Phát thanh xúc cảm của bạn !

Anh sẽ tốt mà

2016-04-05 10:54

Tác giả: Ruby Vân Anh


blogradio.vn - Những kỷ niệm, hãy cứ giữ lại nơi tim. Sau chia tay, có thể sẽ cô đơn, có thể sẽ kiếm tìm mảnh ghép thực sự cho vẹn tròn hạnh phúc. Nhưng đừng bao giờ đánh mất đi cảm xúc, hạnh phúc mới tắc đường, niềm yêu cũ đừng phai.

***Anh sẽ tốt mà (Thùy Chi ft. Phạm Hồng Phước)

Một ngày nào đó, khi chúng ta không còn bên nhau nữa.

Có lẽ thứ đầu tiên thay đổi chính là ánh nhìn. Không phải chỉ là ánh mắt nhìn nhau trở nên xa lạ, mà một ngày, chợt nhận ra, góc phố quen nơi ta từng hò hẹn bỗng chỉ còn xao xác lá rơi. Không phải chỉ là ánh mắt chẳng còn thiết tha, mà chợt nhận ra, những người xung quanh ta chưa khi nào lạ xa đến thế.

Một ngày nào đó, khi chúng ta chẳng thể bên nhau.

Có lẽ nước mắt sẽ rơi nhiều lắm. Có lẽ sẽ ngồi gặm nhấm nỗi buồn trong căn phòng đen đặc. Ly cà phê trịu nặng, nguội ngắt, dẫu có bỏ thêm nhiều đường vẫn chẳng có vị ngọt. Yêu thương tan biến rồi, ngọt ngào hóa đắng cay.

Nhưng chúng ta đã từng đắm say! Liệu có thể “Hãy cứ bước đi đừng quay đầu nhìn lại”.

Nhớ khi xưa đôi mình hẹn hò quen nhau. Quán xá quanh ven đường ngập màu yêu thương. Em đã ôm anh ngại ngùng. Đan tay vòng qua lưng, tựa đầu ấm áp.


Tình yêu ngập tràn dịu ngọt khi hai trái tim còn chung nhịp đập. Đã từng có những phút giây ngồi cạnh bên nhau mà thấy ấm áp vô cùng giữa mùa đông lạnh giá. Đã từng nắm tay nhau thật chặt mà vẫn nhớ, đã từng đứng giữa bao la mà chẳng thấy nhỏ bé lẻ loi.

Anh sẽ tốt mà

Bởi chúng ta đã từng đắm say.

Nên chẳng ai khi chia tay mà không nhiều nghĩ suy về kỷ niệm. Càng cố tìm bình yên thì trong lòng càng nhiều sóng gợn. Càng nói đã quên thì chẳng thế nảo quên. Tình yêu luôn có những giận hờn song hành với sẻ chia, luôn có những nỗi buồn bên cạnh niềm vui và hạnh phúc cũng có lúc bị chìm sâu trong nước mắt. Sẽ có lúc ai đó quên lời ước hẹn, sẽ có lúc vì những xoay vần khiến chúng ta phải lựa chọn khác với trái tim. Nhưng đừng im lặng như đang chơi trò cút bắt trốn tìm, hãy nói với nhau để dẫu xa mà không đau, dẫu còn vấn vương mà không làm tổn thương nhau vì dằn vặt.

“Anh sẽ tốt mà

Sẽ tìm người mới quan tâm & lại hạnh phúc

Anh sẽ tốt mà

Nên e đừng lo lắng hay nói do ta không hợp

Anh sẽ tốt mà

Nên rồi nỗi đau sẽ qua nhanh mà thôi”


Đã từng có lời hứa bên nhau mãi mãi. Và rồi thêm một lời hứa của người ra đi dành cho người ở lại. “Anh sẽ tốt mà”, dường như là tiếng nấc nghẹn ngào khi cố nén cơn đau.

Bởi đã từng yêu nhau. Mà tình yêu vốn là thứ chúng ta không bao giờ buông bỏ. Ai cũng muốn được yêu như được tái sinh thêm lần nữa. Những kỷ niệm, hãy cứ giữ lại nơi tim. Sau chia tay, có thể sẽ cô đơn, có thể sẽ kiếm tìm mảnh ghép thực sự cho vẹn tròn hạnh phúc. Nhưng đừng bao giờ đánh mất đi cảm xúc, hạnh phúc mới tắc đường, niềm yêu cũ đừng phai.

© Ruby Vân Anh – blogradio.vn

Ruby Vân Anh

Cảm ơn đời đã sinh ra em!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tình yêu của những người trưởng thành thật khó

Tình yêu của những người trưởng thành thật khó

Tình yêu của người trưởng thành thật sự rất khó. Dưới chân là nhiều mối suy nghĩ, lo toan. Trên đầu vẫn là bầu trời chẳng xanh, lại nhuộm thêm vài phần buồn bã.

Gửi em, cô gái đang đi tìm bình yên

Gửi em, cô gái đang đi tìm bình yên

Em cứ nhẹ nhàng sống cuộc đời của mình, mọi bão giông âu cũng là một sự sắp đặt rồi. Chỉ cần tâm hồn em luôn lương thiện, thì bình yên em có được là điều đương nhiên. Gửi em cô gái đang đi tìm sự bình yên nhé.

8 giấc mơ này là điềm lành và may mắn

8 giấc mơ này là điềm lành và may mắn

Theo phân tích của trang xem tử vi, mơ thấy rắn bơi trong nước, đi mua giày, gia đình đánh nhau, em bé cười, tăng cân, xin ăn, mua nhẫn, hái táo đều là những điềm báo tốt lành, may mắn.

Lời thì thầm của trái tim

Lời thì thầm của trái tim

Trước mắt cậu bây giờ, một bài toán hoàn chỉnh đã được sửa đi sửa lại rất nhiều lần suốt hai tiếng, là bài toán mà cậu tưởng, chỉ có mình cậu mới giải ra được nó, bài toán của ICHO. Trong một khoảnh khắc mà chính cậu cũng không để ý, cậu đã mỉm cười rất thích thú về người con gái đã từng đứng đây.

Mong rằng em sẽ gật đầu thương anh

Mong rằng em sẽ gật đầu thương anh

Anh đây ngỏ ý làm thân Mong rằng nàng sẽ gật đầu thương anh.

Ngày đó buông tay

Ngày đó buông tay

Để mai sau nhìn lại Ta buộc phải cảm ơn Vì ngày đó buông tay Hôm nay là hạnh phúc.

Hy vọng em có thể yêu thế giới này một lần nữa và yêu cả tôi

Hy vọng em có thể yêu thế giới này một lần nữa và yêu cả tôi

Nếu em là hoàng hôn thì anh sẽ là bình minh, anh sẽ bắt đầu ngày mới còn em sẽ kết thúc ngày hôm ấy. Sau khi nắng đã tắt thì chúng ta có thể an tĩnh ở cạnh nhau, cùng nhau bước qua từng ngày, đơn giản vậy thôi. Thế nên hy vọng em có thể yêu thế giới này một lần nữa và yêu cả tôi.

Thanh xuân của bạn... ở đâu?

Thanh xuân của bạn... ở đâu?

Thanh xuân, không giới hạn về độ tuổi, chỉ là con người chúng ta tự xếp nó vào cái tuổi tươi đẹp nhất của đời người, của những trải nghiệm, những bước ngoặt.

Vẫn thương người nhưng chẳng còn yêu nữa

Vẫn thương người nhưng chẳng còn yêu nữa

Chuyện của con tim ấy mà, nó đâu dễ hiểu như lý trí được. Tình yêu này, khi bước vào hay đi ra, cô chưa từng hối hận, chỉ xót xa vì thời không sai lệch. Giá như có thể đợi anh ở trạm kế tiếp, có lẽ đã có hạnh phúc. Nhưng mà, trên đời này, hai chữ giá như mãi là giấc mộng của những kẻ không cẩn thận đánh mất đi một điều quý giá nơi con tim mà thôi. Một nghìn một trăm chín mươi kilomet là khoảng cách cô và anh để lại tình yêu đầu tiên của mình.

9 cuốn sách đem lại nguồn cảm hứng, khả năng phục hồi và những khoảnh khắc vui vẻ sau một năm đầy biến cố

9 cuốn sách đem lại nguồn cảm hứng, khả năng phục hồi và những khoảnh khắc vui vẻ sau một năm đầy biến cố

Chúng tôi đã hỏi những người nhà sáng tạo nội dung cho trang Thrive chia sẻ những cuốn sách đã thay đổi quan điểm của họ trong năm 2021. Và đây là những gợi ý từ họ.

back to top