Phát thanh xúc cảm của bạn !

Bỏ qua những muộn phiền năm cũ

2020-01-20 01:35

Tác giả: Phan Thị Lệ Thu


blogradio.vn - Dù có những lúc chông chênh, có khi tôi bất lực trước mọi thứ nhưng ngẫm lại tuổi hai mươi vẫn thật đẹp làm sao. Khi ánh bình minh lóe rạng qua khung cửa, lặng một chút hít hà hương vị của của sống, nghe đâu đó có tiếng chim ríu rít tôi thấy cuộc sống vẫn rất quan tâm đến tôi. Tôi luôn chao đảo khi luẩn quẩn nghĩ rằng cuộc sống khắt khe với mình mà quên mất rằng tôi vẫn có một thứ rất đặc biệt - Đó chính là ngày mai.

***

Thấm thoát, thời gian lại vụt một cái như một cơn mơ. Lại một năm nữa trôi qua với nhiều dự định dang dở. Tuổi hai mươi, cái tuổi đẹp biết mấy với những hoài bảo, những khát khao rạo rực và một con tim luôn tràn đầy nhiệt huyết. Thế đấy, một năm với những niềm vui hòa với những giọt nước mắt, lúc nhẹ nhàng thẳng lối, lúc  dập dờn quanh co. Tôi nhận ra cuộc sống là một hành trình dài và ta phải nổ lực chạy trên con đường của mình để chạm đích trưởng thành.

Một năm đã qua, ngoảnh đầu lại tôi thấy mình đã có những ngày dài triền miên trong ủ ê, chán chường khi mọi việc bản thân không thể nào gồng gánh nổi. Tôi ngập mình trong đống dealine, mệt mỏi với những bộn bề của học tập, công việc. Tôi bất giác nhận ra đường đến thành công chưa bao giờ bằng phẳng và tôi phải kiên trì, nổ lực nhiều hơn nữa.

Đã có những ngày tôi cứ ru rú trong nhà chẳng buồn nghĩ tới chuyện gì, ngủ một giấc thật dài để trốn tránh những  muộn phiền trong lòng. Hay có khi tôi muốn đi đến một nơi nào đó thật xa, thật xa, tuyệt giao mọi thứ, bỏ qua mọi ước mơ mà bản thân hằng ấp ủ. Và rồi tôi sau những khoảng lặng tôi lại nhận ra, thì ra bản thân mình cũng may mắn đó nhỉ, chí ít mình vẫn có ước mơ, vẫn còn cái để cố gắng vậy cớ sao lại buông bỏ. Tôi không thể cho phép bản thân lùi bước  khi vẫn còn sức lực để cố gắng.

Đã có những ngày tôi ngu ngốc bỏ qua mọi sự quan tâm, tôi lạnh nhạt với những mối quan hệ vun đấp từ rất lâu. Tôi thấy bản thân mình tệ bạc biết mấy khi thưa dần đi những cuộc gọi cho bố mẹ, quên đi những tin nhắn hỏi thăm cho những đứa bạn thân thương. Tôi lại nhận ra rằng không gì quan trọng bằng gia đình. Chỉ có gia đình luôn dang rộng vòng tay chào đón , chữa lành những thương tích ngoài kia. Chẳng gì sướng bằng khi vẫn có những người bạn dù thưa dần những lời hỏi thăm, tin nhắn chuyện trò cũng ít đi nhưng vẫn luôn nhớ về nhau.

Dù có những lúc chông chênh, có khi tôi bất lực trước mọi thứ nhưng ngẫm lại tuổi hai mươi vẫn thật đẹp làm sao. Khi ánh bình minh lóe rạng qua khung cửa, lặng một chút hít hà hương vị của của sống, nghe đâu đó có tiếng chim ríu rít tôi thấy cuộc sống vẫn rất quan tâm đến tôi. Tôi luôn chao đảo khi luẩn quẩn nghĩ rằng cuộc sống khắt khe với mình mà quên mất rằng tôi vẫn có một thứ rất đặc biệt - Đó chính là ngày mai. Tôi thấy mình may mắn đến nhường nào. Tôi phải sống thật tốt, phải thật hạnh phúc hơn nữa. Một  năm trôi qua không có thành công nào dữ dội, cũng không có nhiều tiền nhưng ít ra mình vẫn khỏe mạnh, vẫn còn có ước mơ nồng cháy thì hà cớ gì mình lại không tiếp tục cố gắng.

Một năm trôi qua khóc có, cười có, vui có, buồn có, những hương vị của cuộc sống đã trải qua tôi thấy mình ngày càng mạnh mẽ, tôi có thêm nhiều trải nghiệm mới mẻ từ mọi thứ xung quanh. Tôi có những bạn bè yêu thương, có một nơi cho mình tìm về sau những vấp ngã đó là gia đình. Hơn thế, luôn có một người đặc biệt luôn cùng tôi chia sẽ mọi thứ, chịu đựng tôi, bầu bạn, tâm sự và dạy tôi cách trưởng thành.

Mong rằng bản thân sẽ an yên, bỏ qua những muộn phiền năm cũ, tiến tới một năm mới với một nguồn năng lượng mới tràn trề. Chiến thắng chính bản thân mình và hãy yêu cuộc sống này hơn.  Một năm mới chính là một khởi đầu mới. Cầu chúc cho mọi người một năm mới tràn đầy sức khỏe, an khang thịnh vượng và hạnh phúc bên gia đình. Điều cuối cùng khi bạn thất vọng nhất thì hãy nhớ rằng cuộc sống chưa bao giờ lấy đi của bạn mọi thứ bởi vì vẫn có một thứ gọi là ngày mai.

© Phan Thị Lệ Thu - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình: Buông bỏ những nỗi buồn đi cô gái

Phan Thị Lệ Thu

Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy.Đã cho tôi ngày nữa để yêu thương.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cậu là phần thanh xuân tôi không muốn bỏ lỡ

Cậu là phần thanh xuân tôi không muốn bỏ lỡ

Cuối cùng, đừng hỏi tôi là ai mà quan tâm cô ấy đến vậy chỉ là cô ấy là phần thanh xuân mà suốt đời này tôi không bao giờ muốn bỏ lỡ.

4 sức mạnh của việc đọc sách giúp con người khám phá thế giới

4 sức mạnh của việc đọc sách giúp con người khám phá thế giới

Người đọc sách và không đọc sách không giống nhau. Sự khác biệt mạnh mẽ đến mức quyết định cả việc chúng ta kết bạn với kiểu người nào.

Mùa Thiên Bình mang lại thông điệp may mắn giúp cuộc sống 12 chòm sao 'nở hoa'

Mùa Thiên Bình mang lại thông điệp may mắn giúp cuộc sống 12 chòm sao 'nở hoa'

Hãy sẵn sàng tìm lại sự cân bằng cho cuộc sống, bởi vì Mặt Trời sẽ soi sáng Thiên Bình yêu thích hài hòa vào ngày 22, đánh dấu khởi đầu của mùa Thiên Bình. Đây là thời điểm tuyệt vời để giao lưu, tập trung vào các mối quan hệ và tìm kiếm hạnh phúc.

6 cách để trở thành một người thú vị thu hút đối phương

6 cách để trở thành một người thú vị thu hút đối phương

Hãy tưởng tượng bạn sẽ yêu và sống với một người cho tới cuối đời. Chắc hẳn bạn sẽ hi vọng đó là một người thú vị để nói chuyện cùng, làm bạn vui vẻ kể cả khi im lặng. Bây giờ hãy lật ngược vấn đề một chút. Nếu bạn muốn yêu một người thú vị như vậy, thì người khác cũng thế. Vậy thay vì đi tìm kiếm một người hay ho, hãy tự mình trở thành người hay ho trước đã. Phần còn lại hãy giao cho quy luật “mây tầng nào hút mây tầng đó”.

Lối đi về em chọn chữ bình yên

Lối đi về em chọn chữ bình yên

Kể từ giờ mình bước ngược đời nhau Gió vẫn thổi áng mây trôi vẫn thế Vì biết rằng bên nhau là không thể Lối đi về em chọn chữ bình yên.

10 năm, chúng mình đã làm được

10 năm, chúng mình đã làm được

Không khí thật khó để ai đó tập trung kiên định về một hướng không thể nào chớp mắt như tôi, em rất xinh đẹp, như một nàng thơ đến từ trời Tây đang bước vào lễ đường, nó mộc mạc làm sao. Tất cả khung cảnh đó lại kéo hồn tôi vào giấc mộng, đôi mắt rưng rưng ướm lệ...

An nghỉ nha anh, chú bộ đội hải quân

An nghỉ nha anh, chú bộ đội hải quân

An nghỉ nha anh, chú bộ đội hải quân Từ nay biển cả trời xanh anh tha hồ vùng vẫy Như cánh chim hải âu bay trên bầu trời vậy Chẳng còn gì có thể cản được anh.

Đố vui có thưởng ngay

Đố vui có thưởng ngay "trên giường" - Cứ làm "host" trong cuộc yêu thế này thì các ông chồng chỉ mê mệt không dứt!

Vừa lãng mạn mà vừa phấn khích là điều hoàn toàn có thể xảy ra nếu bạn biết cách!

Đàn ông khi chỉ muốn lên giường với bạn sẽ không thể giấu 5 biểu hiện này

Đàn ông khi chỉ muốn lên giường với bạn sẽ không thể giấu 5 biểu hiện này

Đàn ông khi ham muốn một cô gái sẽ rất nóng lòng đến gần cô ấy. Dù có cố tỏ ra lịch thiệp, kiềm chế đến bao nhiêu, vẫn có những hành động vô thức cho thấy anh ta mong cơ hội tiến sát đến bạn.

Cực khoái hay cực khổ?

Cực khoái hay cực khổ?

Khoa học chỉ ra rằng: Cảm giác khi lên đỉnh có thể so sánh với những lần "chết đi sống lại" nhưng sinh hoạt tình dục mà không lên đỉnh thì sao, gọi đó không phải là một cuộc làm tình đúng nghĩa thì có là quá lời?

back to top