Phát thanh xúc cảm của bạn !

Buông tay thôi chưa đủ, cần thêm nhiều mạnh mẽ để quên đi

2020-09-10 01:30

Tác giả: Chuông gió


blogradio.vn - Mưa vẫn rơi và nước mắt nó vẫn chảy, hình bóng anh vẫn đang trong mắt nó nhưng là sự mờ nhạt và xa xôi. Có lẽ lúc này đây nó đã đủ lớn để hiểu có những tình yêu mạnh mẽ buông thôi chưa đủ, cần thêm rất nhiều mạnh mẽ nữa để quên đi. Và cơn mưa hôm nay giúp cho nó khóc có lẽ cũng là cơn mưa cuối cùng nó khóc cho tình yêu đã đi qua của mình. 

***

Mưa, mưa, lại mưa.

Mùa mưa năm nay có lẽ sớm hơn mọi năm thì phải, cái giá lạnh của những hạt mưa đêm sao mà buốt thế. Nó cứ lăn qua lộn lại trên chiếc gác cũ kỹ đó. Bao nhiêu suy nghĩ ùa về.

Vậy là đã năm năm rồi nhỉ, cái ngày đầu tiên nó gặp anh, trời cũng mưa, mưa không to nhưng mưa dầm. Hình như giống tình yêu của nó với anh, mưa dầm thấm lâu đó mà. Không biết tự lúc nào, nó thích mưa đến thế, nó từng nói với một người bạn rằng mưa làm nó nhớ anh, cứ mỗi cơn mưa về là nó lại thấy hình dáng anh. 

Anh nhẹ nhàng trong cơn mưa, anh quan tâm chăm sóc cho nó từng chút một, anh lo nó bị ướt, lo nó lạnh, anh nói thật nhiều để cho nó quên đi những giọt mưa lạnh buốt kia, vậy đó chỉ đơn giản vậy đó, vậy mà nó bắt đầu thương anh. 

Thật lòng mà nói, cái hẹn hôm đó nói chỉ đùa với anh thôi, nó bảo nó yêu anh lâu rồi nhưng thật ra nói chỉ muốn cợt đùa cho vui, không ngờ ông trời lại bắt nó thương anh thật. Trải qua bao năm tháng sóng gió ngập tràn, nó bắt đầu sợ mưa. Chiều nay ngồi nhìn những hạt mưa bay lất phất làm nó xót, xót cái quá khứ nó tạo ra. 

alone1

Nó chia tay anh cũng vào mùa mưa, một mùa mưa đầy nước mắt của nó, bắt đầu từ việc về nhà anh ra mắt gia đình, phải nói là nó gan thật, nó dám ra mắt cả dòng họ anh chứ không phải gia đình. Và kết quả làm cho nó hụt hẫng, bao nhiêu tự tin trong nó giờ đều bị dập tan mà có lẽ lỗi do nó, nó tự tin quá nên mới thế. 

Sự lạnh nhạt và vô cảm của gia đình cùng với những gì anh làm, làm cho nó chới với. Nó đã chuẩn bị tinh thần để đón nhận cái xấu nhất trong tình yêu là sự phản đối kịch liệt của gia đình nhưng không như nó nghĩ. Mọi thứ rất ư là đơn giản, lạnh đến lạnh vô cùng nhưng anh vẫn không cảm nhận được, nó vốn sống trong tình thường ấm áp của một gia đình, giờ bắt nó chấp nhận cái lạnh lùng ấy nó không chấp nhận được và vì đang trong cơn hoang mang, anh lại dập tắt luôn niềm hy vọng cuối cùng của nó. Sự lạnh lùng, xa cách của anh với bạn bè nó làm nó sốc thật sự. 

Quen nhau chừng ấy năm, nó chưa bao giờ nghĩ rằng anh lại vô tâm như thế, anh không buồn nói chuyện với ai, anh chỉ giống như một tảng băng đang hiện diện trước nó. Hôm nay sinh nhật nó nhưng sao không khí gượng ép thế chứ. Những giọt nước mắt của nó sau đêm sinh nhật lặng lẽ rơi, anh chưa bao giờ hỏi nó về ngày đó. Nó hụt hẫng, lặng yên nói nhìn lại quãng đường yêu nhau của hai người và nó như phát hiện ra, trong trái tim anh, chỉ có hình bóng người con gái kia và cho dù có yêu nó đi nữa thì anh cũng không thể nào quên người con gái đó.

Tất cả những gì anh quyết định, người con gái kia đều biết trước, tất cả những gì quý nhất anh dành cho người kia trước rồi mới tới lượt nó, anh làm gì thì người kia biết trước và đôi lúc mọi thông tin về anh nó biết được đều thông qua người kia.

dau_long

Mưa lại rơi, mưa như trút nước, nó quyết định trút hết ưu phiền, nó quyết định ra đi, nó không muốn đau khổ nữa. Nó khóc nước mắt hoà vào nước mưa, khóc thật to cũng như những đám mưa to kia, nó đang trút hết bao nhiêu chất chứa trong lòng. Và cuối cùng nó đã ra đi khỏi cuộc đời anh.

Mùa mưa năm nay lại về, nó lại nhớ anh, đâu thể nào nói quên là quên được. Nó biết nó vẫn yêu anh thật nhiều. Giọt mưa chiều nay vô tình làm cho vết sẹo ấy lại đau rát, nó lại nhớ anh. Nó đã hứa với lòng rất nhiều lần rằng đây là lần cuối nó khóc vì nhớ anh, nó sẽ không khóc vì anh nữa nhưng mà nó vẫn chưa làm được.

Mưa vẫn rơi và nước mắt nó vẫn chảy, hình bóng anh vẫn đang trong mắt nó nhưng là sự mờ nhạt và xa xôi. Có lẽ lúc này đây nó đã đủ lớn để hiểu có những tình yêu mạnh mẽ buông thôi chưa đủ, cần thêm rất nhiều mạnh mẽ nữa để quên đi. Và cơn mưa hôm nay giúp cho nó khóc có lẽ cũng là cơn mưa cuối cùng nó khóc cho tình yêu đã đi qua của mình. 

© Lan rừng tím - blogradio.vn

Xem thêm: Buông bỏ những thứ không thuộc về mình


Chuông gió

Gió thổi qua, chuông gió sẽ phát ra âm thanh. Giống như đam mê, chỉ cần khơi nguồn nó sẽ chảy mạnh như dòng suối.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Quá khứ đau lòng đến mấy cuối cùng cũng nhẹ như mây

Quá khứ đau lòng đến mấy cuối cùng cũng nhẹ như mây

Chúng ta phải học cách quên đi một người đã trở thành quá khứ, bởi lẽ họ không thuộc về tương lai của chúng ta. Tôi đã tìm được người yêu thương mình, tôi vui vẻ, tôi hạnh phúc. Anh cũng thế, anh đã làm đám cưới, cô ấy mặc váy cưới rất xinh. Mọi thứ đã qua và chuyện buồn ngày xưa đã trôi nhẹ vào quá khứ.

Tiền nhiều để làm gì khi chẳng có thời gian cho những người mình yêu thương?

Tiền nhiều để làm gì khi chẳng có thời gian cho những người mình yêu thương?

Đừng để một mình ta đi trên con đường trải đầy tiền mà ngoảnh mặt lại không có bóng dáng của người mẹ, người cha, người chồng, người vợ, và những đứa con đáng yêu. Thậm chí là không còn sự sống để tận hưởng chúng thì lúc đó tiền có còn quan trọng nữa không?

Em à, yêu thương cũ anh chẳng thể nào quên được

Em à, yêu thương cũ anh chẳng thể nào quên được

Em à, những ký ức đẹp chúng ta từng có với anh chưa từng là thói quen và tình yêu dành cho em càng không phải là thói quen khó bỏ. Có thể bây giờ anh vô cùng đau đớn, nhưng anh sẽ chờ em trở về theo cách khác. Mạnh mẽ và có trách nhiệm hơn.

An nhiên giữa cuộc đời vội vã

An nhiên giữa cuộc đời vội vã

Cuộc đời này vốn thật đẹp như thế, tròn trịa tinh khôi, chỉ là em đã bị cuốn theo những muộn phiền nên đôi khi thấy mình lạc lõng. Em trở lại với công việc bằng một tinh thần mới lạc quan hơn, em nhìn xung quanh bằng đôi mắt trìu mến và bao dung hơn.

Rồi cũng sẽ có ngày mẹ xa con

Rồi cũng sẽ có ngày mẹ xa con

Từ lúc nào đó, con chợt nhận thức ra sự cao cả của lòng mẹ là lớn lên từ những điều bình dị nhất, và con quen rồi hai tiếng gọi: “Mẹ ơi…”

Ký ức tuổi thơ bên chị, với tôi luôn đẹp và bình yên nhất

Ký ức tuổi thơ bên chị, với tôi luôn đẹp và bình yên nhất

Thời gian đã đổ lên lưng tường đầy rêu phong, nhưng ký ức tuổi thơ bên chị nó còn mãi trong tôi, như một bộ phim quay chậm ghi lại những khoảnh khắc rất êm đềm, lặp đi lặp lại làm người xem ấn tượng mãi không thôi. Tôi nhớ tiếng rao của chị, hồi đó tôi hay đi sau lưng chị cười chọc vì tiếng rao lớn mà chả có ai mua. Thế mà bây giờ tôi lại rơi nước mắt khi nhớ tới tiếng rao "Ai mua khoai mì không" đứng trước di ảnh chị, miệng tôi cứ gọi "Chị Nguyệt ơi, em đã trở về”.

Em bây giờ đã khác ngày xưa

Em bây giờ đã khác ngày xưa

Em bây giờ không giống như xưa Hay suy nghĩ chuyện vu vơ rồi khóc Ủ rũ muộn phiền, lười soi gương chải tóc Yếu đuối vô cùng, cần lắm được chở che.

Thanh xuân à, cậu là người tớ từng thương!

Thanh xuân à, cậu là người tớ từng thương!

Cảm ơn cậu đã xuất hiện trong thanh xuân của tớ mặc dù không rực rỡ nhưng có thật nhiều cảm xúc đặc biệt. Tớ sẽ tập quên đi cậu, quên đi mối tình đơn phương này. Và một ngày nào đó, tớ sẽ mỉm cười và nói cho cậu biết “Cậu là người tớ từng thương”.

Tình yêu đơn phương của tôi, hãy thật hạnh phúc nhé!

Tình yêu đơn phương của tôi, hãy thật hạnh phúc nhé!

Tôi chỉ biết im lặng, có thể cô ấy hiểu hoặc thậm chí không hiểu nỗi niềm cô đơn này của tôi lúc này. Nhưng có lẽ tình yêu đơn phương ấy, tình yêu vừa muốn nói cho em biết vừa không muốn đánh mất em tôi đành chọn im lặng và mong em hạnh phúc.

Ai cũng cần được tôn trọng, phải không?

Ai cũng cần được tôn trọng, phải không?

Hắn muốn trả lời cô bé con đáng yêu khi nãy “Chú có mũ to đẹp, màu xanh bởi vì chú chạy xe ôm cháu ạ”. Và nếu như, ở cuộc đời này, ai cũng ngắm nhìn người khác bằng đôi mắt trong veo, ngây thơ của cô bé, có lẽ sự phân biệt giữa người với người sẽ không còn nữa.

back to top