Phát thanh xúc cảm của bạn !

Trong mắt bố mẹ tôi mãi là đứa trẻ

2020-12-07 01:22

Tác giả: Lê Quý Hoàng


blogradio.vn - Mỗi chúng ta, chỉ có duy nhất một người cha và một người mẹ. Và cũng bao nhiêu người con khác, tôi cũng mãi mãi là đứa trẻ lên 3 trong mắt cha mẹ, dù ngoài cuộc sống tôi có là ai, tôi vẫn luôn có một nơi bình yên để trở về. 

***

Từ nhỏ, tôi thường hay nghe người ta nói “ Có con rồi mới biết công lao của cha mẹ”. Sau này, khi đã có gia đình nhỏ của mình và có những đứa con yêu, thì tôi mới phần nào hiểu được câu nói đó.

Tôi nghĩ, trên đời này cha mẹ nào cũng thế, khi sinh ra một đứa con thì cha mẹ đã hy sinh nhiều thứ để lo cho con, và cầu mong sao con luôn được khỏe mạnh và hạnh phúc nhất. Không có đứa trẻ nào sinh ra mà tự lớn lên được, cha mẹ phải chăm ẵm và lo lắng từ miếng ăn, giấc ngủ cho con. 

Khi con có ốm đau, cho dù là cảm sốt nhẹ cha mẹ ôm con vào lòng, và ước chi cơn sốt đó truyền qua cơ thể mình, để con hết ốm đau.

Cha mẹ nuôi con cả cuộc đời, từ khi con được sinh ra và không ngừng lo lắng khi tóc con đã có sợi bạc. Còn con, chỉ chăm cha mẹ vài năm cuối của một đời người. Có khi, cha mẹ nhắm mắt lìa đời vẫn không có con bên cạnh.

Nhiều cha mẹ có những đứa con, rồi từng đứa, từng đứa lớn lên và có gia đình riêng của mình, hết đứa này đến đứa khác rời xa ba mẹ. Khi đó, ba mẹ chỉ có một mình với ngôi nhà trống vắng.

bo-tranh-minh-hoa-gia-dinh-doart-8_(1)

Thương ba mẹ lắm thì cũng chẳng gần ba mẹ được, nếu có điều kiện thì gửi tiền và quà để ba mẹ vui. Nhưng, cho dù nhận được nhiều tiền của con gửi, thì lòng cha mẹ vẫn buồn, vẫn nhớ và lo lắng cho con.

Không có cha mẹ nào muốn kể công lao nuôi dưỡng của họ đối với con mình. Tất cả cha mẹ trên cõi đời này đều thương yêu con vô điều kiện, đấy là bản tính, là thiên chức làm cha, làm mẹ. Chính nhờ tình thương của cha mẹ, mà người con được lớn lên, được học hành và được trưởng thành. 

Trong cuộc sống, đôi khi chúng ta cũng gặp những đứa bé không may mắn đã bị bỏ giữa đường đời và sống không có cha mẹ từ thuở bé, nhưng đó những trường hợp cá biệt. 

Hầu như, người làm cha làm mẹ nào trên đời, cũng muốn được theo dõi từng bước chân con cái của họ, cho đến khi nhắm mắt lìa đời và trong mắt cha mẹ, các con bao giờ cũng chỉ là một đứa trẻ lên ba.

Ba mẹ tôi cũng thế. Các anh chị em tôi, ai cũng đã có gia đình riêng của mình, nhưng hàng ngày ba mẹ vẫn lo lắng cho từng đứa. Ba mẹ luôn nhớ và nghĩ về chị gái, em gái khi lấy chồng ở xa, không biết dạo này công việc nó có bận rộn lắm không, ăn uống có đúng giờ đúng giấc không.

bo-tranh-minh-hoa-gia-dinh-doart-12_(1)

Mỗi khi tôi về nhà, ba mẹ luôn nhắc nhở tôi nào là đi ra đường phải mặc áo ấm kẻo lạnh, phải ăn món này tốt cho sức khỏe, món kia không tốt. Thấy tôi có ho hen gì thì cứ hỏi đi hỏi lại đã uống thuốc hay chưa, để mẹ nấu cháo cá trê đồng (món tôi yêu thích) để ăn cho khỏe.

Mỗi chúng ta, chỉ có duy nhất một người cha và một người mẹ. Và cũng bao nhiêu người con khác, tôi cũng mãi mãi là đứa trẻ lên 3 trong mắt cha mẹ, dù ngoài cuộc sống tôi có là ai, tôi vẫn luôn có một nơi bình yên để trở về. 

© Lê Quý Hoàng - blogradio.vn

Xem thêm: Trưởng thành rồi mới thấy cuộc đời chẳng bình yên như khi ở bên ba mẹ

Lê Quý Hoàng

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

3 con giáp đổi vận cát lành, tiền đồ xán lạn, hưởng hồng phúc tề thiên sau khi sinh con trai

3 con giáp đổi vận cát lành, tiền đồ xán lạn, hưởng hồng phúc tề thiên sau khi sinh con trai

Số phận người phụ nữ thay đổi kinh ngạc sau khi kết hôn và sinh con cái. Đặc biệt với những con giáp nữ dưới đây, sinh con trai xong coi như “đời lên hương”, đổi vận nhanh như chớp.

Xem ngày may mắn tháng 2/2023 của 12 con giáp

Xem ngày may mắn tháng 2/2023 của 12 con giáp

Xem ngày may mắn tháng 2/2023 của 12 con giáp để biết rằng đâu là thời điểm mình gặt hái được nhiều may mắn nhất trong tháng, nắm chắc cơ hội thành công.

Dự đoán vận trình tài lộc 12 con giáp tháng 2/2023

Dự đoán vận trình tài lộc 12 con giáp tháng 2/2023

Xem tài lộc 12 con giáp tháng 2/2023, bạn sẽ biết mình phải đối diện với những nguy cơ hoặc cần nắm bắt những cơ hội nào để đổi vận phát tài.

Năm tháng ấy, chúng ta từng yêu nhau đến vậy

Năm tháng ấy, chúng ta từng yêu nhau đến vậy

Đi ngang trên con phố nhỏ, tôi dừng chân lại khi giai điệu ấy vang lên, những tiếng nhạc như đưa tôi vào lại ký ức ngày xưa, anh vừa đàn vừa hát vừa nhìn tôi bằng ánh mắt dịu dàng, thì ra năm tháng ấy chúng ta đã từng yêu nhau đến như vậy.

Chúng ta có thật sự là một bông hoa cần che chở?

Chúng ta có thật sự là một bông hoa cần che chở?

Người ta thường nói phụ nữ là những bông hoa mà hoa thì không hữu sắc thì hữu hương. Có những bông hoa may mắn lại có đủ cả hương lẫn sắc. Còn tôi, cũng là phụ nữ nhưng có lẽ tôi không phải là hoa. Không hương, không sắc, tôi chỉ là bụi cỏ dại mọc ven đường mà thôi.

Thơ ấu và những mùa giáng sinh lấp lánh

Thơ ấu và những mùa giáng sinh lấp lánh

Tuổi thơ đầy màu sắc của cổ tích và thần thoại. Mẹ cũng như bao nhiêu người mẹ ở trên đời, luôn mong muốn mang lại cho con mình những kỷ niệm thật đẹp, những nụ cười hạnh phúc nhất cho tuổi thơ.

7 nét tướng trên khuôn mặt phụ nữ có tài lãnh đạo, giỏi giang bản lĩnh

7 nét tướng trên khuôn mặt phụ nữ có tài lãnh đạo, giỏi giang bản lĩnh

Khi xem tướng phụ nữ, chuyên gia phong thủy cho biết, nếu trên mặt họ sở hữu những nét tướng sau đây thì chắc chắn công danh thăng tiến, có tài lãnh đạo.

Dành một năm rèn luyện 10 điều này để nâng cao khí chất và sự tự tin, ai gặp cũng thích

Dành một năm rèn luyện 10 điều này để nâng cao khí chất và sự tự tin, ai gặp cũng thích

Phụ nữ ai cũng muốn xinh đẹp và toát ra khí chất tự tin. Song không phải cứ sở hữu gương mặt xinh đẹp thì đều được yêu thích. Không chỉ từ vẻ ngoài, khí chất của một người đến từ từng cách ứng xử trong cuộc sống thường ngày, dáng đi tướng đứng, cách ăn nói và vẻ đẹp trong nội tâm. Dành một năm tới để rèn luyện cho mình 10 điều dưới đây, bạn sẽ phát hiện bản thân thay đổi đến bất ngờ.

Năm mới đến, đặt mục tiêu để làm việc năng suất mà không bị bận rộn quá mức

Năm mới đến, đặt mục tiêu để làm việc năng suất mà không bị bận rộn quá mức

Bạn cần phải học cách kiểm soát cảm giác tội lỗi liên tục vì theo thời gian, suy nghĩ ám ảnh sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, khiến bạn rơi vào tình trạng kiệt sức do luôn muốn làm việc nhiều hơn. Nó cũng rút cạn tinh thần và lòng tự trọng của bạn. Dưới đây là một số cách để bạn kiểm soát nỗi ám ảnh này.

Anh không yêu như ngày đó nữa rồi

Anh không yêu như ngày đó nữa rồi

Anh không muốn ngày đó lại dài thêm Xin em đừng trao cho anh cơ hội Qua thật rồi hai người chia hai lối Sẽ có người mang hạnh phúc cho em.

back to top