Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tháng 8, có người lỡ hẹn với mùa thu

2017-08-15 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Lại một tháng 8 sắp qua rồi, em chưa về nên anh đành lỗi hẹn với mùa thu.

***

Tháng 8, em không về nên có người lỡ hẹn với mùa thu. Lỡ mất lời hứa sẽ cùng em đi đến cuối con đường, lỡ lời hứa sẽ nắm tay em như những cặp tình nhân đi dạo quanh ven hồ đầy hương hoa sữa. Lỡ lời hứa sẽ ở bên em, sẽ lau nước mắt khi em buồn...

Tháng 8, em không về nhưng vẫn có người vẫn ở đó chờ em, đợi một ngày nào đó sẽ có em quay về.

Anh tự hỏi, nếu em đi qua con đường góc phố nào đó, trong những lúc em buồn thì em có nhớ đến anh như anh đang nhớ em, hay chỉ một thoáng thôi anh cũng chẳng còn trong trái tim em nữa.

 Tháng 8, có người lỡ hẹn với mùa thu

Tháng 8, anh một mình lang thang qua những con đường nồng nàn hoa sữa và nhớ về tháng ngày còn em bên cạnh. Em đến và đi nhẹ nhàng đến thế làm anh day dứt đến bao giờ? Người ta bảo không nên yêu một ai đó bằng tất cả trái tim mình và cũng không nên tin vào một mối quan hệ ảo. Riêng anh lại có cả hai điều đó và dù đau lòng đến thế nào thì anh cũng chưa bao giờ hối hận về điều đó.

Mình hẹn gặp nhau vào một ngày tháng 8 sau một thời gian là những người bạn ảo. Anh chưa bao giờ muốn quên cô gái có đôi mắt hạt huyền và nụ cười lúc nào cũng rạng rỡ. Dẫn em đi qua từng con đường rơi đầy hoa sữa, em bẽn lẽn như một chú chim non và đùa bảo tôi rằng: “Nếu tình yêu nào đó vô tình để hương hoa sữa len lỏi vào thì sau này mỗi độ hoa sữa nở sẽ đều rất day dứt khó quên.” Tôi đâu ngờ điều đó lại cũng đúng cho chính tình yêu của mình.

Chỉ muốn nói với em là, nếu một ngày nào đó em thấy mệt mỏi hay chán chường, hãy nhớ là anh vẫn luôn đợi em nhé! Anh đã trải qua những ngày thật trống vắng trong đời và em biết không, chỉ có em mới lấp đầy những khoảng trống ấy.

Lại một tháng 8 sắp qua rồi, em chưa về nên anh đành lỗi hẹn với mùa thu.

© Aki – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Giữa cơn say và vết thương cũ

Giữa cơn say và vết thương cũ

Họ từng yêu nhau tha thiết, nhưng vì một lần tổn thương mà lạc mất nhau giữa những năm tháng tuổi trẻ. Bốn năm xa cách, tưởng chừng tình cảm đã ngủ yên, thế nhưng chỉ một ánh mắt, một cái chạm, tất cả ký ức lại ùa về. Giữa ngập ngừng và khát khao, họ đã chọn dũng cảm thêm một lần: “Mình bắt đầu lại từ đầu nhé?”.

Hoá ra, chỉ mình tôi gọi đó là thương

Hoá ra, chỉ mình tôi gọi đó là thương

Ngày mà bạn chấp nhận để một ai đó bước vào cuộc sống của mình chính là ngày bạn bắt đầu một ván cược lớn với định mệnh. Nếu thắng cược thì một đời náo nhiệt, nếu thua thì tự khắc vào lòng một vết thương sâu.

3 con giáp này sẽ kiếm tiền khủng nhất tháng 11 Âm lịch

3 con giáp này sẽ kiếm tiền khủng nhất tháng 11 Âm lịch

Tháng 11 Âm lịch gõ cửa, trời đất sắp xếp lại vận may. Nếu bạn thuộc 1 trong 3 con giáp này, xin chúc mừng, đây chính là lúc "nhà nghèo vượt khó", tiền bạc tự tìm đến.

Vết thương mùa lũ

Vết thương mùa lũ

Trong ký ức non nớt của tôi khi ấy, hình ảnh anh Tư với khuôn mặt rám nắng, hàm râu quai nón rậm rạp và đôi mắt kiên định giữa dòng nước cuồn cuộn vẫn còn in sâu không phai. Anh ra đi trong buổi chiều mưa xám năm ấy, để lại một khoảng trống lớn trong lòng những người ở lại và trong ký ức tuổi thơ của tôi, đó là lần đầu tiên tôi hiểu thế nào là cái chết vì lòng dũng cảm.

Sau chia tay

Sau chia tay

Nếu tình yêu đo bằng lời hứa, bằng câu nói chân thật thì chúng ta đều là những kẻ nói dối. Những lời có cánh thường chỉ bay được trên bầu trời, trở lại mặt đất hoá hư không.

Cứ động tới 6 điều này là người EQ thấp tự ái

Cứ động tới 6 điều này là người EQ thấp tự ái

Những người EQ thấp có đặc điểm chung là dễ bị tổn thương bởi các vấn đề liên quan đến giá trị bản thân.

Cánh cửa khác của cuộc đời

Cánh cửa khác của cuộc đời

Tôi sống và học nghề trong nhà cô được ba năm thì tôi đã thạo nhưng cô nói tôi cần ở lại học thêm và làm thêm cho thật chắc chắn, đó là thời gian tôi đã cân bằng lại được những cảm xúc của mình, cú sốc quá lớn kia của gia đình tôi tưởng như đã làm tôi sụp đổ và ước mơ cũng hóa xa vời, nhưng bây giờ tôi đã hiểu, tôi đã chấp nhận được thực tế cuộc sống là như vậy, khi mình không thể thực hiện được ước mơ thì hãy bước theo một con đường khác, vì ở đó luôn có một cánh cửa khác đang chờ đợi mình bước vào và dũng cảm sống tiếp.

Năm tháng ấy và chúng ta

Năm tháng ấy và chúng ta

Giọng nói trầm ấm, điệu bộ quan tâm, ánh mắt dịu dàng lo lắng cô cảm thấy vừa thân quen lại xa lạ vô cùng cô không biết là mình đang bị ảo giác hay đây là sự thật, những ký ức vụt qua trong đầu tất cả như một thước phim cuốn lấy cô, càng siết càng chặt, càng giãy dụa càng bị cuốn vào.

Sống chậm mà chất: Những con giáp lười xã giao nhưng ai thân được đều quý

Sống chậm mà chất: Những con giáp lười xã giao nhưng ai thân được đều quý

Với những con giáp lười xã giao dưới đây, việc giữ cho mình một "vòng tròn nhỏ" lại là lựa chọn giúp họ bình yên và sống đúng với bản thân.

Định mệnh của em

Định mệnh của em

"Tình yêu chân chính không phải là sự chiếm hữu mù quáng hay những toan tính vật chất, mà là sự hy sinh, thấu hiểu và cùng nhau đi qua giông bão. Những sóng gió cuộc đời chỉ là phép thử để ta nhận ra ai mới là người sẵn sàng cầm ô che mưa cho mình. Hãy cứ sống thiện lương và chân thành, rồi nắng ấm sẽ đến, dù là giữa trời Âu lạnh giá hay ở bất cứ nơi đâu trên thế giới này."

back to top