Phát thanh xúc cảm của bạn !

Anh có muốn cùng em vun đắp câu chuyện bình yên?

2017-11-05 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Trải qua những năm hai mươi mấy tuổi đời, trái tim một người thực ra chẳng còn nguyên vẹn nữa, lần lữa những vết thương lòng, những chai sạn tình cảm. Con người chẳng còn vui vẻ hồn nhiên như trước... Ở ngưỡng hai mươi mấy tuổi, người ta chẳng còn muốn ồn ào và sôi nổi nữa, chỉ muốn bình yên, thực sự bình yên đi qua những tháng năm giông tố của cuộc đời còn phía trước. Đây chẳng phải là một mong muốn quá đỗi bình thường hay sao?

***

blog radio,  Anh có muốn cùng em vun đắp câu chuyện bình yên?

Sống ở đời, ai chẳng muốn được bình yên, vì vốn dĩ đời sóng gió vô cùng, nắm tay được một người là duyên phận ngàn năm trước, chỉ muốn bình yên tựa vai nhau, cùng dắt nhau đi qua những giông tố của cả cuộc đời. Anh có muốn thế không? Người mà em đặt trọn hy vọng và yêu thương còn sót lại!

Trải qua những năm hai mươi mấy tuổi đời, trái tim một người thực ra chẳng còn nguyên vẹn nữa, lần lữa những vết thương lòng, những chai sạn tình cảm. Con người chẳng còn vui vẻ hồn nhiên như trước... Ở ngưỡng hai mươi mấy tuổi, người ta chẳng còn muốn ồn ào và sôi nổi nữa, chỉ muốn bình yên, thực sự bình yên đi qua những tháng năm giông tố của cuộc đời còn phía trước. Đây chẳng phải là một mong muốn quá đỗi bình thường hay sao?

Ngày em bị một vết cứa hằn sâu trong trái tim, em đau đớn, em mệt mỏi, em buông xuôi và lao vào công việc. Một quãng thời gian rất dài em chẳng còn quan tâm đến những người xung quanh nữa, vì em sợ lại bị tổn thương, lại thêm một vết sẹo. Nếu còn tiếp tục em sợ em sẽ không thể đứng dậy được nữa...

Đến một ngày, anh đã đến. Anh làm em vui cũng giống như việc trước đây cũng có người làm em vui và rồi sau đó, làm em đau đến mức em quên hết đi những niềm vui. Chỉ là lúc anh đến, em đã dẹp được đi nỗi đau đó, đã sẵn sàng cho một câu chuyện mới.

blog radio,  Anh có muốn cùng em vun đắp câu chuyện bình yên?

Câu chuyện của anh và em đã bắt đầu!

Chuyện vui buồn và hạnh phúc thuở ban đầu của tất cả cặp đôi, em cũng thừa hiểu, em không còn bất ngờ bởi sau một thời gian, yêu đương không còn cuồng nhiệt nữa. Em chẳng trách anh, vì em đã trưởng thành. Em thừa hiểu, phải có giông tố, phải có những giận hờn, phải có những đau đớn và thương tổn. Em hiểu, em rất hiểu.

Thế nhưng anh ơi, anh cũng thấy giông tố cuộc đời lớn quá mà phải không?

Vậy sao chúng ta không bỏ qua những chuyện nhỏ của nhau để cùng nắm tay đi thật dài, thật lâu? Sao chúng ta lại cứ làm nhau đau, làm nhau tổn thương và làm nhau mệt mỏi?

Anh biết không, mỗi lần nước mắt em rơi mà không nói lời nào, thực ra là lúc trái tim em không thể gượng nổi nữa, em bất lực và tuyệt vọng với chính mình, với chính chúng ta và với cả những gánh nặng của cuộc đời.

Nhưng anh vẫn cứ như thế, hết lần này đến lần khác, anh vẫn làm em đau, vẫn khiến em rơi nước mắt. Chẳng phải anh luôn thích nụ cười của em sao? Vậy sao anh vẫn làm em rơi nước mắt nhiều đến như thế? Anh không sợ đến một ngày, em cạn nước mắt và em rời khỏi anh? Mặc dù em không hề muốn như thế một chút nào, nhưng nước mắt rơi nhiều quá sẽ trở nên lãnh cảm và tuyệt vọng, đến một ngày không chịu nổi nữa sẽ buông xuôi. Không biết anh có sợ không, nhưng em rất sợ đến một ngày không chịu nổi nữa, em sẽ từ bỏ anh, sẽ từ bỏ câu chuyện mà chúng ta vun đắp.

blog radio,  Anh có muốn cùng em vun đắp câu chuyện bình yên?

Anh có muốn mỗi khi chiều tan sở, sẽ cùng nhau ngồi bên mâm cơm trò chuyện sum vầy?

Anh có muốn mỗi tối sẽ xem phim cùng nhau và nắm tay nhau chìm vào giấc ngủ?

Anh có muốn em tựa vào vai và cùng ngắm hoàng hôn buổi chiều lộng gió nơi câu chuyện của chúng ta bắt đầu?

Anh có muốn thấy em của rất nhiều năm sau vẫn hiện diện trong cuộc đời anh vui vẻ và hạnh phúc?

Anh cũng muốn mà, phải không?

Em thực sự muốn câu chuyện của mình tràn ngập tiếng cười và niềm vui...

Em rất muốn chúng ta sẽ cùng vì nhau mà thay đổi...

Em rất muốn anh sẽ vẫn kiên định như chính lòng em kiên định...

Em thực sự muốn em sẽ có thể yêu anh thật lâu...

Em hy vọng qua bao nhiêu sóng gió, chúng ta vẫn có thể nắm lấy tay nhau...

Lẽ ở đời, bình yên chẳng tốt hơn giông bão?

Được không anh? Mình yêu nhau bình yên thôi!

© Thanh thanh – blogradio.vn

Bài dự thi cuộc thi viết CHỈ MUỐN YÊU NHAU BÌNH YÊN THÔI. Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn đọc, để lại bình luận, nhất nút "Bình chọn" ở chân bài viết và chia sẻ lên các mạng xã hội. Thông tin chi tiết về cuộc thi viết mời bạn xem tại đây.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tình đầu không phải tình

Tình đầu không phải tình

Lần đầu tiên nghe câu nói “Anh không còn yêu em nữa” - thật đau, và thật tệ. Dường như không có gì đau đớn bằng khi nghe mối tình đầu nói với bạn rằng bạn không còn là của họ nữa.

Trò cá ngựa và những tự suy

Trò cá ngựa và những tự suy

Những con ngựa chạy đua sát nhau, ta cười hả hê vì vừa loại bỏ được một đối thủ, niềm vui chưa trọn thì đã chẳng thấy quân mình còn trên đường đua ấy nữa, luật hoa quả đến nhanh quá chẳng kịp trở tay.

6 bài học về tài chính cá nhân chúng ta rút ra được từ đại dịch

6 bài học về tài chính cá nhân chúng ta rút ra được từ đại dịch

COVID-19 đã gây tổn thất nặng nề tới nền kinh tế nhưng nó cũng mang lại cho chúng ta những bài học ý nghĩa về cách quản lý tài chính cá nhân.

Hôm nay con nhớ nhà

Hôm nay con nhớ nhà

Giờ nơi phương xa con thầm ước Mong cho cha mẹ được bình an Ngày mai nắng ấm về thôn xóm Con lại trở về đón xuân sang.

Các cung hoàng đạo thích được nuông chiều như thế nào?

Các cung hoàng đạo thích được nuông chiều như thế nào?

Trong mỗi người đều tồn tại một đứa trẻ. Đôi khi, giữa những áp lực và mệt mỏi của cuộc sống, chúng ta chỉ ước giá như có ai đó sẵn sàng chiều theo mọi mong muốn của bản thân để mình được cảm thấy an ủi và bảo bọc khỏi những khó khăn của cuộc đời.

Con sẽ thật trân quý chính mình vì ba mẹ

Con sẽ thật trân quý chính mình vì ba mẹ

Con cảm ơn hai 25 năm trước bằng trái tim ấm áp và lòng bao dung, ba đã chinh phục mẹ con và bằng sự kiên cường cùng đức hy sinh ấy, đã có con ngày hôm nay. Thân thể này là món quà vô giá của ba mẹ cho con. Trái tim này là tài sản mà con được thừa hưởng. Cả hai góp phần tạo nên con. Con sẽ giữ gìn và thật trân quý.

Chỉ mùa này thôi, cứ nhung nhớ đi em

Chỉ mùa này thôi, cứ nhung nhớ đi em

Hôm nay ở đây vẫn mưa ướt một trời, lác đác chút phiền muộn trong tâm trí. Tôi không còn ngồi một góc mà đợi mưa qua nữa, cứ mặc chúng trải dài bốn bể. Năm nào cũng vậy, năm nào cũng có một mùa mưa. Người nào cũng vậy, người nào cũng có riêng một mùa mà thương mà nhớ. Thôi thì mùa này, nhung nhớ đi em. Chỉ mùa này thôi.

Cánh đồng hoa vừng

Cánh đồng hoa vừng

Tôi đã từng đi ngắm những vườn hoa ở Nhật Tân, vườn hoa cải ven sông Hồng hay cánh đồng hoa tam giác mạch ở Hà Giang nhưng trong tôi cánh đồng hoa vừng quê tôi vẫn là đẹp nhất, cánh đồng nằm ven bờ sông, trải dài đến vô tận trong tầm mắt.

 Rồi một ngày, ai cũng sẽ bình yên

Rồi một ngày, ai cũng sẽ bình yên

Chuyện chúng mình giờ là màu đục xám Chỉ còn trong mớ kí ức mơ hồ Anh hãy đi và tìm một bến đỗ Rồi một ngày, ai cũng sẽ bình yên.

Bỏ túi ngay 5 bí kíp quản lý tài chính sau đại dịch

Bỏ túi ngay 5 bí kíp quản lý tài chính sau đại dịch

Làm thế nào để quản lý chi tiêu tốt hơn và có kế hoạch tiết kiệm hiệu quả sau những biến động của đại dịch? Hãy cùng nhau khám phá 5 bí kíp dưới đây.

back to top