Phát thanh xúc cảm của bạn !

Bỏ qua những muộn phiền năm cũ

2020-01-20 01:35

Tác giả: Phan Gia Mộc

blogradio.vn - Dù có những lúc chông chênh, có khi tôi bất lực trước mọi thứ nhưng ngẫm lại tuổi hai mươi vẫn thật đẹp làm sao. Khi ánh bình minh lóe rạng qua khung cửa, lặng một chút hít hà hương vị của của sống, nghe đâu đó có tiếng chim ríu rít tôi thấy cuộc sống vẫn rất quan tâm đến tôi. Tôi luôn chao đảo khi luẩn quẩn nghĩ rằng cuộc sống khắt khe với mình mà quên mất rằng tôi vẫn có một thứ rất đặc biệt - Đó chính là ngày mai.

***

Thấm thoát, thời gian lại vụt một cái như một cơn mơ. Lại một năm nữa trôi qua với nhiều dự định dang dở. Tuổi hai mươi, cái tuổi đẹp biết mấy với những hoài bảo, những khát khao rạo rực và một con tim luôn tràn đầy nhiệt huyết. Thế đấy, một năm với những niềm vui hòa với những giọt nước mắt, lúc nhẹ nhàng thẳng lối, lúc  dập dờn quanh co. Tôi nhận ra cuộc sống là một hành trình dài và ta phải nổ lực chạy trên con đường của mình để chạm đích trưởng thành.

Một năm đã qua, ngoảnh đầu lại tôi thấy mình đã có những ngày dài triền miên trong ủ ê, chán chường khi mọi việc bản thân không thể nào gồng gánh nổi. Tôi ngập mình trong đống dealine, mệt mỏi với những bộn bề của học tập, công việc. Tôi bất giác nhận ra đường đến thành công chưa bao giờ bằng phẳng và tôi phải kiên trì, nổ lực nhiều hơn nữa.

Đã có những ngày tôi cứ ru rú trong nhà chẳng buồn nghĩ tới chuyện gì, ngủ một giấc thật dài để trốn tránh những  muộn phiền trong lòng. Hay có khi tôi muốn đi đến một nơi nào đó thật xa, thật xa, tuyệt giao mọi thứ, bỏ qua mọi ước mơ mà bản thân hằng ấp ủ. Và rồi tôi sau những khoảng lặng tôi lại nhận ra, thì ra bản thân mình cũng may mắn đó nhỉ, chí ít mình vẫn có ước mơ, vẫn còn cái để cố gắng vậy cớ sao lại buông bỏ. Tôi không thể cho phép bản thân lùi bước  khi vẫn còn sức lực để cố gắng.

Đã có những ngày tôi ngu ngốc bỏ qua mọi sự quan tâm, tôi lạnh nhạt với những mối quan hệ vun đấp từ rất lâu. Tôi thấy bản thân mình tệ bạc biết mấy khi thưa dần đi những cuộc gọi cho bố mẹ, quên đi những tin nhắn hỏi thăm cho những đứa bạn thân thương. Tôi lại nhận ra rằng không gì quan trọng bằng gia đình. Chỉ có gia đình luôn dang rộng vòng tay chào đón , chữa lành những thương tích ngoài kia. Chẳng gì sướng bằng khi vẫn có những người bạn dù thưa dần những lời hỏi thăm, tin nhắn chuyện trò cũng ít đi nhưng vẫn luôn nhớ về nhau.

Dù có những lúc chông chênh, có khi tôi bất lực trước mọi thứ nhưng ngẫm lại tuổi hai mươi vẫn thật đẹp làm sao. Khi ánh bình minh lóe rạng qua khung cửa, lặng một chút hít hà hương vị của của sống, nghe đâu đó có tiếng chim ríu rít tôi thấy cuộc sống vẫn rất quan tâm đến tôi. Tôi luôn chao đảo khi luẩn quẩn nghĩ rằng cuộc sống khắt khe với mình mà quên mất rằng tôi vẫn có một thứ rất đặc biệt - Đó chính là ngày mai. Tôi thấy mình may mắn đến nhường nào. Tôi phải sống thật tốt, phải thật hạnh phúc hơn nữa. Một  năm trôi qua không có thành công nào dữ dội, cũng không có nhiều tiền nhưng ít ra mình vẫn khỏe mạnh, vẫn còn có ước mơ nồng cháy thì hà cớ gì mình lại không tiếp tục cố gắng.

Một năm trôi qua khóc có, cười có, vui có, buồn có, những hương vị của cuộc sống đã trải qua tôi thấy mình ngày càng mạnh mẽ, tôi có thêm nhiều trải nghiệm mới mẻ từ mọi thứ xung quanh. Tôi có những bạn bè yêu thương, có một nơi cho mình tìm về sau những vấp ngã đó là gia đình. Hơn thế, luôn có một người đặc biệt luôn cùng tôi chia sẽ mọi thứ, chịu đựng tôi, bầu bạn, tâm sự và dạy tôi cách trưởng thành.

Mong rằng bản thân sẽ an yên, bỏ qua những muộn phiền năm cũ, tiến tới một năm mới với một nguồn năng lượng mới tràn trề. Chiến thắng chính bản thân mình và hãy yêu cuộc sống này hơn.  Một năm mới chính là một khởi đầu mới. Cầu chúc cho mọi người một năm mới tràn đầy sức khỏe, an khang thịnh vượng và hạnh phúc bên gia đình. Điều cuối cùng khi bạn thất vọng nhất thì hãy nhớ rằng cuộc sống chưa bao giờ lấy đi của bạn mọi thứ bởi vì vẫn có một thứ gọi là ngày mai.

© Phan Thị Lệ Thu - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình: Buông bỏ những nỗi buồn đi cô gái

Phan Gia Mộc

Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy.Đã cho tôi ngày nữa để yêu thương.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Anh còn nợ em lời xin lỗi

Anh còn nợ em lời xin lỗi

Tôi đi tìm anh, chẳng phải để đòi lại ngần ấy. Tôi chỉ muốn gặp lại anh lần cuối, nở nụ cười chào hỏi: “Đã lâu không gặp” coi như là lời kết cho mối tình đầu dở dang của mình. Chắc có như thế, tim tôi mới an yên hơn một chút để bước tiếp, vết thương kia mới thật sự khép lại để tôi mở đến những trang tiếp theo.

Chúng ta sau này cái gì cũng có, chỉ không có nhau

Chúng ta sau này cái gì cũng có, chỉ không có nhau

Câu cuối cùng tôi nói ra chất chứa đầy nỗi tiếc nuối, giọng tôi như lạc đi, nghẹn ngào như có gì đó đang chặn họng tôi lại. Những giọt nước mắt thi nhau tuôn rơi không ngừng. Anh ngồi cạnh thấy vậy vội đưa tay qua lau nước mắt cho tôi nhưng tôi hất tay anh ra.

4 con giáp nam là những người rất đáng tin cậy, làm bạn đời hay đối tác đều tuyệt vời

4 con giáp nam là những người rất đáng tin cậy, làm bạn đời hay đối tác đều tuyệt vời

Theo các chuyên gia phong thủy, đây là 4 con giáp luôn có tính trách nhiệm rất cao, rất đáng tin cậy và vô cùng uy tín.

Phận làm sen ngoài đời đã khổ, lên Adorable Home chơi mới biết thế nào là suy nhược vì sự... chảnh mèo

Phận làm sen ngoài đời đã khổ, lên Adorable Home chơi mới biết thế nào là suy nhược vì sự... chảnh mèo

Gần đây, dân mạng ở khắp nơi đều đang nói đến chuyện dọn nhà, chăm mèo, chờ chồng như một cô vợ chính hiệu dù hầu hết trong số đó thậm chí còn chưa có một mảnh tình vắt vai.

Em chưa hiểu mùa xuân

Em chưa hiểu mùa xuân

Mẹ chưa từng nói sẽ thay em đi những con đường, hay can thiệp vào ngã rẽ, mẹ chỉ âm thầm đặt vào xe chiếc nón, hay áo mưa. Mùa xuân của mẹ, bao giờ em mới hiểu?

Cỏ bốn lá và nguyện ước bên anh

Cỏ bốn lá và nguyện ước bên anh

Anh vốn dĩ chỉ gặp không thể giữ Cỏ bốn lá chỉ để nhớ về anh

Tử vi tuần mới cho 12 con giáp (24/2 - 1/3): Tuổi Sửu may mắn tài chính, tuổi Thân sóng gió không ngừng

Tử vi tuần mới cho 12 con giáp (24/2 - 1/3): Tuổi Sửu may mắn tài chính, tuổi Thân sóng gió không ngừng

Tử vi tuần từ ngày 24/2 đến 1/3/2020 của 12 con giáp dự báo tuổi Thân sẽ phải đối mặt với những biến động trong vận trình sự nghiệp của mình. Không ngừng gây ra sóng gió, các vấn đề rắc rối liên tục phát sinh khiến cho con giáp này đau đầu nghĩ cách giải quyết. Bản mệnh đã phải dốc hết sức mình may ra mới có thể giữ được vị trí hiện tại.

Em đi tìm anh trong miền kí ức

Em đi tìm anh trong miền kí ức

Bạn đã từng nghe nhiều người nói họ yêu một thành phố vì nơi ấy chả cần đẹp chả cần sa hoa tráng lệ mà chỉ vì nơi ấy có một người thương chưa? tôi cũng vậy đấy,yêu một thành phố dù nó ồn ào tấp nập đầy thị phi , yêu một thành phố mà khi nhắc đến mọi kí ức ùa về như cuộn phim láy đi bao nước mắt của tôi. Vì đơn giản nơi ấy tôi tìm lại chính mình, tìm lại một cuộc tình mà chưa bao giờ nghĩ tôi sẽ dập tắt nó dù chỉ là niềm kí ức quá khứ của tôi.

Con đường của giấc mơ

Con đường của giấc mơ

Mỗi người sinh ra đã là một bản thể riêng, có thể hạnh phúc của một người nào đó được đo lường bằng những thành tựu mà họ đạt được trong đời, bằng số tiền mà họ kiếm được, bằng quyền lực và địa vị xã hội

back to top