Phát thanh xúc cảm của bạn !

Khởi đầu của mùa đông chính là yêu thương

2019-12-08 01:30

Tác giả: Tiểu Vĩ Hồ

blogradio.vn - Đến giờ, tôi mới biết rằng, hóa ra mùa đông không phải chỉ là lạnh lẽo, cô đơn như tôi vẫn nghĩ. Nó chỉ đang ấp ủ cho một khởi đầu mới, cho một mùa xuân mới, chờ một ngày nắng ấm chiếu sáng lòng ta.

***

Gió đông nhẹ nhàng len lỏi qua từng góc phố nhỏ đang lên đèn, chốc chốc lại lướt qua đôi gò má tôi, mang lại một cảm giác lạnh lẽo đến quen thuộc của mùa đông. Trên đường, mọi người ai cũng bước đi nhanh chóng như để tránh đi cái rét này. Đông vốn vậy, luôn mang đến cho ta thứ gì đó cô đơn, khiến lòng ta như se lại theo ngọn gió mùa.

Tôi bước đi trên con đường, vừa đi vừa đá nhẹ mấy chiếc lá khô rơi rụng dưới đất, vừa vẩn vơ nghĩ một chuyện nào đó. Thực ra tôi cũng không biết chắc chắn tôi nghĩ gì. Đông đến, con người ta thường tìm cách để sưởi ấm tâm hồn để không phải gặm nhấm nỗi cô đơn và những nỗi buồn không nói thành lời. Nhiều người vẫn nói rằng, mùa đông ở một khoảng trời u ám nào đó, nếu có được tình yêu chân chính thì nó sẽ trở nên ấm áp đến lạ thường. Nhưng trong tiềm thức của tôi, điều đó chỉ tồn tại trong những ý niệm mơ hồ, lạc lõng. Với tôi, thực ra không phải mùa đông mang đến cho ta nỗi buồn mà có lẽ nỗi buồn đã có sẵn trong lòng ta...

Nhiều khi, tôi rất thích một mình đi trên con phố một màu lạnh lẽo của mùa đông. Bởi mỗi lần như vậy, tôi lại có cơ hội để hoài niệm về một trang kí ức nào đó đã được vo lại ném lên bầu trời kia. Nói thật, tôi đã từng rất ghét mùa đông. Từ bé đến lớn, mùa đông với tôi như một nỗi ám ảnh. Tôi ghét cái lạnh, ghét cảm giác khó chịu khi bị ốm đến cả tuần. Mỗi lần phải bò ra khỏi chăn để đi học trong những ngày rét mướt đều là một thử thách lớn đối với tôi. Cho đến bây giờ, tôi vẫn không có thiện cảm lắm với mùa đông. Song không hiểu sao, những ngày đông, tôi lại thích một mình trên phố  như vậy.

Nhìn bầu trời đang tối dần, những đám mây xám xịt lạnh lẽo kéo về. Tôi biết trời sắp mưa, nhưng không hiểu sao, tôi vẫn bước đi nhẹ nhàng suy ngẫm. Chỉ đến khi có mấy giọt mưa rơi lên mặt tôi, cảm giác lạnh giá thấu vào trong da thịt tôi, tôi mới giật mình, vội chạy xem có nơi nào trú tạm. Mưa mùa đông không lớn lắm nhưng cũng đủ làm ướt người cho nên tôi đã chạy đến trú tạm ở mái hiên cổng một nhà. Mưa nhẹ nhàng không ngừng rơi xuống mặt đất. Tôi đứng đó, co ro một lúc lâu thì xuất hiện một người cũng luống cuống chạy vào trú mưa. Tôi thững thờ loay hoay một lúc rồi quay sang nhìn người kia. ấn tượng đầu tiên của tôi là anh ấy khá cao, khuôn mặt hơi nhợt nhạt. Nhìn góc nghiêng, anh có một chiếc mũi cao thẳng cùng nét đẹp hài hòa. Khuôn mặt cương nghị phủ lên một lớp lạnh lùng toát ra vẻ “người lạ chớ lại gần” giống như mấy tác giả ngôn tình vẫn thường viết. Tôi lén lút chăm chú nhìn anh một lúc thì anh bỗng chuyển ánh mắt sang  tôi. Sợ quá, tôi liền quay nhanh đi, vờ như đang nhìn bầu trời trên kia. Một lúc sau, cảm giác được ánh mắt lạnh lùng của anh vẫn nhìn tôi, tôi cuống quá liền vội vàng ôm cặp chạy nhanh dù trời vẫn còn mưa. Híc… Đẹp thì đẹp thật nhưng lạnh lùng đến đáng sợ như vậy thì ai dám đến gần chứ. Tôi không quay đầu lại mà bước thật nhanh đi. Đáng sợ thật!

Vài ngày sau đó, khi đã tạm quên đi cuộc gặp mặt tình cờ hôm đó với anh, tôi lại dạo bước trên con phố kia như thói quen. Đang trên dòng suy nghĩ lung tung, tôi dừng bước chân lại, hướng đôi mắt phía trước. Đó là hiên cổng ngôi nhà, nơi lần đầu tiên cũng có thể là lần cuối cùng tôi gặp anh. Lòng tôi trào lên một cảm giác dưng dưng lạ kì mà trước đó chưa bao giờ có. Tôi thở dài rồi mỉm một nụ cười bước tiếp. Tôi ngước mắt nhìn dần về con đường phía trước thì giật mình, ngạc nhiên và xen chút bối rối lạ lùng. Anh đang đứng ở phía trước đối mặt tôi, cách khoảng mười bước chân. Lúc sau, tôi càng ngỡ ngàng lúng túng hơn khi anh bước dần về phía tôi. Khi đã đến gần tôi chỉ còn cách một bước, anh dừng lại. Ở khoảng cách gần như vậy, tôi có thể nhìn rõ khuôn mặt có đôi chút ngượng ngùng nhưng vẫn rất nghiêm túc của anh.

Khởi đầu của mùa đông chính là yêu thương

Mặc dù mọi chuyện xảy ra rất nhanh nhưng lúc này thời gian như ngựng đọng với tôi vậy, tôi hơi sợ định hỏi anh có chuyện gì không. Anh bỗng lên tiếng cắt ngang sự rối bời của tôi: “Chúng ta làm bạn, được không?”. Tại sao anh chỉ lần thứ hai gặp tôi mà đã có ý định làm bạn tôi rồi. Câu nói anh có chút lạnh lùng nhưng tôi vẫn cảm nhận được sự chân thành trong đó. Tôi đứng hồi lâu rồi ngập ngừng nói một từ “được” trước vẻ mặt mong đợi của anh. Anh mỉm cười, nụ cười thật đẹp nhưng tôi biết, chắc nó hiếm có lắm. Nhưng tôi có thể chắc chắn rằng, vẻ mặt lạnh lùng mà anh bày ra khi lần đâu gặp tôi chỉ là cái vỏ bọc gai góc phòng vệ bên ngoài khi anh gặp người lạ thôi.

Người ta vẫn thường bảo rằng, định mệnh được tạo nên từ tình yêu lần đầu gặp nhau.Tôi không biết rằng định mệnh có có thật hay không, nhưng duyên số đã đưa anh đến với tôi thì tôi nhất định sẽ tạo nên định mệnh giữa tôi và anh. Lần thứ hai tôi găp anh vào một ngày đông gió thổi giá lạnh nhưng nó lại ấm áp đến lạ thường. Có phải lòng người đã lan tỏa sang mùa đông không. Chúng tôi gặp nhau một cách chóng vánh, chưa hề nói chuyện bao giờ nhưng lại cảm giác như rất quen thuộc. Đến giờ, tôi mới biết rằng, hóa ra mùa đông không phải chỉ là lạnh lẽo, cô đơn như tôi vẫn nghĩ. Nó chỉ đang ấp ủ cho một khởi đầu mới, cho một mùa xuân mới, chờ một ngày nắng ấm chiếu sáng lòng ta.

Đông đã đưa anh bước vào cuộc đời tôi thật nhẹ nhàng, tinh tế!

© Tiểu Vĩ Hồ - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình: Đừng đi nữa vì anh vẫn ở đây

Tiểu Vĩ Hồ

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Con giáp nữ nào tình tiền viên mãn trong năm mới

Con giáp nữ nào tình tiền viên mãn trong năm mới

Thời gian trước nữ mệnh Canh Ngọ đã phải đối mặt với không ít khó khăn thì năm nay sẽ được đền đáp xứng đáng. Thái Âm năm nay giúp nữ mệnh Canh Ngọ gặp mọi chuyện như ý, công thành danh toại, tiền tài đầy hứa hẹn, dễ dàng thực hiện được mơ ước bấy lâu nay.

Ngày thấy anh cùng người ấy, em biết mình sẽ phải buông tay

Ngày thấy anh cùng người ấy, em biết mình sẽ phải buông tay

Trước đây, chúng mình không bao giờ nhắc tới chuyện của tương là cả hai đều biết tương lai sẽ chẳng thể nào có nhau, có đúng không?

10 nỗi buồn mang tên 'hết Tết'

10 nỗi buồn mang tên 'hết Tết'

Tết đến có nỗi lo khi Tết đến. Tết đi có nỗi lo của Tết đi. Chung quy, cứ hết Tết là cả người lớn lẫn trẻ con đều... buồn.

Nghiêng nghiêng một nét hoa cười

Nghiêng nghiêng một nét hoa cười

Tình em đang tuổi xinh tươi Nghiêng nghiêng một nét hoa cười đợi ai.

Liệu bạn đã rẽ đúng hướng cuộc đời?

Liệu bạn đã rẽ đúng hướng cuộc đời?

Không ai có thể nói được bạn sẽ hạnh phúc hay khổ đau, mà tất cả chỉ là dự đoán. Ngã rẽ mà bạn sắp rẽ vào phía trước mặt, có thể là một con đường trải đầy hoa hồng, cũng có thể là một ngã rẽ chứa đầy những cạm bẫy.

7 nguyên tắc giúp bạn trở thành người hạnh phúc

7 nguyên tắc giúp bạn trở thành người hạnh phúc

Làm việc chăm chỉ là một thái độ đúng đắn trong cuộc sống nhưng trước nhất bạn nên làm vì bản thân. Làm hài lòng người khác không nên là ưu tiên hàng đầu của bạn. Cuộc sống vốn ngắn ngủi và không thể quay đầu nên bạn hãy sống cuộc sống mình mong muốn.

Những con giáp trời sinh một cặp lấy nhau sẽ phát tài phát lộc

Những con giáp trời sinh một cặp lấy nhau sẽ phát tài phát lộc

Không chỉ cặp Thân Mùi, Ngọ Thìn lấy nhau cực hợp, cuộc sống viên mãn, hạnh phúc.

Xuân đẹp như em đến bên anh

Xuân đẹp như em đến bên anh

Đẹp sao xuân đến với đời Như em đã đến bên đời cùng anh.

3 con giáp an khang thịnh vượng, vạn sự như ý nhất trong những ngày Tết đến xuân về

3 con giáp an khang thịnh vượng, vạn sự như ý nhất trong những ngày Tết đến xuân về

Năm Kỷ Hợi đã chuẩn bị khép lại và mở ra một năm Canh Tý với rất nhiều những điều đáng chờ đợi. Tết đến xuân về, những con giáp này được dự đoán là sẽ gặp được rất nhiều may mắn.

Những ngày Tết sum vầy

Những ngày Tết sum vầy

Trải qua nhiều cái Tết thì tôi cũng đã hiểu và nhìn thấu được một câu nói của người lớn, họ lúc nào cũng nói là: Tết mệt đâu có gì vui, mà trẻ con thích. Người lớn luôn nói thế, vậy mà tôi vẫn thấy sau câu nói ấy luôn là một nụ cười tươi. Mùa xuân là vậy đấy, khiến người ta bận rộn hơn nhưng lại làm người ta vui vẻ hơn.

back to top
logo left
logo right
banner bottom