Phát thanh xúc cảm của bạn !

Blog Radio 19: Trái tim em có dành cho anh không?

2011-03-30 10:38

Tác giả: Giọng đọc: Chit Xinh, Gà Quay


Trích đoạn Blog Radio 19: Trái tim em có dành cho anh không?


Các Bạn yêu quý!

Nếu ví những xúc cảm của tình yêu giống như hương vị của cuộc sống thì tình yêu của bạn có vị gì?

Tươi mới như những trái dâu tây

Mát lạnh như kem bạc hà?  

Ấm nóng như một cốc sữa?

Đắng như ly cà phê đen không đường

Ngọt đắng  như một thỏi sô cô la?

Tình yêu có thật nhiều hương vị, màu sắc và chắc chắn chỉ có bạn mới cảm nhận rõ nhất tình yêu của mình có vị gì… nhưng có những tình yêu mà người trong cuộc chẳng tìm được chút hương vị…

Nếu một ngày nếu hương vị tình yêu đã nhạt, bạn sẽ làm gì? Tiếp tục vun đắp cho nó hay bỏ mặc mình trôi theo những cảm xúc mới? Mời các bạn lắng nghe những dòng tâm sự gửi từ email của bạn Ban Mai -  banmai783@yahoo.com

Mời bạn click vào đây để tải file audio Blog Radio 19: Trái tim em có dành cho anh không?

(Blog Radio) - Đôi khi em tự hỏi trái tim mình có dành cho anh hay không?

Hôm qua đi ngoài phố em thấy những hàng cây bên đường đã rụng hết lá, chỉ còn những cành khẳng khiu, chẳng còn những tán lá rủ, không có những chùm đèn ven hồ. Tất cả dường như im lặng như những tiếng trở mình của mùa đông rất khẽ.

Ven hồ nhiều đôi tình nhân hạnh phúc. Một chàng trai gầy và cao đi cùng một cô bé nhỏ nhắn xinh xinh. Đang đi, chân cô bé bị trượt xuống, có vẻ rất đau, chàng trai chẳng nói lời nào, chỉ cúi xuống cõng cô bé lên lưng, những bước đi vội vã chở nặng tình yêu.

Em tự hỏi nếu anh cõng em thì sao? Chưa bao giờ phải không anh, em biết dường như anh và em xa lạ lắm, em cứ cố lại gần anh hơn thì dường như anh càng xa ra. Em đã nói với anh rằng: "Em yêu anh đủ nhiều để dời xa anh, nếu có một cô gái khác khiến anh hạnh phúc hơn", nhưng em lại chẳng thể rời xa anh bởi em yêu anh nhiều hơn chính bản thân em. Đã bao lần em tự nhủ "Kiến ơi, phải yêu bằng một trái tim nóng và một cái đầu lạnh" nhưng em không thể, em yêu anh nhiều hơn tất cả để không thể rời xa anh. Mà có cô gái nào bên cạnh khiến anh hạnh phúc hơn không? Vậy tại sao em lại phải rời xa anh?

 

Trước mắt em, lại thêm một chàng trai nữa đang cõng một cô gái trên lưng anh. Cậu bé đó rất trẻ, cả cô bé nữa, nhưng không phải vì cô bé bị ngã, cũng không phải vì chân cô bé đau, chỉ đơn giản là cậu bé muốn cô bé ở gần mình hơn. Bên họ có cả những cánh hồng. Hình như chưa bao giờ anh tặng em những bông hồng như thế. Em cũng không buồn đâu. Nhưng anh à, em thấy dường như càng ngày tình cảm em dành nơi anh càng chạy đi đâu mất, em đã cố gắng để buộc chặt nó vào anh, nhưng không thể, những tình cảm nơi trái tim bướng bỉnh của em cứ nhảy nhót…


Ảnh minh họa: Deviantart

Em không yêu anh nữa ư? Không hẳn!

Em không quan tâm đến anh nữa ư? Không phải!

Em yêu một người khác ư? Càng không phải!  

Em quá bận rộn ư? Cũng không phải!

Vậy thì tại sao? Có lẽ là em thay đổi, đơn giản thế thôi.

Thời gian thay đổi, không gian thay đổi, tất cả đều thay đổi vậy thì tại sao em lại không? Em có thể ít yêu anh hơn, có thể chỉ coi anh là một người bạn. Nhưng sau này cũng có thể sẽ khác phải không anh?

 

Nhìn những hàng cây trụi lá kia anh có biết thực ra chúng đang chứa trong mình những mầm non mới đầy sức sống - có thể sẽ là những chiếc lá xanh tươi, cũng có thể chẳng là gì cả. Em và anh cũng vậy đấy, có thể là người yêu, có thể là bạn, cũng có thể là những người xa lạ. Đôi khi ranh giới mong manh lắm, đôi khi cũng chẳng ai đi phân định danh giới làm gì… Như khi em nhìn tất cả với trái tim mình em thấy sao mong manh thế! Ranh giới dường như chỉ là một cái gật đầu thôi… Hôm nay một người bạn mời em đi uống nước, em biết nếu đi có thể em sẽ chẳng bao giờ trở về bên anh nữa. Em định nhắn tin hỏi ý anh, nhưng em lại sợ một điều gì đó mong manh!


Ảnh minh họa: Deviantart

Anh có biết đôi khi em mong một sự cấm đoán nhỏ nhoi để em không gật đầu, nhưng anh dường như mờ ảo lắm… Giờ này em vẫn không biết mình có nên đi hay không, đó là một người tốt, nhưng em sợ mình sẽ đổi thay. Em cố gắng nhìn thật sâu vào trái tim mình nhưng trong đó là gì anh biết không? Có hình anh không? Hình như có, mà dường như là không. Tất cả ký ức hiện về, những điều đã qua, nhiều lắm, còn anh thì nhỏ nhoi, mờ nhạt… Không phải là em không tô màu cho anh, em đã trao cho anh hộp màu nhưng anh chẳng chịu chọn cho mình một màu nào cả, cứ cầm hộp màu trên tay, để em tự hỏi lại chính mình.

"Cái gì thuộc về mình, sẽ là của mình” – “ Cái gì cần phải đến, nó sẽ đến…”.  Thực lòng em biết mình yêu anh rất nhiều, em đã vượt qua cả lòng tự ái của chính bản thân em, nhưng anh ơi, đừng đẩy em ra xa như thế!

Có người đã nói với em rằng: "Nếu còn yêu thì đừng vội rời xa" và em biết mình còn yêu anh, nhưng em không thể hiểu nổi chính mình bởi em biết em sẽ rời xa anh nếu tình yêu đó chỉ mình em vun đắp

Vậy thì anh là gì? Em tự hỏi và cũng chẳng biết trả lời thế nào, có lẽ sẽ mãi chỉ là thế thôi.

Blog Radio thực hiện theo email của Ban Mai Vũ – banmai783

Về tác giả Blog BanMai783: Chẳng có gì đặc biệt cả, chỉ đơn giản là người bình thường,bình thường như những người bình thường khác…

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Replay Blog Radio: Điều ước ngàn cánh hạc

Replay Blog Radio: Điều ước ngàn cánh hạc

Rất nhiều người tin vào điều ước khi ta gấp được một ngàn cánh hạc sẽ mang điều ước của ta trở thành hiện thực. Nhưng nếu ta đã chờ đợi qua cả ngàn ngày mà những cánh hạc vẫn chưa mang điều kỳ diệu tới, người ta mong chờ vẫn im lặng, bên ta lại xuất hiện những mối quan hệ mới, nếu như trong lòng không vướng mắc một sự đợi chờ, tình yêu có đến?

Blog Radio 757: Một tiếng gọi cho tôi cảm giác ấm lòng

Blog Radio 757: Một tiếng gọi cho tôi cảm giác ấm lòng

Con tim tôi lại loạn nhịp như khi nghe lời tỏ tình năm xưa. Dù cho bao nhiêu năm có trôi qua, vẫn chỉ có tiếng gọi ấy có thể đem lại cho tôi cảm giác ấm lòng đến thế. Thước phim hồi ức như được tua ngược lại những giây phút tuyệt đẹp của rất nhiều năm trước.

Chia tay rồi đừng làm mình tổn thương thêm nữa

Chia tay rồi đừng làm mình tổn thương thêm nữa

Điều tốt nhất sau khi chia tay là hãy sống tích cực lên, hãy yêu lấy bản thân và trân trọng những gì mình đang có. Đời là vô thường. Nếu ta không biết trân trọng và gìn giữ những người xung quanh thì đến khi đánh mất sẽ rất đau.

Replay Blog Radio: Đợi mưa

Replay Blog Radio: Đợi mưa

Tình yêu như cơn mưa lặng thầm đến khi nào không ai hay biết. Để rồi khi mưa tạnh, trái tim vẫn ngẩn ngơ nằm đấy, trải qua bao lâu chăng nữa vẫn ướt mềm chẳng thể nào được hong khô.

Blog Radio 756: Một nửa tình yêu không xứng đáng được gọi là tình yêu

Blog Radio 756: Một nửa tình yêu không xứng đáng được gọi là tình yêu

Một nửa ly cà phê vẫn là cà phê. Một nửa chiếc bánh vẫn gọi là bánh. Nhưng một nửa tình yêu thì không đáng được gọi là yêu. Cô đã yêu anh chỉ với một nửa trái tim mình, nửa còn lại dành cho sự tính toán.

Replay Blog Radio: Có những ngày cả nỗi buồn cũng bỏ ta đi

Replay Blog Radio: Có những ngày cả nỗi buồn cũng bỏ ta đi

Trong những tháng ngày cả nỗi buồn cũng rời bỏ chúng ta mà ra đi là những phút giây thật sự rất đau khổ. Khi bóng tối bủa vây cả cuộc đời mình tôi nhận ra cả cái bóng của mình cũng rời bỏ mình trong những lúc tối tăm nhất.

Replay Blog Radio: Những lá thư bay

Replay Blog Radio: Những lá thư bay

Anh nắm chặt tay cô khẽ đặt một nụ hôn dịu dàng lên trán cô - Mối tình đầu của chúng ta đã xuất hiện từ lâu, nhưng bây giờ mới thực sự bắt đầu.

Blog Radio 755: Nếu yêu anh, xin em đừng là gió

Blog Radio 755: Nếu yêu anh, xin em đừng là gió

Người ta vẫn thường nói Thiên Bình là gió, gió lãng du, không bao giờ ở yên mãi một nơi, cơn gió đi rồi đến lúc nào đó có thể sẽ quay về chốn cũ hoặc cũng có thể không. Nhưng nếu yêu anh, xin em đừng là gió.

Anh sẽ nhớ về em một lần sau cuối

Anh sẽ nhớ về em một lần sau cuối

Tháng năm vẫn thế, vội vàng qua đi trong lặng lẽ. Cả anh và em, cả những kỷ niệm của chúng ta cũng sẽ già cỗi, cũng hóa thành một câu chuyện cổ tích mà chẳng ai thèm nhớ đến hay kể lại.

Replay Blog Radio: Nơi hạnh phúc nhất

Replay Blog Radio: Nơi hạnh phúc nhất

Khi yêu một người đã ở bên cạnh mình từ rất lâu, bạn thường tự thắc mắc tại sao trước đây mình không có những cảm xúc này với người đó.

back to top