Phát thanh xúc cảm của bạn !

Bố mẹ vẫn đang đợi bạn ở nhà

2021-11-09 01:25

Tác giả: Tuyệt Diễm


blogradio.vn - Hi vọng ngay lúc này bạn có thể đừng ngần ngại và gọi điện cho bố mẹ để nói với họ “Con yêu bố mẹ”. Bạn có từng nghĩ rằng thời gian của bạn thì vẫn còn, đủ để bạn rong ruổi tứ phương, còn bố mẹ bạn, thời gian của họ còn lại được bao nhiêu?

***

Mỗi năm bạn dành được bao nhiêu thời gian bên gia đình, hoặc đơn giản hơn là dành được bao nhiêu thời gian để trò chuyện cùng bố mẹ? Bạn có từng nghĩ đến một ngày nào đó bạn muốn cũng không thể nghe được những tiếng cằn nhằn yêu thương ấy từ họ nữa không?

Bạn đã từng cảm thấy bố mẹ thật phiền phức chưa? Bố không biết cài mật khẩu điện thoại, bố liền gọi điện cho bạn. Bố không biết đặt hàng trên mạng, bố liền gọi nhờ bạn đặt cho. Mẹ không biết chỉnh máy ảnh trên điện thoại, mẹ gọi điện cho bạn. Mẹ không biết lập tài khoản mạng xã hội, mẹ liền gọi bạn nhờ bạn lập cho. Bạn phải lưu trữ mật khẩu điện thoại và cả tài khoản xã hội của bố mẹ, để đề phòng bố mẹ quên mất. Họ cứ nhớ nhớ, quên quên vậy đấy. Nhưng đáng lẽ những điều ấy bạn có thể giúp họ mà không cần nhăn mày.

Bạn có từng nghĩ đến dáng vẻ khi bạn còn nhỏ? Khi bạn cất tiếng nói đầu tiên, khi bạn bắt đầu biết gắp thức ăn, khi bạn bắt đầu viết chữ, và vô số khởi đầu của bạn. Bố mẹ luôn là người ở bên động viên, kiên nhẫn chỉ bảo bạn từng chút. Bạn có nhớ dáng vẻ vui mừng của cha mẹ khi bạn được tấm bằng khen đầu tiên, khi bạn đi học xa trở về. Bạn có từng thấy dáng vẻ mẹ khi trả giá thịt từng đồng ở chợ, nhưng chưa bao giờ tiếc từng đồng với bạn. Thật sự cả đời họ làm việc chăm chỉ mong bạn ăn, mặc được đủ đầy. 

me_-_5

Tôi nhớ lúc nhỏ, có một lần làm sai, mẹ chỉ cầm thước gõ nhẹ vào chân tôi, rồi từ đó không còn đánh mắng nữa. Thầm cảm ơn mẹ bởi tôi không lớn lên bằng roi vọt mà bằng tình yêu thương của bố mẹ. 

Tôi từng nói tôi muốn học đàn, mẹ không ngần ngại liền đăng ký cho tôi một lớp. Tôi nói tôi muốn học vẽ, mẹ liền tìm cô giáo dạy cho tôi học. Để nuôi một đứa trẻ khôn lớn thật sự cần rất nhiều tình thương.

Khoảng thời gian trước tôi đi học xa nhà, bận học, bận làm nên rất ít khi gọi điện trò chuyện cùng bố mẹ. Cứ ba đến bốn tháng tôi mới về nhà một lần, mỗi lần về khoảng ba ngày, thời gian tôi ở nhà cùng bố mẹ không nhiều. Chủ yếu tôi dành thời gian gặp gỡ những người bạn cũ.

Hôm nay mẹ gửi cho tôi tấm hình mẹ vừa chụp, bỗng tôi giật mình nhận ra tóc mẹ đã bạc từ lúc nào, da dẻ của cha cũng nhăn nheo rồi. Tôi chợt nhận ra tôi đã lãng phí quá nhiều thời gian vào những mối quan hệ, những trang mạng xã hội vô ích.

Bạn đã từng cảm thấy thời gian là một thứ đáng sợ, nói đi là đi chẳng quay đầu trở lại chưa? Mỗi lần về nhà tôi lại thấy ngôi nhà cũ hơn một chút, da mẹ lại nhăn hơn, tóc bố lại thêm sợi bạc. Mỗi lần về nhà, trong tủ lạnh toàn cá khô, nhưng bữa cơm tôi ăn mẹ sẽ nấu đầy đủ hơn. Mỗi lần về nhà, bố mẹ tóc lại bạc hơn một chút, trí nhớ của mẹ thì càng lúc càng kém. Mỗi lần về nhà, lại chẳng muốn rời xa.

me_-_4

Nếu có người hỏi tôi rằng chuyện khiến tôi hối hận nhất là gì? Đó là đã từng làm mẹ khóc, khiến mẹ nhọc lòng vì những điều ngang ngược lúc chưa hiểu chuyện. 

Bố mẹ luôn yêu thương con cái vô điều kiện. Nếu bạn cảm thấy họ không thương bạn, có lẽ do họ chưa biết cách thể hiện tình yêu ấy. Giữa bố mẹ và con cái có thể có rào chắn mang tên “khoảng cách thế hệ”. Nhưng rào cản ấy có thể phá bỏ được, chỉ cần bạn mở lòng. 

Hi vọng ngay lúc này bạn có thể đừng ngần ngại và gọi điện cho bố mẹ để nói với họ “Con yêu bố mẹ”. Bạn có từng nghĩ rằng thời gian của bạn thì vẫn còn, đủ để bạn rong ruổi tứ phương, còn bố mẹ bạn, thời gian của họ còn lại được bao nhiêu?

© Tuyệt Diễm - blogradio.vn

Xem thêm: Sau những ngày giãn cách, tôi thèm về nhà | Radio Tâm sự

Tuyệt Diễm

Hãy làm những gì bạn thích, bởi bạn chỉ sống một lần thôi. Đừng quan tâm đến ánh mắt của người khác, bởi bạn sống vì hạnh phúc của chính mình, không phải vì hạnh phúc của họ.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Bầu trời của em thật đẹp khi có anh

Bầu trời của em thật đẹp khi có anh

Tôi với anh đã nắm tay nhau từ ngày đó, tôi cũng tập quen dần với việc dựa dẫm có anh bên cạnh, tôi không thể biết những ngày ảm đạm của tôi đã kết thúc vào hôm đó. Bây giờ bầu trời của tôi thật đẹp khi có anh. Còn anh, anh vẫn vậy, vẫn quan tâm tôi từng chút một, chăm tôi như một cô nhóc vậy đó.

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 2/2)

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 2/2)

Tôi khẽ đóng cửa lại, mở điện thoại lên, rồi bỏ xuống, đôi mắt trống rỗng nhìn lên trần nhà. Tôi từng theo đuổi Nhất Thành, từng nghĩ Nhất Thành sẽ là bến đỗ cuối cùng của đời mình. Mà hiện thực luôn luôn tàn nhẫn, nhắc lại cũng thấy đau lòng.

Nằm lòng 7 thói quen sống tối giản để vừa an nhàn vừa tiết kiệm giàu sang

Nằm lòng 7 thói quen sống tối giản để vừa an nhàn vừa tiết kiệm giàu sang

Nằm lòng 7 thói quen dưới đây để có được cuộc sống tối giản và hạnh phúc như bao người mong ước.

Trăng Tròn tại chòm Cự Giải, đem đến cho 12 cung hoàng đạo những ngày vui

Trăng Tròn tại chòm Cự Giải, đem đến cho 12 cung hoàng đạo những ngày vui

Giờ đây, Mặt Trăng đã trở về ‘nhà’, nơi mà nó có thể phát huy sức mạnh của lòng trắc ẩn, sự cảm thông và khả năng trực giác một cách tốt nhất. Nhưng cũng chính vì vậy mà chúng ta trở nên dễ mềm lòng và tâm trạng dễ bị tác động bởi những yếu tố bên ngoài hơn. Dưới đây sẽ là những điều mà các cung hoàng đạo cần chú ý với sự kiện chiêm tinh này.

Nhớ lắm một mùa thu Hà Nội

Nhớ lắm một mùa thu Hà Nội

Mùa thu Hà Nội, dịu dàng mà lay động, nhẹ nhàng mà sâu sắc cũng đủ để khiến đứa con Hà Nội nào xa quê cũng phải khắc khoải nhớ nhung, cũng để cho những vị khách ghé thăm rồi cũng chỉ mong sớm được quay lại.

Ai cũng cần một chỗ dừng chân

Ai cũng cần một chỗ dừng chân

Ai rồi cũng sẽ có những thứ đi qua Những tổn đau, những tột cùng vấp ngã Sau những cuộc vui, nụ cười giả lả Ai cũng cần có một chỗ dừng chân.

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 1/2)

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 1/2)

Tôi mơ thấy một giấc mơ kì lạ, trong mơ tôi là nàng công chúa cô độc trong tòa lâu đài cao chót vót. Khải là chàng hoàng tử cưỡi bạch mã xuất hiện, rồi xua tan những u ám quanh lâu đài và đưa tôi ra khỏi đó.

Vì có anh nên mùa đông bớt lạnh

Vì có anh nên mùa đông bớt lạnh

Mùa đông Nhật Bản lạnh thật đấy nhưng trái tim em thì rất ấm vì nó chứa tình yêu của chúng ta.

Tìm về hơi ấm ngày đông

Tìm về hơi ấm ngày đông

Hương khói thơm thơm của rơm rạ quê nhà cứ thế sưởi ấm hồn ta qua những năm tháng tuổi thơ, quyện trong trái tim của người con xa xứ đến giờ chẳng dứt.

Khám phá ngày may mắn nhất năm 2022, khi phép màu ghé thăm cuộc sống của 12 cung hoàng đạo

Khám phá ngày may mắn nhất năm 2022, khi phép màu ghé thăm cuộc sống của 12 cung hoàng đạo

Các cung hoàng đạo có thể hi vọng điều gì trong ngày may mắn của mình?

back to top