Phát thanh xúc cảm của bạn !

Buồn nhất là lời tạm biệt không bao giờ được nói ra và vĩnh viễn không có lời giải thích

2020-08-18 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - Lời hứa của tuổi xuân cũng tan vào ngày mưa hôm đó. Và mùa đông năm ấy chỉ còn lại hồi ức và nỗi buồn. Những kí ức của năm đó rất đẹp, đẹp đến nỗi phải mất một khoảng thời gian mình mới có thể chấp nhận rằng tất cả đã trở thành quá khứ rằng mình đã đi qua và không bao giờ trở lại.

***

- Hôm nay là buổi học cuối cùng rồi đấy.

- Ừm. Hôm nay trời mưa nhiều thật. Cậu nhớ đem ô nhé.

- Ừm. Cậu cũng vậy nhé.

Hai chuyến xe buýt chạy theo hai hướng ngược nhau. Cậu ấy nhìn mình cảm giác như là lần cuối cùng trước khi lên xe. Không ai nói tạm biệt cả nhưng mình biết đây là lần cuối cùng. Thế là mùa đông năm ấy mình đã tạm biệt mối tình đầu của mình.

Mình năm nay 18 tuổi. Ba năm cấp ba của mình rất đơn thuần không có một nam chính nào cả. Nhưng mình cũng đã từng có một mối tình, đó là tình đầu khi mình chỉ mới 15 tuổi. Mình là một đứa học giỏi Văn và vừa rồi thi học sinh giỏi văn cấp tỉnh mình có giải Nhì. Thế là hôm nay mình đi ra huyện nhận giải.  Chuyện là xe máy bị hư và mình đi bằng xe đạp điện và một năm mới có một cơ hội đi lại trên con đường này. Thế là bao kỷ niệm của mùa đông năm ấy sống lại trong mình.

Năm ấy mình 15 tuổi. Ngưỡng cửa đầu tiên của tuổi thanh xuân. Mình nghĩ vậy. Năm đó mình học lớp 9, huyện có tổ chức kỳ thi học sinh giỏi và những ai có giải sẽ được ra huyện học bồi dưỡng. Mình học ở lớp Văn. Và mình đã có một tuổi 15 rất đẹp ở đó. Là mùa đông đó, là ngôi trường đó, là những cơn mưa và cả những chuyến xe buýt. Và cũng có những ngày mình đi học bằng xe đạp điện. Tuổi 15 tại khoảng thời gian đó, lần đầu tiên mình được tự do, lần đầu tiên mình hoàn toàn có thể theo đuổi Văn học và có những người bạn cùng đam mê, và cũng là lần đầu tiên mình biết thích một người. Cậu ấy học lớp bồi dưỡng Toán. Và dĩ nhiên mình và cậu ấy không học chung trường. Chúng mình chỉ có thể gặp nhau ở huyện khi mà học bồi dưỡng thôi, vào buổi chiều thứ 5 và thứ 7.

hoctro1

Giống như những gì bạn nghĩ, mình “crush” cậu ấy. Chuyện rất là đơn giản. Hôm đó mình đang ngồi uống nước trước cổng trường. Thì chuyến xe buýt dừng lại có một cậu bạn đi xuống với một nụ cười tỏa nắng thế là mình cảm nắng cậu ấy luôn. Sau đó mình có số điện thoại của cậu ấy. Vì cậu ấy là người khá hòa đồng nên chúng mình nhanh chóng làm bạn với nhau. Cho tới một ngày mưa thì cuối cùng mình cũng đã nói ra tình cảm của mình.

- Thật ra...mình thích cậu.

- Mình cũng thích cậu, nhưng mà mình sợ, chúng mình vẫn còn nhỏ.

- Thích thì cứ thích thôi. Như vậy đi chúng ta sẽ cùng nhau đợi lên cấp 3 nhé.

- Như vậy nhé. Hứa nhé.

- Cậu là tình đầu của mình đấy.

Cảm giác lúc ấy thật tuyệt mình đã chinh phục được mối tình đơn phương này. Chúng mình thường xuyên nhắn tin, gọi điện cho nhau, cùng nhau cố gắng học. Lúc nào mình cũng nghĩ đến cậu ấy cả. Đó là một câu chuyện thật trong sáng và hồn nhiên. Cho tới bây giờ thỉnh thoảng mình vẫn còn nhớ lại ngày Giáng sinh hôm đó, một ngày đông lạnh. Mình đứng trước cửa lớp đợi cậu ấy. Cậu ấy nhìn mình và cười, nụ cười tỏa nắng khiến mình thật sự bị rung động.

- Noel vui vẻ nhé.

- Đây là giáng sinh đặc biệt nhất của tớ.

Đó là lần đầu tiên hai đứa đi chung với nhau. Chúng mình còn tặng thiệp chúc mừng nhau. Năm đó mình rất đơn giản, vẫn chưa suy nghĩ chín chắn, nhưng chính vì sự ngây ngô đó nên cậu ấy mới trở thành tình đầu của mình. Mọi thứ đều rất tốt đẹp thì cho tới một ngày, đó cũng là một ngày mưa. Mình đã nhận được một dòng tin nhắn.

- Học kỳ này tớ học khá. Bố mẹ tớ đã biết chuyện và không cho tớ quen với cậu nữa. Tớ xin lỗi, tớ không thể, bây giờ tớ muốn tập trung vào việc học trước.

- Ừm, vậy đi.

hoctro2

Mình đã dùng cả sự chân thành để bắt đầu tình cảm này. Nhưng cậu ấy lại là một người yếu đuối như thế. Lời hứa của tuổi xuân cũng tan vào ngày mưa hôm đó. Và mùa đông năm ấy chỉ còn lại hồi ức và nỗi buồn. Những kí ức của năm đó rất đẹp, đẹp đến nỗi phải mất một khoảng thời gian mình mới có thể chấp nhận rằng tất cả đã trở thành quá khứ rằng mình đã đi qua và không bao giờ trở lại.

Buổi học bồi dưỡng cuối cùng của mùa đông cũng đến vào một ngày mưa xối xả. Thầy dạy bồi dưỡng đã nói rằng: “Lời tạm biệt buồn nhất là lời tạm biệt chưa bao giờ nói ra và vĩnh viễn không bao giờ được giải thích”. Chúng mình đã có một lời tạm biệt buồn đến thế. Mình vẫn còn nhớ ngày cuối cùng đó, mình và cậu ấy ở hai tuyến xe buýt trái ngược nhau. Trước khi lên xe cậu ấy vẫn luôn nhìn mình. Thế là lời tạm biệt được nói lên như thế bằng cách im lặng ngồi trên hai chuyến xe ngược hướng và không bao giờ trở lại. Và chúng mình cũng chẳng còn một cuộc nói chuyện hay một cuộc gặp gỡ nào nữa.

Mình của năm đó vô cùng nhiệt huyết còn cậu ấy thật sự dễ thương. Mình trân trọng cậu ấy năm đó và trân trọng bản thân mình năm đó. Nhưng chúng mình đã không còn là cô cậu 15 tuổi ngây ngô và sẽ chẳng bao giờ quay lại khoảng thời gian đó được. Mình viết ra câu chuyện này như một lời tạm biệt trước khi mình trưởng thành, trước khi mọi thứ trở nên nhạt nhòa. Và vô tình ngày hôm nay mình đã biết được một tin cậu ấy đã có bạn gái. Bỗng có một suy nghĩ thoáng qua trong đầu mình: “Nếu năm đó chúng mình giữ lời hứa thì có khi bây giờ đã ở phía cuối con đường cấp 3”. Và nếu như ngày mưa hôm đó mình không có số điện thoại của cậu ấy, và nếu như mình không gặp cậu, không nhắn tin, thì có lẽ mãi mãi không thể biết đến cậu và tuổi 15 của mình sẽ như thế nào.

hoctro3

Mình đã từng nói với cậu ấy mình rất thích bộ phim về mối tình đầu có kết thúc thật đẹp. Hy vọng chúng mình cũng thế. Nhưng lại không biết với một số người tình đầu là nuối tiếc và bỏ lỡ. Và tình đầu của mình đã kết thúc thật buồn. Ai rồi cũng có một tuổi trẻ và luôn có một tình đầu. Sao tình đầu của mình lại đến sớm và ngốc nghếch như thế. Mình rồi sẽ trưởng thành thì những ký ức ngây ngô, vụng dại của tuổi 15 rất đáng để trân trọng. Tuổi 15, mình chiến đấu vì ước mơ, có mùa đông đẹp, có Giáng sinh vui vẻ, có nỗi buồn, có sự rung động đầu tiên và cả những hối tiếc. Đó là tuổi 15 mà mình không hối hận. Những ngày tháng không cầu kỳ ấy mình đã có khởi đầu tuổi trẻ thật mơ mộng. Mình yêu mọi khoảnh khắc khi đó để sau này khi mà mình chạm đến cái tuổi 25 thì mình có thể hoài niệm về một tuổi xuân thật đẹp.

Mình đã theo đuổi Văn học cho tới cuối cùng, nhưng lại không thể cùng cậu ấy đi qua một nửa thanh xuân.

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Xem thêm: Gặp mặt rồi xa thân quen rồi lạ

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cô giáo mầm non

Cô giáo mầm non

Mỗi ngày mười tiếng ở trường Các cô bảo mẫu yêu thương học trò Nâng niu từng phút từng giờ

Miền ký ức

Miền ký ức

Bạn thấy đấy, tuổi thơ là thứ không bao giờ bị đánh cắp, ngay cả khi đã lớn, tuổi thơ vẫn ở đó để mỗi ngày lặng lẽ ghé qua chữa lành những vết thương cho bạn.

Mối tình buồn

Mối tình buồn

Mối tình buồn chớp nhoáng của cô gái nhỏ trong đêm hội làng nô nức

Tháng 9, chúng ta đã một mình trưởng thành!

Tháng 9, chúng ta đã một mình trưởng thành!

Người ta nói, khi bạn muốn giải tỏa cảm xúc hãy nói ra hoặc viết ra cảm xúc của bạn. Ấy thế mà tớ chả thể có nổi sức để viết nữa. Khi mọi thứ trải qua cả rồi, tớ mới ngồi đây viết lại những thứ đã qua khiến tớ có cái nhìn nhận về nhân sinh này.

Mảnh hồn quê

Mảnh hồn quê

Nước đã lên gần chạm mép bờ đê, những con nước ròng, nước lớn lững lờ mang theo những mảng phù sa bồi đắp, bên bồi bên lở. Yên hít mũi nghe mùi nước mắm kho quẹt thơm lừng, mằn mặn bốc ra từ gian bếp nhỏ. Ánh lửa đỏ hồng phản chiếu lên gương mặt của Yên đang lấm tấm mồ hôi. Mùa gió bấc về, lại nhớ mùi khoai, mùi bắp nướng lùi trong cái bếp dã chiến đêm giao thừa nấu bánh.

Hãy dành thật nhiều thời gian cho cha mẹ

Hãy dành thật nhiều thời gian cho cha mẹ

“Đã bao lâu rồi bạn chưa gọi điện hỏi thăm mẹ cha?”. Phải chăng đã rất lâu rồi. Có thể giờ đây những áp lực cuộc sống, nhịp thở ào ạt của thành thị cuốn bạn đi. Có thể giờ đây những cuộc gọi thăm hỏi mẹ cha cũng vơi dần.

Nghề giáo

Nghề giáo

Có người thầy cầm lấy ngọn đuốc đỏ Mang ánh sáng thắp lên triệu vì sao Có người thầy lặng lẽ vương bụi phấn Hát cho em một khúc ca yêu đời.

Bạn sinh ra đã mang một bản sắc riêng rồi

Bạn sinh ra đã mang một bản sắc riêng rồi

Tự chấp nhận và yêu thương bản thân là một quá trình phát triển cá nhân quan trọng. Nó không phải lúc nào cũng dễ dàng, nhưng khi chúng ta làm được điều này, chúng ta có khả năng sống một cuộc sống tràn đầy niềm tự hào, tự tin và tình yêu.

Vì chúng ta xứng đáng được hạnh phúc

Vì chúng ta xứng đáng được hạnh phúc

Mưa bóng mây tuy chẳng dễ gặp, nhưng trong thời khắc ngắn ngủi ta bắt gặp khoảnh khắc kì diệu ấy, có lẽ lòng ta sẽ chợt lắng lại trong những xúc cảm bồi hồi.

Những ngày xanh tươi

Những ngày xanh tươi

Đôi lần chúng tôi muốn bỏ cuộc nhưng tim chúng tôi có dòng máu đỏ nóng rực chảy qua, dòng máu làm chúng tôi nóng lên mỗi khi tinh thần lạnh đi vì mệt mỏi.

back to top