Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cảm ơn cậu vì đã đến, tri kỉ của tôi

2022-11-09 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Cậu người mà tôi xem là tri kỉ, là người tôi thầm hứa phải bảo vệ, yêu thương. Cậu ra đi để lại một hồi ức chẳng thể quên, để lại cho bạn bè nỗi đau chẳng thể nguôi, để lại cho tôi nỗi day dứt. Tôi đau lòng với những hình ảnh về cậu, ghi nhớ đến suốt cuộc đời. Chúc cậu ở thế giới bên kia sống một cuộc sống đúng nghĩa hạnh phúc và bình an. Cảm ơn vì đã đến, tri kỉ của tôi.

***

Tuổi 17 tôi mang theo những kỉ niệm cùng cậu bước tiếp. 

Cậu một người vẻ đẹp rực rỡ nhưng đượm buồn như buổi chiều hoàng hôn. Cậu sôi nổi nhưng tĩnh lặng như nước. Cậu hạnh phúc nhưng bất hạnh. Cậu yêu đời nhưng luôn nghĩ đến cái chết. Cậu có tất cả mọi thứ nhưng chẳng có gì.

Tôi và cậu là hàng xóm với nhau, chúng tôi biết nhau từ khi còn rất nhỏ, cùng nhau lớn lên, cùng nhau đi học, gắn bó nhau cũng gần 13 năm chứ ít ỏi gì đâu, ấy vậy mà cuộc sống của cậu với tôi lại đối lập nhau hoàn toàn. Nhờ có ưu điểm về ngoại hình nên cậu được nhiều bạn nữ yêu mến đến cả học sinh nam ai cũng muốn bắt chuyện với cậu ấy.

Chắc có lẽ bởi tính cách hài hước cùng khả năng học tập và chơi thể thao của cậu đều rất cừ nên già trẻ lớn bé ai cũng quý bạn cả. Còn một điều ở cậu mà ai cũng ngưỡng mộ đó là cậu sinh ra trong một gia đình giàu có, có bố và mẹ đều là người có chức có quyền. 

tri_ki_4

Cậu sinh ra đã ở vạch đích còn tôi một người bình thường đến tầm thường. Không có ngoại hình bắt mắt, chẳng giỏi giang gì, gia đình cũng bình thường thôi, lại trầm tính tự ti nên chẳng có người bạn nào ngoài cậu. Vì một người tầm thường như tôi lại đi chung với một người ưu tú như cậu nên không thiếu những lời nói ra nói vào từ những người xung quanh. Thế nhưng tôi chẳng quan tâm mà bỏ ngoài tai những lời xỉa xói đó, bởi tôi biết rằng cậu thực sự tin tưởng tôi và xem tôi như một người bạn thật sự, chỉ mình tôi thôi. Tôi vừa vui vừa buồn vì chính tôi tận mắt chứng kiến cuộc sống mà mọi người hằng mơ ước của cậu.

Chẳng ai biết rằng “những ân huệ trời ban” chỉ là vỏ bọc vô cùng hào nhoáng, một viễn tưởng đẹp đẽ mà mọi người thường nghĩ đằng sau vỏ bọc ấy đã cướp đi tương lai tươi sáng của cậu thiếu niên 17 tuổi. 

Đằng sau vẻ mặt hay cười, sau những lời nói hước của cậu là cả một bầu trời tâm sự, một nỗi sầu bi không thể nói thành lời. Cậu dùng nụ cười để che đậy một tâm hồn nhạy cảm, một nội tâm sâu sắc, một trái tim đã vỡ vụn. 

Đằng sau gia đình tưởng chừng như hạnh phúc ấy lại là tù ngục không lối thoát đối với cậu. Ba mẹ cậu thật ra cưới nhau vì lợi ích chung của hai gia đình, cuộc hôn nhân của họ không hề có tình yêu, đến với nhau bằng sự sắp đặt có mục đích thì chẳng thể gọi là hạnh phúc. 

Từ khi cậu ra đời đến khi biết nhận thức cậu chẳng cảm nhận được tình yêu thương mà ba mẹ dành cho mình, cậu luôn nỗ lực hết mình cố gắng từng ngày lại từng ngày chỉ để nhận được một ánh nhìn quan tâm và công nhận của họ thôi ấy vậy mà thứ cậu nhận được chỉ là sự thờ ơ và lạnh nhạt. Nhà là nơi bình yên nhất, là nơi để ta trở về sau bao ngày vất vả, nhưng với cậu đó là nơi cậu không muốn đến nhất. Vì sao không nói là về mà lại là đến? Vì với cậu nơi đó không gọi là nhà. 

tri_ki_1

Ba mẹ cậu đều có tình nhân ở bên ngoài. Chính họ đã tự tay gieo cho cậu mầm mống của “căn bệnh quái ác”. Cậu nói với tôi cậu yêu cuộc sống này vô cùng, cuộc sống ý nghĩa như vậy, sinh mạng quý giá như thế nhưng cậu chẳng thể ngừng nghĩ về cái chết. 

Cậu hiểu và trân quý khi cậu được sống và hít thở thế nhưng cuộc đời cậu quá khắc nghiệt nó đánh bật hết những niềm tin cuộc sống còn sót lại trong cậu khiến cậu chơi vơi trong bóng tối không lối thoát. Mọi người đều nói cậu vừa lọt lòng đã có mọi thứ trong tay, nhưng tình cảm ruột thịt thiêng liêng cậu còn chẳng biết cũng chẳng có thì những thứ khác đều hóa hư vô mà thôi.

15 tuổi cậu nói với tôi, cậu trầm cảm.

Trong mắt tôi cậu là người cô đơn nhất, bất hạnh nhất nhưng cậu lại là người kiên cường nhất mạnh mẽ nhất. Tôi thương cậu như thế tôi luôn bên cậu làm hết khả năng mình có thể để kéo cậu ra khỏi vũng lầy ấy. Chia sẻ, động viên tạo niềm vui cho cậu là những gì tôi đã làm, làm hết sức với mong muốn mình sẽ là “nhà” của cậu. Nhưng tàn nhẫn thay, ngày hôm đó cậu nói với tôi là cậu mắc chứng trầm cảm. Tôi đã rất rối loạn. 

Những gì tôi đã làm khi ấy là ở bên cạnh cậu và san sẻ cùng cậu với hy vọng cậu sẽ vượt qua thời khoảng thời gian khủng hoảng này. Nhưng mọi thứ thường không như ta mong muốn, tôi đã cố gắng làm mọi điều để giữ cậu ở lại, nhưng mọi thứ đều tiêu tan trong một đêm. Cậu đã cãi vã với ba mình vì đã vô tình đẩy ngã người tình của ông ấy, ông ấy đã hét lên, với một người mang trong mình tâm bệnh như cậu thì câu nói này chẳng khác gì con dao chí mạng đối với cậu cả. 

tri_ki

Tối hôm đó tôi vẫn nhắn tin trò chuyện với cậu như bình thường cậu đã tâm sự với tôi, tôi đã khá bất bình vì thái độ của ba cậu, còn an ủi cậu hết lời nhưng vì bận bịu việc trong nhà nên kết thúc cuộc trò chuyện sớm nhưng tôi đã hứa với cậu cuối tuần sẽ dẫn cậu đi chơi để giải tỏa. Vậy mà, lời hứa chưa thành cậu đã bỏ tôi mà đi. Dòng cuối cùng cậu nhắn với tôi “Cảm ơn mày rất nhiều, Py. Mong mày một đời an vui”.

Cậu sống mãi ở tuổi 17, tôi bàng hoàng chẳng khóc nổi. Sự đau buồn tiếc thương nghẹn nơi cổ họng. Tôi tự trách bản thân mình vì sao không quan tâm cậu nhiều hơn để cậu một mình trong đêm đau thương ấy, trách cậu vì sao không vì những người yêu thương mình mà dừng lại. 

Cậu người mà tôi xem là tri kỉ, là người tôi thầm hứa phải bảo vệ, yêu thương. Cậu ra đi để lại một hồi ức chẳng thể quên, để lại cho bạn bè nỗi đau chẳng thể nguôi, để lại cho tôi nỗi day dứt. Tôi đau lòng với những hình ảnh về cậu, ghi nhớ đến suốt cuộc đời. Chúc cậu ở thế giới bên kia sống một cuộc sống đúng nghĩa hạnh phúc và bình an. Cảm ơn vì đã đến, tri kỉ của tôi.

©  Tác giả ẩn danh - blogradio.vn                                 

Xem thêm: Cậu sẽ không vì tôi mà thay đổi, tôi cũng không vì cậu mà đánh cược tương lai | Radio Tình yêu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Viết cho những ngày nghĩ về ngày mai

Viết cho những ngày nghĩ về ngày mai

Thật ra, con người ta không gục ngã vì khổ đau, mà vì đánh mất ý nghĩa của nó, ngày mai chẳng thể khác đi, nếu hôm nay vẫn mờ nhạt. Ta cứ muốn bước đi thật nhanh, muốn đi qua mọi điều thật mau – mà quên rằng, ngày mai chính là kết quả của từng giây phút ta đang sống bây giờ.

Do dự trời sẽ tối mất

Do dự trời sẽ tối mất

Một câu nói hiện lên trong tâm thức Lan, giọng mẹ vang vọng như một làn gió xưa cũ thổi qua ký ức: "Nếu một ngày con gặp được người khiến trái tim con yên khi ở bên và con không cần cố gắng, không cần giấu giếm, chỉ đơn giản là thấy nhẹ lòng... thì đó chính là nơi con có thể dừng chân."

Nhật ký những ngày hạ xanh

Nhật ký những ngày hạ xanh

Suốt những tháng năm rực rỡ này, liệu có một bóng hình nào in đậm đến mức cả đời tớ chẳng thể quên? Có một ai đó từng mang đến những ngọt ngào trong sáng để tô màu cho cuộc sống bình dị này hay không? Và trong tất cả ký ức, chỉ duy nhất hình ảnh cậu hiện lên, rõ rệt đến mức làm lòng tớ nhói lên.

5 mẹo tâm lý không hề chiêu trò giúp bạn nắm quyền chủ động nơi công sở

5 mẹo tâm lý không hề chiêu trò giúp bạn nắm quyền chủ động nơi công sở

Những thủ thuật tâm lý đơn giản này sẽ giúp bạn tạo lợi thế cho bản thân, điều hướng dòng chảy công việc một cách khéo léo hơn.

Ly cocktail của ký ức

Ly cocktail của ký ức

Khi đặt ly xuống, tớ nhận ra rằng nỗi buồn, giống như hương vị trong ly cocktail, sẽ luôn ở đó, nhưng tớ có thể thưởng thức nó một cách dịu dàng, chậm rãi, và bước ra khỏi nó với ánh mắt sáng hơn một chút.

Sao phải cưới người không yêu

Sao phải cưới người không yêu

Ở một nơi xa, tôi cầu mong cho anh và gia đình anh được hạnh phúc và toại nguyện với mọi mong muốn ích kỉ nhỏ nhen khi đã đẩy tôi ra anh… anh đã trọn chữ hiếu mà phụ chữ tình bởi vậy tôi quyết định chọn cách quên anh…

Rồi một ngày, bố mẹ sẽ già đi

Rồi một ngày, bố mẹ sẽ già đi

Bố mẹ luôn lo lắng và chờ đợi ta trở về. Dù ta có đi bốn biển năm châu, dù ta có là ai trên cuộc đời này, trong mắt bố mẹ, ta vẫn mãi là những đứa trẻ. Vì thế, hãy biết nghĩ và sống cho bố mẹ bên cạnh nghĩ và sống cho riêng mình.

Cha vẫn ở đây

Cha vẫn ở đây

Minh đứng đó một lát, nhìn bóng dáng gầy guộc của cha trong ánh đèn mờ, trong lòng bỗng nhói lên một cảm giác khó gọi tên. Nhưng anh lập tức dựng bức tường lạnh lùng quanh tim: Mình không thể yếu lòng…

Hộp thư mùa thu

Hộp thư mùa thu

Chỉ là những dòng tin cũ đơn điệu, nhưng với tôi lại là những kỷ niệm vô cùng sâu sắc. Tôi của lúc ấy đã thư giãn như thế nào, cảm giác lúc ấy đã vui sướng bao nhiêu khi được một người ở xa lắng nghe và chia sẻ. Giờ thì chạm vào dòng tin nào tôi cũng sợ mất. Có lẽ ở hiện tại chẳng còn mấy người cổ hủ như tôi.

Không được bỏ cuộc

Không được bỏ cuộc

Những người mà ít nhiều kém may mắn kém khả năng hơn nhiều người. Nhưng rồi sao, nhưng rồi họ đã mạnh mẽ đứng lên họ đã quyết tâm đến cùng, với họ thì dường như những khó khăn phải dừng bước những khó khăn phải buông xuôi trước họ, bởi vì tất cả họ đều có quyết tâm rất lớn ấy, là không được bỏ cuộc.

back to top