Phát thanh xúc cảm của bạn !

Buông tay thôi chưa đủ, cần thêm nhiều mạnh mẽ để quên đi

2020-09-10 01:30

Tác giả: Chuông gió


blogradio.vn - Mưa vẫn rơi và nước mắt nó vẫn chảy, hình bóng anh vẫn đang trong mắt nó nhưng là sự mờ nhạt và xa xôi. Có lẽ lúc này đây nó đã đủ lớn để hiểu có những tình yêu mạnh mẽ buông thôi chưa đủ, cần thêm rất nhiều mạnh mẽ nữa để quên đi. Và cơn mưa hôm nay giúp cho nó khóc có lẽ cũng là cơn mưa cuối cùng nó khóc cho tình yêu đã đi qua của mình. 

***

Mưa, mưa, lại mưa.

Mùa mưa năm nay có lẽ sớm hơn mọi năm thì phải, cái giá lạnh của những hạt mưa đêm sao mà buốt thế. Nó cứ lăn qua lộn lại trên chiếc gác cũ kỹ đó. Bao nhiêu suy nghĩ ùa về.

Vậy là đã năm năm rồi nhỉ, cái ngày đầu tiên nó gặp anh, trời cũng mưa, mưa không to nhưng mưa dầm. Hình như giống tình yêu của nó với anh, mưa dầm thấm lâu đó mà. Không biết tự lúc nào, nó thích mưa đến thế, nó từng nói với một người bạn rằng mưa làm nó nhớ anh, cứ mỗi cơn mưa về là nó lại thấy hình dáng anh. 

Anh nhẹ nhàng trong cơn mưa, anh quan tâm chăm sóc cho nó từng chút một, anh lo nó bị ướt, lo nó lạnh, anh nói thật nhiều để cho nó quên đi những giọt mưa lạnh buốt kia, vậy đó chỉ đơn giản vậy đó, vậy mà nó bắt đầu thương anh. 

Thật lòng mà nói, cái hẹn hôm đó nói chỉ đùa với anh thôi, nó bảo nó yêu anh lâu rồi nhưng thật ra nói chỉ muốn cợt đùa cho vui, không ngờ ông trời lại bắt nó thương anh thật. Trải qua bao năm tháng sóng gió ngập tràn, nó bắt đầu sợ mưa. Chiều nay ngồi nhìn những hạt mưa bay lất phất làm nó xót, xót cái quá khứ nó tạo ra. 

alone1

Nó chia tay anh cũng vào mùa mưa, một mùa mưa đầy nước mắt của nó, bắt đầu từ việc về nhà anh ra mắt gia đình, phải nói là nó gan thật, nó dám ra mắt cả dòng họ anh chứ không phải gia đình. Và kết quả làm cho nó hụt hẫng, bao nhiêu tự tin trong nó giờ đều bị dập tan mà có lẽ lỗi do nó, nó tự tin quá nên mới thế. 

Sự lạnh nhạt và vô cảm của gia đình cùng với những gì anh làm, làm cho nó chới với. Nó đã chuẩn bị tinh thần để đón nhận cái xấu nhất trong tình yêu là sự phản đối kịch liệt của gia đình nhưng không như nó nghĩ. Mọi thứ rất ư là đơn giản, lạnh đến lạnh vô cùng nhưng anh vẫn không cảm nhận được, nó vốn sống trong tình thường ấm áp của một gia đình, giờ bắt nó chấp nhận cái lạnh lùng ấy nó không chấp nhận được và vì đang trong cơn hoang mang, anh lại dập tắt luôn niềm hy vọng cuối cùng của nó. Sự lạnh lùng, xa cách của anh với bạn bè nó làm nó sốc thật sự. 

Quen nhau chừng ấy năm, nó chưa bao giờ nghĩ rằng anh lại vô tâm như thế, anh không buồn nói chuyện với ai, anh chỉ giống như một tảng băng đang hiện diện trước nó. Hôm nay sinh nhật nó nhưng sao không khí gượng ép thế chứ. Những giọt nước mắt của nó sau đêm sinh nhật lặng lẽ rơi, anh chưa bao giờ hỏi nó về ngày đó. Nó hụt hẫng, lặng yên nói nhìn lại quãng đường yêu nhau của hai người và nó như phát hiện ra, trong trái tim anh, chỉ có hình bóng người con gái kia và cho dù có yêu nó đi nữa thì anh cũng không thể nào quên người con gái đó.

Tất cả những gì anh quyết định, người con gái kia đều biết trước, tất cả những gì quý nhất anh dành cho người kia trước rồi mới tới lượt nó, anh làm gì thì người kia biết trước và đôi lúc mọi thông tin về anh nó biết được đều thông qua người kia.

dau_long

Mưa lại rơi, mưa như trút nước, nó quyết định trút hết ưu phiền, nó quyết định ra đi, nó không muốn đau khổ nữa. Nó khóc nước mắt hoà vào nước mưa, khóc thật to cũng như những đám mưa to kia, nó đang trút hết bao nhiêu chất chứa trong lòng. Và cuối cùng nó đã ra đi khỏi cuộc đời anh.

Mùa mưa năm nay lại về, nó lại nhớ anh, đâu thể nào nói quên là quên được. Nó biết nó vẫn yêu anh thật nhiều. Giọt mưa chiều nay vô tình làm cho vết sẹo ấy lại đau rát, nó lại nhớ anh. Nó đã hứa với lòng rất nhiều lần rằng đây là lần cuối nó khóc vì nhớ anh, nó sẽ không khóc vì anh nữa nhưng mà nó vẫn chưa làm được.

Mưa vẫn rơi và nước mắt nó vẫn chảy, hình bóng anh vẫn đang trong mắt nó nhưng là sự mờ nhạt và xa xôi. Có lẽ lúc này đây nó đã đủ lớn để hiểu có những tình yêu mạnh mẽ buông thôi chưa đủ, cần thêm rất nhiều mạnh mẽ nữa để quên đi. Và cơn mưa hôm nay giúp cho nó khóc có lẽ cũng là cơn mưa cuối cùng nó khóc cho tình yêu đã đi qua của mình. 

© Lan rừng tím - blogradio.vn

Xem thêm: Buông bỏ những thứ không thuộc về mình


Chuông gió

Gió thổi qua, chuông gió sẽ phát ra âm thanh. Giống như đam mê, chỉ cần khơi nguồn nó sẽ chảy mạnh như dòng suối.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tử vi tuần mới 21/9- 27/9/2020 của 12 con giáp: Sửu bị lừa dối, Thìn cẩn thận tiền bạc

Tử vi tuần mới 21/9- 27/9/2020 của 12 con giáp: Sửu bị lừa dối, Thìn cẩn thận tiền bạc

Tử vi tuần mới 21/9- 27/9/2020 của 12 con giáp: Mùi có triển vọng tốt về nghề nghiệp. Tuất tránh thực hiện các giao dịch đầu tư.

Cô gái à, mong em trở thành phiên bản tuyệt vời nhất của chính mình

Cô gái à, mong em trở thành phiên bản tuyệt vời nhất của chính mình

Em à, sau mọi giông bão, mong rằng em có thể tìm được cho mình chốn bình yên và hạnh phúc. Và những bông hoa cũng luôn cần có thời gian để nở rộ thì em cũng vậy. Thế nên, hãy trở thành phiên bản tuyệt vời nhất của chính mình, em nhé.

Em sẽ mạnh mẽ yêu mình để xứng đáng với tình yêu sẽ đến

Em sẽ mạnh mẽ yêu mình để xứng đáng với tình yêu sẽ đến

Nhưng em biết hôm nay em có thể đau đớn chút thôi, vì em cũng biết có những yêu thương chỉ dừng lại ở một đoạn đường thay vì tìm câu trả lời tại sao anh không yêu em nữa, em sẽ mạnh mẽ yêu mình để xứng đáng với tình yêu sẽ đến.

Bước qua một cuộc tình sẽ đau nhưng hạnh phúc vẫn còn ở phía trước

Bước qua một cuộc tình sẽ đau nhưng hạnh phúc vẫn còn ở phía trước

Người đã bước qua có lẽ sẽ đau nhưng tình yêu rồi sẽ đến. Như cách tôi gặp anh ấy giữa Sài Gòn.

Chúng ta chỉ là những người đã từng thương

Chúng ta chỉ là những người đã từng thương

Tôi thực sự đã khóc, khóc như một đứa trẻ trên bờ vai quen thuộc nhưng tôi cũng hiểu có những thương yêu nói được hết ra sẽ nhẹ lòng, có những khúc mắc được tháo gỡ sẽ không còn vướng bận. Nhưng quá trình trưởng thành đó của cả hai chúng tôi, điều mà chúng tôi vẫn phải chấp nhận là chúng tôi thật sự chỉ còn là những người đã từng thương trong bài học trưởng thành có quá nhiều thử thách và mất mát.

Đôi lời con muốn gửi lên hòm thư thiên đường

Đôi lời con muốn gửi lên hòm thư thiên đường

Lúc đó nhìn bố như superman vậy, vì con biết cho dù ra sao đi chăng nữa, cũng sẽ có bố đến giúp con.

Nắm tay em trên những chặng đường dài

Nắm tay em trên những chặng đường dài

Đường đời còn rất dài Hãy nắm tay em bước.

Anh đừng thương em nữa

Anh đừng thương em nữa

Anh đừng thương em nữa Em giờ đã ổn rồi

Yêu mà không dám nói, chỉ vì sợ mất nhau

Yêu mà không dám nói, chỉ vì sợ mất nhau

Thanh xuân năm ấy, chúng ta vì rất nhiều nỗi sợ mà bỏ lỡ nhau nhưng bây giờ tớ có thể thật lòng chúc phúc. Chúng ta đã chọn cho mình những con đường rất riêng. Cảm ơn cậu vì đã góp mặt trong thanh xuân của tớ, đã cho tớ một cậu bạn thân tuyệt vời và một mối tình đầu đầy những mộng mơ. Tớ đã từng yêu cậu, bạn thân à.

back to top