Phát thanh xúc cảm của bạn !

Bức tranh cuộc sống

2023-09-13 06:35

Tác giả: Linh Lê


blogradio.vn - Bạn đẹp nhất khi là chính bạn và cuộc sống của bạn cũng vậy, bức tranh sẽ đẹp khi tự chính bản thân bạn điểm tô để họa lên bức tranh đó.

***

Cuộc sống là những bức tranh được họa lên từ chính chúng ta. Bức tranh ấy được pha trộn từ nhiều gam màu: Màu sắc vui tươi, nhẹ nhàng hay mang chút u buồn để họa lên bức tranh tuyệt đẹp của riêng chính chúng ta. Chúng ta khác nhau và cuộc sống của chúng ta cũng khác nhau. Vậy nên, cuộc sống xung quanh của chúng ta được vẽ bởi những màu sắc khác nhau, tạo nên vẻ đẹp riêng biệt. Mỗi bức tranh đều mang vẻ đẹp của riêng nó và cuộc sống của bạn mang vẻ đẹp của riêng bạn.

Cuộc sống của bạn thế nào? Hôm nay của bạn tuyệt? Bạn vẫn còn tiếp tục hoàn thiện bức tranh của mình từng ngày đúng không? Dù như thế nào đi chăng nữa tôi tin rằng bạn vẫn đang tiếp tục cố gắng từng ngày để họa tiếp bức tranh. Bức tranh dù như thế nào đi nữa nó cũng sẽ có vẻ đẹp riêng của nó. Vậy nên dù bức tranh của bạn đang ở trạng thái nào: Vui vẻ, lạc quan, tích cực, yêu đời hay buồn chán, mệt mỏi, lo lắng, tiêu cực... thì cũng không sao cả. Cuộc sống của chúng ta sẽ có lúc thăng lúc trầm và biết đâu những nỗi u buồn, tiêu cực lại điểm thêm cho bức tranh của chúng ta những nét riêng biệt, mang vẻ đẹp của riêng nó. Để rồi khi nhìn lại ta thấy nó đã giúp ta hoàn thiện bản thân như thế nào đấy!

Bức tranh của mỗi chúng ta khác nhau, nên đừng quá lo lắng liệu nó có đẹp hay không đẹp so với người khác, vì mỗi người chúng ta khác nhau nên bạn thấy đẹp là đẹp.

Bức tranh của tôi có thể không quá đẹp so với nhiều người nhưng đối với tôi nó đã là bức tranh đẹp và đang ngày được hoàn thiện. Bạn biết không, tôi đã từng vì người khác mà họa thêm những nét gạch trên bức tranh của mình. Tôi ẩn mình sau lớp vỏ, giấu kín mình, giấu đi những gì tôi có thể giỏi hơn chút, không thể hiện mình vì lo sợ ánh mắt phán xét của người khác về mình, lo sợ những lời ác ý và thiện ý. Bạn có thắc mắc tại sao lại cả những lời ác ý và thiện ý không? Bởi vì tôi sợ những lời phán xét hay nhận xét ác ý về bản thân mình, những bình luận ấy cứ quấn chặt lấy tôi, gò bó ăn sâu vào tâm trí tôi từ ngày này qua ngày khác. Nó làm cho cơ thể tôi mệt mỏi do cứ phải giữ lại trong lòng nhiều những suy nghĩ tiêu cực, nhiều những lo lắng về cuộc sống. Hay càng đáng sợ hơn là những lời thiện ý vì ta không thể nào biết rằng họ thật tâm, thật ý khen ta hay chỉ đơn giản ta vẫn đang có giá trị đối với họ, lời nói của họ có thể là con dao hai lưỡi. Và rồi tôi cứ vậy sống trong sự sợ hãi, lo sợ, sống trốn tránh hiện thực hay xã hội ngoài kia mà đi tìm một chỗ để trốn, để thở phào nhẹ nhõm khi không phải đối mặt với sự sợ hãi về những ánh mắt hay những thất bại, thả lỏng mình, gỡ bỏ lớp mặt lạ để cảm thấy người nhẹ nhàng.

Những lần ẩn mình là những lần tôi vì người khác mà gạch lên bức tranh của chính tôi. Vì thế chính tôi đã và đang hủy đi bức tranh của chính tôi. Bức tranh của tôi trước khi có những vết gạch ấy cũng là cả một đoạn dài trang vẽ điểm niềm vui. Có tiếng cười trong những bữa cơm với gia đình, niềm vui vì được an ủi, hỏi thăm, là tiếng cười đến vỡ òa cảm xúc vì những điều hạnh phúc bất ngờ đến với mình, hay là những lần ta chứng kiến những câu chuyện ấm lòng để lòng ta vui vẻ theo... Rồi đến những nỗi buồn khi phải gặp gỡ những cuộc chia ly, những nỗi buồn cùng với những hôm mưa rét hay là những lần bị la mắng do phạm lỗi... Nhưng tôi đã tự mình vẽ thêm những vết gạch vì sự sợ hãi, lo sợ về đủ chuyện, nhưng tôi nhận ra rằng nếu bạn lạc quan, tích cực bạn sẽ thấy rằng thật ra xã hội này còn có rất nhiều người yêu thương bạn, cả kể những người ghét bạn và từ đó bạn sẽ thấy niềm vui sẽ dễ tìm kiếm, chỉ là bạn muốn kiếm hay không thôi. Cũng đừng lo vì những nỗi buồn hay sự nhàm chán, vì biết đâu được nó lại là điểm đặc biệt để khi nhìn lại thấy nó đã giúp ta thay đổi nhiều như thế nào.

Bạn đẹp nhất khi là chính bạn và cuộc sống của bạn cũng vậy, bức tranh sẽ đẹp khi tự chính bản thân bạn điểm tô để họa lên bức tranh đó.

Bạn đã từng cảm thấy lạc lõng bao giờ chưa? Kiểu giống như cách biệt với mọi người vậy. Bạn không biết nói gì, không biết bắt lời như thế nào, không biết phải làm sao để hòa nhập với mọi người, bạn lạc lõng, cô đơn và có chút buồn tủi. Nếu bạn giống tôi thì đừng suy nghĩ gì nhiều nữa thay vào đó hãy bình tĩnh mở lòng mình ra, không thể khép mình dưới lớp vỏ bọc hoài được nữa. Hãy gạt bỏ hết tất cả, gỡ bỏ những suy nghĩ tiêu cực kia để bản thân bạn có thể bước đi thật thoải mái. Đừng ôm hết tất cả về mình mà hãy học cách buông bỏ những gì tiêu cực, không có lợi gì đối với cuộc sống của bạn, hãy từ bỏ đi để bản thân được giải thoát, để bản thân được thoải mái khi là chính mình. Tôi đã gỡ bỏ từng chút một để bản thân cũng như hoàn thiện bức tranh này.

Tất nhiên rồi bạn đẹp nhất khi bạn là chính bạn và tôi cũng thế, tôi vẫn thích một mình, vẫn thích nghe tiếng mưa,... Nhưng giờ đây một mình đó của tôi không còn là cái cớ để tôi trốn chạy cuộc sống này, mà đơn giản chỉ là tôi ở một mình tôi sẽ có thời gian bình tâm, bình ổn bản thân mình sau những giờ mệt mỏi từ nhiều phía tác động vào. Nhưng không phải là chạy trốn mà là bình tâm lại thôi, một mình để tận hưởng không gian tĩnh lặng không ồn ào hay xô bồ. Tôi đã từng bước hoàn thiện bản thân cũng như từng chút một tiếp tục khắc họa lên bức tranh cuộc sống của riêng tôi. Vậy nên bạn cũng hãy thử mình trải nghiệm nhé! Có khi nó lại mang đến cho bạn sự bất ngờ nào đó để bạn điểm thêm chút sắc cho bức tranh của bạn.

Đừng lo sợ mà hãy thử sức mình điểm thêm những cánh hoa hay bông hoa vào bức tranh của bạn. Cuộc sống của bạn muôn màu, nó sẽ đẹp như cách bạn thấy nó đẹp nên đừng quá lo lắng. Rồi đến một lúc nào đó bạn sẽ gặp được những người thật sự quan tâm đến bạn. Họ sẽ đồng hành cùng bạn trên đoạn đường tiếp theo để bạn họa ra bức tranh thật đẹp trong cuộc đời bạn, và một người đặc biệt sẽ đến chữa lành những vết thương tâm hồn của bạn, biến những vết gạch của bạn thành những bông hoa xinh xắn. Vậy nên, hãy thử sức mình đi, bạn đẹp nhất khi bạn là chính bạn và bức tranh cuộc sống của bạn sẽ đẹp khi bạn làm chủ. Đừng bị bận tâm vì lời nhận xét từ người khác mà ảnh hưởng đến cuộc sống của chính mình. Bức tranh của bạn và cuộc sống của bạn hãy tự mình làm chủ.

© Linh Lê - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Giấc Mơ Mỹ - Ảo Mộng Nơi Xứ Người | Blog Radio 850

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

5 con giáp khổ trước sướng sau năm 2024

5 con giáp khổ trước sướng sau năm 2024

Bước sang năm mới, dù không ít lần phải chịu những khó khăn và áp lực nhất định, nhưng ngọt ngào sẽ đến sau bao đắng cay giúp những con giáp khổ trước sướng sau năm 2024 dưới đây có thể nở nụ cười tự tin, tự hào về những nỗ lực của mình. Sự nghiệp thành đạt, họ cũng kiếm được nhiều tiền, tha hồ hưởng phúc.

4 tuổi đầu tư bội thu tháng cuối cùng năm 2023, tiền tài nhân năm

4 tuổi đầu tư bội thu tháng cuối cùng năm 2023, tiền tài nhân năm

Theo dự báo tử vi, những con giáp đầu tư bội thu cuối năm 2023 này sẽ có cơ hội phát đạt nhờ những tính toán chính xác và khôn ngoan của bản thân. Tiền bạc cuồn cuộn đổ về, xuất hiện quý nhân phù trợ, cuộc sống có nhiều cải thiện.

Thời cơ sự nghiệp của 12 con giáp cuối năm 2023

Thời cơ sự nghiệp của 12 con giáp cuối năm 2023

Tiết lộ thời cơ sự nghiệp của 12 con giáp cuối năm 2023. Đâu là cơ hội cuối cùng để bạn bứt phá? Hãy cùng theo dõi trong bài viết sau!

5 tuổi chuyển vận bất ngờ năm 2024

5 tuổi chuyển vận bất ngờ năm 2024

Tưởng rằng những thách thức và vận hạn trong năm Giáp Thìn 2024 sẽ khiến những con giáp chuyển vận bất ngờ năm 2024 dưới đây phải lao đao, chùn chân, nhưng chẳng ai biết trước được chữ “ngờ”. Chính những khó khăn đó lại thúc đẩy họ phát huy tài năng, lội ngược dòng một cách ngoạn mục và làm nên vô số của cải.

3 tuổi Tam Tai năm 2024 sẽ gặp biến gì?

3 tuổi Tam Tai năm 2024 sẽ gặp biến gì?

Bước vào năm cuối của hạn Tam Tai, đã có những biến chuyển tích cực với các tuổi phạm kỵ. Đó là gì, là phúc hay họa, đã thực sự thoát khỏi xui xẻo đeo bám hay chưa? Đáp án ở ngay phía dưới!

4 tuổi sau hái TIỀN mệt nghỉ, làm ăn ĐỎ thoát hạn lớn sang tháng 12 dương

4 tuổi sau hái TIỀN mệt nghỉ, làm ăn ĐỎ thoát hạn lớn sang tháng 12 dương

Chúc mừng những tuổi kiếm được nhiều tiền trong tháng 12/2023 dương lịch, đây là tháng làm ăn bội thu và có quý nhân ủng hộ theo sau của các bạn.

5 con giáp đối diện nguy cơ hao tài tốn của trong năm 2024

5 con giáp đối diện nguy cơ hao tài tốn của trong năm 2024

5 con giáp hao tài năm 2024 dưới đây hãy cảnh giác trước mọi nguy cơ và thận trọng trong mọi quyết định, nếu không bạn dễ rơi vào cảnh trắng tay.

Người sinh tháng này dễ dàng được Bồ Tát phù hộ độ trì trọn đời MAY MẮN

Người sinh tháng này dễ dàng được Bồ Tát phù hộ độ trì trọn đời MAY MẮN

Trong cuộc sống, mỗi sự việc xảy ra, mỗi lần kỳ ngộ đều là do số mệnh quyết định. Những người sinh vào tháng nào thì thường được Bồ Tát phù hộ, vận mệnh tốt đẹp, cùng Lịch ngày Tốt khám phá nhé!

4 con giáp sau tuy lười nhưng vẫn được LỘC trời thương

4 con giáp sau tuy lười nhưng vẫn được LỘC trời thương

Vì vận mệnh của mỗi người không giống nhau nên lộc ai thì người đó hưởng, cùng xem đâu là con giáp lười biếng nhưng may mắn nhé.

4 con giáp tuổi trẻ mắc sai lầm, sau 35 tuổi lật ngược mọi tình thế

4 con giáp tuổi trẻ mắc sai lầm, sau 35 tuổi lật ngược mọi tình thế

Đây là 4 con giáp khiến bạn bè, người thân phải “há hốc mồm”, bởi không ai nghĩ rằng họ có thể trưởng thành và thay đổi nhiều đến vậy. Tuổi trẻ mắc sai lầm chồng chất, nhưng từ sau 35 tuổi lại phát triển như vũ bão, cuộc đời lên hương bất ngờ. Điều gì đã giúp họ nhanh chóng lật ngược tình thế?

back to top