Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nghệ thuật sắp đặt cuộc đời

2016-08-15 01:29

Tác giả:


blogradio.vn - Bất cứ ai sinh ra trên đời đều có ý nghĩa. Cuộc đời đã sắp xếp chúng ta có mặt trên thế giới này với ý nghĩa đầu tiên, đó là “Không thể không có và không ai thay thế”. Vậy nên, hãy sống cuộc đời của mình.

***

Có bao nhiêu người trên thế giới này, trong một khoảnh khắc nào đó, muốn được thay đổi mọi thứ, kể cả chính mình? Hình như, chúng ta không biết cách hài lòng....

Khó khăn trong cuộc đời này không dành cho riêng ai. Và tất nhiên niềm vui cũng đến với tất cả mọi người. Chỉ có khác là cách chúng ta nhìn nhận nó và sống với nó. Cuộc sống không phải màu hồng khiến chúng ta mụ mị, càng không mang một màu đen đặc khiến chúng ta mịt mờ. Cuộc sống cũng không phải là một con đường duy nhất, thế giới đa chiều và đường đi nhiều ngã rẽ. Mỗi chúng ta đều có cuộc sống của riêng mình và cách để bước đi. Không ai và không bao giờ nên trú ẩn mãi trong vỏ bọc, đó không phải là sự bao bọc, đó là ngục tù của con người.

Chúng ta phải bước đi, phải có lúc rời khỏi ngôi nhà để thấy những điều kỳ diệu khác. Rời đi, chứ không phải bỏ đi. Đi để cảm nhận, đi để học hỏi và ĐI ĐỂ SỐNG. Sẽ vẫn có yêu thương, vẫn có niềm vui. Sẽ có thêm nước mắt để biết trân trọng những điều đã có. Sẽ có thêm nỗi buồn, hoang mang, sợ hãi... để biết cách đứng vững trên đôi chân của mình. Sẽ có thêm kinh nghiệm, thêm niềm tin vào bản thân... và hơn hết, sẽ hiểu thế nào là tình người và nhân - quả.

 Nghệ thuật sắp đặt cuộc đời

Cuộc đời này đã là một nghệ thuật sắp đặt, sắp đặt chúng ta có mặt trên thế giới này và mang chúng ta đến bên nhau. Một vài lần, có khi là rất nhiều lần, tôi tủi thân khi thấy em gái được nuông chiều hơn. Tôi thắc mắc rằng “Tại sao con phải làm chị. Con muốn được là em út”. Bố nói với tôi “Nếu có một sự hoán đổi, thì các con sẽ không còn là con của bố mẹ và cũng không còn là chị em của nhau”. Chúng ta thật sự có lỗi với bản thân khi cố mong muốn trở thành một người khác. Chắc chắn ai cũng ít nhất một lần so sánh bản thân với người khác và mong muốn biến thành họ. Nằng nề hơn khi nhận ra không có phép màu “hô biến” thì chúng ta đem lòng đố kị, ganh ghét, so bì. Tại sao thế? – Vì chúng ta không hề trân trọng bản thân.

Bất cứ ai sinh ra trên đời đều có ý nghĩa. Cuộc đời đã sắp xếp chúng ta có mặt trên thế giới này với ý nghĩa đầu tiên, đó là “Không thể không có và không ai thay thế”. Vậy nên, hãy sống cuộc đời của mình. Sắp đặt và xoay vần – Đó là cuộc đời. Không ai nằm ngoài quy luật ấy. Nhớ khi còn bé, thích xem trò ảo thuật “Không trọng lượng”. Những diễn viên xiếc đã giữ thăng bằng để đi lại trên tường của một ống trụ tròn đang quay tít. Họ cần học, cần rèn luyện để làm được điều đó. Nếu cuộc đời xoay vần chúng ta như thế, cần phải học cách đừng vững. Chúng ta cần một thứ để luôn có trọng lượng trong cuộc đời này. Đó là một trái tim nhiệt thành để sống và chân thành để làm người.

 Nghệ thuật sắp đặt cuộc đời

Cuộc đời là một nghệ thuật sắp đặt, nếu chúng ta không có sẵn năng khiếu để trở thành nghệ sĩ, cũng không khó để học cách sắp đặt cuộc đời mình. Tôi từng ước mơ trở thành một bác sĩ. Nhưng thay vì khoác chiếc áo blouse đứng trong phòng mổ, tôi đã là một chiến sĩ công an. Tôi nghĩ đó là duyên nghiệp, đúng như câu nói “nghề chọn ta chứ ta không thể chọn nghề”. Với nhiều người khác, không được làm công việc mình yêu thích, còn có rất nhiều lý do. Nhưng dù chúng ta là ai, ở vị trí nào, làm công việc gì, hãy thật sự nỗ lực, thật sự cố gắng và hãy học cách suy nghĩ tích cực nhất cho những điều đã và đang xảy ra với bản thân mình. Cuộc đời không tạo ra BillGate là một người giàu có, cuộc đời đã tạo ra một đứa trẻ ham học hỏi, lém lỉnh đến mức hack thời gian trên máy tính chỉ để được sử dụng nhiều hơn trong ngày, và để trở thành một tỉ phú thế giới, BillGate đã thiết lập cuộc đời mình.

Hãy ngừng than thở và học cách sắp dặt cuộc sống. Chúng ta không có quyền được chọn nơi sinh ra, nhưng chúng ta có quyền chọn lựa cách sống.

© Ruby Vân Anh – blogradio.vn

Có thể bạn quan tâm: Dẫu thế nào chúng ta cũng cần yêu thương dẫn lối


Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hẹn anh một cuộc đời ít đau thương nhé

Hẹn anh một cuộc đời ít đau thương nhé

Đêm nay gió thổi qua tấm rèm cửa, nắng xế chiều lẳng lặng trước hiên nhà. Thỉnh thoảng em sẽ len lén nhớ thương như ủi an tâm hồn mình một chút. Hẹn anh một cuộc đời ít đau thương nhé. Có hay không ai thương mãi một người, hay hình dung nào cũng dần phôi phai theo năm tháng? Liệu rằng em có đang phí hoài thanh xuân?

9 bài học cuộc sống bạn có thể học hỏi từ chú chó của mình

9 bài học cuộc sống bạn có thể học hỏi từ chú chó của mình

Nếu may mắn được nuôi thú cưng là một chú chó từ nhỏ, hẳn bạn đã học được cách chăm sóc chúng và chịu trách nhiệm cho người bạn của mình. Thế nhưng, khi lớn lên, chúng ta mới nhận ra rằng, những chú chó thực sự còn dạy chúng ta rất nhiều bài học cuộc sống đáng quý khác nữa. Cùng chiêm nghiệm những bài học cuộc sống ta đã học được từ người bạn nhỏ của mình nhé.

Buông tay anh với em chưa bao giờ dễ dàng

Buông tay anh với em chưa bao giờ dễ dàng

Cô nhớ ra mình đã nói chuyện rõ ràng và từ chối cậu ấy rồi. Gương mặt buồn bã và cả bóng lưng của Toàn, cả đời này, có thể cô sẽ không bao giờ quên. Cô buông con rồi khóc nấc, tự ôm tròn mình trong vòng luẩn quẩn mang tên số phận.

Hãy gạt bỏ sự trống rỗng trong lòng và đứng dậy tìm lại bản thân

Hãy gạt bỏ sự trống rỗng trong lòng và đứng dậy tìm lại bản thân

Cuộc đời mà, mỗi chúng ta ai cũng có những lúc mất đi sự tự tin bản thân mình từng có. Điều quan trọng không nằm ở lý do chúng ta làm mất chúng là gì, mà nằm ở cách mỗi người gạt bỏ sự trống rỗng trong lòng mà đứng dậy tìm lại bản thân.

Em mong chúng ta của bây giờ và sau này vẫn có nhau

Em mong chúng ta của bây giờ và sau này vẫn có nhau

Trong câu chuyện chúng ta, cả hai đều bình đẳng và có quyền lên tiếng nhưng để yêu được đứa bướng bỉnh như em anh đã hạ cái tôi của mình xuống rất nhiều. Cảm ơn anh vì tất cả anh nhé. Ở sâu thẳm trong em, em vẫn mong chúng ta của bây giờ và sau này vẫn có nhau.

Top 4 cung Hoàng đạo đúng chuẩn vợ hiền, dâu thảo, là 'đối tượng phải kết hôn' trong mắt đấng mày râu

Top 4 cung Hoàng đạo đúng chuẩn vợ hiền, dâu thảo, là 'đối tượng phải kết hôn' trong mắt đấng mày râu

Những cô gái thuộc 4 cung Hoàng đạo này đúng chuẩn vợ hiền, dâu thảo, mẹ tần tảo mà bất kỳ người đàn ông nào cũng khao khát có được.

Còn mấy mùa lá bàng nữa đi qua tóc nội?

Còn mấy mùa lá bàng nữa đi qua tóc nội?

Nhìn cây bàng trước nhà đang dần thay lá,chúng rủ bỏ tấm áo vàng khoác lên mình bộ đồ xanh óng mượt, nó lại thả trôi theo dòng suy nghĩ "Còn mấy mùa lá bàng nữa nội nó phải rời đi?"

Thèm tiếng ve giữa vòm mây trong nắng

Thèm tiếng ve giữa vòm mây trong nắng

Xa bục giảng rồi, dù lòng chẳng thể bùi ngùi Mới thèm tiếng ve giữa vòm mây trong nắng Thèm cánh phượng rơi giữa lưng chừng xa vắng Giục mùa thi làm rối kẻ xa trường.

Buông và nắm

Buông và nắm

Trái tim ta là hoa Hãy tự mình cảm nhận Lắng nghe từng hơi thở Để biết nắm hay buông.

Timeline của 1 cô gái độc thân

Timeline của 1 cô gái độc thân

Độc thân hay có một gia đình, hoàn toàn là một sự lựa chọn. Không có đúng hay sai, chỉ cần hỏi điều bản thân thực sự muốn là gì!

back to top