Cảm ơn anh đã kịp đến giữa mùa đông
2020-02-02 01:30
Tác giả:
Nhâm Quỳnh
blogradio.vn - Tôi gặp anh vào một ngày mùa đông lạnh giá, khi những cơn gió mùa đông bắc rủ nhau kéo về, lùa vào từng ngóc ngách của thành phố nhỏ khiến cho mùa đông đã lạnh càng thêm lạnh.
***
Tôi đứng co ro nép vào một góc mái hiên ở bến chờ xe buýt. Ngày nào cũng vậy, cứ 10h đêm tôi mới bắt dầu từ chỗ làm thêm đi về. Thấm thoát cũng đã 3 năm kể từ ngày tôi đặt chân lên thành phố này để theo đuổi ước mơ Đại học, gia đình tôi bần nông, thương cha mẹ vất vả tôi xin việc đi làm thêm để trang trải sinh hoạt.
Cuộc sống cứ lặng lẽ trôi theo dòng chảy của thời gian, ban ngày tôi đi học, tối đi làm thêm, gần như đã lâu lắm rồi tôi không còn thời gian dành cho bản thân mình. Tôi vẫn luôn mơ về một chàng hoàng tử đến bên và yêu thương tôi như một nàng công chúa, nghe thật viển vông và buồn cười, nhưng con gái mà. Tôi hay suy nghĩ mộng mơ về một tình yêu giống như những câu chuyện cổ tích tôi đã đọc, là con gái ai cũng muốn được yêu thương như một nàng công chúa và luôn mong tình yêu của mình sẽ có một cái kết có hậu. Nhưng khi quá bận rộn với cuộc sống, tôi lại bỏ quên cảm xúc của chính mình giữa sự ồn ào của thành phố, giữa bộn bề cuộc sống, trái tim tôi đang dần cảm thấy thật lạc lõng và trống trải.
Tôi gặp anh vào một ngày mùa đông lạnh giá, khi những cơn gió mùa đông bắc rủ nhau kéo về, lùa vào từng ngóc ngách của thành phố nhỏ khiến cho mùa đông đã lạnh càng thêm lạnh. Một chàng trai tuấn tú, cao ráo và hiền lành. anh đến xin việc ở quán cafe nơi tôi làm việc. Tôi đã nghe nhiều về tiếng sét ái tình, thật bất ngờ khi tôi chính là người dính tiếng sét ấy.
Anh là một chàng trai sinh ra nơi phố thị, khác hẳn với tôi, một cô bé đến từ làng quê. Anh có một trái tim ấm áp và nụ cười tỏa nắng. Có lẽ bởi nụ cười ấy đã làm bừng sáng lên mùa đông lạnh lẽo trong tôi, tôi thấy trái tim mình rạo rực,cả không gian u ám xung quanh như bừng sáng, cảnh vật bỗng biết nhảy múa hát ca.
Có lẽ tôi đã biết yêu rồi!
Những ngày sau đó là những ngày tuyệt vời nhất của tôi. Chỉ cần nhìn thấy anh cười cũng đủ để làm tôi vui cả ngày, khi anh không vui là cả ngày đó của tôi cũng u ám theo. Hóa ra cảm giác yêu đơn phương là thế, đó là sự thổn thức nhưng âm ỉ, thật khó khăn khi bản thân nhận ra tình cảm dành cho ai đó nhưng lại không dám nói ra.
Hôm đó cũng là một ngày rất lạnh, tôi vẫn như thường ngày đứng chờ tai bến xe buýt. Đang mơ màng với những suy nghĩ, tôi bỗng giật mình khi thấy anh đứng ngay bên cạnh mình, bình thường anh hay chạy xe máy đi làm, sao hôm nay lại đi xe buýt nhỉ? Tôi tự hỏi.
- Ngày nào em cũng đợi xe buýt ở đây à Phương? Anh quay sang tôi hỏi.
- Vâng, em vẫn đợi xe ở đây, cũng may còn chuyến cuối lúc 10h anh ạ, mà sao hôm nay anh lại đi buýt thế này?
- À, xe anh hỏng, sửa chưa xong. Nếu cứ đi buýt thế này thì bất tiện em nhỉ? nhỡ lỡ chuyến buýt cuối, em không về được thì sao?
- Dạ cũng có đôi lần em phải cuốc bộ về rồi đấy ạ. cũng may phòng trọ em cũng không xa, đi bộ 30 phút là tới nơi thôi. Tôi mỉm cười đáp lại.
Vừa dứt câu, xe buýt tới, chuyến cuối trong ngày thật vắng vẻ, anh ngồi cạnh tôi khiến trái tim tôi đập loạn nhịp, hai gò má đỏ ửng. tôi quay mặt hướng về phía cửa sổ để che giấu đi sự bối rối của mình.
- Phương này? Đột nhiên anh cất giọng hỏi
- Dạ?
- Từ mai cho anh đến đưa đón em đi làm nhé, dù sao anh cũng tiện đường, có người đưa đón em sẽ đỡ vất vả hơn.
Tôi cũng nhận thấy một thoáng ngại ngùng trên khuôn mặt của anh, tôi hơi ngạc nhiên với lời đề nghị ấy mà mãi sau này tôi mới biết, hóa ra không phải mình tôi đơn phương anh, mà anh cũng vậy. chỉ là cả hai đều không dám dãi bày tình cảm ấy mà thôi.
Sau một hồi suy nghĩ, tôi nhận lời đề nghị của anh.Cả hai chúng tôi dều im lặng trên suốt quãng đường về, cuối cùng chuyến xe buýt đã đến bến chỗ tôi ở, tôi cứ ước chuyến buýt ấy dài mãi để chúng tôi có thể ngồi cạnh nhau như thế này, tôi chia tay anh ra về, trái tim vui lạ lùng, cả đêm hôm ấy tôi đã không thể ngủ được. trong đầu vẫn xuất hiện những hình ảnh ngổn ngang về anh.
Những ngày sau đó là những ngày tôi luôn được nhìn thấy anh, anh đưa đón tôi đi làm, chúng tôi đã bắt đầu trò chuyện và hiểu về nhau nhiều hơn. những sự ngại ngùng được thay bằng những tiếng cười, tôi không còn đỏ ửng mặt khi nhìn thấy anh nữa. Cuối tuần, anh và tôi thường lượn lờ quanh Hồ Tây, ăn kem ở mạn Hồ Trúc Bạch. Anh dẫ n tôi tham quan những thắng cảnh của thành phố, những công viên tôi chưa từng được đi. Tình cảm ấy thật đẹp và ấm áp, ấm áp như chính trái tim của anh vậy.
Hôm ấy là một ngày cuối tuần có nắng hiếm hoi của mùa đông, mọi vật như đều trở nên có sức sống. Cái đìu hiu thường ngày được thay bằng không khí ấm áp, những tiếng chim hình như cũng rộn rã hơn. hôm nay tôi và anh lại lượn lờ phố xá cuối tuần như thường lệ, chúng tôi dừng chân ở một chỗ ven Hồ Tây. Anh đưa ánh mắt nhìn xa xăm, cả hai chúng tôi cùng im lặng một hồi lâu. Bỗng nhiên anh quay sang nhìn chằm chằm vào tôi,gần đến mức tôi có thể cảm nhận được từng hơi thở của anh, tôi đỏ mặt, tim như muốn nhảy ra ngoài, anh nhẹ nhàng đặt lên môi tôi một nụ hôn vừa ấm áp vừa lạ lùng nhưng rất đỗi ngọt ngào.
- Em làm công chúa của riêng anh nhé?
Tôi sững sờ một hồi và đáp trả anh bằng một nụ hôn nồng nàn không kém.
- Vậy thì anh sẽ là Hoàng Tử của riêng em rồi.
Chúng tôi mỉm cười, anh ôm chặt tôi vào lòng, hai trái tim như đồng điệu. Hôm ấy hoàng hôn trên hồ Tây thật đẹp, ánh nắng cuối ngày len lỏi vào từng kẽ lá sưởi ấm hai trái tim đang yêu. Cảnh vật lại trở lên lãng mạn đến thế. Tôi thì thầm vào tai anh:
- Cảm ơn anh đã đến bên em.
© Nhâm Quỳnh – blogradio.vn
Xem thêm: Bắt được tình yêu giữa trời đông
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Đánh mất “em” ở tuổi lên mười
Mỗi ngày đến lớp, em dần quen với những giờ ra chơi một mình, những bài tập nhóm chỉ còn lại cái tên em bị bỏ sót cuối cùng. Những tiếng cười đùa rộn rã quanh em dần biến thành tiếng vọng xa lạ và em cũng thôi mơ ước có ai đó mỉm cười với mình như ngày đầu mới bước vào lớp học ấy nữa.
Yêu thương gửi bố
Trong lời bố dặn, tôi cảm nhận rõ sự ấm áp, yêu thương biển trời. Không biết từ bao giờ, trái tim tôi đã thôi trách và không còn ghét bố nữa! Thì ra, bấy lâu nay, tôi đã cạn nghĩ, đã trách oan, ghét nhầm bố.
Cánh bướm cuối mùa
Anh tập hít sâu, tập nhắm mắt để nghe tiếng gió, nghe tiếng chim ngoài xa. Thậm chí, có lần anh mỉm cười khi thấy một con kiến bò qua tay mình – cái sự sống nhỏ bé ấy khiến anh thấy mình vẫn còn là một phần của thế giới, dù chỉ là tạm.
Mưa Đỏ - chân dung thế hệ thanh niên 2 bên chiến tuyến
Dù là ai, xuất thân như thế nào, bất cứ thanh niên nào ở bên này chiến tuyến của quân đội nhân dân Việt Nam đều có tư tưởng rõ ràng, có lòng yêu nước và tinh thần dân tộc, cũng xác định được mục tiêu cũng như biết rõ tại sao mình phải cầm súng và mình chiến đấu cho ai, vì cái gì? Nên họ chiến đấu mạnh mẽ, dám hi sinh và trước cái chết vẫn rất bình thản, động viên đồng đội chiến đấu.
Chốn bình yên…
Chốn bình yên với mỗi người dù có khác nhau nhưng đều mang đến cảm giác hạnh phúc trong tâm hồn.
Bức thư tình gửi con gái yêu của mẹ
Rồi những đêm dài mất ngủ sẽ qua, rồi con sẽ lớn khôn, sẽ tự ngủ, tự ăn, tự bước đi trên con đường của con. Những lần được ôm con, thơm má con sẽ dần ít đi, con sẽ trở thành một cô gái độc lập. Mẹ biết, em bé của mẹ cần mẹ, vậy nên mẹ cần mạnh mẽ hơn.
Nơi không bao giờ đóng cửa
Người già hay nhớ. Nhớ từng gốc cây, từng bờ rào, từng mái ngói cũ lấm tấm rêu xanh. Nhưng nỗi nhớ của ông Hàn không chỉ là cảnh vật – mà là người, là những âm thanh, là một phần tuổi trẻ đã bị chôn vùi trong im lặng và tổn thương.
Nhảy việc hoàn hảo
Cuốn sách mang tới cho bạn đọc những lời khuyên bổ ích trong quá trình tìm kiếm việc làm, muốn thay đổi môi trường làm việc. Để tìm được công việc phù hợp, bạn cần hiểu rõ các kỹ năng, thế mạnh của bản thân và yêu cầu của nhà tuyển dụng.
Mọi thứ đều vô thường trước vũ trụ bao la
Ta chỉ là khách trọ tạm, giữa cuộc hành trình vô định của thời gian. Ngày ta đến, trời không báo. Ngày ta đi, đất cũng lặng. Chỉ có gió – vẫn thổi, mây – vẫn bay, và thế giới – vẫn quay như chưa từng biết ta từng tồn tại. Nhưng có sao đâu. Hạt bụi, dù nhỏ, vẫn phản chiếu ánh sáng khi có nắng. Sự tồn tại của ta, dẫu mong manh, vẫn có thể làm đẹp cho một khoảnh khắc nào đó của đời. Và có lẽ, chỉ cần thế – đã đủ.
Ánh đèn cuối phố
Đêm mưa lạnh, sau ca làm, Minh đạp xe về. Lan đứng chờ anh ở đầu ngõ, người run bần bật dưới mái hiên. Hai đứa ghé mua một ổ bánh mì, ngồi chia đôi trên ghế đá trước dãy trọ ăn xong, Minh đưa Lan về tận phòng, chúc cô ngủ ngon rồi mới quay lại phòng mình.











