Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đợi em về vẽ cầu vồng bẩy sắc

2015-08-09 01:00

Tác giả: Aki


blogradio.vn - Thành phố đang mùa mưa đấy em à, mưa bao giờ cũng làm nỗi nhớ thêm dài và thêm rộng, làm lòng anh nhớ đến em nhiều hơn. Có cả một nỗi niềm thương nhớ anh gửi trọn trong mưa.

***

Thành phố mùa mưa. Chỉ còn lại mình anh và nỗi nhớ. Anh đưa mắt tìm kiếm, nhưng sao giữa thành phố hơn hai triệu dân này anh chẳng sao tìm được một bóng hình thân thuộc. Em biết không, đã qua bao mùa cây thay lá anh vẫn còn ở đó đợi em. Anh đợi em về vẽ cầu vồng bẩy sắc, để vẽ tiếp lên câu chuyện tình yêu của chúng mình.

Anh nhớ nụ cười trong trẻo của em, nụ cười đã làm xua tan trong anh biết bao mệt nhọc. Và anh nhớ em, người đã cùng anh đi qua bao tháng ngày của những mùa hoa cũ. Anh nhớ những chiều đưa em qua phố, qua những con đường rực rỡ sắc phượng vào hè, hay những chiều hai đứa lang thang trên thư viện thành phố, em khẽ nép sau lưng anh. Sao mà bình yên đến thế!

cầu vồng

Anh còn nhớ những ngày vào kí túc xá thăm em, em ríu rít bên anh say sưa kể chuyện. Mình cùng nhau lắng nghe những bản nhạc buồn mà anh không hề nghĩ rằng tình mình rồi cũng lại buồn đến như vậy.

Những ngày mình cùng nhau tới giáo đường nghe Kinh Thánh và cầu nguyện. Khi ấy mình đã từng ước một ngày nào đó anh sẽ là chú rể, còn em sẽ là cô dâu thật rạng rỡ, xinh đẹp. Vậy mà em rời xa anh, để giờ này chỉ còn anh ở đây – nơi giáo đường này, nhưng lẻ loi đến cô độc. Chẳng còn được nghe giọng nói dịu dàng của em, chẳng có em bên đời nữa. Em đã quên anh rồi!

Thành phố đang mùa mưa đấy em à, mưa bao giờ cũng làm nỗi nhớ thêm dài và thêm rộng, làm lòng anh nhớ đến em nhiều hơn. Có cả một nỗi niềm thương nhớ anh gửi trọn trong mưa. Những ngày bên em và những mùa kỉ niệm cùng em sẽ chẳng bao giờ phai mờ trong tâm trí anh. Dù em đã xa, chẳng còn bên anh như lời em đã hứa thì anh mãi mãi sẽ vẫn ở nơi này, đợi em về vẽ cầu vồng bảy sắc! Yêu em!

© Aki – blogradio.vn

Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn.

yeublogradio

Aki

Thanh xuân này, gặp được nhau là điều tuyệt vời nhất

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tầm quan trọng của giáo dục

Tầm quan trọng của giáo dục

Mỗi một hành động mà ta làm với con trẻ khi ở độ tuổi này đều rất quang trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến tiềm thức của mỗi đứa trẻ. Chúng có thể không nói ra được, nhưng mỗi sự việc mà chúng thấy đều được khắc sâu trong tiềm thức của chúng.

Thời gian không chờ đợi ai

Thời gian không chờ đợi ai

Thời gian có thể là vô hạn, nhưng bản thân bạn là hữu hạn, sai lầm lớn nhất của một đời người là nghĩ mình “có được” thời gian và “vẫn còn” thời gian, bản thân nhiều khi đã lãng phí thời gian cho những việc vô bổ, thời gian cũng chẳng vì ai mà chậm lại bất cứ lúc nào.

Rừng Thiêng

Rừng Thiêng

Cuộc sống dân làng quanh nơi ông Biền sinh sống trở nên đỡ khổ hơn sau chuyến tìm trầm thắng lớn, nhưng trong vòng hai tháng kể từ khi trầm được mang về, trong làng đã có hai người chết

Chúng ta vẫn là bạn tốt nhé, người yêu cũ

Chúng ta vẫn là bạn tốt nhé, người yêu cũ

Có lúc anh trêu em rằng “Biết đâu mình chia tay cả chục năm rồi lấy nhau không nhỉ?", em cũng vẫn có niềm tin vào điều đó, em cười vẫn không dám nói gì thêm. Bây giờ chúng ta ở hai đất nước khác nhau rồi, em cũng mong anh tìm được một nửa của mình thật trọn vẹn, chúng ta vẫn là bạn tốt như vậy anh nhé - người yêu cũ.

5 lưu ý để đa nhiệm không kiệt sức

5 lưu ý để đa nhiệm không kiệt sức

Kể từ sau khi đại dịch nổ ra kéo theo những bấp bênh về tài chính, nhiều người chọn làm hai công việc cùng một lúc để đa dạng nguồn thu nhập, nhỡ bị cắt giảm chỗ này thì vẫn còn chỗ kia bù đắp. Thế nhưng, đảm nhận cùng một lúc hai công việc đòi hỏi bạn cần trang bị nhiều kĩ năng. Dưới đây là một số lưu ý cần nằm lòng để có thể đa nhiệm hiệu quả mà không kiệt sức.

Em hãy là tia nắng

Em hãy là tia nắng

Em hãy là tia nắng Xóa tan những đêm đen Dịu đôi mắt đỏ hoen Trong cơn mơ tôi buồn.

5 kiểu đuôi mắt đọc vị vận mệnh phụ nữ chuẩn không cãi

5 kiểu đuôi mắt đọc vị vận mệnh phụ nữ chuẩn không cãi

Trong nhân tướng học, bất cứ nét tướng nào cũng có thể nói lên cuộc sống, tính cách, số phận của một người.

Chúng ta đều là những kẻ thất hứa

Chúng ta đều là những kẻ thất hứa

Cuối cùng cũng đến năm nay, em đã trở về rồi, cảm xúc của em giờ đã được lành lại, dẫu vết thương lòng vẫn còn sâu, em vẫn không thể quên anh đi được.

Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu

Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu

Cảm ơn anh đã cho em biết thế nào là yêu một người, cảm ơn anh cũng cho em biết thế nào là quên đi một người. Cảm ơn vì đã dạy em biết cách mạnh mẽ hơn. Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu.

Những nỗi niềm xa quê

Những nỗi niềm xa quê

Muốn về quê nhưng còn biết bao nhiêu hoài bão còn phía trước, biết bao nhiêu chi phí cho cuộc sống còn phía trước nên phải quyết tâm bám trụ nơi này, tôi phải cố gắng từng ngày để không phải biến mình trở thành một người chỉ biết hì hục mỗi ngày kiếm cơm.

back to top