Phát thanh xúc cảm của bạn !

Bố mẹ vẫn đang đợi bạn ở nhà

2021-11-09 01:25

Tác giả: Tuyệt Diễm


blogradio.vn - Hi vọng ngay lúc này bạn có thể đừng ngần ngại và gọi điện cho bố mẹ để nói với họ “Con yêu bố mẹ”. Bạn có từng nghĩ rằng thời gian của bạn thì vẫn còn, đủ để bạn rong ruổi tứ phương, còn bố mẹ bạn, thời gian của họ còn lại được bao nhiêu?

***

Mỗi năm bạn dành được bao nhiêu thời gian bên gia đình, hoặc đơn giản hơn là dành được bao nhiêu thời gian để trò chuyện cùng bố mẹ? Bạn có từng nghĩ đến một ngày nào đó bạn muốn cũng không thể nghe được những tiếng cằn nhằn yêu thương ấy từ họ nữa không?

Bạn đã từng cảm thấy bố mẹ thật phiền phức chưa? Bố không biết cài mật khẩu điện thoại, bố liền gọi điện cho bạn. Bố không biết đặt hàng trên mạng, bố liền gọi nhờ bạn đặt cho. Mẹ không biết chỉnh máy ảnh trên điện thoại, mẹ gọi điện cho bạn. Mẹ không biết lập tài khoản mạng xã hội, mẹ liền gọi bạn nhờ bạn lập cho. Bạn phải lưu trữ mật khẩu điện thoại và cả tài khoản xã hội của bố mẹ, để đề phòng bố mẹ quên mất. Họ cứ nhớ nhớ, quên quên vậy đấy. Nhưng đáng lẽ những điều ấy bạn có thể giúp họ mà không cần nhăn mày.

Bạn có từng nghĩ đến dáng vẻ khi bạn còn nhỏ? Khi bạn cất tiếng nói đầu tiên, khi bạn bắt đầu biết gắp thức ăn, khi bạn bắt đầu viết chữ, và vô số khởi đầu của bạn. Bố mẹ luôn là người ở bên động viên, kiên nhẫn chỉ bảo bạn từng chút. Bạn có nhớ dáng vẻ vui mừng của cha mẹ khi bạn được tấm bằng khen đầu tiên, khi bạn đi học xa trở về. Bạn có từng thấy dáng vẻ mẹ khi trả giá thịt từng đồng ở chợ, nhưng chưa bao giờ tiếc từng đồng với bạn. Thật sự cả đời họ làm việc chăm chỉ mong bạn ăn, mặc được đủ đầy. 

me_-_5

Tôi nhớ lúc nhỏ, có một lần làm sai, mẹ chỉ cầm thước gõ nhẹ vào chân tôi, rồi từ đó không còn đánh mắng nữa. Thầm cảm ơn mẹ bởi tôi không lớn lên bằng roi vọt mà bằng tình yêu thương của bố mẹ. 

Tôi từng nói tôi muốn học đàn, mẹ không ngần ngại liền đăng ký cho tôi một lớp. Tôi nói tôi muốn học vẽ, mẹ liền tìm cô giáo dạy cho tôi học. Để nuôi một đứa trẻ khôn lớn thật sự cần rất nhiều tình thương.

Khoảng thời gian trước tôi đi học xa nhà, bận học, bận làm nên rất ít khi gọi điện trò chuyện cùng bố mẹ. Cứ ba đến bốn tháng tôi mới về nhà một lần, mỗi lần về khoảng ba ngày, thời gian tôi ở nhà cùng bố mẹ không nhiều. Chủ yếu tôi dành thời gian gặp gỡ những người bạn cũ.

Hôm nay mẹ gửi cho tôi tấm hình mẹ vừa chụp, bỗng tôi giật mình nhận ra tóc mẹ đã bạc từ lúc nào, da dẻ của cha cũng nhăn nheo rồi. Tôi chợt nhận ra tôi đã lãng phí quá nhiều thời gian vào những mối quan hệ, những trang mạng xã hội vô ích.

Bạn đã từng cảm thấy thời gian là một thứ đáng sợ, nói đi là đi chẳng quay đầu trở lại chưa? Mỗi lần về nhà tôi lại thấy ngôi nhà cũ hơn một chút, da mẹ lại nhăn hơn, tóc bố lại thêm sợi bạc. Mỗi lần về nhà, trong tủ lạnh toàn cá khô, nhưng bữa cơm tôi ăn mẹ sẽ nấu đầy đủ hơn. Mỗi lần về nhà, bố mẹ tóc lại bạc hơn một chút, trí nhớ của mẹ thì càng lúc càng kém. Mỗi lần về nhà, lại chẳng muốn rời xa.

me_-_4

Nếu có người hỏi tôi rằng chuyện khiến tôi hối hận nhất là gì? Đó là đã từng làm mẹ khóc, khiến mẹ nhọc lòng vì những điều ngang ngược lúc chưa hiểu chuyện. 

Bố mẹ luôn yêu thương con cái vô điều kiện. Nếu bạn cảm thấy họ không thương bạn, có lẽ do họ chưa biết cách thể hiện tình yêu ấy. Giữa bố mẹ và con cái có thể có rào chắn mang tên “khoảng cách thế hệ”. Nhưng rào cản ấy có thể phá bỏ được, chỉ cần bạn mở lòng. 

Hi vọng ngay lúc này bạn có thể đừng ngần ngại và gọi điện cho bố mẹ để nói với họ “Con yêu bố mẹ”. Bạn có từng nghĩ rằng thời gian của bạn thì vẫn còn, đủ để bạn rong ruổi tứ phương, còn bố mẹ bạn, thời gian của họ còn lại được bao nhiêu?

© Tuyệt Diễm - blogradio.vn

Xem thêm: Sau những ngày giãn cách, tôi thèm về nhà | Radio Tâm sự

Tuyệt Diễm

Hãy làm những gì bạn thích, bởi bạn chỉ sống một lần thôi. Đừng quan tâm đến ánh mắt của người khác, bởi bạn sống vì hạnh phúc của chính mình, không phải vì hạnh phúc của họ.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Những thói quen của người tích cực bạn nên học tập

Những thói quen của người tích cực bạn nên học tập

Sống lạc quan và yêu đời sẽ giúp mọi hoạt động xung quanh bạn trở nên tốt đẹp và vui vẻ hơn rất nhiều. Đây cũng là một trong những thói quen được người tích cực sử dụng để cân bằng cuộc sống và đưa bản thân thoát ra khỏi chuyện không vui.

Hãy học cách đối đầu để thấy 'khổ' không đáng sợ

Hãy học cách đối đầu để thấy 'khổ' không đáng sợ

Nếu bạn càng chạy trốn, càng ẩn mình đi để tránh nó, thì tôi khẳng định rằng “khổ” sẽ ám mình cả đời. Khi bạn thật sự đối mặt với nó, bạn mới thật sự mới biết thật ra khổ không đáng sợ như bạn tưởng, khổ đau là yếu tố thúc đẩy bạn sang một trang sách mới của sự trưởng thành. Bên cạnh đó, có một lời khuyên tôi học được rằng, khi cảm thấy đau khổ bất lực, hãy thử giúp đỡ ai đó khác.

Liệu em còn, có ở đó nữa hay không?

Liệu em còn, có ở đó nữa hay không?

Lại là tôi và cũng lại là em Vẫn buổi chiều như mọi lần gặp mặt Sao lòng tôi lại mang nhiều thắc mắc Liệu em còn, có ở đó nữa hay không?

Ngày mới

Ngày mới

Một ngày mới đã đến Em ngồi hát ngân nga Một ngày mới đã đến Trong nắng mai chan hòa.

Giá mà ngay từ đầu chúng ta là người lạ

Giá mà ngay từ đầu chúng ta là người lạ

Chuyện đã qua đừng nhắc lại, không lại kẻo làm rỉ máu vết thương vừa khép miệng vốn nên được chôn kín trong lòng. Câu chuyện cũ như một con đường vòng càng đi càng thấy ngắn… cứ mỗi lần nhắc đến sẽ thấy nó tồn tại ngắn đi đôi phần, không phải vì ta cố tình lượt bỏ, không phải vì ai đó làm ta không muốn nhắc về, chỉ đơn thuần câu chuyện khắc cốt ghi tâm như một bản nhạc buồn giữa trời mưa réo rắc, những giọt trầm trong câu chuyện mình ca thán vừa khéo trôi tuột và ẩn tuốt vào nốt mưa trầm buốt giá.

5 bí quyết chăm sóc bản thân của những cô gái Pháp

5 bí quyết chăm sóc bản thân của những cô gái Pháp

Chăm sóc bản thân là một kỹ năng sống không thể thiếu với tất cả mọi người. Riêng đối với người Pháp, chăm sóc bản thân còn là cách để tận hưởng cuộc sống và yêu thương chính bản thân. Hãy cùng chúng tôi điểm qua 5 bí quyết chăm sóc bản thân của những cô gái Pháp góp phần khiến cuộc sống của bạn tốt đẹp hơn nhé.

Mẹ và Tôi

Mẹ và Tôi

Tình cảm của mẹ luôn là thứ khiến tôi mãi nhớ hoài, tôi cũng không nghĩ đó là một điều hiển nhiên tôi có thể có được, mà đó phải là trải qua rất nhiều kiếp sống tôi mới gặp đươc một người mẹ hết lòng yêu thương con cái như mẹ.

Hạ

Hạ

Mưa rào mùa hạ Những đám mây đen Cùng tiếng sấm rền Ôi mùa hạ đến.

Màu của nỗi nhớ

Màu của nỗi nhớ

Màu của tháng năm Màu của gió lay lá về miền nuối tiếc Màu của nắng mưa bạc theo từng kỉ niệm Màu ta đặt tên em.

Cậu đã cho tớ rất nhiều ấm áp

Cậu đã cho tớ rất nhiều ấm áp

Cậu đã cho tớ những gì? Cậu cho tớ tình yêu thương, sự quan tâm, bao bọc. Cho tớ biết thế nào là thích một người. Cho tớ cảm nhận hương vị ngọt ngào nhưng cũng đắng cay khi nhắc về cậu. Cậu cho tớ sự đồng hành của một người bạn thân, sự lo lắng của anh trai đối với em gái mình. Cậu còn cho tớ cả sự mất mát nữa, Minh à.

back to top