Phát thanh xúc cảm của bạn !

BACHD 09 - Xử Nữ, vì đâu cứ mãi FA?

2014-06-22 08:23

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team

Một Xử Nữ được yêu sẽ chẳng bao giờ vì những khuyết điểm của đối phương mà từ bỏ. Họ có thể chỉ trích, có thể mắng mỏ… nhưng vẫn luôn sẵn sàng “chung sống” với mọi điều dù xấu hay tốt của bạn. Một Xử Nữ được yêu dù cầu toàn, chi li đến đâu vẫn luôn hết lòng, nỗ lực để đem đến những điều tốt đẹp nhất cho đối phương.

* * *

Là cung hoàng đạo duy nhất có biểu tượng đại diện là một cô gái, Xử Nữ ngay từ khi sinh ra đã được “ấn định” có nhiều nét đặc trưng tính cách mang yếu tố nữ nhiều hơn nam. Điều này khiến cho cung hoàng đạo này phân biệt thành 2 phe rõ rệt. Nếu con gái Xử Nữ ủy mị, sạch sẽ, dễ thương và rất dễ trở thành “điểm nóng” thì con trai Xử Nữ lại thường bị hiểu sai thành kẻ chi li, cầu kỳ nên chẳng ai dám đến gần. Thế nên, hầu như tình trạng FA ở Xử Nữ thường dễ rơi vào nam nhiều hơn là nữ.

Trước hết, Xử Nữ có bề ngoài mạnh mẽ đến đâu thì bản chất bên trong họ cũng tồn tại một thứ “nhát gan” nhất định. Trong tình yêu, thứ “nhát gan” này còn được bộc lộ một cách rõ ràng hơn. Một cô nàng Xử Nữ rất ít khi có khái niệm “tấn công” phái mạnh. Còn một anh chàng Xử Nữ thì lại chẳng bao giờ quyết tâm “chiến đấu” khi họ không nắm chắc 100% thắng lợi. Thêm vào đó, sự nhát gan của Xử Nữ còn thể hiện trong cách họ giao tiếp thông thường. Họ không phải người quảng giao, ai cũng có thể kết bạn như Thiên Bình. Xử Nữ cũng không có được cái giảo hoạt, tinh lanh như Song Tử và thật đáng tiếc, họ cũng không sở hữu phong cách lạnh nhạt nhưng điềm tĩnh quyến rũ của Bọ Cạp. Người ta thường chỉ thấy một Xử Nữ e dè khi giao tiếp, ngại phát biểu ra chính kiến của mình trước người mới quen. Đây chính là điểm yếu chết người khiến các Xử Nữ rất khó tiếp cận đối phương và thường gặp thất bại khi là người “cầm cưa”.Ngay cả khi vượt qua được rào cản đầu tiên của việc tiếp cận, các Xử Nữ sẽ lại phải đối diện với những khó khăn tiếp theo để giữ gìn được tình yêu của mình. Các nhà chiêm tinh thường xếp cung hoàng đạo này vào diện “bà cô khó tính”. Và điều đáng lo ngại lại là các cung hoàng đạo này thường khó tính với người ta hơn là chính bản thân mình. Một Xử Nữ ăn mặc lôi thôi đến mấy cũng sẵn sàng “không ưng mắt” với vẻ bề ngoài nhếch nhác của người yêu. Một Xử Nữ có phong cách không hẳn đã hoàn hảo nhưng lại luôn chỉ trích những khuyết điểm dù nhỏ nhặt của người đối diện. Mặc dù các Xử Nữ sẽ chẳng vì những thứ đó mà từ bỏ tình yêu nhưng ngược lại, những lời chỉ trích có phần “gây tổn thương” của họ lại đẩy người mình yêu ra xa hơn tất cả. Thêm vào đó, những phần “khó tính” dù đúng hay sai của Xử Nữ lại thường rất vụn vặt, họ cũng không dứt khoát khi đòi hỏi đối phương mà chỉ áp dụng phương pháp “nói nhiều” để mong người ta thay đổi. Hậu quả của việc lặp đi lặp lại lỗi lầm của đối phương chính là tình trạng FA kéo dài của cung hoàng đạo này.Tình yêu trong con mắt của Xử Nữ không có màu hồng và họ cũng không muốn tạo ra sự hoàn hảo cho mối tình của mình. Các Xử Nữ thường cho rằng, chân thành là tất cả những gì họ cần cho một mối tình. Kết quả là, những người thuộc cung hoàng đạo này, đặc biệt là con trai, thường bị coi là thiếu lãng mạn, không biết cách chăm sóc và nuông chiều đối phương. Chưa hết, với bản tính chi li, tính toán, các Xử Nữ thường không phải là người chịu chi trong các cuộc hẹn hò. Họ có thể tặng người mình yêu một món quà giá trị nhưng phải đúng thời điểm, đúng dịp chứ không hề tung tiền bừa phứa chỉ để lấy lòng đối phương như các Sư Tử. Thế nhưng, đứng ở vị trí một cô nàng, các Xử Nữ lại là người rất thích đòi hỏi và mong chờ sự thể hiện của người mình yêu. Đó là lý do một mối tình giữa 2 Xử Nữ có tính cách giống nhau lại khó có thể duy trì được lâu dài.

Bởi vì luôn lo lắng đến tình huống xấu nhất, các Xử Nữ thường đắn đo ngay từ bước khởi đầu. Thiếu quyết đoán, ngại giao tiếp và sợ sự thất bại khiến cho Xử Nữ dễ dàng buông bỏ những tình cảm đặc biệt đến với mình.Bởi vì giỏi phân tích nên các Xử Nữ thường “vô tình” nhìn ra những khuyết điểm của đối phương dù to hay nhỏ và cũng bởi bản tính không khôn khéo của mình, họ thường thẳng thắn chỉ trích cho đến khi đối phương phải tối mặt tức giận.

Thế nhưng, một Xử Nữ được yêu sẽ chẳng bao giờ vì những khuyết điểm của đối phương mà từ bỏ. Họ có thể chỉ trích, có thể mắng mỏ… nhưng vẫn luôn sẵn sàng “chung sống” với mọi điều dù xấu hay tốt của bạn. Một Xử Nữ được yêu dù cầu toàn, chi li đến đâu vẫn luôn hết lòng, nỗ lực để đem đến những điều tốt đẹp nhất cho đối phương.

Hãy thử đến gần một Xử Nữ, bỏ qua đi những điều không hay về họ để nhìn vào trái tim. Nhất định ở đó, bạn sẽ tìm thấy một bến đỗ của tình yêu đầy an toàn và luôn sẵn sàng chờ đợi, đi bên bạn đến tận cuối con đường.

Sưu tầm

Được thể hiện qua giọng đọc : Audiobook Team

Kỹ Thuật: Jun


Bạn có thể tìm thấy những bản nhạc nền được sử dụng trong chương trình tại forum Nhacvietplus và Blog Việt theo địa chỉ: http://forum.nhacvietplus.vn. 
Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với Audio Book bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email audiobook@dalink.vn

 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta đều mất đi thứ mình từng may mắn có được

Chúng ta đều mất đi thứ mình từng may mắn có được

Ở kiếp này chúng ta biết nhau, có đôi lần bỏ lỡ nhau, vậy mong kiếp sau ta vẫn có thể gặp nhau dù ở vị trí nào thì nhất định hãy gặp lại nhau anh nhé. Em thương anh, thương người mà em thích, thương người mà em chưa một lần gặp mặt.

Blog Radio 727: Gặp lại nhau khi mùa hoa nở nhé!

Blog Radio 727: Gặp lại nhau khi mùa hoa nở nhé!

Có những lời hứa giống như cánh hoa rơi trong chiều vỡ đôi, mùa hoa xưa tan, những cánh hoa tàn nhưng rồi năm sau xuân về hoa sẽ nở. Tình yêu cũng như vậy, có những mối duyên lỡ như cánh hoa tàn nhưng rồi ta luôn tìm thấy một mùa hoa khác.

Từ bây giờ em sẽ sống vì em

Từ bây giờ em sẽ sống vì em

Có những người vì quá yêu ai đó mà quên mất bản thân mình. Tình yêu phải lớn đến mức nào mới có thể bên một người không yêu mình suốt 7 năm trời mà không đòi hỏi gì. Cho đến khi kết thúc, cả thế giới dường như sụp đổ.

Đừng bỏ mặc nỗi buồn của chính mình

Đừng bỏ mặc nỗi buồn của chính mình

Chúng ta rất giỏi an ủi người khác nhưng lại luôn bỏ mặc nỗi buồn của chính mình. Chúng ta phủ nhận cảm xúc của bản thân, gạt phăng nỗi buồn sang một bên. Điều đó chỉ khiến bạn cảm thấy bứt rứt khó chịu, không sao thoải mái được. Vậy có nên chăng một lần thử chấp nhận nỗi buồn, dỗ dành và xoa dịu nó.

Blog Radio 726: Duyên tình đứt đoạn mà niệm vẫn chưa buông

Blog Radio 726: Duyên tình đứt đoạn mà niệm vẫn chưa buông

Có những người đã lìa xa cuộc đời mà “niệm” vẫn chưa tan. Niệm khiến người ta luyến lưu, tiếc nuối những điều chưa trọn vẹn.

Replay Blog Radio: Lặng yên ta bên nhau

Replay Blog Radio: Lặng yên ta bên nhau

Giữa bộn bề lo toan vất vả của cuộc sống này, mong bạn hãy lặng yên để lắng nghe tiếng đời vọng lại trong tâm hồn mình và bạn sẽ có thêm niềm tin yêu bước tiếp hành trình mà bạn lựa chọn. Bởi hạnh phúc đơn giản đến từ những khoảng khắc lặng yên ngọt ngào như thế…

Yêu người cùng công ty

Yêu người cùng công ty

Người ta có câu con thầy, vợ bạn, gái cơ quan để chỉ những đối tượng nên tránh xa trong việc hẹn hò. Thế nhưng làm sao ngăn nổi trái tim khi đã lỡ yêu một ai đó? Làm sao có thể lựa chọn được người khiến trái tim mình xao động.

Blog Radio 725: Em có còn xứng đáng với anh?

Blog Radio 725: Em có còn xứng đáng với anh?

Trong tình yêu không chỉ yêu thôi là đủ mà cần phải có niềm tin. Sự cô đơn, lòng ghen tuông mù quáng dễ khiến người ta sa vào những sai lầm rất khó sửa chữa. Chờ đến ngày tình yêu như đóa hoa nở rộ nhưng cô ấy lại không thể đón nhận nó bằng nụ cười hạnh phúc mà bằng những giọt nước mắt nấc nghẹn.

Replay Blog Radio: Sao em không về mùa dã quỳ nở mênh mang?

Replay Blog Radio: Sao em không về mùa dã quỳ nở mênh mang?

Cuộc sống hiện đại nhiều khi người ta nghi ngờ liệu còn bao nhiêu người sẵn sàng hy sinh hạnh phúc của mình cho người khác? Câu trả lời là còn rất nhiều bởi có người sẵn sàng vượt qua những dị nghị của dư luận để cứu vớt mảnh đời bất hạnh.

Blog Radio: Va phải anh giữa dòng đời vội vã (Bản Full)

Blog Radio: Va phải anh giữa dòng đời vội vã (Bản Full)

Câu chuyện kể về một cô gái quăng mình vào chuyến đi tự túc tại nơi xa lạ, sẵn sàng xù lông, giương vuốt để che giấu đi sự ngây thơ, lạc lõng và những tổn thương của mình.

back to top