Phát thanh xúc cảm của bạn !

Bỏ qua những muộn phiền năm cũ

2020-01-20 01:35

Tác giả: Phan Thị Lệ Thu


blogradio.vn - Dù có những lúc chông chênh, có khi tôi bất lực trước mọi thứ nhưng ngẫm lại tuổi hai mươi vẫn thật đẹp làm sao. Khi ánh bình minh lóe rạng qua khung cửa, lặng một chút hít hà hương vị của của sống, nghe đâu đó có tiếng chim ríu rít tôi thấy cuộc sống vẫn rất quan tâm đến tôi. Tôi luôn chao đảo khi luẩn quẩn nghĩ rằng cuộc sống khắt khe với mình mà quên mất rằng tôi vẫn có một thứ rất đặc biệt - Đó chính là ngày mai.

***

Thấm thoát, thời gian lại vụt một cái như một cơn mơ. Lại một năm nữa trôi qua với nhiều dự định dang dở. Tuổi hai mươi, cái tuổi đẹp biết mấy với những hoài bảo, những khát khao rạo rực và một con tim luôn tràn đầy nhiệt huyết. Thế đấy, một năm với những niềm vui hòa với những giọt nước mắt, lúc nhẹ nhàng thẳng lối, lúc  dập dờn quanh co. Tôi nhận ra cuộc sống là một hành trình dài và ta phải nổ lực chạy trên con đường của mình để chạm đích trưởng thành.

Một năm đã qua, ngoảnh đầu lại tôi thấy mình đã có những ngày dài triền miên trong ủ ê, chán chường khi mọi việc bản thân không thể nào gồng gánh nổi. Tôi ngập mình trong đống dealine, mệt mỏi với những bộn bề của học tập, công việc. Tôi bất giác nhận ra đường đến thành công chưa bao giờ bằng phẳng và tôi phải kiên trì, nổ lực nhiều hơn nữa.

Đã có những ngày tôi cứ ru rú trong nhà chẳng buồn nghĩ tới chuyện gì, ngủ một giấc thật dài để trốn tránh những  muộn phiền trong lòng. Hay có khi tôi muốn đi đến một nơi nào đó thật xa, thật xa, tuyệt giao mọi thứ, bỏ qua mọi ước mơ mà bản thân hằng ấp ủ. Và rồi tôi sau những khoảng lặng tôi lại nhận ra, thì ra bản thân mình cũng may mắn đó nhỉ, chí ít mình vẫn có ước mơ, vẫn còn cái để cố gắng vậy cớ sao lại buông bỏ. Tôi không thể cho phép bản thân lùi bước  khi vẫn còn sức lực để cố gắng.

Đã có những ngày tôi ngu ngốc bỏ qua mọi sự quan tâm, tôi lạnh nhạt với những mối quan hệ vun đấp từ rất lâu. Tôi thấy bản thân mình tệ bạc biết mấy khi thưa dần đi những cuộc gọi cho bố mẹ, quên đi những tin nhắn hỏi thăm cho những đứa bạn thân thương. Tôi lại nhận ra rằng không gì quan trọng bằng gia đình. Chỉ có gia đình luôn dang rộng vòng tay chào đón , chữa lành những thương tích ngoài kia. Chẳng gì sướng bằng khi vẫn có những người bạn dù thưa dần những lời hỏi thăm, tin nhắn chuyện trò cũng ít đi nhưng vẫn luôn nhớ về nhau.

Dù có những lúc chông chênh, có khi tôi bất lực trước mọi thứ nhưng ngẫm lại tuổi hai mươi vẫn thật đẹp làm sao. Khi ánh bình minh lóe rạng qua khung cửa, lặng một chút hít hà hương vị của của sống, nghe đâu đó có tiếng chim ríu rít tôi thấy cuộc sống vẫn rất quan tâm đến tôi. Tôi luôn chao đảo khi luẩn quẩn nghĩ rằng cuộc sống khắt khe với mình mà quên mất rằng tôi vẫn có một thứ rất đặc biệt - Đó chính là ngày mai. Tôi thấy mình may mắn đến nhường nào. Tôi phải sống thật tốt, phải thật hạnh phúc hơn nữa. Một  năm trôi qua không có thành công nào dữ dội, cũng không có nhiều tiền nhưng ít ra mình vẫn khỏe mạnh, vẫn còn có ước mơ nồng cháy thì hà cớ gì mình lại không tiếp tục cố gắng.

Một năm trôi qua khóc có, cười có, vui có, buồn có, những hương vị của cuộc sống đã trải qua tôi thấy mình ngày càng mạnh mẽ, tôi có thêm nhiều trải nghiệm mới mẻ từ mọi thứ xung quanh. Tôi có những bạn bè yêu thương, có một nơi cho mình tìm về sau những vấp ngã đó là gia đình. Hơn thế, luôn có một người đặc biệt luôn cùng tôi chia sẽ mọi thứ, chịu đựng tôi, bầu bạn, tâm sự và dạy tôi cách trưởng thành.

Mong rằng bản thân sẽ an yên, bỏ qua những muộn phiền năm cũ, tiến tới một năm mới với một nguồn năng lượng mới tràn trề. Chiến thắng chính bản thân mình và hãy yêu cuộc sống này hơn.  Một năm mới chính là một khởi đầu mới. Cầu chúc cho mọi người một năm mới tràn đầy sức khỏe, an khang thịnh vượng và hạnh phúc bên gia đình. Điều cuối cùng khi bạn thất vọng nhất thì hãy nhớ rằng cuộc sống chưa bao giờ lấy đi của bạn mọi thứ bởi vì vẫn có một thứ gọi là ngày mai.

© Phan Thị Lệ Thu - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình: Buông bỏ những nỗi buồn đi cô gái

Phan Thị Lệ Thu

Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy.Đã cho tôi ngày nữa để yêu thương.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hãy yêu sức khỏe của bạn, bắt đầu từ giấc ngủ

Hãy yêu sức khỏe của bạn, bắt đầu từ giấc ngủ

Một số người trong chúng ta có thói quen làm việc vào buổi đêm hoặc rạng sáng. Nghiên cứu khoa học cũng cho thấy, làm việc vào ban đêm đem lại sự tập trung, nâng cao hiệu quả hơn so với ban ngày. Tuy nhiên, thức khuya lâu dài có thể đem lại nhiều ảnh hưởng khôn lường về sức khỏe. Sau đây là một số phương pháp giúp bạn tránh thức khuya và cải thiện chất lượng giấc ngủ của mình.

Là ta dại khờ lạc vào giấc mơ nhau

Là ta dại khờ lạc vào giấc mơ nhau

Ngày hôm qua rất gần hôm nay thôi Buồn, vui, giấc mơ anh sao chẳng thành sự thật Cổ tích trong mơ mà đời toàn nỗi đau rất thực Là ta dại khờ lạc vào giấc mơ nhau.

Người đi chắc gì đã là người hạnh phúc

Người đi chắc gì đã là người hạnh phúc

Vì đời nhiều lắm những cuộc chia ly Và người đi Chắc gì đã là người hạnh phúc.

Sai lầm lớn nhất khi NHẢY VIỆC của 12 cung hoàng đạo, nguy cơ THẤT NGHIỆP tăng cao

Sai lầm lớn nhất khi NHẢY VIỆC của 12 cung hoàng đạo, nguy cơ THẤT NGHIỆP tăng cao

Nếu có ý định thay đổi công việc hiện tại sang một môi trường mới phù hợp hơn, bạn nên tránh phạm phải những sai lầm khi nhảy việc của 12 chòm sao dưới đây để không tạo thêm áp lực cũng như khó khăn cho bản thân trong sự nghiệp.

Đón xem chi tiết tài lộc tuổi Tị theo 12 tháng sinh âm lịch

Đón xem chi tiết tài lộc tuổi Tị theo 12 tháng sinh âm lịch

Xem tài lộc tuổi Tị theo 12 tháng sinh âm lịch để biết liệu bạn có số làm đại gia không, bạn có thể làm giàu cho bản thân bằng cách nào.

Trong 3 tháng tới 3 con giáp này đầu tư dễ ăn quả đắng, kêu trời trời cũng không thấu

Trong 3 tháng tới 3 con giáp này đầu tư dễ ăn quả đắng, kêu trời trời cũng không thấu

Những con giáp không nên đầu tư trong 3 tháng tới được khuyên là hãy dành thời gian để nghiên cứu, đánh giá đúng tình hình hoặc thuê chuyên gia trước khi muốn bỏ tiền vào đâu kẻo mất tiền như chơi.

Những điều tôi ước

Những điều tôi ước

Ước mơ đó, của những ngày đó, tôi vẫn còn đầy ắp trong tim đến hôm nay, và chắc là cả đến rất lâu của mai sau nữa.

Hãy học cách yêu người hướng nội

Hãy học cách yêu người hướng nội

9 gợi ý giúp bạn bày tỏ tình cảm một cách tinh tế hơn nếu đối phương là người hướng nội.

Để anh chữa lành trái tim tổn thương của em được không? (Phần 1)

Để anh chữa lành trái tim tổn thương của em được không? (Phần 1)

Cầm điện thoại lên cô nhắn hỏi anh đang làm gì, một lúc sau tin nhắn nhận lại là anh đang giải quyết công việc tại nhà, anh nói dối, đây là lần đâu tiên anh nói dối cô, tâm trạng cô như chết đứng một lần nữa.

Cuối cùng là nơi ấy

Cuối cùng là nơi ấy

Hà Nội rất xa tôi, nhưng thật kỳ diệu, Hà Nôi đã đọc được trong tôi niềm tin ấy, tôi cảm nhận được vậy mà, hay trái tim tôi và trái tim Hà Nội đã hòa cùng nhịp đập từ lúc nào, và cùng với biết bao trái tim khác nữa

back to top