Bao nhiêu là đủ cho em quên anh (Thì thầm 267)
2013-06-30 21:00
Tác giả:
Giọng đọc:
Radio Online Team, Bum Bum
Hôm nay em nhìn thấy anh, chỉ là nhìn từ phía sau thôi, hình dáng em chưa bao giờ quên. Là anh, đúng là anh, người mà em yêu thương. Em cứ nghĩ hình ảnh này chỉ có trong phim thôi, nhưng hôm nay là thật ngoài đời. Em thấy anh nhưng lại không thể gọi được, vì em ngồi trên xe bus, còn anh thì đi xe máy. Chúng ta gặp nhau là tình cờ, khi xe dừng lại đợi đèn đỏ, em nhìn thấy anh, em ngỡ ngàng, em muốn gọi anh với cái tên vẫn hay gọi: "Ngốc à, Bé đây, Bé ở trên xe bus này, Ngốc quay đầu lại đi,…". Nhưng 30s đã trôi qua thật nhanh, hết đèn đỏ, anh vụt đi ngay trước mắt em mà em không sao níu giữ.
Bao nhiêu là đủ cho những yêu thương trong em được xóa nhòa. Em cứ tưởng mình quên anh rồi, vậy mà hôm nay yêu thương đó lại quay về. Anh biết không em muốn nói "Ngốc à, Bé nhớ Ngốc lắm!". Tại sao trái tim em lại yếu mềm đến thế, tại sao!
Em không sao ngủ được, em thao thức, đợi chờ gì đó mà chính em cũng không biết. Đêm về nhưng giấc ngủ không về,... Tại sao em lại thế này…

Em đã dành 2 năm để những yêu thương trong em ngủ quên, 2 năm để học thói quên đi một người, học cách để mạnh mẽ hơn. Em cứ tưởng giờ anh đã không còn là gì trong em, vậy mà sao hôm nay khi em vô tình nhìn thấy anh, yêu thương đó lại quay về,... Đó là lý do vì sao mà đã bao lần anh muốn gặp em nhưng em không đủ can đảm để gặp anh. Em sợ gặp lại anh, sợ yêu thương bao năm qua sẽ quay về, sợ con tim không nghe theo lý trí sẽ lại yếu mềm… Đêm dài quá, cứ dài vô tận làm em thấy mệt quá anh à, em thật ngốc khi cứ ôm cái điện thoại, soạn đi soạn lại cái tin nhắn rồi không biết gửi cho ai. Em lục tung cái đầu óc đang rối bời để nhớ lại số điện thoại của anh, thật may mắn là em không nhớ- điều mà duy nhất 2 năm qua em có thể làm. Em phải quên số điện thoại của anh vì em sợ một ngày, em thấy mệt mỏi, trái tim em yếu mềm , em sẽ lại nhắn tin làm phiền anh…
Em khuyên mọi người nhưng chính em lại không khuyên được bản thân mình, tại sao em lại ngốc đến vậy… Người ta bảo muốn quên một người hãy yêu một người khác nhiều hơn, vậy mà em lại không làm được, quên anh và mở lòng với những yêu thương khác... Em muốn quên anh nhưng trái tim không nghe, em muốn nhớ anh nhưng lý trí lại bảo không được, em muốn hận anh nhưng yêu thương quá nhiều... em không thể làm gì được, làm sao em có thể bắt trái tim em thôi không nhớ, làm sao cho những yêu thương kia không quay về... làm sao cho nước mắt em không rơi.. . Để đêm về giấc ngủ lại về,..
Em thiếp dần đi, để khi tỉnh dậy thấy có thứ nước mặn đắng còn đọng lại trên khóe mắt.
Anh à! Chỉ hôm nay thôi sẽ là lần cuối em nhớ anh. Chỉ hôm nay thôi em sẽ mạnh mẽ bước tiếp con đường không có anh, mạnh mẽ quên đi người đã làm trái tim em tổn thương. Em sẽ làm được, quên anh đi và đợi một người khác đến, đó sẽ là hoàng tử của riêng em, người sẽ cùng em đi đến hết cuộc đời, em sẽ yêu người đó nhiều hơn tình yêu em dành cho anh, anh ạ!
Tạm biết anh, người em đã từng yêu và… em sẽ đợi hoàng tử của em, người mà em sẽ mãi yêu!
- Gửi từ maicry.hc
Lắng nghe thì thầm Lãng quên trong em là hai chữ xin lỗi người
(...)
Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.
Phản hồi của độc giả
Xem thêm

Tập Làm Người Hạnh Phúc (Blog Radio 866)
Mỗi ngày chỉ là quá khứ của ngày mai. Chi bằng cứ hướng tới ngày mai bằng tình yêu cho mọi người.

Gieo Nhân Nào Gặt Quả Nấy (Blog Radio 865)
Nhân quả vẫn tồn tại dù bạn có tin hay không. Và chắc chắn đến thời điểm đủ duyên, những nhân chúng ta gieo sẽ trổ quả.

Thấu Hiểu Trái Tim Mình (Blog Radio 864)
Khi những khó khăn, bão tố không ngừng ập đến ta có đủ can đảm để tĩnh lại và nghĩ xem tại sao đến giây phút này ta vẫn còn đang sống.

Yêu Sẽ Tìm Cách, Không Yêu Sẽ Tìm Lý Do (Blog Radio 863)
Hãy dũng cảm một lần nói ra câu chia tay và hiên ngang rời khỏi cuộc đời người đó. Bắt đầu cuộc sống mới của mình để không lãng phí năm tháng thanh xuân người con gái

Vẫn Yêu Người Cũ (Blog Radio 862)
Tôi luôn cảm thấy cô đơn trong chính căn nhà của mình, nên tôi hay lên mạng tìm kiếm một cái kết nối gì đó. Tôi cần một ai đó, người lạ cũng được, để họ lắng nghe tôi lúc này.

Nhật Ký Chữa Lành (Blog Radio 861)
Sáng nay thức dậy, lòng tôi bỗng trào dâng một tình yêu dành cho chính mình. Tôi muốn mặc đẹp hơn, bất chấp công việc hôm nay thế nào. Một cảm giác yêu thương và hân hoan.

Nhờ Gió Gửi Đến Em Nụ Cười An Yên (Blog Radio 860)
Tôi từng quanh quẩn hoài với những hồi ức, ngần ngại chẳng dám xóa bỏ chúng khỏi cuộc đời. “Từng ấy kỉ niệm, từng ấy niềm vui cơ mà, sao mà có thể từ chối sự hiện diện của chúng đây…” Tôi từng đắn đo nhấn nút “xóa tất cả” những tấm hình, những câu chuyện đã lưu, những dòng tin nhắn đã gửi. Nhưng lại lấp lửng chẳng dám chạm tay vì sợ nhỡ đâu một ngày lại tìm đến nó, cần đến nó như để tìm thêm một chút động lực thì sao?

Mình Sống Đời Mình Chẳng Ảnh Hưởng Đến Ai (Blog Radio 859)
Ngày đó ông bà cũng không ưng dượng, vì hoàn cảnh nhà dượng khó khăn lại đông anh em, trên có mẹ già, dưới có em nhỏ ông bà sợ dì lấy dượng sẽ phải chịu khổ, ra sức can ngăn, nhưng dì thương dượng lại cứ mãi cứng đầu cứng cổ đến cùng.

Nơi Tình Yêu Bắt Đầu (Blog Radio 858)
Mưa ngớt. Không khí mát mẻ và trong lành, khác hẳn với những ngày nắng như thiêu như đốt suốt một tuần ròng rã. Chim hót véo von trên cành na, nhảy nhót chuyền cành làm cho những hạt mưa còn đọng lại rớt xuống trên đầu chú mèo nhỏ xinh, tinh nghịch đang rình rập, nô đùa.

Đi Xa Hơn Để Trưởng Thành Hơn (Blog Radio 857)
Với những ai từng xa nhà, xa gia đình, xa bạn bè thân thiết đã từng cảm thấu nỗi lòng của những đêm đông thương nhớ hơi ấm vị quê nhà. Đó là nỗi nhớ những bình dị thân thương, những con đường trước nhà, khóm hoa đầu ngõ, âm sắc quê hương, lòng thương nhớ mẹ cha. Và đó cũng chính là những cảm xúc khó nói nên lời của Thảo Uyên.