thời tuổi trẻ sẽ khác gì với tình yêu khi mà đầu ta sắp điểm hoa râm; tình yêu nồng say của những cô, cậu 17 tuổi sẽ khác gì với những “cô”, “chú” sắp bước qua phần ba của cuộc đời?

Một cô bé đang tuổi 18 và sắp chập chững bước chân qua con số 19 như tớ, lại đang ngồi suy nghĩ vẩn vơ rằng. Liệu khi mình 27 tuổi, mình sẽ là ai, đang làm gì và liệu mình của năm 27 ấy đã tìm được một “người thương” hay chưa.

Tớ mới vừa trải qua một mối tình 17 tuổi, một mối tình học trò đầy ngây ngô nhưng vô cùng sâu đậm. Cậu là một chàng trai với dáng người cao cao, lúc nào cũng tỏa ra ánh nắng nhờ nụ cười tươi rói luôn điểm trên môi – đúng với lứa tuổi, cậu hoạt bát, vui tươi, thông minh và rất điển trai nữa. Tớ thì là một cô bé ngố tàu – với chiều cao khiêm tốn “ba mét bẻ đôi” và mấy cọng tóc mai lúc nào cũng xoăn tít lại, rồi vểnh ra như những chiếc râu của một chú mèo nhỏ vậy đó. Với cái chân ngắn ngủn của mình, tớ lúc nào cũng lon ton chạy nhảy bên cạnh cậu. Một câu chuyện tình rất đẹp, nó giống trong những bộ phim ngôn tình - với nam chính đẹp trai, cao ráo và cô bạn gái lúc nào cũng trong tình trạng ngáo ngơ. Chuyện tình của tụi tớ được mở đầu vô cùng ngọt ngào khiến cho tớ từng nghĩ rằng nó sẽ mãi luôn như thế và không bao giờ có điểm kết thúc. Thế nhưng những thử thách và sự chông chênh của tuổi trẻ đã khiến tụi tớ dần cách xa.

Tớ đã nghe ở đâu đó câu nói: “tình yêu tuổi 17 luôn là mối tình đẹp nhất nhưng nó sẽ không đi cùng ta đến hết cuộc đời”. Khi còn đang chìm đắm trong mối tình ngọt ngào của chính mình, tớ không hề tin câu nói ấy dù chỉ một phần nhỏ; tớ đã khẳng định rằng, tớ sẽ là người phá vỡ đi câu nói ấy. Nhưng sự thật luôn phũ phàng, mối tình sâu đậm năm 17 tuổi của tớ lại là một mối tình dở dang đầy nuối tiếc…

Tình yêu tuổi 17 có thể là mối tình đầu của một số bạn, cũng có thể là không. Nhưng tớ nghĩ chắc hẳn tình yêu tuổi 17 sẽ luôn là mối tình trong sáng và đáng trân trọng nhất. Vì 17 tuổi, đủ để ta biết cách thương một người là như thế nào, biết cách quan tâm ai đó là ra sao; cái độ tuổi chưa cần phải đụng độ quá nhiều với những chông gai cuộc sống, ta chưa cần phải quan tâm những mối lo cơm, áo, gạo, tiền; cái độ tuổi mà con người ta chưa cần phải đặt lợi ích lên trên những cảm xúc của chính mình. Tuổi 17, ta có thể yêu bằng tất cả những cảm xúc vẹn nguyên, chân thành nhất, với những suy nghĩ non nớt không cần sàng lọc qua.

Người ta nói, mối tình 17 ngây ngô đến nỗi, khi thích một người, bạn sẵn sàng đem cả tâm can ra, gửi gắm hết thấy cảm giác an toàn vào người ấy.

17 tuổi, thích nghe hơn thẩy là những lời mật ngọt, chẳng cần biết có phải thật hay không.

17 tuổi, với suy nghĩ mộng mơ, lúc nào cũng mong “chàng hoàng tử” sẽ đọc được những suy nghĩ trong tâm trí và phải “đi guốc trong bụng” mình, cái gì cũng phải biết đừng đợi mình phải nói ra.

17 tuổi, nghĩ rằng chỉ cần mình hết lòng thì họ sẽ hết dạ. Chỉ cần mình chân thành thì sẽ cùng nhau đi hết cả cuộc đời.

17 tuổi sẵn sàng làm những chuyện điên khùng, thậm chí là ngốc nghếch và nguy hiểm chỉ để giữ người ấy lại cạnh bên.

17 tuổi nghĩ rằng chỉ cần tình yêu, chỉ cần hai trái tim ta cùng chung nhịp đập thì giang sơn cũng có thể cùng nhau dời, mọi khó khăn, thử thách đều có thể phá.

Tuổi 17, chỉ vì một lần thất tình mà tưởng như rằng cả thế giới đã sụp đổ; có thể khóc cả tuần, thậm chí là cả tháng mặc cho đôi mắt đã sưng bụp cả lên. 17 tuổi mang một vết thương lòng không thể lành hẳn mà chỉ có thể nhờ thời gian xoa dịu bớt đi, sau đó cất giấu vào một khoảng nào đó trong tim mà đến chính ta cũng khó đào ra để mà gặm nhấm lại nỗi đau ấy.

Tình yêu tuổi 17 là như vậy đấy, là sự ngây ngô, cuồng điên, chân thành và đau lòng như vậy đấy. Thế còn tình yêu tuổi 27 thì sao?

Tuổi 27, chắc hẳn lúc đó ai trong chúng ta cũng sẽ nhận ra… tình yêu không còn là tất cả nữa. Những mối lo về cơm, áo, gạo, tiền vô tình đẩy chúng ta vào một căn phòng chỉ 4 bức tường khô khan. Mỗi ngày đều phải lo toang công việc hôm nay thế nào, liệu có kịp hạn nộp cho sếp hay không? Liệu công sức mình bỏ ra đã đủ nhiều hay chưa? Bao lâu nữa thì công việc của mình mới thăng tiến đây nhỉ? Và hàng ngàn những câu hỏi khác bủa vây lấy ta. Vậy liệu chúng ta còn có thể yêu nữa không? Nếu ta sẽ yêu và lại yêu thì liệu ta có còn chân thành được nữa hay không? Hay sẽ vì những mối lo toang hiện tại và cả những vết thương lòng cũ, khiến ta phớt lờ đi cái gọi là tình yêu kia?

Có thể một lúc nào đó, ta nhận ra rằng tình yêu không còn là tất cả. Nhưng ta không thể sống mà thiếu đi tình yêu. Như nhà thơ Xuân Diệu đã từng viết: “Làm sao sống được mà không yêu; Không nhớ, không thương một kẻ nào?”. Tình yêu là một cảm xúc tất yếu mà ai trong cuộc đời này, đều cần phải có. Làm sao sống được với một trái tim chai lì chẳng chút màu hồng của tình yêu?

Tuổi 27, ta vẫn sẽ yêu, ta vẫn sẽ thương, nhưng ta sẽ yêu và sẽ thương theo những cách khác. Không còn những giận hờn, mộng mơ như thưở niên thiếu xa xưa. Mà thay vào đó ta sẽ yêu một cách thực tế và mạnh mẽ hơn. Tình yêu tuổi 27 là sự cố gắng, nỗ lực cùng nhau; là cả hai cùng thực tế hóa những ước mơ; là sự san sẻ, thấu hiểu lẫn nhau. Tình yêu tuổi 27, là tình yêu mà ta biết yêu người và yêu cả chính bản thân ta, là lúc bản thân hiểu được chỉ khi ta yêu ta đủ đầy thì ta mới có thể trọn vẹn mà yêu được người; là khi mà ta học được cách có trách nhiệm với từng lời nói ra với đối phương, không còn là những lời mật ngọt, có cánh dễ dàng bay đi, thay vào đó là những lời hứa khẳng định về một tương lai của cả hai đầy rộng mở.

Có thể tình yêu tuổi 27 không còn là màu hồng trong veo như những năm thiếu thời của ta, bởi nó còn bận mang trong mình đầy hoài bão và trách nhiệm. Nhưng dù sao thì, bất kể tuổi 17 hay 27 tuổi, thậm chí khi bạn đi qua gần hết một phần ba cuộc đời rồi, thì trái tim bạn vẫn luôn như vậy, luôn nóng bỏng và đỏ rực ấm áp khi bạn gặp được người bạn thật sự thương.

Tình yêu tuổi 17 và tuổi 27 có thể khác nhau về sự mộng mơ, về gam màu, hay về cả cách nghĩ. Thế nhưng nó đểu có điểm chung là sự chân thành từ một trái tim đầy ấm áp khi ta biết yêu một người.

Mong rằng mỗi chúng ta đều có thể giữ được một trái tim đầy đẹp đẽ và ấm áp ấy để yêu thương. Dù bạn là ai, ở độ tuổi nào đi chăng nữa thì mong rằng khi gặp được người bạn thương, hãy yêu nhau một cách chân thành nhất. Chúng ta ai rồi cũng sẽ gặp được người dành riêng cho mình. Ai rồi cũng sẽ an nhiên.

© Banhmi - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

 

Tình yêu trẻ con l Radio Tình Yêu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tình đầu không phải tình

Tình đầu không phải tình

Lần đầu tiên nghe câu nói “Anh không còn yêu em nữa” - thật đau, và thật tệ. Dường như không có gì đau đớn bằng khi nghe mối tình đầu nói với bạn rằng bạn không còn là của họ nữa.

Trò cá ngựa và những tự suy

Trò cá ngựa và những tự suy

Những con ngựa chạy đua sát nhau, ta cười hả hê vì vừa loại bỏ được một đối thủ, niềm vui chưa trọn thì đã chẳng thấy quân mình còn trên đường đua ấy nữa, luật hoa quả đến nhanh quá chẳng kịp trở tay.

6 bài học về tài chính cá nhân chúng ta rút ra được từ đại dịch

6 bài học về tài chính cá nhân chúng ta rút ra được từ đại dịch

COVID-19 đã gây tổn thất nặng nề tới nền kinh tế nhưng nó cũng mang lại cho chúng ta những bài học ý nghĩa về cách quản lý tài chính cá nhân.

Hôm nay con nhớ nhà

Hôm nay con nhớ nhà

Giờ nơi phương xa con thầm ước Mong cho cha mẹ được bình an Ngày mai nắng ấm về thôn xóm Con lại trở về đón xuân sang.

Các cung hoàng đạo thích được nuông chiều như thế nào?

Các cung hoàng đạo thích được nuông chiều như thế nào?

Trong mỗi người đều tồn tại một đứa trẻ. Đôi khi, giữa những áp lực và mệt mỏi của cuộc sống, chúng ta chỉ ước giá như có ai đó sẵn sàng chiều theo mọi mong muốn của bản thân để mình được cảm thấy an ủi và bảo bọc khỏi những khó khăn của cuộc đời.

Con sẽ thật trân quý chính mình vì ba mẹ

Con sẽ thật trân quý chính mình vì ba mẹ

Con cảm ơn hai 25 năm trước bằng trái tim ấm áp và lòng bao dung, ba đã chinh phục mẹ con và bằng sự kiên cường cùng đức hy sinh ấy, đã có con ngày hôm nay. Thân thể này là món quà vô giá của ba mẹ cho con. Trái tim này là tài sản mà con được thừa hưởng. Cả hai góp phần tạo nên con. Con sẽ giữ gìn và thật trân quý.

Chỉ mùa này thôi, cứ nhung nhớ đi em

Chỉ mùa này thôi, cứ nhung nhớ đi em

Hôm nay ở đây vẫn mưa ướt một trời, lác đác chút phiền muộn trong tâm trí. Tôi không còn ngồi một góc mà đợi mưa qua nữa, cứ mặc chúng trải dài bốn bể. Năm nào cũng vậy, năm nào cũng có một mùa mưa. Người nào cũng vậy, người nào cũng có riêng một mùa mà thương mà nhớ. Thôi thì mùa này, nhung nhớ đi em. Chỉ mùa này thôi.

Cánh đồng hoa vừng

Cánh đồng hoa vừng

Tôi đã từng đi ngắm những vườn hoa ở Nhật Tân, vườn hoa cải ven sông Hồng hay cánh đồng hoa tam giác mạch ở Hà Giang nhưng trong tôi cánh đồng hoa vừng quê tôi vẫn là đẹp nhất, cánh đồng nằm ven bờ sông, trải dài đến vô tận trong tầm mắt.

 Rồi một ngày, ai cũng sẽ bình yên

Rồi một ngày, ai cũng sẽ bình yên

Chuyện chúng mình giờ là màu đục xám Chỉ còn trong mớ kí ức mơ hồ Anh hãy đi và tìm một bến đỗ Rồi một ngày, ai cũng sẽ bình yên.

Bỏ túi ngay 5 bí kíp quản lý tài chính sau đại dịch

Bỏ túi ngay 5 bí kíp quản lý tài chính sau đại dịch

Làm thế nào để quản lý chi tiêu tốt hơn và có kế hoạch tiết kiệm hiệu quả sau những biến động của đại dịch? Hãy cùng nhau khám phá 5 bí kíp dưới đây.

back to top