Phát thanh xúc cảm của bạn !

Xuân này con nhớ bố

2020-01-30 01:20

Tác giả: Nhâm Quỳnh


blogradio.vn - Hôm nay mùng ba, nhiều nhà đã hoá vàng, vậy là hết Tết. Năm nay là năm thứ hai con đi lấy chồng, xa nhà cả trăm cây số, lại đang ở cữ nên con cũng chẳng về được nhà.

***

Cũng lâu lắm rồi, những kí ức về bố trong chị em con cũng nhạt nhoà theo thời gian, bố đã ra đi được 14 năm rồi, từ lúc chị em con còn quá nhỏ để nhận ra sự thiếu vắng của bố. Hình ảnh bố con vẫn nhớ, nhưng giọng nói của bố giờ con đã quên mất rồi..

Bao năm nay, nhà mình vẫn còn đấy nhưng chẳng còn ai ở nữa, con đi lấy chồng xa, em đi làm ăn cả năm về được một lần. Cuộc sống đã biết bao thay đổi. Bao nhiêu lần con vẫn ước, giá như ngày ấy bố ko nông nổi, không sai lầm thì có lẽ cuộc đời của em và con chắc sẽ khác nhiều lắm, chúng con sẽ có đủ sự chăm sóc của mẹ, nuôi dậy của cha. 

Nhiều lúc thèm một tiếng mắng của bố lúc sai lầm, muốn bố bảo vệ khi có người bắt nạt, mỗi khi tết về muốn mua cho bố tấm áo mới như bao nhiêu đứa con gái khác nhưng điều ấy thật xa xỉ với con. 

Xuân này con nhớ bố

Lại một mùa xuân mới nữa về. Thêm một năm nữa bố xa chúng con, bố ra đi khi chúng con quá nhỏ, chẳng có nổi một tấm ảnh chụp chung với bố làm kỉ niệm, nay bỗng dưng con lôi mấy xấp ảnh cũ mà con vẫn mang theo bên người, con tìm thấy bức ảnh con có duy nhất về bố, cảm xúc ùa về, con lại thấy nhớ bố thật nhiều, dù thời gian bố con mình được sống với nhau thật ngắn bố nhỉ?

Con giận bố nhưng con cũng thương bố. Ngày bố đi, đến giây phút cuối cùng bố khóc, con biết bố cũng ân hận và thương chúng con lắm, chỉ tiếc là không có cơ hội để làm lại, không có cơ hội để bên cạnh nuôi nấng hai đứa con thơ. Bây giờ cuộc sống của chúng con đã khá ổn rồi, không còn vất vả quá nhiều như trước nữa. Con đã có chỗ nương tựa, em có công ăn việc làm, mẹ cũng đã có người tốt chăm sóc. Ở trên trời chắc bố cũng đã an tâm rồi phải không bố?

Năm nay xuân về lòng lại buồn man mác, mong rằng năm mới nhiều may mắn và thuận lợi.  Con cũng cầu cho linh hồn bố được thanh thản, an yên, luôn ở bên và che chở cho chúng con.

© Nhâm Quỳnh – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Mùa xuân sẽ không bỏ em đi nữa

Nhâm Quỳnh

Đủ gió chong chóng sẽ quay, đủ yêu thương hạnh phúc sẽ đong đầy

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thanh xuân à, cậu là người tớ từng thương!

Thanh xuân à, cậu là người tớ từng thương!

Cảm ơn cậu đã xuất hiện trong thanh xuân của tớ mặc dù không rực rỡ nhưng có thật nhiều cảm xúc đặc biệt. Tớ sẽ tập quên đi cậu, quên đi mối tình đơn phương này. Và một ngày nào đó, tớ sẽ mỉm cười và nói cho cậu biết “Cậu là người tớ từng thương”.

Tình yêu đơn phương của tôi, hãy thật hạnh phúc nhé!

Tình yêu đơn phương của tôi, hãy thật hạnh phúc nhé!

Tôi chỉ biết im lặng, có thể cô ấy hiểu hoặc thậm chí không hiểu nỗi niềm cô đơn này của tôi lúc này. Nhưng có lẽ tình yêu đơn phương ấy, tình yêu vừa muốn nói cho em biết vừa không muốn đánh mất em tôi đành chọn im lặng và mong em hạnh phúc.

Ai cũng cần được tôn trọng, phải không?

Ai cũng cần được tôn trọng, phải không?

Hắn muốn trả lời cô bé con đáng yêu khi nãy “Chú có mũ to đẹp, màu xanh bởi vì chú chạy xe ôm cháu ạ”. Và nếu như, ở cuộc đời này, ai cũng ngắm nhìn người khác bằng đôi mắt trong veo, ngây thơ của cô bé, có lẽ sự phân biệt giữa người với người sẽ không còn nữa.

Hơn cả một tình yêu đẹp là một tình yêu bình yên

Hơn cả một tình yêu đẹp là một tình yêu bình yên

Hắn, Quang, nàng và cả Lệ, bốn người trong vòng tròn đuổi bắt của tình yêu nhưng lại không tìm cho nhau được một đáp án tròn trịa, để rồi cuối cùng những mảnh ghép vốn dĩ thuộc về nhau ấy, vẫn phải cứ chạy trốn khi kết quả tưởng chừng đã có. Và bốn người họ không biết cần bao nhiêu thời gian để đối mặt nhưng niềm an ủi bây giờ là tất cả đều đã bình yên.

Tử vi tuần mới 23/11 - 29/11: Tuổi Sửu thăng trầm bất định, tuổi Mão quý nhân dẫn đường

Tử vi tuần mới 23/11 - 29/11: Tuổi Sửu thăng trầm bất định, tuổi Mão quý nhân dẫn đường

Tử vi tuần mới của 12 con giáp nói rằng từ ngày 23/11 đến 29/11/2020, vận trình tài lộc của tuổi Sửu nhìn chung là thăng trầm bất định. Bản mệnh có cơ hội kiếm tiền ngay đầu tuần, tiếc rằng tài lộc dễ đến mà cũng dễ đi, có thể sẽ đánh mất số tiền kiếm được bởi những quyết định mù quáng, tin người thái quá.

Bao mùa bên nhau

Bao mùa bên nhau

Ngoài thềm gió đã sang đông Sương giăng khắp lối, nghe lòng lao xao Bao mùa mình đã bên nhau Sao em quên mất để anh đau tình.

Mẹ à, con mong có thể cùng mẹ vượt qua

Mẹ à, con mong có thể cùng mẹ vượt qua

Mẹ à, nếu như con có thể sống trọn vẹn kiếp này, kiếp sau con mong mình sẽ trở thành cơn gió, con chỉ muốn mình là một cơn gió vô tư. Nhưng mẹ à, trước khi được trở thành một cơn gió, con mong mình có thể cùng mẹ vượt qua căn bệnh này.

Buông bỏ có lẽ là lựa chọn tốt nhất cho cả hai chúng ta

Buông bỏ có lẽ là lựa chọn tốt nhất cho cả hai chúng ta

Những đau đớn hằn vết trong trái tim anh đều do em cả. Em không mong mình sẽ là người khâu vá lỗ hỏng ấy, chỉ mong anh hãy quên em và đừng yêu em thêm nữa.

Ký ức bình yên, cuối cùng cũng là đã từng

Ký ức bình yên, cuối cùng cũng là đã từng

Lúc này, tôi chợt hiểu rằng chúng tôi đã lớn và anh không còn là cậu nhóc năm nào luôn phải chịu đựng những vết thương vô tình đến từ tôi. Nhưng những vết thương ngoài da ấy, đau rồi sẽ lành, còn với tôi, vết thương đến từ tình yêu đầu đời khó lòng mà quên được. Vùng ký ức bình yên mà chúng tôi từng có, mãi mãi vẫn chỉ là một hồi ức đẹp đã từng có mà thôi.

back to top