Phát thanh xúc cảm của bạn !

Bố mẹ vẫn đang đợi bạn ở nhà

2021-11-09 01:25

Tác giả: Tuyệt Diễm


blogradio.vn - Hi vọng ngay lúc này bạn có thể đừng ngần ngại và gọi điện cho bố mẹ để nói với họ “Con yêu bố mẹ”. Bạn có từng nghĩ rằng thời gian của bạn thì vẫn còn, đủ để bạn rong ruổi tứ phương, còn bố mẹ bạn, thời gian của họ còn lại được bao nhiêu?

***

Mỗi năm bạn dành được bao nhiêu thời gian bên gia đình, hoặc đơn giản hơn là dành được bao nhiêu thời gian để trò chuyện cùng bố mẹ? Bạn có từng nghĩ đến một ngày nào đó bạn muốn cũng không thể nghe được những tiếng cằn nhằn yêu thương ấy từ họ nữa không?

Bạn đã từng cảm thấy bố mẹ thật phiền phức chưa? Bố không biết cài mật khẩu điện thoại, bố liền gọi điện cho bạn. Bố không biết đặt hàng trên mạng, bố liền gọi nhờ bạn đặt cho. Mẹ không biết chỉnh máy ảnh trên điện thoại, mẹ gọi điện cho bạn. Mẹ không biết lập tài khoản mạng xã hội, mẹ liền gọi bạn nhờ bạn lập cho. Bạn phải lưu trữ mật khẩu điện thoại và cả tài khoản xã hội của bố mẹ, để đề phòng bố mẹ quên mất. Họ cứ nhớ nhớ, quên quên vậy đấy. Nhưng đáng lẽ những điều ấy bạn có thể giúp họ mà không cần nhăn mày.

Bạn có từng nghĩ đến dáng vẻ khi bạn còn nhỏ? Khi bạn cất tiếng nói đầu tiên, khi bạn bắt đầu biết gắp thức ăn, khi bạn bắt đầu viết chữ, và vô số khởi đầu của bạn. Bố mẹ luôn là người ở bên động viên, kiên nhẫn chỉ bảo bạn từng chút. Bạn có nhớ dáng vẻ vui mừng của cha mẹ khi bạn được tấm bằng khen đầu tiên, khi bạn đi học xa trở về. Bạn có từng thấy dáng vẻ mẹ khi trả giá thịt từng đồng ở chợ, nhưng chưa bao giờ tiếc từng đồng với bạn. Thật sự cả đời họ làm việc chăm chỉ mong bạn ăn, mặc được đủ đầy. 

me_-_5

Tôi nhớ lúc nhỏ, có một lần làm sai, mẹ chỉ cầm thước gõ nhẹ vào chân tôi, rồi từ đó không còn đánh mắng nữa. Thầm cảm ơn mẹ bởi tôi không lớn lên bằng roi vọt mà bằng tình yêu thương của bố mẹ. 

Tôi từng nói tôi muốn học đàn, mẹ không ngần ngại liền đăng ký cho tôi một lớp. Tôi nói tôi muốn học vẽ, mẹ liền tìm cô giáo dạy cho tôi học. Để nuôi một đứa trẻ khôn lớn thật sự cần rất nhiều tình thương.

Khoảng thời gian trước tôi đi học xa nhà, bận học, bận làm nên rất ít khi gọi điện trò chuyện cùng bố mẹ. Cứ ba đến bốn tháng tôi mới về nhà một lần, mỗi lần về khoảng ba ngày, thời gian tôi ở nhà cùng bố mẹ không nhiều. Chủ yếu tôi dành thời gian gặp gỡ những người bạn cũ.

Hôm nay mẹ gửi cho tôi tấm hình mẹ vừa chụp, bỗng tôi giật mình nhận ra tóc mẹ đã bạc từ lúc nào, da dẻ của cha cũng nhăn nheo rồi. Tôi chợt nhận ra tôi đã lãng phí quá nhiều thời gian vào những mối quan hệ, những trang mạng xã hội vô ích.

Bạn đã từng cảm thấy thời gian là một thứ đáng sợ, nói đi là đi chẳng quay đầu trở lại chưa? Mỗi lần về nhà tôi lại thấy ngôi nhà cũ hơn một chút, da mẹ lại nhăn hơn, tóc bố lại thêm sợi bạc. Mỗi lần về nhà, trong tủ lạnh toàn cá khô, nhưng bữa cơm tôi ăn mẹ sẽ nấu đầy đủ hơn. Mỗi lần về nhà, bố mẹ tóc lại bạc hơn một chút, trí nhớ của mẹ thì càng lúc càng kém. Mỗi lần về nhà, lại chẳng muốn rời xa.

me_-_4

Nếu có người hỏi tôi rằng chuyện khiến tôi hối hận nhất là gì? Đó là đã từng làm mẹ khóc, khiến mẹ nhọc lòng vì những điều ngang ngược lúc chưa hiểu chuyện. 

Bố mẹ luôn yêu thương con cái vô điều kiện. Nếu bạn cảm thấy họ không thương bạn, có lẽ do họ chưa biết cách thể hiện tình yêu ấy. Giữa bố mẹ và con cái có thể có rào chắn mang tên “khoảng cách thế hệ”. Nhưng rào cản ấy có thể phá bỏ được, chỉ cần bạn mở lòng. 

Hi vọng ngay lúc này bạn có thể đừng ngần ngại và gọi điện cho bố mẹ để nói với họ “Con yêu bố mẹ”. Bạn có từng nghĩ rằng thời gian của bạn thì vẫn còn, đủ để bạn rong ruổi tứ phương, còn bố mẹ bạn, thời gian của họ còn lại được bao nhiêu?

© Tuyệt Diễm - blogradio.vn

Xem thêm: Sau những ngày giãn cách, tôi thèm về nhà | Radio Tâm sự

Tuyệt Diễm

Hãy làm những gì bạn thích, bởi bạn chỉ sống một lần thôi. Đừng quan tâm đến ánh mắt của người khác, bởi bạn sống vì hạnh phúc của chính mình, không phải vì hạnh phúc của họ.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta đều là những kẻ thất hứa

Chúng ta đều là những kẻ thất hứa

Cuối cùng cũng đến năm nay, em đã trở về rồi, cảm xúc của em giờ đã được lành lại, dẫu vết thương lòng vẫn còn sâu, em vẫn không thể quên anh đi được.

Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu

Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu

Cảm ơn anh đã cho em biết thế nào là yêu một người, cảm ơn anh cũng cho em biết thế nào là quên đi một người. Cảm ơn vì đã dạy em biết cách mạnh mẽ hơn. Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu.

Những nỗi niềm xa quê

Những nỗi niềm xa quê

Muốn về quê nhưng còn biết bao nhiêu hoài bão còn phía trước, biết bao nhiêu chi phí cho cuộc sống còn phía trước nên phải quyết tâm bám trụ nơi này, tôi phải cố gắng từng ngày để không phải biến mình trở thành một người chỉ biết hì hục mỗi ngày kiếm cơm.

12 'thuật nhìn người' siêu đúng từ những hành động trong đời sống hằng ngày, chỉ một cử chỉ cũng đủ thấu bản chất

12 'thuật nhìn người' siêu đúng từ những hành động trong đời sống hằng ngày, chỉ một cử chỉ cũng đủ thấu bản chất

Quan sát kỹ những cử chỉ, cách ứng xử trong cuộc sống và vận dụng 12 "thuật nhìn người" dưới đây, bạn sẽ phát hiện lòng người kỳ diệu đến mức nào.

Đứa trẻ lạc

Đứa trẻ lạc

Nhưng mà tại sao đứa trẻ đã làm mọi điều mà người lớn mong muốn nhưng khi thất bại lại là lỗi của đứa trẻ chứ? Tại sao lại như vậy được?

4 cung hoàng đạo đầy tham vọng trong sự nghiệp, luôn nỗ lực và không để bất cứ khó khăn nào cản đường

4 cung hoàng đạo đầy tham vọng trong sự nghiệp, luôn nỗ lực và không để bất cứ khó khăn nào cản đường

Đây là những con người luôn cố gắng vượt qua mọi thử thách để đạt được thành công và biến ước mơ thành hiện thực.

 Anh có nhớ hè năm ấy

Anh có nhớ hè năm ấy

Tôi đã đợi, nhưng anh không hề nhớ Như nói đùa tôi mất cả thanh xuân Tôi chờ anh qua bao mùa hạ Anh có nhớ, hè năm ấy tôi và anh.

5 giấc mơ thông báo hỷ tín: Chỉ cần 1/5 cũng mang tới cho bạn bộn tiền, công danh phơi phới

5 giấc mơ thông báo hỷ tín: Chỉ cần 1/5 cũng mang tới cho bạn bộn tiền, công danh phơi phới

Nếu bạn nằm mơ thấy 1 trong 5 giấc mơ này đó chính là điềm báo bạn sắp gặp may mắn trong công việc, tình duyên đều như ý.

Mùa hạ không nắng

Mùa hạ không nắng

Tôi biết ranh giới giữa quan tâm và làm phiền mong manh lắm,chỉ khác nhau ở chỗ người nhận có cần nó hay không, nhưng cho dù là thế nào tôi vẫn sẽ luôn âm thầm bên cạnh cậu. Đã từng nghĩ rằng làm gì có cái gọi là cơ hội, mình phải tự cố gắng đạt được cả, thế mà không ngờ ngay bây giờ tôi lại cần nó nhất.

Tướng phụ nữ khổ trước sướng sau, ngày mai nhất định phú quý

Tướng phụ nữ khổ trước sướng sau, ngày mai nhất định phú quý

Nếu bạn sở hữu 1 trong 4 nét tướng dưới đây, hãy yên tâm vì càng già bạn càng sở hữu tài sản khủng, hôn nhân như ý con cái giỏi giang.

back to top