Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nghệ thuật sắp đặt cuộc đời

2016-08-15 01:29

Tác giả:


blogradio.vn - Bất cứ ai sinh ra trên đời đều có ý nghĩa. Cuộc đời đã sắp xếp chúng ta có mặt trên thế giới này với ý nghĩa đầu tiên, đó là “Không thể không có và không ai thay thế”. Vậy nên, hãy sống cuộc đời của mình.

***

Có bao nhiêu người trên thế giới này, trong một khoảnh khắc nào đó, muốn được thay đổi mọi thứ, kể cả chính mình? Hình như, chúng ta không biết cách hài lòng....

Khó khăn trong cuộc đời này không dành cho riêng ai. Và tất nhiên niềm vui cũng đến với tất cả mọi người. Chỉ có khác là cách chúng ta nhìn nhận nó và sống với nó. Cuộc sống không phải màu hồng khiến chúng ta mụ mị, càng không mang một màu đen đặc khiến chúng ta mịt mờ. Cuộc sống cũng không phải là một con đường duy nhất, thế giới đa chiều và đường đi nhiều ngã rẽ. Mỗi chúng ta đều có cuộc sống của riêng mình và cách để bước đi. Không ai và không bao giờ nên trú ẩn mãi trong vỏ bọc, đó không phải là sự bao bọc, đó là ngục tù của con người.

Chúng ta phải bước đi, phải có lúc rời khỏi ngôi nhà để thấy những điều kỳ diệu khác. Rời đi, chứ không phải bỏ đi. Đi để cảm nhận, đi để học hỏi và ĐI ĐỂ SỐNG. Sẽ vẫn có yêu thương, vẫn có niềm vui. Sẽ có thêm nước mắt để biết trân trọng những điều đã có. Sẽ có thêm nỗi buồn, hoang mang, sợ hãi... để biết cách đứng vững trên đôi chân của mình. Sẽ có thêm kinh nghiệm, thêm niềm tin vào bản thân... và hơn hết, sẽ hiểu thế nào là tình người và nhân - quả.

 Nghệ thuật sắp đặt cuộc đời

Cuộc đời này đã là một nghệ thuật sắp đặt, sắp đặt chúng ta có mặt trên thế giới này và mang chúng ta đến bên nhau. Một vài lần, có khi là rất nhiều lần, tôi tủi thân khi thấy em gái được nuông chiều hơn. Tôi thắc mắc rằng “Tại sao con phải làm chị. Con muốn được là em út”. Bố nói với tôi “Nếu có một sự hoán đổi, thì các con sẽ không còn là con của bố mẹ và cũng không còn là chị em của nhau”. Chúng ta thật sự có lỗi với bản thân khi cố mong muốn trở thành một người khác. Chắc chắn ai cũng ít nhất một lần so sánh bản thân với người khác và mong muốn biến thành họ. Nằng nề hơn khi nhận ra không có phép màu “hô biến” thì chúng ta đem lòng đố kị, ganh ghét, so bì. Tại sao thế? – Vì chúng ta không hề trân trọng bản thân.

Bất cứ ai sinh ra trên đời đều có ý nghĩa. Cuộc đời đã sắp xếp chúng ta có mặt trên thế giới này với ý nghĩa đầu tiên, đó là “Không thể không có và không ai thay thế”. Vậy nên, hãy sống cuộc đời của mình. Sắp đặt và xoay vần – Đó là cuộc đời. Không ai nằm ngoài quy luật ấy. Nhớ khi còn bé, thích xem trò ảo thuật “Không trọng lượng”. Những diễn viên xiếc đã giữ thăng bằng để đi lại trên tường của một ống trụ tròn đang quay tít. Họ cần học, cần rèn luyện để làm được điều đó. Nếu cuộc đời xoay vần chúng ta như thế, cần phải học cách đừng vững. Chúng ta cần một thứ để luôn có trọng lượng trong cuộc đời này. Đó là một trái tim nhiệt thành để sống và chân thành để làm người.

 Nghệ thuật sắp đặt cuộc đời

Cuộc đời là một nghệ thuật sắp đặt, nếu chúng ta không có sẵn năng khiếu để trở thành nghệ sĩ, cũng không khó để học cách sắp đặt cuộc đời mình. Tôi từng ước mơ trở thành một bác sĩ. Nhưng thay vì khoác chiếc áo blouse đứng trong phòng mổ, tôi đã là một chiến sĩ công an. Tôi nghĩ đó là duyên nghiệp, đúng như câu nói “nghề chọn ta chứ ta không thể chọn nghề”. Với nhiều người khác, không được làm công việc mình yêu thích, còn có rất nhiều lý do. Nhưng dù chúng ta là ai, ở vị trí nào, làm công việc gì, hãy thật sự nỗ lực, thật sự cố gắng và hãy học cách suy nghĩ tích cực nhất cho những điều đã và đang xảy ra với bản thân mình. Cuộc đời không tạo ra BillGate là một người giàu có, cuộc đời đã tạo ra một đứa trẻ ham học hỏi, lém lỉnh đến mức hack thời gian trên máy tính chỉ để được sử dụng nhiều hơn trong ngày, và để trở thành một tỉ phú thế giới, BillGate đã thiết lập cuộc đời mình.

Hãy ngừng than thở và học cách sắp dặt cuộc sống. Chúng ta không có quyền được chọn nơi sinh ra, nhưng chúng ta có quyền chọn lựa cách sống.

© Ruby Vân Anh – blogradio.vn

Có thể bạn quan tâm: Dẫu thế nào chúng ta cũng cần yêu thương dẫn lối


Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Ai cũng chỉ cần một tình yêu bình yên

Ai cũng chỉ cần một tình yêu bình yên

Cuộc sống pha lẫn êm đềm và sóng dữ. Có lúc bình yên, có lúc lại cuộn trào nhưng tâm yên thì sóng gió cũng vơi đi phần nào đấy. Tình cảm nhẹ nhàng thôi là đủ, không cần phải khắc cốt ghi tâm, làm yên lòng nhau là được. Chỉ cần phút giây bên nhau bình yên thôi là đủ. Có thể thoải mái ở bên nhau là được.

Hãy học cách đối diện, chấp nhận và thay đổi

Hãy học cách đối diện, chấp nhận và thay đổi

Hãy học cách đối diện, chấp nhận và thay đổi. Đó không phải là cách để chúng ta loại bỏ đi những bế tắc bên trong mà là cách để ta sống trong những bế tắc ấy với trái tim mạnh mẽ.

Vì người không đáng mà từ bỏ mọi thứ

Vì người không đáng mà từ bỏ mọi thứ

Tố Như không cầu mong gì chỉ mong có thể ở bên cạnh anh ta, ngắm nhìn anh ta, ăn cơm cùng anh ta... chỉ muốn thế giới này chỉ có cô và anh ta. Nhưng tất cả những điều đó chỉ là một giấc mộng đẹp, “mộng tỉnh tình tan”

Nếu tớ gặp cậu khi trưởng thành

Nếu tớ gặp cậu khi trưởng thành

Tôi biết điều đó rất buồn nhưng tôi không hiểu bản thân tại sao có thể tiếp tục ôm mối tình đó đến năm nhất Đại học mà bỏ qua bao người con trai khác. Đôi khi, tôi nghĩ nếu có thể gặp cậu - mối tình đầu của tôi khi cậu trưởng thành thì chắc chuyện tình chúng ta sẽ khác . "Mối tình đầu thực sự quá khó quên hay đơn giản vì con người ta không muốn quên nhỉ?".

Công thức thu hút vận may, đón nhận những điều tốt đẹp

Công thức thu hút vận may, đón nhận những điều tốt đẹp

Hóa ra, vận may không phải trời cho. Chính bạn cũng có thể "rèn luyện" bản thân để hút được nhiều cơ hội vàng đổi đời.

Con nhớ bố lắm, bố à

Con nhớ bố lắm, bố à

Tôi quên sao được câu nói “Giữ bố lại, đừng để bố đi các con ơi”. Nếu được nói lời cuối với bố, tôi muốn nói rằng “Con rất vui và hạnh phúc khi được làm con của bố, được quan tâm và che chở vô điều kiện. Con xin lỗi vì những lần mắc lỗi sai khiến bố buồn lòng. Cũng xin lỗi bố vì thiếu quan tâm lo lắng. Con nhớ bố lắm, bố à”.

Bố tin một ngày Sài Gòn không còn dịch

Bố tin một ngày Sài Gòn không còn dịch

Bố tin một ngày kia Sài Gòn không còn dịch Con lại được đến trường Như điều con mong ước.

Hà Nội ơi, hãy vững vàng trong giông bão

Hà Nội ơi, hãy vững vàng trong giông bão

Em yêu dấu, anh nơi đầu chiến tuyến Yêu thương anh em nhớ giữ gìn Vì Hà Nội sớm mai sẽ bình yên Nơi có Bác luôn nhìn theo cổ vũ.

Top những chòm sao sinh ra là để viết, có khả năng tạo ra những trang văn tuyệt vời

Top những chòm sao sinh ra là để viết, có khả năng tạo ra những trang văn tuyệt vời

Bạn có thuộc top những cung hoàng đạo phù hợp với sự nghiệp viết lách hay không? Ở cả 4 cung hoàng đạo đều có một điểm chung đó là “nhiều chữ”, đam mê viết lách và vô cùng sáng tạo.

Hãy sống hết mình để có một thanh xuân trọn vẹn

Hãy sống hết mình để có một thanh xuân trọn vẹn

Vậy ta cần làm gì để có một tuổi trẻ không hối tiếc? Hãy cứ dấn thân, cứ thử, đừng ngần ngại. Tuổi trẻ là để sai lầm nhưng không được bỏ cuộc. Thất bại sẽ cho ta nhiều bài học quý báu. Miễn là cứ tiếp tục rồi thành công sẽ đến ở phía cuối con đường. Hãy luôn cố gắng không ngừng, mang theo tất cả hăng say để băng băng tiến về phía trước. Đừng sợ hãi và sống hết mình để có một thời thanh xuân thật trọn vẹn!

back to top