Phát thanh xúc cảm của bạn !

Buồn nhất là lời tạm biệt không bao giờ được nói ra và vĩnh viễn không có lời giải thích

2020-08-18 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - Lời hứa của tuổi xuân cũng tan vào ngày mưa hôm đó. Và mùa đông năm ấy chỉ còn lại hồi ức và nỗi buồn. Những kí ức của năm đó rất đẹp, đẹp đến nỗi phải mất một khoảng thời gian mình mới có thể chấp nhận rằng tất cả đã trở thành quá khứ rằng mình đã đi qua và không bao giờ trở lại.

***

- Hôm nay là buổi học cuối cùng rồi đấy.

- Ừm. Hôm nay trời mưa nhiều thật. Cậu nhớ đem ô nhé.

- Ừm. Cậu cũng vậy nhé.

Hai chuyến xe buýt chạy theo hai hướng ngược nhau. Cậu ấy nhìn mình cảm giác như là lần cuối cùng trước khi lên xe. Không ai nói tạm biệt cả nhưng mình biết đây là lần cuối cùng. Thế là mùa đông năm ấy mình đã tạm biệt mối tình đầu của mình.

Mình năm nay 18 tuổi. Ba năm cấp ba của mình rất đơn thuần không có một nam chính nào cả. Nhưng mình cũng đã từng có một mối tình, đó là tình đầu khi mình chỉ mới 15 tuổi. Mình là một đứa học giỏi Văn và vừa rồi thi học sinh giỏi văn cấp tỉnh mình có giải Nhì. Thế là hôm nay mình đi ra huyện nhận giải.  Chuyện là xe máy bị hư và mình đi bằng xe đạp điện và một năm mới có một cơ hội đi lại trên con đường này. Thế là bao kỷ niệm của mùa đông năm ấy sống lại trong mình.

Năm ấy mình 15 tuổi. Ngưỡng cửa đầu tiên của tuổi thanh xuân. Mình nghĩ vậy. Năm đó mình học lớp 9, huyện có tổ chức kỳ thi học sinh giỏi và những ai có giải sẽ được ra huyện học bồi dưỡng. Mình học ở lớp Văn. Và mình đã có một tuổi 15 rất đẹp ở đó. Là mùa đông đó, là ngôi trường đó, là những cơn mưa và cả những chuyến xe buýt. Và cũng có những ngày mình đi học bằng xe đạp điện. Tuổi 15 tại khoảng thời gian đó, lần đầu tiên mình được tự do, lần đầu tiên mình hoàn toàn có thể theo đuổi Văn học và có những người bạn cùng đam mê, và cũng là lần đầu tiên mình biết thích một người. Cậu ấy học lớp bồi dưỡng Toán. Và dĩ nhiên mình và cậu ấy không học chung trường. Chúng mình chỉ có thể gặp nhau ở huyện khi mà học bồi dưỡng thôi, vào buổi chiều thứ 5 và thứ 7.

hoctro1

Giống như những gì bạn nghĩ, mình “crush” cậu ấy. Chuyện rất là đơn giản. Hôm đó mình đang ngồi uống nước trước cổng trường. Thì chuyến xe buýt dừng lại có một cậu bạn đi xuống với một nụ cười tỏa nắng thế là mình cảm nắng cậu ấy luôn. Sau đó mình có số điện thoại của cậu ấy. Vì cậu ấy là người khá hòa đồng nên chúng mình nhanh chóng làm bạn với nhau. Cho tới một ngày mưa thì cuối cùng mình cũng đã nói ra tình cảm của mình.

- Thật ra...mình thích cậu.

- Mình cũng thích cậu, nhưng mà mình sợ, chúng mình vẫn còn nhỏ.

- Thích thì cứ thích thôi. Như vậy đi chúng ta sẽ cùng nhau đợi lên cấp 3 nhé.

- Như vậy nhé. Hứa nhé.

- Cậu là tình đầu của mình đấy.

Cảm giác lúc ấy thật tuyệt mình đã chinh phục được mối tình đơn phương này. Chúng mình thường xuyên nhắn tin, gọi điện cho nhau, cùng nhau cố gắng học. Lúc nào mình cũng nghĩ đến cậu ấy cả. Đó là một câu chuyện thật trong sáng và hồn nhiên. Cho tới bây giờ thỉnh thoảng mình vẫn còn nhớ lại ngày Giáng sinh hôm đó, một ngày đông lạnh. Mình đứng trước cửa lớp đợi cậu ấy. Cậu ấy nhìn mình và cười, nụ cười tỏa nắng khiến mình thật sự bị rung động.

- Noel vui vẻ nhé.

- Đây là giáng sinh đặc biệt nhất của tớ.

Đó là lần đầu tiên hai đứa đi chung với nhau. Chúng mình còn tặng thiệp chúc mừng nhau. Năm đó mình rất đơn giản, vẫn chưa suy nghĩ chín chắn, nhưng chính vì sự ngây ngô đó nên cậu ấy mới trở thành tình đầu của mình. Mọi thứ đều rất tốt đẹp thì cho tới một ngày, đó cũng là một ngày mưa. Mình đã nhận được một dòng tin nhắn.

- Học kỳ này tớ học khá. Bố mẹ tớ đã biết chuyện và không cho tớ quen với cậu nữa. Tớ xin lỗi, tớ không thể, bây giờ tớ muốn tập trung vào việc học trước.

- Ừm, vậy đi.

hoctro2

Mình đã dùng cả sự chân thành để bắt đầu tình cảm này. Nhưng cậu ấy lại là một người yếu đuối như thế. Lời hứa của tuổi xuân cũng tan vào ngày mưa hôm đó. Và mùa đông năm ấy chỉ còn lại hồi ức và nỗi buồn. Những kí ức của năm đó rất đẹp, đẹp đến nỗi phải mất một khoảng thời gian mình mới có thể chấp nhận rằng tất cả đã trở thành quá khứ rằng mình đã đi qua và không bao giờ trở lại.

Buổi học bồi dưỡng cuối cùng của mùa đông cũng đến vào một ngày mưa xối xả. Thầy dạy bồi dưỡng đã nói rằng: “Lời tạm biệt buồn nhất là lời tạm biệt chưa bao giờ nói ra và vĩnh viễn không bao giờ được giải thích”. Chúng mình đã có một lời tạm biệt buồn đến thế. Mình vẫn còn nhớ ngày cuối cùng đó, mình và cậu ấy ở hai tuyến xe buýt trái ngược nhau. Trước khi lên xe cậu ấy vẫn luôn nhìn mình. Thế là lời tạm biệt được nói lên như thế bằng cách im lặng ngồi trên hai chuyến xe ngược hướng và không bao giờ trở lại. Và chúng mình cũng chẳng còn một cuộc nói chuyện hay một cuộc gặp gỡ nào nữa.

Mình của năm đó vô cùng nhiệt huyết còn cậu ấy thật sự dễ thương. Mình trân trọng cậu ấy năm đó và trân trọng bản thân mình năm đó. Nhưng chúng mình đã không còn là cô cậu 15 tuổi ngây ngô và sẽ chẳng bao giờ quay lại khoảng thời gian đó được. Mình viết ra câu chuyện này như một lời tạm biệt trước khi mình trưởng thành, trước khi mọi thứ trở nên nhạt nhòa. Và vô tình ngày hôm nay mình đã biết được một tin cậu ấy đã có bạn gái. Bỗng có một suy nghĩ thoáng qua trong đầu mình: “Nếu năm đó chúng mình giữ lời hứa thì có khi bây giờ đã ở phía cuối con đường cấp 3”. Và nếu như ngày mưa hôm đó mình không có số điện thoại của cậu ấy, và nếu như mình không gặp cậu, không nhắn tin, thì có lẽ mãi mãi không thể biết đến cậu và tuổi 15 của mình sẽ như thế nào.

hoctro3

Mình đã từng nói với cậu ấy mình rất thích bộ phim về mối tình đầu có kết thúc thật đẹp. Hy vọng chúng mình cũng thế. Nhưng lại không biết với một số người tình đầu là nuối tiếc và bỏ lỡ. Và tình đầu của mình đã kết thúc thật buồn. Ai rồi cũng có một tuổi trẻ và luôn có một tình đầu. Sao tình đầu của mình lại đến sớm và ngốc nghếch như thế. Mình rồi sẽ trưởng thành thì những ký ức ngây ngô, vụng dại của tuổi 15 rất đáng để trân trọng. Tuổi 15, mình chiến đấu vì ước mơ, có mùa đông đẹp, có Giáng sinh vui vẻ, có nỗi buồn, có sự rung động đầu tiên và cả những hối tiếc. Đó là tuổi 15 mà mình không hối hận. Những ngày tháng không cầu kỳ ấy mình đã có khởi đầu tuổi trẻ thật mơ mộng. Mình yêu mọi khoảnh khắc khi đó để sau này khi mà mình chạm đến cái tuổi 25 thì mình có thể hoài niệm về một tuổi xuân thật đẹp.

Mình đã theo đuổi Văn học cho tới cuối cùng, nhưng lại không thể cùng cậu ấy đi qua một nửa thanh xuân.

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Xem thêm: Gặp mặt rồi xa thân quen rồi lạ

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thanh xuân à, cậu là người tớ từng thương!

Thanh xuân à, cậu là người tớ từng thương!

Cảm ơn cậu đã xuất hiện trong thanh xuân của tớ mặc dù không rực rỡ nhưng có thật nhiều cảm xúc đặc biệt. Tớ sẽ tập quên đi cậu, quên đi mối tình đơn phương này. Và một ngày nào đó, tớ sẽ mỉm cười và nói cho cậu biết “Cậu là người tớ từng thương”.

Tình yêu đơn phương của tôi, hãy thật hạnh phúc nhé!

Tình yêu đơn phương của tôi, hãy thật hạnh phúc nhé!

Tôi chỉ biết im lặng, có thể cô ấy hiểu hoặc thậm chí không hiểu nỗi niềm cô đơn này của tôi lúc này. Nhưng có lẽ tình yêu đơn phương ấy, tình yêu vừa muốn nói cho em biết vừa không muốn đánh mất em tôi đành chọn im lặng và mong em hạnh phúc.

Ai cũng cần được tôn trọng, phải không?

Ai cũng cần được tôn trọng, phải không?

Hắn muốn trả lời cô bé con đáng yêu khi nãy “Chú có mũ to đẹp, màu xanh bởi vì chú chạy xe ôm cháu ạ”. Và nếu như, ở cuộc đời này, ai cũng ngắm nhìn người khác bằng đôi mắt trong veo, ngây thơ của cô bé, có lẽ sự phân biệt giữa người với người sẽ không còn nữa.

Hơn cả một tình yêu đẹp là một tình yêu bình yên

Hơn cả một tình yêu đẹp là một tình yêu bình yên

Hắn, Quang, nàng và cả Lệ, bốn người trong vòng tròn đuổi bắt của tình yêu nhưng lại không tìm cho nhau được một đáp án tròn trịa, để rồi cuối cùng những mảnh ghép vốn dĩ thuộc về nhau ấy, vẫn phải cứ chạy trốn khi kết quả tưởng chừng đã có. Và bốn người họ không biết cần bao nhiêu thời gian để đối mặt nhưng niềm an ủi bây giờ là tất cả đều đã bình yên.

Tử vi tuần mới 23/11 - 29/11: Tuổi Sửu thăng trầm bất định, tuổi Mão quý nhân dẫn đường

Tử vi tuần mới 23/11 - 29/11: Tuổi Sửu thăng trầm bất định, tuổi Mão quý nhân dẫn đường

Tử vi tuần mới của 12 con giáp nói rằng từ ngày 23/11 đến 29/11/2020, vận trình tài lộc của tuổi Sửu nhìn chung là thăng trầm bất định. Bản mệnh có cơ hội kiếm tiền ngay đầu tuần, tiếc rằng tài lộc dễ đến mà cũng dễ đi, có thể sẽ đánh mất số tiền kiếm được bởi những quyết định mù quáng, tin người thái quá.

Bao mùa bên nhau

Bao mùa bên nhau

Ngoài thềm gió đã sang đông Sương giăng khắp lối, nghe lòng lao xao Bao mùa mình đã bên nhau Sao em quên mất để anh đau tình.

Mẹ à, con mong có thể cùng mẹ vượt qua

Mẹ à, con mong có thể cùng mẹ vượt qua

Mẹ à, nếu như con có thể sống trọn vẹn kiếp này, kiếp sau con mong mình sẽ trở thành cơn gió, con chỉ muốn mình là một cơn gió vô tư. Nhưng mẹ à, trước khi được trở thành một cơn gió, con mong mình có thể cùng mẹ vượt qua căn bệnh này.

Buông bỏ có lẽ là lựa chọn tốt nhất cho cả hai chúng ta

Buông bỏ có lẽ là lựa chọn tốt nhất cho cả hai chúng ta

Những đau đớn hằn vết trong trái tim anh đều do em cả. Em không mong mình sẽ là người khâu vá lỗ hỏng ấy, chỉ mong anh hãy quên em và đừng yêu em thêm nữa.

Ký ức bình yên, cuối cùng cũng là đã từng

Ký ức bình yên, cuối cùng cũng là đã từng

Lúc này, tôi chợt hiểu rằng chúng tôi đã lớn và anh không còn là cậu nhóc năm nào luôn phải chịu đựng những vết thương vô tình đến từ tôi. Nhưng những vết thương ngoài da ấy, đau rồi sẽ lành, còn với tôi, vết thương đến từ tình yêu đầu đời khó lòng mà quên được. Vùng ký ức bình yên mà chúng tôi từng có, mãi mãi vẫn chỉ là một hồi ức đẹp đã từng có mà thôi.

back to top